hãy chứng minh rằng bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta


Bài tập làm văn lớp 7 Hãy chứng minh rằng bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta Gồm dàn bài và các bài văn mẫu chọn lọc.

Hãy chứng minh rằng bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta
Hãy chứng minh rằng bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

Dàn ý hãy chứng minh bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

Giới thiệu – Hãy chứng minh rằng bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

Thiên nhiên ưu đãi cho nước ta không chỉ biển bạc mà cả rừng vàng. Rừng mang lại cho chúng ta nguồn nguyên liệu to lớn. Và hơn thế nữa, thực tế cho thấy, hơn cả những giá trị vật chất, rừng chính là cuộc sống của chúng ta.

Thân bài – Chứng minh rằng bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

– Chứng minh bảo vệ rừng là bảo vệ lợi ích kinh tế to lớn mà rừng mang lại cho con người

+ Rừng gỗ quý, dược liệu, động vật, khoáng sản…

+ Rừng thu hút khách du lịch sinh thái.

– Chứng minh rừng đã góp phần bảo vệ an ninh quốc phòng.

+ Rừng che bộ đội, rừng vây quân thù

+ Rừng đã chiến đấu với con người

Rừng là ngôi nhà chung của muôn loài thực vật, trong đó có những loài cực kỳ quý hiếm. Ngôi nhà đó không được bảo vệ, sẽ dẫn đến những hậu quả đáng kể về mặt sinh thái. Vụ tiêu diệt voi hung dữ Tánh Linh là một ví dụ.

Rừng là lá phổi xanh. Chỉ hình ảnh lá phổi thôi đã nói lên tầm quan trọng vô cùng to lớn của rừng đối với đời sống con người.

+ Rừng chống lũ, chống xói mòn, điều hòa khí hậu. Hầu như tất cả các bất thường về khí hậu đều do con người không bảo vệ rừng gây ra. Ở Việt Nam, từ Bắc chí Nam, lũ lụt, hạn hán liên tục xảy ra trong nhiều năm do rừng bị con người khai thác, chặt phá không thương tiếc.

Kết bài – Hãy chứng minh bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

– Khẳng định lại vai trò to lớn của rừng

– Khẳng định ý nghĩa của việc bảo vệ rừng

– Quy trách nhiệm cụ thể: bảo vệ rừng nghĩa là khai thác có kế hoạch; không chặt phá, đốt rừng bừa bãi; trồng rừng, phục hồi rừng bị phá.

Một số bài văn mẫu Chứng minh bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

Hãy chứng minh bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta – Bài 1

Hãy chứng minh rằng bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta - Bài 1
Hãy chứng minh bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta – Bài 1

Rừng được ví như lá phổi xanh của con người. Vì vậy, bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta.
Rừng là nơi cây mọc. Như chúng ta đã biết, khi thực vật quang hợp sẽ nhận khí cacbonic và thải ra khí oxi – chất cần thiết cho quá trình hô hấp của con người nói riêng và nhiều loài động vật trên thế giới nói chung. .

Nhờ có cây xanh mà không khí trở nên trong lành, giảm thiểu các chất gây ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, rừng phòng hộ, rừng đầu nguồn… góp phần phòng chống thiên tai, bão lũ gây nhiều thiệt hại về người và của. Không chỉ vậy, rừng còn được trồng với mục đích phát triển kinh tế. Rừng là nguồn cung cấp gỗ để sản xuất đồ mộc, làm giấy,… Rừng còn là nơi sinh sống của nhiều loài động vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng: hổ, khỉ, hươu, nai… Nhờ có rừng. , hệ sinh thái được cân bằng.

Tuy nhiên, bất chấp vai trò quan trọng của rừng, tình trạng khai thác rừng vẫn diễn ra hàng ngày. Chỉ vì lợi ích trước mắt mà bỏ qua lợi ích lâu dài mà rừng mang lại. Rừng đầu nguồn bị chặt phá khiến lũ lụt liên tục xảy ra, xói mòn đất đai, nhiều người mất trắng, thậm chí thiệt mạng. Nhiều cây quý hiếm trong rừng bị đốn hạ khiến nhiều loài động vật mất nơi sinh sống. Tình trạng đốt rừng làm nương rẫy cũng làm cho diện tích rừng bị suy giảm nghiêm trọng.

Để bảo vệ rừng, chúng ta cần có những hành động thiết thực ngay từ bây giờ. Cần tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ rừng của người dân. Vùng thường xuyên bị thiên tai, bão lụt cần trồng rừng đầu nguồn. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần tích cực trồng cây xanh để phủ xanh đất trống đồi trọc. Đối với hành vi phá rừng, Nhà nước cần có chính sách cũng như biện pháp xử lý nghiêm khắc để răn đe người dân.
Bảo vệ rừng không phải là vấn đề cá nhân. Vì sức khỏe của bản thân, gia đình và xã hội, hãy chung tay bảo vệ rừng!

Hãy chứng minh bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta – Bài 2

Hãy chứng minh rằng bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta - Bài 2
Hãy chứng minh bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta – Bài 2

Rừng ở đây được hiểu là một quần thể cây sống và phát triển trên một vùng đất rộng, cao hơn so với đồng bằng. Rừng được trồng nhiều loại cây, có thể là cây lấy gỗ hoặc cây lấy bóng mát. Ở Việt Nam, diện tích đồi núi chiếm ¾ mặt bằng chung nên có thể nói tài nguyên rừng nước ta rất đa dạng và phong phú.

Tham Khảo Thêm:  Xem hơn 48 ảnh về hình vẽ đao kiếm

Rừng vẫn được coi là nguồn tài nguyên thiên nhiên lưu trữ một lượng gỗ lớn của đất nước cũng như giúp ngăn ngừa các hiện tượng tự nhiên như thiên tai, bão lũ, sạt lở đất, cát lấn.

Hằng ngày chúng ta hít khí O2 và thải ra khí CO2. Và nguồn khí O2 là cây xanh. Cây xanh giúp lọc không khí bẩn, điều hòa môi trường, đem lại sự trong lành cho con người. Chính vì vậy mới có câu “Rừng là lá phổi xanh của nhân loại”. Đúng vậy, rừng xanh để điều hòa, thanh lọc không khí độc hại, giúp đảm bảo sức khỏe con người không bị suy giảm.

Rừng được tạo thành từ cây cối, hàng ngàn hàng vạn cây mọc san sát nhau. Lượng O2 mà rừng cung cấp hàng năm thường không đủ cho con người. Tuy nhiên, khi rừng còn được bảo vệ thì tính mạng con người vẫn được bảo vệ.

Có rất nhiều thiên tai xảy ra ở nước ta hàng năm như lũ lụt, sạt lở đất, cát lấn. Nếu không có hệ thống rừng phòng hộ, rừng ngập mặn được chăm sóc hàng năm liệu con số thiệt hại do thiên tai gây ra không chỉ dừng lại ở mức thống kê. Nhờ có rừng mà ngăn nước lũ, ngăn cát xâm lấn đồng bằng. Có thể nói, rừng chính là tấm bùa hộ mệnh, giúp cuộc sống của người dân luôn bình yên.

Lượng gỗ mà rừng cung cấp hàng năm không thể đếm xuể. Sản lượng khai thác gỗ quý ngày một tăng giúp cho ra đời nhiều sản phẩm mỹ nghệ, điêu khắc đẹp, tinh xảo. Hơn hết, rừng còn là nơi trú ẩn, sinh sống của các loài động vật hoang dã. Họ xem rừng là ngôi nhà bình yên nhất,

Rừng có vai trò vô cùng quan trọng đối với đời sống của mỗi người, nhưng hiện nay tình trạng suy thoái rừng, cháy rừng, đốt rừng làm nương rẫy, phá rừng diễn ra ngày càng nghiêm trọng. Chính những hành động này đã dẫn đến suy thoái rừng. Có thể nhiều người không lường trước được hậu quả nặng nề của việc chặt phá rừng bừa bãi như vậy.

