điện trở r của dây dẫn biểu thị cho


Câu hỏi:

Điện trở r của dây dẫn biểu thị điều gì?

A. Tính điện trở lớn hay ít của dây dẫn.

B. Tính cường độ dòng điện trở nhiều hay ít của dây dẫn.

C. Tính nhiều hay ít điện trở êlectron của dây dẫn.

D. Tính hiệu điện thế của dây dẫn có điện trở lớn hay ít.

Đáp án B

Điện trở r của dây dẫn thể hiện khả năng chịu dòng điện nhiều hay ít của dây dẫn, điện trở là linh kiện điện tử có công dụng dễ hiểu nhất là giảm cường độ dòng điện chạy trong mạch.

Giải thích lí do chọn phương án B:

– Khả năng giảm dòng điện của một điện trở được gọi là điện trở suất và được đo bằng ôm.

– Điện trở là linh kiện điện tử thụ động gồm 2 tiếp điểm mắc nối tiếp thường được dùng để hạn chế dòng điện chạy trong mạch, điều chỉnh mức tín hiệu dùng để phân chia điện áp, kích hoạt các linh kiện điện tử. hoạt động như bóng bán dẫn, tiếp điểm đầu cuối trong đường dây điện và trong nhiều ứng dụng khác.

– Điện trở công suất có thể tiêu tán một lượng lớn năng lượng điện được chuyển đổi thành năng lượng nhiệt được tìm thấy trong các bộ điều khiển động cơ, trong các hệ thống phân phối điện. Điện trở thường có trở kháng cố định, ít thay đổi bởi nhiệt độ và điện áp hoạt động.

Tham Khảo Thêm:  đề thi tiếng anh lớp 5 học kì 2

– Biển trở là loại biến trở có thể thay đổi trở kháng giống như núm điều chỉnh âm lượng. Cảm biến có điện trở thay đổi như cảm biến đo nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, lực và phản ứng hóa học. Điện trở là linh kiện phổ biến trong mạng điện, mạch điện tử, thực tế điện trở có thể được cấu tạo từ nhiều linh kiện riêng biệt và có nhiều hình dạng khác nhau, ngoài ra điện trở còn có thể tích hợp. trong mạch IC. Điện trở được phân loại dựa trên điện trở, trở kháng, v.v., tất cả đều được đánh dấu bởi các nhà sản xuất.

– Sự tiêu thụ năng lượng:

Điện trở nhôm đạt công suất 50W khi đốt nóng. Tại mọi thời điểm, công suất tiêu thụ P (oát) của điện trở có trở kháng R (Ohm) được tính theo công thức:

P = I2R = IV.

+ Trong đó V (volts) là hiệu điện thế trên điện trở và I (amps) là cường độ dòng điện chạy qua nó. Sử dụng định luật Ôm.

Năng lượng điện được chuyển đổi thành nhiệt điện trở.

Sử dụng định luật Ohm, năng lượng điện được chuyển đổi thành nhiệt điện trở. Điện trở công suất thường được đánh giá theo công suất tiêu thụ tối đa, trong các hệ thống linh kiện điện ở trạng thái rắn, điện trở công suất được đánh giá ở mức 1/10, 1/8 và ¼ watt. Điện trở thường tiêu thụ ít hơn giá trị định mức ghi trên điện trở.

Tham Khảo Thêm:  đáp án toán thpt quốc gia 2021

– Mã màu trên điện trở:

+ Trên thực tế, để đọc giá trị của một điện trở, ngoài việc nhà sản xuất in giá trị của nó lên linh kiện, người ta còn sử dụng một quy ước chung để đọc số lượng của điện trở và các thông số cần thiết khác. .

+ Giá trị được tính ra đơn vị Ôm sau đó có thể viết lại thành kilôgam hoặc mega cho thuận tiện.

Như vậy, câu hỏi Điện trở r của dây dẫn biểu thị điều gì? Chúng tôi đã phân tích và giải đáp ở bài viết trên. Mong rằng nội dung trong bài sẽ hữu ích với bạn đọc.

Related Posts

đề thi học kì 2 toán 7

Bạn đang xem bài viết ✅ Bộ đề thi học kì 2 môn Toán 7 năm 2022 – 2023 sách Đề thi cuối học kì 2 môn…

đề thi thử thpt quốc gia 2020 môn anh

MAX ĐIỂM PHẦN 5 TOEIC – TOPIC 5 Buổi 2 MAX ĐIỂM PHẦN 5 TOEIC – TOPIC 5 Buổi 2 22 đề thi thử THPT Quốc gia…

giàu sang hay nghèo khó dù có cao sang thấp hèn

Khám phá bài viết bói giàu nghèo với nội dung tốt nhất. Muốn Biết May Mắn, Giàu Sang, Nghèo Cả Đời Chỉ Cần NHÌN CỔ TAY 3…

đông máu và nguyên tắc truyền máu

pgdsonha.edu.vn giới thiệu Lời giải Vở bài tập Sinh học lớp 8 bài 15: Đông máu và nguyên lý truyền máu lớp 8 chi tiết và chính…

thử thách cực hạn nhậm gia luân lưu vũ ninh

Nếu bạn đang tìm kiếm Top 10 bộ phim Trung Quốc dự kiến ​​phát sóng năm 2023, hãy để Nội thất UMA gợi ý cho bạn qua…

toán lớp 5 ôn tập về giải toán

4.8/5 – (68 phiếu) Mỗi năm học cuối cấp của mỗi học sinh khiến cha mẹ và thầy cô lo lắng, trăn trở. Làm thế nào để…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *