Kể diễn cảm truyện Thầy bói xem voi hay nhất - Văn mẫu lớp 6


Kể diễn cảm hay nhất chuyện thầy bói xem voi

Đề bài: Kể diễn cảm chuyện thầy bói xem voi

Bạn đang xem: Kể diễn cảm truyện Thầy bói xem voi hay nhất - Văn mẫu lớp 6

Bài giảng: Thầy bói xem voi – Cô Trương San (cô giáo)

Ngày xửa ngày xưa, ở một vùng nọ, có năm thầy bói mù làm việc trước chợ. Buổi sáng hôm ấy vắng lặng quá, năm thầy buồn bã, phải tán gẫu với nhau. Mọi người phàn nàn rằng họ không biết con voi trông như thế nào. Chợt nghe người ta nói có voi đi ngang qua, các thầy chung tiền đưa tượng cho quản tượng, bảo voi dừng lại xem.

Các thầy xem voi bằng…tay. Giáo viên đầu tiên chạm vào vòi bên phải. Thầy thứ hai sờ ngà. Bậc thầy thứ ba chạm vào tai. Thầy thứ tư sờ chân. Và chủ sở hữu thứ năm chạm vào đuôi.

Sau khi quản tượng dẫn voi đi, năm thầy trò ngồi nói chuyện về voi. Thầy sờ vòi bảo: Con thấy sao, hóa ra con voi mặt trời giống như con đỉa! Thầy sờ cổ cãi: Ai dám bảo voi như đỉa? Nó ngập ngừng như một đòn gánh! Thầy sờ tai xác nhận: Nó vụng như cái quạt gạo! Sư phụ không đành lòng sờ chân: Sao có thể như cái quạt gạo? Nó đứng như trụ cột của gia đình! Thầy sờ đuôi, ngồi xuống, bình tĩnh nói:

- Các thầy sai hết rồi! Đúng là ngu như cái chổi cùn!

Xem thêm: cách vẽ cô giáo đẹp nhất

Năm thầy trò càng lúc càng tranh cãi gay gắt, không ai chịu ai, ai cũng cho rằng câu nói của mình là đúng nhất. Cuối cùng, các giáo viên xô xát và đánh nhau cho đến khi đầu bị rách và chảy máu. Mọi người chứng kiến ​​cảnh đó đều phá lên cười.

Bài giảng: Thầy bói xem voi – Cô Nguyễn Ngọc Anh (giáo viên)

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục lục Biểu mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách bộ môn mới

Xem thêm: vẽ đám cưới


Danh Mục: Ngữ Văn
Web site: http://mangnontamky.edu.vn/