Trái đất ngày càng nóng lên, băng tan, nạn cát tặc xâm lấn đã gây ra bao nỗi bất an cho người dân. Nếu ý thức bảo vệ rừng của người dân không được nâng cao thì chắc chắn thiệt hại sẽ nhiều hơn.

Vào mùa khô, cháy rừng hoành hành làm thất thoát nhiều tài nguyên gỗ dẫn đến xói mòn đất, phủ xanh đất trống đồi trọc đang dần bị mất đi. Vì vậy, ý thức bảo vệ rừng của mọi người cần được nâng cao. Đó cũng là trách nhiệm của chúng tôi, để bảo vệ chính mình.

Như vậy, bảo vệ rừng, xây dựng và phát quang hiện đang là vấn đề cấp thiết đối với các cấp chính quyền cũng như người dân. Mỗi người cần xây dựng cho mình ý thức bảo vệ rừng, cũng như bảo vệ chính cuộc sống của mình.

Hãy chứng minh bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta – Bài 3

Hãy chứng minh rằng bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta - Bài 3
Hãy chứng minh bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta – Bài 3

Từ xa xưa, người ta thường nói “rừng vàng, biển bạc”. Vì rừng là nguồn tài nguyên vô cùng phong phú, ẩn chứa vô vàn kho tàng và luôn sẵn sàng phục vụ cuộc sống của con người. Vì rừng ít mang lại lợi ích cho con người nên bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

Đời sống nhân dân càng thấy giá trị quý giá của rừng. Rừng đã cung cấp cho chúng ta đủ loại gỗ: gỗ phế thải dùng làm đồ mộc, củi đốt, gỗ quý dùng làm vật liệu đóng bàn ghế, đồ đạc, nguyên liệu cho công nghiệp hiện đại. Rừng cũng cung cấp các loại thảo mộc để làm thuốc.

Các loại cây quý hiếm, chữa được các bệnh nan y thường được các lương y tìm trong rừng sâu để nghiên cứu và chế biến theo phương pháp gia truyền. Ngoài ra, những khu rừng già và nguyên sinh này còn là nơi sinh sống của các loài động vật quý ít phục vụ lợi ích cho con người như báo hoa mai, hươu, nai, voi và nhiều loài chim quý hiếm. Rừng bảo vệ cuộc sống của con người, không có rừng con người sẽ bị thiên tai lũ lụt. Nếu không có rừng xanh thì làm sao bảo vệ được môi trường sống của con người, cung cấp các loài động vật quý hiếm và cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp? Rừng sẽ giúp giữ cho khí hậu ôn hòa, trong không khí khó gây ra bởi các nhà máy và xe cộ.

Đây là ưu đãi của thiên nhiên đối với con người. Cả thế giới muốn có một môi trường rừng xanh sạch đẹp. Phải biết trồng cây gây rừng, chặt một cây cổ thụ để biết chuẩn bị trước một loạt cây con. Ta giữ mãi màu xanh của rừng.
Thật vậy, rừng vô cùng quý giá đối với đời sống con người. Yêu rừng, bảo vệ rừng là nghĩa vụ của mọi người, không của riêng ai. Tôi biết cuộc sống của chúng tôi. Cả thế giới động vật rất phong phú nên rừng là tài nguyên vô giá của con người.

Tham Khảo Thêm:  nhận xét học bạ theo thông tư 22

Hãy chứng minh bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta – Bài 4

Hãy chứng minh rằng bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta - Bài 4
Hãy chứng minh bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta – Bài 4

Khắp cả nước không nơi nào không có rừng. Trên mảnh đất hình chữ S này đâu đâu cũng thấy rừng, cho thấy tầm quan trọng của rừng. Bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta.

Rừng rất quan trọng đối với đời sống con người. Rừng được chia thành hai loại: rừng nguyên sinh và rừng nhân tạo. Rừng nguyên sinh là rừng do tự nhiên tạo ra còn rừng nhân tạo là rừng do con người hình thành. Cỏ cây, hoa lá, thú rừng… đều là những yếu tố hình thành nên rừng. Rừng có quan hệ mật thiết với đời sống con người, rừng là lá phổi xanh của Trái đất, lá máy lọc không khí khổng lồ của con người. Do đó, rừng là một yếu tố tự nhiên hữu ích và có lợi.

Rừng mang lại nhiều lợi ích cho con người. Oxy mà chúng ta hít thở hàng ngày một phần là từ rừng. Cây cối trong rừng ban ngày quang hợp, lấy khí CO2 và nhả khí O2 cho con người hô hấp. Rừng còn cung cấp nguyên liệu cho công nghiệp trong nước và xuất khẩu, phục vụ đời sống hàng ngày. Rừng chè, rừng cà phê… cung cấp cho người dân nguồn nguyên liệu phục vụ trong nước cũng như xuất khẩu ra toàn thế giới. Rừng trúc, rừng trúc hiến than cho người làm cơm lam, làm đũa,…

Vai trò lớn nhất của rừng là ngăn lũ lụt, bảo vệ cuộc sống con người. Có nhiều trận lũ đã giảm sức tàn phá khi đến khu dân cư nhờ có rừng. Những cánh rừng phòng hộ đầu nguồn luôn ngày đêm đứng vững trên đất liền để bảo vệ cuộc sống của người dân TP. Có cây cối, có rừng rậm thì đất mới không bị bầy sói ăn mòn. Nếu không có sự hiện diện của rừng, có bao nhiêu người đã chết vì sạt lở đất. Rừng ngập mặn đóng vai trò như một rào cản sống với biển, ngăn dòng nước mặn từ biển vào thành phố.

Rừng không chỉ có vai trò to lớn trong hiện tại mà trong quá khứ, rừng còn là mồ chôn kẻ thù. Bộ đội Cụ Hồ cần vào rừng làm nơi ẩn nấp phục vụ kháng chiến. Có rất nhiều nhà văn, nhà thơ và nhạc sĩ lấy rừng làm chủ đề cho tác phẩm của mình. Bài “Nhạc rừng” mang đậm nét rừng, bài thơ “Rừng Việt Bắc” đã đề cao ý nghĩa của rừng trong kháng chiến v.v… và nhiều tác phẩm thơ ca khác.

Hiện nay, nhiều khu rừng ở Việt Nam đang bị suy thoái nghiêm trọng. Người dân thẳng tay chặt phá rừng mà không nghĩ đến tương lai. Những cánh rừng đầu nguồn bị xóa sổ. Vì rừng đầu nguồn, rừng phòng hộ bị xóa sổ, gây ra nhiều trận lũ quét. Khai thác trái phép đã trở nên phổ biến ở khắp mọi nơi, trong mọi khu rừng trên cả nước. Hiện tượng lâm tặc hoành hành các khu rừng ngày càng nhiều.

Vào mùa khô, cần chì đốt cháy một cây trong rừng cũng có thể gây cháy cả khu rừng. Người dân đốt rừng không có kế hoạch và không chịu tái trồng rừng. Chặt hết rừng này thì còn rừng khác, có lẽ người dân ai cũng nghĩ như vậy. Sâu trong rừng là một mỏ khoáng sản khổng lồ, chính vì thế lòng tham của con người đã nổi lên, người ta lao vào khai thác khoáng sản trái phép. Chỉ vì mục tiêu bảo vệ rừng, nhiều cán bộ làm việc trong khu quản lý rừng đã phải hy sinh tính mạng. Lâm tặc chỉ ham tiền, coi mạng người như rác, giết người để bịt đầu mối. Không chỉ chặt cây lấy gỗ, người dân còn săn bắt động vật hoang dã để kiếm lời bất chính.

Chính vì sự tàn phá rừng của con người đã để lại nhiều hậu quả nặng nề. Cuộc sống của người dân miền Trung Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung đang phải hứng chịu những cơn bão và sóng thần vào đất liền vì không còn rừng chắn. Hàng năm có nhiều đợt lũ đổ vào đất liền nên “đương nhiên ùa” vào khu dân cư do không còn rừng để bảo vệ.

Bao nhiêu người chết và mất nhà cửa vì lũ lụt. Quả thật “gậy ông đập lưng ông”, chính người dân đã phá rừng nên bây giờ có lũ, lấy đâu ra rừng chắn lũ? Có nơi đất trống, đất cằn, không có cây cối vì khai thác bừa bãi. Các loài động vật bị săn bắt quá mức khiến nhiều loài được ghi vào Sách đỏ vì có nguy cơ tuyệt chủng. Có loài ít, loài nhiều làm mất cân bằng sinh thái. Loài này đã tuyệt chủng, nhưng loài kia thì không. Chẳng mấy chốc sẽ không còn sự sống của động vật trên Trái đất này. Nhiều khu vực cơ sở hạ tầng đã bị phá hủy.

Tại miền Trung, hiện tượng sa mạc hóa đã xuất hiện và đe dọa người dân nơi đây. “Hiệu ứng nhà kính”, biến đổi khí hậu toàn cầu là do không còn rừng để điều hòa khí hậu, lọc không khí. Môi trường không khí đã bị ô nhiễm mà rừng không còn thì rất dễ khiến nhiệt độ Trái đất tăng cao. Một số khu rừng nguyên sinh và cảnh quan đã bị mất. Để ngăn chặn nạn lâm tặc lộng hành, nhà nước đã phải chi hàng chục tỷ đồng để khắc phục vấn nạn này. Không có rừng, nước mưa từ trên trời cứ dội xuống đất làm đất sạt lở.

Tham Khảo Thêm:  khai báo y tế cho học sinh

Rừng ngập mặn bị tàn phá, cùng với lượng nước mặn từ biển tràn vào đồng ruộng làm giảm diện tích canh tác. Mất rừng nên một số loài thú dữ đã tấn công cuộc sống con người. Động vật mất nhà trong rừng nên phải di cư để hủy hoại cuộc sống của con người. Chợt hạ quyết tâm, đang ngồi trong nhà mà voi rừng đến phá nhà, không ai chịu nổi. Và mối lo ngại lớn nhất của nhân loại đang đến gần, đó là sự suy giảm lượng oxy. Nếu oxy giảm đi thì coi như Trái đất này sẽ trở về thời nguyên thủy không có sự sống.

Hãy chứng minh bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta – Bài 5

Hãy chứng minh rằng bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta - Bài 5
Hãy chứng minh bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta – Bài 5

“Rừng vàng, biển bạc” là câu tục ngữ mà cha ông ta thường dùng để ca ngợi sự trù phú của thiên nhiên. Rừng đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Vì vậy, bảo vệ rừng là chúng ta đang bảo vệ và gìn giữ cuộc sống của chính mình.

Rừng ở đây được hiểu là một quần thể cây sống và phát triển trên một vùng đất rộng, cao hơn so với đồng bằng. Rừng được trồng nhiều loại cây, có thể là cây lấy gỗ hoặc cây lấy bóng mát. Ở Việt Nam, diện tích đồi núi chiếm 3⁄4 mặt bằng chung nên có thể nói tài nguyên rừng nước ta rất đa dạng và phong phú.

Rừng vẫn được coi là nguồn tài nguyên thiên nhiên lưu trữ một lượng gỗ lớn của đất nước cũng như giúp ngăn ngừa các hiện tượng tự nhiên như thiên tai, bão lũ, sạt lở đất, cát lấn.

Hằng ngày chúng ta hít khí O2 và thải ra khí CO2. Và nguồn khí O2 là cây xanh. Cây xanh giúp lọc không khí bẩn, điều hòa môi trường, đem lại sự trong lành cho con người. Chính vì vậy mới có câu “Rừng là lá phổi xanh của nhân loại”. Đúng vậy, rừng xanh để điều hòa, thanh lọc không khí độc hại, giúp đảm bảo sức khỏe con người không bị suy giảm.

Rừng được tạo thành từ cây cối, hàng ngàn hàng vạn cây mọc san sát nhau. Lượng O2 mà rừng cung cấp hàng năm thường không đủ cho con người. Tuy nhiên, khi rừng còn được bảo vệ thì tính mạng con người vẫn được bảo vệ.

Có rất nhiều thiên tai xảy ra ở nước ta hàng năm như lũ lụt, sạt lở đất, cát lấn. Nếu không có hệ thống rừng phòng hộ, rừng ngập mặn được chăm sóc hàng năm liệu con số thiệt hại do thiên tai gây ra không chỉ dừng lại ở mức thống kê. Nhờ có rừng mà ngăn nước lũ, ngăn cát xâm lấn đồng bằng. Có thể nói, rừng chính là tấm bùa hộ mệnh, giúp cuộc sống của người dân luôn bình yên.

Lượng gỗ mà rừng cung cấp hàng năm không thể đếm xuể. Sản lượng khai thác gỗ quý ngày một tăng giúp cho ra đời nhiều sản phẩm mỹ nghệ, điêu khắc đẹp, tinh xảo. Hơn hết, rừng còn là nơi trú ẩn, sinh sống của các loài động vật hoang dã. Họ xem rừng là ngôi nhà bình yên nhất,

Rừng có vai trò vô cùng quan trọng đối với đời sống của mỗi người, nhưng hiện nay tình trạng suy thoái rừng, cháy rừng, đốt rừng làm nương rẫy, phá rừng diễn ra ngày càng nghiêm trọng. Chính những hành động này đã dẫn đến suy thoái rừng. Có thể nhiều người không lường trước được hậu quả nặng nề của việc chặt phá rừng bừa bãi như vậy.

Trái đất ngày càng nóng lên, băng tan, nạn cát tặc xâm lấn đã gây ra bao nỗi bất an cho người dân. Nếu ý thức bảo vệ rừng của người dân không được nâng cao thì chắc chắn thiệt hại sẽ nhiều hơn.

Vào mùa khô, nạn cháy rừng hoành hành làm thất thoát nhiều tài nguyên gỗ dẫn đến xói mòn đất, phủ xanh đất trống đồi trọc đang dần bị mất đi. Vì vậy, ý thức bảo vệ rừng của mọi người cần được nâng cao. Đó cũng là trách nhiệm của chúng tôi, để bảo vệ chính mình.

Như vậy, bảo vệ rừng, xây dựng và phát quang hiện đang là vấn đề cấp thiết đối với các cấp chính quyền cũng như người dân. Mỗi người cần xây dựng cho mình ý thức bảo vệ rừng, cũng như bảo vệ chính cuộc sống của mình.

Đây là bài tập làm văn Hãy chứng minh rằng bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta Chúc may mắn với bài luận của bạn!

Related Posts

đề thi học kì 2 toán 7

Bạn đang xem bài viết ✅ Bộ đề thi học kì 2 môn Toán 7 năm 2022 – 2023 sách Đề thi cuối học kì 2 môn…

đề thi thử thpt quốc gia 2020 môn anh

MAX ĐIỂM PHẦN 5 TOEIC – TOPIC 5 Buổi 2 MAX ĐIỂM PHẦN 5 TOEIC – TOPIC 5 Buổi 2 22 đề thi thử THPT Quốc gia…

giàu sang hay nghèo khó dù có cao sang thấp hèn

Khám phá bài viết bói giàu nghèo với nội dung tốt nhất. Muốn Biết May Mắn, Giàu Sang, Nghèo Cả Đời Chỉ Cần NHÌN CỔ TAY 3…

đông máu và nguyên tắc truyền máu

pgdsonha.edu.vn giới thiệu Lời giải Vở bài tập Sinh học lớp 8 bài 15: Đông máu và nguyên lý truyền máu lớp 8 chi tiết và chính…

thử thách cực hạn nhậm gia luân lưu vũ ninh

Nếu bạn đang tìm kiếm Top 10 bộ phim Trung Quốc dự kiến ​​phát sóng năm 2023, hãy để Nội thất UMA gợi ý cho bạn qua…

toán lớp 5 ôn tập về giải toán

4.8/5 – (68 phiếu) Mỗi năm học cuối cấp của mỗi học sinh khiến cha mẹ và thầy cô lo lắng, trăn trở. Làm thế nào để…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *