kể về một lần em mắc lỗi


Kể Về Một Lần Em Sai Lầm Ở Lớp 9 ❤️ ️ 15 Bài Văn Ngắn Hay ✅ Tuyển Chọn Bài Văn Mẫu Hay Nhất Về Tập Viết Và Truyền Tải Nhiều Thông Điệp Ý Nghĩa.

Nội dung

 • Đầu tiên Dàn ý về lần tôi mắc lỗi ở lớp 9
 • 2 Bài văn mẫu Kể ​​về một lần tôi mắc lỗi ở lớp 9 – Văn mẫu 1
 • 3 Hãy Kể Về Một Lần Bạn Đã Có Lỗi Tốt Ở Lớp 9 – Văn Mẫu 2
 • 4 Ngữ văn 9 Kể về một lần em mắc lỗi – Văn mẫu 3
 • 5 Kể Lại 1 Lần Em Sai Lầm Lớp 9 – Văn Mẫu 4
 • 6 Kể Về Một Lần Em Có Lỗi Làm Mẹ Buồn Lớp 9 – Văn Mẫu 5
 • 7 Nói Về Một Sai Lầm Khiến Bạn Hối Hận Mãi Mãi – Model 6
 • số 8 Kể Về Một Lần Em Sai Lầm Học Văn Lớp 9 Hay – Văn Mẫu 7
 • 9 Kể Về Một Lần Em Mắc Lỗi Năm Lớp 9 Được Điểm Cao – Văn mẫu 8
 • mười Bài Văn Về Một Lần Em Sai Lầm Ở Lớp 9 Văn Chọn Lọc Lớp 9 – Văn Mẫu 9
 • 11 Bài Văn Về Một Lần Em Sai Lầm Ở Lớp 9 Chuyên Đề – Văn Mẫu 10
 • thứ mười hai Bài Văn Kể Về Một Lần Em Làm Lỗi Ý Nghĩa Lớp 9 – Văn Mẫu 11
 • 13 Kể Về Một Lần Em Sai Lầm Học Sinh Giỏi Lớp 9 – Văn mẫu 12
 • 14 Bài Văn Ngắn Về Một Lần Em Sai Lầm Ở Lớp 9 – Bài Văn Mẫu 13
 • 15 Bài Văn Về Một Lần Em Đã Sai Lầm Lầm Ở Lớp 9 – Bài Văn Mẫu 14
 • 16 Kể về một lần tôi mắc lỗi bằng tiếng Anh – Bài mẫu 15

Dàn ý về lần tôi mắc lỗi ở lớp 9

Với bài văn mẫu kể về một lần em mắc lỗi lớp 9 được biên soạn và chia sẻ dưới đây giúp các em học sinh tự giải và giải đồng thời nắm được bố cục khái quát cơ bản và nội dung chính cần đạt trong bài soạn này. bài đăng .

Một. Khai mạc: Dẫn dắt và giới thiệu kỉ niệm về một thời em mắc lỗi.

Bạn đang xem: Kể Về Một Lần Em Sai Lầm Ở Lớp 9 ❤️️ 15 Bài Văn Ngắn Hay

Gợi ý: Khi deadline trôi qua, mọi thứ dần trở thành kỉ niệm, góp phần tạo nên quá khứ của mỗi người, làm động lực cho hiện tại và tương lai. Những vấn đề đã qua để lại trong ta nhiều ấn tượng khó phai, là những bài học kinh nghiệm quý báu trong hành trình dài của cuộc đời. Trong đó, kỷ niệm một lần phạm lỗi với mẹ – nói dối mẹ khiến tôi nhớ mãi.

b. Thân bài:

Tình huống

 • Kỳ nghỉ hè đã bắt đầu, em và các bạn cùng trang lứa được ở nhà để nghỉ ngơi và chuẩn bị cho một năm học mới.
 • Nghe lời cô giáo, ở nhà, ngoài việc học, em còn giúp bố mẹ những công việc nhà đơn giản.

phát triển

 • Sáng hôm đó, trước khi đi làm, mẹ bảo tôi dọn dẹp nhà cửa và tôi vui vẻ nhận lời.
 • Tôi chăm chỉ lau chùi từng ngóc ngách, sắp xếp lại đồ đạc trong nhà cho gọn gàng.
 • Tay cô chợt khựng lại, mắt cô sáng lên khi nhìn thấy một lọ hoa thật đẹp. Chiếc bình không lớn lắm, trông khá cũ nhưng được mẹ giữ gìn cẩn thận, chiếc bình ánh lên một màu lấp lánh với những nét chạm khắc rất tinh xảo. Em nghĩ đây là lọ hoa rất ý nghĩa đối với mẹ, có lẽ mẹ coi đó như sự gắn bó, lưu giữ trong tâm trí của một kỉ niệm nào đó nên mẹ ít dùng đến lọ hoa này.
 • Tôi cầm nó lên và nhìn nó say mê, nghĩ về những kỉ niệm tôi đã có với mẹ. Đó có thể là món quà bà ngoại tặng mẹ hay lọ hoa mà bà thích khi còn là con gái. Đang miên man suy nghĩ, chợt có tiếng động lớn, tôi giật mình đánh rơi bình hoa.
 • Trước mặt tôi bây giờ là một đống kính vỡ, tôi rất sợ hãi và không biết phải làm gì. Tay run lẩy bẩy nhưng vẫn cố lấy lại bình tĩnh, hát đoạn tuyệt. Xong việc, tôi nghĩ cách che giấu tội lỗi nên quyết định nói dối mẹ.
 • Mẹ đi làm về, tôi tươi cười chạy ra hỏi han, lấy nước cho mẹ uống. Nhiều hành động nhiệt tình hơn mọi ngày. Với vẻ mặt ngây thơ và trong sáng, cô bé nói với mẹ rằng con mèo đã chạy qua và làm vỡ lọ hoa, như thể không liên quan gì đến cô.
 • Mặt mẹ biến sắc, từ sửng sốt, ngạc nhiên đến buồn bã. Mẹ không nói gì, lặng lẽ vào phòng.
 • Tôi chợt thấy xấu hổ, lo lắng, suy nghĩ và buồn phiền về những hành động và suy nghĩ đã làm phiền lòng mẹ.
 • Sau một cuộc đấu tranh nội tâm gay gắt, cô quyết định đi xin lỗi mẹ mình.

Kết thúc

 • Đến tối, tôi lấy hết can đảm xin lỗi mẹ.
 • Hóa ra mẹ tôi biết tôi nói dối vì con mèo của mẹ đã chết từ một tháng trước, chỉ là mẹ vô tâm mà thôi.
 • Mẹ âu yếm ôm tôi vào lòng, kể cho tôi nghe những câu chuyện ý nghĩa, đầy kỉ niệm bên lọ hoa nhỏ ấy.
 • Nhưng mẹ đã chấp nhận tha thứ cho con, đó là bài học quý giá về lòng trung thực và lòng bao dung, độ lượng đối với mỗi người.

c. Kết thúc: Hãy nghĩ về kỉ niệm đó.

Ví dụ: Một hay nhiều sai lầm là điều không thể tránh khỏi trong cuộc đời mỗi người. Nhưng điều quan trọng là chúng ta biết thừa nhận sai lầm và rút ra bài học sâu sắc để cuộc sống ý nghĩa hơn.

Chia sẻ với bạn bè Kể về một lần bạn mắc lỗi 15 Bài Văn Ngắn Hay Điểm 10
ke-ve-mot-lan-em-mac-loi-4862046

Bài văn mẫu Kể ​​về một lần tôi mắc lỗi ở lớp 9 – Văn mẫu 1

Dưới đây là bài văn mẫu kể về một lần em mắc lỗi lớp 9 sẽ giúp các em có thêm tài liệu hay để nắm rõ hơn về cách viết và thiết kế diễn biến câu chuyện.
Tôi có một người bạn thân từ thời tiểu học, chúng tôi chơi với nhau được 4 năm từ khi còn là học sinh lớp 2. Giờ đã lớn, có những lúc nhìn vào mắt Hà tôi lại nhớ đến những lỗi lầm của mình khi còn bé. Anh ấy là một cậu bé ngốc nghếch, ngốc nghếch.
Khi đó tôi học lớp hai. Hầu hết các bạn trong lớp đã biết nhau từ lớp một. Tôi vốn là một cậu bé lém lỉnh, nhưng cực kỳ hiếu động. Giữa năm lớp 2, chúng tôi có thêm thành viên mới là Hà. Cô bé, rất dễ thương. Cô sắp xếp cho Hà ngồi cạnh tôi. Vì là học sinh mới nên Hà không quen các bạn trong lớp, bạn ấy có vẻ ngập ngừng, nhiều khi tôi hỏi về Hà thì bạn ấy im lặng không trả lời tôi. Vì vậy, tôi không thích cô gái này, vì vậy nhiều lần tôi cố gắng trêu chọc cô ấy trong lớp.
Tôi cất cây bút chì của Hà vào ngăn bàn, tôi giấu cục tẩy của em trong hộp giẻ lau mặc cho Hà loay hoay mãi mới tìm được. Tôi rất hài lòng với những thủ thuật tôi chơi. Rồi một lần, trong giờ ra chơi, thấy Hà cầm trên tay cuốn truyện tranh, em không ngần ngại chạy đến cướp lấy cuốn truyện của bạn. Lúc đó tôi thấy Hà tức lắm, nhưng tôi chưa bao giờ quan tâm đến cảm hứng của cô ấy. Tôi cố tình giơ cuốn truyện lên để Hà không lấy được nhưng không bạn nào chịu nhường. Hà leo lên ghế định với tay tôi để khai chuyện.
Nhưng lúc đó Hà không đứng vững được, em bị trượt chân ngã, đầu Hà đập xuống nền lớp học. Tôi không biết lúc đó trong đầu nghĩ gì, tôi vừa ném cuốn truyện xuống đất, vừa sợ hãi tôi chỉ lay Hà dậy: “Anh xin lỗi, anh xin lỗi…. em làm sao vậy? ?”. May mà không chảy máu, Hà mở mắt nhìn tôi nhưng không nói gì.
Lúc đó cô giáo đến, cô vội đưa Hà vào phòng y tế. Tôi chạy theo em và khóc nức nở vì biết mình vừa làm một việc vô cùng ngu ngốc. Nhìn bạn mình nằm im trên giường, tôi sợ hãi vô cùng. Em bị như vậy, cô chủ nhiệm lớp đến dỗ em Hà không sao, lần sau đừng nghịch nữa, bảo em về lớp đi, cô gọi điện cho bố mẹ Hà đưa về.
Tan học hôm đó, tôi về nhà trong tâm trạng lo sợ vì biết cô gọi điện cho mẹ. Ngay khi tôi về đến nhà, mẹ tôi đã ngồi ở phòng khách đợi tôi. Tôi thấy ánh mắt buồn của mẹ, mẹ chỉ biết hỏi tôi: “Sao mẹ trêu Hà vậy?”. Tôi kể cho mẹ nghe ngọn nguồn câu chuyện và giải thích với mẹ rằng tôi trêu mẹ chỉ vì muốn mẹ nói chuyện với tôi, mẹ ngồi với tôi nhưng không hề nói với tôi một lời nào.
Lúc đó mẹ không trách mắng mà ôn tồn nói: “Hà mới chuyển đến lớp bạn, chưa quen với tính chất, môi trường mới, không khó gần nhưng bạn cứ tìm mọi cách chọc ghẹo thì sao. cô ấy không muốn nói chuyện với tôi sao?” Mẹ tôi nói với tôi, con vừa mắc sai lầm lớn, đừng xin lỗi mẹ mà hãy tìm cách giải quyết việc riêng của con, nói cho mẹ biết bây giờ con muốn làm gì. Tôi ngồi thẫn thờ trên sofa một lúc, tâm lý, tôi nói với mẹ: “Mẹ đưa con đến nhà bạn Hà, cho con xin lỗi bố mẹ bạn ấy, mong bạn Hà tha lỗi.
Từ nay mẹ sẽ không trêu chọc bạn ấy nữa”. Mẹ tôi đồng ý chấp nhận quyết định hành động của tôi, bà dẫn tôi đến nhà Hà để xin lỗi. Rất may cú ngã trong lớp không làm Hà bị thương. Mẹ xin lỗi. được chấp nhận, tôi trở về nhà mà lòng nhẹ nhõm, nhưng khi nhớ lại khuôn mặt của Hà khi tôi bị ngã trong lớp, tôi lại bị ám ảnh.
Sau lần chơi dại ấy, tôi thấy thương Hà vô cùng. Tôi không bao giờ dám giễu cợt cô ấy nữa. Cảm giác tội lỗi vẫn luôn dày vò tôi, tôi đã tìm mọi cách để chuộc lỗi. Em giúp Hà tưới nước, giặt giũ, giúp em lau bảng, em thường mang bánh kẹo đến lớp cho Hà. Cứ thế mà tôi và Hà thân nhau lúc nào không hay.
Bạn tôi bây giờ không còn trầm lặng như thuở ban đầu mà cởi mở, nhiệt tình với tôi và mọi người. Tôi đã có một tình bạn tuyệt vời, trong một tình huống rất tồi tệ. Bây giờ, nhiều khi Hà vẫn trêu tôi vì cú ngã năm lớp 2 đó, nhưng chúng tôi trở nên thân thiết và thân thiết hơn.
Đọc thêm với 🔥 Kể về một lần em mắc lỗi ở lớp 8 🔥 15 Bài Văn Ngắn Hay
ke-ve-mot-lan-em-mac-loi-lop-8-2788394

Hãy Kể Về Một Lần Bạn Đã Có Lỗi Tốt Ở Lớp 9 – Văn Mẫu 2

Bài viết về một lần em mắc lỗi hay lớp 9 sẽ mang đến cho các em học sinh những ý tưởng sáng tạo hấp dẫn để vận dụng vào bài viết của mình.
Trong cuộc đời ai cũng có những lúc mắc sai lầm. Nhưng điều quan trọng, sau mỗi sai lầm, chúng ta đều biết hối hận và sửa chữa sai lầm đáng tiếc đó. Tôi cũng đã từng có lỗi với người bạn thân nhất của mình, vì lỗi lầm đó mà tôi suýt nữa đã tự tay giết chết một tình bạn đẹp.
Tôi và Hoa chơi với nhau từ nhỏ, lại ở cạnh nhau nên lại càng thân hơn, đi đâu cũng dính nhau như hai chị em. Thân nhau là thế nhưng người ta thường bảo tôi và Hoa như hai cục nam châm trái dấu. Hoa hiền, ít nói, ít nói và chắc như đinh đóng cột, còn tôi thì khá nghịch ngợm, trong người lúc nào cũng thừa năng lượng, nói chuyện với ai cũng thoải mái. Những lúc như vậy, mình lại cười, như bù trừ cho nhau.
Hàng ngày, ngoài việc cùng nhau đến trường, Hoa còn giúp đỡ em rất nhiều trong học tập, nhờ có Hoa mà em tiến bộ hơn rất nhiều. Hôm đó, thầy vào lớp gọi một vài bạn lên kiểm tra bài cũ, trong đó có tôi. Vì học ở nhà nên em trả lời mạch lạc, tự tin, cô cho điểm 10 đỏ tươi vào vở. Các bạn cùng lớp nhìn tôi thán phục khi tôi hoàn toàn có thể nhớ cụ thể từng niên đại, địa danh trong lịch sử lâu đời của dân tộc.
Tối hôm đó, vì tivi có chương trình rất hay mà tôi yêu thích, và cũng vì chủ quan cho rằng mình đã có điểm nên tôi đã không học lại. Ai ngờ hôm sau cô giật mình kiểm tra 15 phút, tôi ngồi vò đầu bứt tai, cắn bút mà chẳng nhớ nổi một chữ. Trong khi đó bên tôi, Hoa đã làm từ lúc nào không hay. Chỉ còn 5 phút, tôi vội vàng chộp lấy thẻ của Hoa và chép vội. Buổi học tiếp theo, hôm đó cô trả bài kiểm tra và nói:
– Cô rất buồn vì lớp mình có hiện tượng chép bài của nhau rất lạ, đó là của Lan và Hoa, cô cho hai bạn 3 điểm, nếu có gì vướng mắc thì lên gặp cô sau giờ học.
Tôi choáng váng và mắt tôi nhòe đi khi nhận được bài kiểm tra của mình. Tôi đã vô tâm nghĩ rằng đó chỉ là một bài kiểm tra, tôi sẽ xin lỗi nó sau giờ học. Tan học, Hoa không đợi tôi về mà đi trước. Mấy bạn cùng lớp xì xào bàn tán:
– Sao hôm nay Hoa không học bài, anh ấy luôn làm việc rất chăm chỉ.
Giờ đây, tôi hối hận và hiểu ra lỗi lầm của mình. Vì sự bất cẩn của mình, tôi đã làm tổn thương Hoa. Không biết làm gì hơn, tôi vội chạy theo Hoa để xin lỗi. Đuổi kịp Hoa, tôi nói giọng hụt hơi:
– Ôi bông hoa. Tôi xin lỗi. Vì tôi mà anh ấy bị điểm kém.
Hoa nở nụ cười nhẹ nhàng, dịu dàng:
“Không sao đâu, anh không giận em nữa.
Lúc đó tôi mới thở phào nhẹ nhõm. Nếu không sửa lỗi kịp thời, có lẽ tôi đã mất đi một người bạn tốt như Hoa.
Mỗi khi nhớ lại kỉ niệm đó, tôi lại cảm thấy xấu hổ và tự nhủ phải quan tâm nhiều hơn đến việc truyền cảm hứng cho người khác, nếu không, tôi sẽ mất đi những người luôn yêu thương và ủng hộ mình trong cuộc sống. .
Cách Nhận Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Miễn Phí Mới Nhất
the-cao-mien-phi-1526160

Ngữ văn 9 Kể về một lần em mắc lỗi – Văn mẫu 3

Ngữ văn 9 về một lần mắc lỗi là đề tài hay và ý nghĩa giúp giáo dục nhận thức, tâm lý của bản thân cho học sinh.
Sai lầm trong cuộc sống là điều không thể tránh khỏi, phạm phải sai lầm là chuyện bình thường. Quan trọng là mọi người nhận ra nó và chuyển hóa mình. Lỗi lầm với mẹ năm lớp 5 là lần tôi nhớ rất sâu cho đến tận bây giờ, tôi luôn day dứt và tuyệt vọng về bản thân khi đã quá ích kỷ và bồng bột.
Tôi còn nhớ năm tôi học lớp 5, chiều chủ nhật xảy ra câu chuyện, cũng là sinh nhật bạn tôi. Theo thời khóa biểu, chủ nhật là ngày tôi học tiếng Anh, hôm đó là buổi cô giáo dạy bù cho tôi vì tuần trước tôi có việc bận nên không học được. Vì cô giáo không dám quấy rầy nên mẹ tôi không cho tôi nghỉ học, tôi đã rất tức giận và nhăn nhó với cô ấy.
Rồi tôi bàn với các bạn là sẽ đi học theo lịch nhưng khi mẹ đưa tôi đến nhà cô giáo coi thì cô về, cùng lúc đó tôi cử bạn chở tôi đến điểm hẹn. để tổ chức triển khai. sinh nhật. Cứ thế, tôi xỏ chân vào chiếc váy trắng, đi đôi giày và vẫn mặc bộ đồ đi học thường ngày. Mẹ đưa tôi vào lớp rồi về, tôi lập tức đến khu tập trung cùng người bạn đã chờ sẵn từ xa.
Bữa tiệc rất đông người, chúng tôi mua sắm tại nhà hàng BBQ và sau đó cùng nhau đi hát Karaoke. Tôi mãi đắm chìm trong game show mà không để ý đến tiếng gọi của mẹ, quên mất rằng mình phải về trước giờ học và đợi mẹ đến đón ở nhà cô giáo. Nhưng tôi mãi đắm chìm trong cuộc vui, hết mình cùng bạn bè cổ vũ, nhảy múa tưng bừng, cho đến khi nhìn lại thì đã 9h30. Lúc đó tôi có đến 10 cuộc gọi nhỡ của mẹ, 7 cuộc gọi của bố, lúc này trong lòng lo lắng xen lẫn hồi hộp nên vội nhờ bạn chở về nhà.
Nhà tôi lúc đó đang mở cửa, chiếc mũ bảo hiểm của mẹ nằm giữa sân, tôi giật mình, choáng váng một lúc rồi vội chạy vào nhà thì thấy bố đang ngồi bên cạnh bóp bóp tay chân cho mẹ. trong khi mẹ tôi đang nằm nghỉ ngơi. trên giường. Tôi còn nhớ khoảng thời gian ngắn ngủi đó, người tôi run lẩy bẩy, không nói được lời nào, mặc cảm tội lỗi đầy mình, tôi chỉ biết ngồi dưới chân mẹ khóc rất nhiều và không ngừng xin lỗi bố mẹ. Vì không thấy em đến trường nên nó gọi điện cho mẹ em, thế là nó chạy đi tìm em khắp nơi mẹ biết mà không thấy, em gọi cũng không nghe máy, mẹ em bị bệnh tim nên cô ngất xỉu trước cửa nhà.
Ngày hôm đó tôi sẽ không bao giờ quên, nhìn hình ảnh mẹ ngất lịm trên giường, tôi cảm thấy xấu hổ, tự trách mình rất nhiều, tôi đã quá ích kỷ vì niềm vui của bản thân mà quên đi tình cảm của mình. những người xung quanh. Nhưng mẹ không giận mà còn giảng giải cho tôi, nghiên cứu phân tích đúng sai khiến tôi càng giận bản thân mình hơn.
Qua quãng thời gian đó, tôi càng cảm nhận sâu sắc tình yêu thương vô bờ bến của bố mẹ, tôi càng cảm thấy có lỗi, tôi thầm nhắc mình phải luôn trân trọng những gì mình đang có, đừng bao giờ làm bố mẹ buồn nữa. Sai lầm đó sẽ mãi là bài học đắt giá cho tôi, với tôi lần đó sẽ là lần cuối cùng tôi làm bố mẹ phải lo lắng, buồn phiền, tôi sẽ tự nhủ sẽ sống thật tốt, thật tốt xứng đáng với những người xứng đáng. những gì cha mẹ bạn cho bạn.
Có thể bạn sẽ thích Kể Chuyện Tôi 10 Năm Sau Về Thăm Trường Tôi Sắp Học 15 Bài Học Hay Nhất
ke-chuyen-10-nam-sau-em-ve-tham-mai-truong-3195769

Kể Lại 1 Lần Em Sai Lầm Lớp 9 – Văn Mẫu 4

Tham khảo bài văn kể lại một lần em mắc lỗi lớp 9 với diễn biến tự sự hoặc kết hợp với yếu tố miêu tả và biểu cảm.
Mỗi con người là tổng hòa của cái tốt và cái xấu, đúng và sai, không ai đồng nhất. Những người ưu tú nhất cũng từng mắc phải những sai lầm đáng tiếc trong cuộc đời và tôi cũng vậy, trong quãng đời học sinh tôi đã mắc lỗi với thầy cô rất nhiều. Nhưng lần phạm lỗi với cô Thu khiến tôi không bao giờ quên.
Chuyện xảy ra cách đây không lâu, khi tôi học lớp 7. Không phải tự hào mà tôi là một cô gái xinh xắn, học rất giỏi, đứng đầu lớp 7 và hay tham gia các hoạt động văn nghệ. của trường nên được thầy cô, bạn bè yêu mến. Tôi không chỉ là niềm tự hào của gia đình, mà còn là niềm tự hào của cô giáo chủ nhiệm. Cô rất yêu quý tôi và giao cho tôi trách nhiệm lớp trưởng để theo dõi sát sao việc học tập của các bạn trong lớp.
Nửa đầu học kỳ tiên phong diễn ra rất suôn sẻ, dưới sự điều hành của tôi, các bạn đều sống văn minh, kỷ luật và luôn đứng đầu toàn trường. Vì vậy, các bạn trong lớp rất yêu quý và kính trọng tôi. Điều đó khiến tôi vô cùng hãnh diện, tự hào. Nếu tôi kể mọi chuyện một cách bình tĩnh như vậy thì tôi đã trở thành một người hoàn hảo, không có lỗi lầm gì trong đời. Tốt nhưng…
Tôi vẫn nhớ hôm đó cô giáo chủ nhiệm đến lớp với vẻ mặt rất căng thẳng. Có lẽ đi dưới nắng khiến cô bị cảm lạnh. Cô ấy giao cho tôi trách nhiệm đưa đề kiểm tra cho các bạn của cô ấy, mà tôi thường giúp cô ấy. Thầy ngồi trên bục giảng, đọc đề để tôi chép lên bảng. Ngay từ lúc đọc tiêu đề, toàn thân tôi đã run lên. Ôi trời, đúng là câu hôm qua mình chủ quan không học, nhưng lại là câu được nhiều điểm nhất. Lòng tôi hơi buồn, sau đó tôi lập tức lấy lại bình tĩnh, viết xong phần lên bảng và bắt đầu quay lại với bài tập của mình.
Hai bài đầu tiên tôi không gặp khó khăn gì, nhưng đến bài thứ ba, một hình thức nâng cao hơn nhiều, tôi đã choáng váng. Không thể nghĩ ra một cách để làm điều đó. Dù mệt nhưng cô giáo vẫn quan sát chúng em rất cẩn thận và tỉ mỉ để tránh gian lận. Tôi càng sốt ruột, quay đi quay lại tìm kiếm một chiếc phao cứu sinh. Nhưng tôi không nhận được sự giúp đỡ từ bất cứ ai. Trong mười lăm phút vừa qua, tôi thực sự sợ hãi… Lúc đó, cô giáo mệt mỏi đến mức gục mặt xuống bàn. Tôi nhanh chóng lật qua cuốn sổ công thức nâng cao mà cô ấy đã dạy tôi từ bài học trước, trong khi tôi do dự một lúc…
Mở sách ra làm bài cũng chẳng ai biết, tôi vẫn là cô gái học giỏi cả, vẫn là niềm tự hào của gia đình. Nếu không, cô sẽ bị bạn bè và thầy cô tẩy chay. Mọi phấn đấu bấy lâu nay sẽ tan thành mây khói. Không do dự, tôi lợi dụng lúc mọi người không chú ý và mở cuốn sổ của mình ra. Chỉ cần nhìn vào nó, tôi đã biết cách làm bài tập của mình. Và khi tiếng trống vang lên, bài tập về nhà của tôi đã hoàn thành.
Ngày nhận hiệu lực, những điểm 10 tròn trịa, đỏ au trên trang giấy khiến tôi sung sướng. Cô giáo cười rạng rỡ, tin tưởng. Chính đôi mắt ấy đã làm tôi hối hận. Cô ấy tin tôi đến thế, nhưng sao tôi dám lừa dối cô ấy, lừa dối bạn bè của tôi. Nhưng tôi không đủ dũng khí để thừa nhận. Thi xong mà lòng mình như lửa đốt, vừa có ai nhắc đến tên mình là tưởng người ta nói mình ăn gian, nhìn thôi đã thấy sợ rồi…. Tôi thực sự không thể chịu đựng được nữa. Cuối buổi học, tôi can đảm và mạnh mẽ lên tỏ tình với cô giáo.
– Thưa cô, em xin nhận điểm 0, bài làm vừa rồi em chưa thật thà
Cô ấy đặt tay lên vai tôi và nhìn thẳng vào mắt tôi và nói:
– Tôi đã biết bạn không trung thực ngay từ khi bạn làm bài kiểm tra. Nhưng bà không tố cáo con trai vì muốn anh nhận lỗi. Bà đợi con rất lâu, tưởng mình đã tin lầm người. Nhưng không, tôi không làm cô thất vọng. Trong cuộc sống này không thể tránh khỏi những sai lầm, nhưng điều đáng quý nhất là bạn biết mà sửa sai….
Câu nói của cô ấy khiến tôi giật mình… Hóa ra cô ấy đã biết tất cả, nhưng chỉ chờ đợi sự thành thật của tôi. Nếu hôm đó em vẫn bình tĩnh nhận điểm 10 thì không biết sau này sẽ ra sao…
Đó là lần đầu tiên và cũng là lần đầu tiên tôi không trung thực khiến cô giáo buồn lòng. Sau lần đó, tôi tự hứa sẽ cố gắng chăm chỉ học tập, rèn luyện đạo đức, để không chỉ là người có năng lực, hiểu biết mà còn là người biết phân biệt phải trái, đúng sai và sống lương thiện. , đừng nói dối.
Gửi các bạn Hãy Tưởng Tượng Sau 20 Năm Tôi Về Thăm Quê Hương 15 Ca Khúc Hay
tuong-tuong-sau-20-nam-nua-em-ve-tham-que-5916817

Tham Khảo Thêm:  thống kê kết quả xổ số miền bắc 200 ngày

Kể Về Một Lần Em Có Lỗi Làm Mẹ Buồn Lớp 9 – Văn Mẫu 5

Bài văn kể về một lần em mắc lỗi khiến mẹ buồn năm lớp 9 với diễn biến chân thật sẽ là thông điệp ý nghĩa gửi đến bạn đọc.
Tôi từng nghe rằng: “Ai trong đời cũng phải biết ơn những thiếu sót của mình”. Ai trong chúng ta cũng từng mắc ít nhất một sai lầm đáng tiếc trong đời. Những sai lầm đáng tiếc đó sẽ giúp bạn nhận ra những hạn chế, khuyết điểm của bản thân, giúp bạn có động lực tìm cách khắc phục, để bản thân ngày càng phát triển hơn. Tôi cũng vậy, tôi đã mắc rất nhiều lỗi lầm khác nhau nhưng lần phạm lỗi với mẹ khiến tôi không thể nào quên được.
Tôi vẫn nhớ hôm đó là ngày kỷ niệm 15 năm ngày cưới của bố mẹ tôi, cả gia đình rất vui mừng và phấn khởi chuẩn bị cho ngày đặc biệt quan trọng này. Bố đã mua một chiếc nhẫn đẹp để khuyến mãi cho vợ yêu của mình. Gia đình tôi đã có một bữa tối đầm ấm và vui vẻ. Nhận món quà từ tay bố và cẩn thận đeo nhẫn vào tay, mắt mẹ anh ánh lên niềm hạnh phúc vô bờ.
Tôi cũng cảm thấy vô cùng mãn nguyện khi được tận mắt chứng kiến. Chiếc nhẫn của mẹ được đính những viên đá quý lấp lánh, đẹp đẽ, ngay từ lúc tiên phong nhìn thấy, tôi đã mê mẩn. Tôi xin mẹ mặc thử, sau một hồi năn nỉ cuối cùng mẹ cũng chịu cho tôi mặc một chút. Đeo chiếc nhẫn vào ngón tay, tôi không muốn rời nó và cứ đeo nó cho đến sáng hôm sau, mẹ tôi không để ý nên tôi đã lén mang chiếc nhẫn quý giá đó đến trường.
Tôi hãnh diện khoe với bạn bè, ai nhìn thấy chiếc nhẫn cũng phải ghen tị, còn tôi thì sung sướng và tự hào. Cả ngày cứ thế trôi qua cho đến tối khi tôi trở về nhà, mẹ tôi đã yêu cầu tôi trả lại chiếc nhẫn cho mẹ. Tuyệt vọng, tôi rờ tay định lấy lại chiếc nhẫn cho mẹ. Trời ạ, trên tay không có gì, chiếc nhẫn biến mất không báo trước.
Tôi tái nhợt, tay run lẩy bẩy, mẹ giục tôi đưa xuống bên dưới. Tôi hốt hoảng thực sự, ngồi bệt xuống đất, hai chân mềm nhũn không đứng vững được nữa. Tôi biết phải làm gì? Làm thế nào để bạn nói với mẹ của bạn? Trời ơi sao con vụng về quá, món quà vô giá hôm qua ba tặng mẹ mà con lại làm mất rồi. … .
Tôi cố gắng bình tĩnh lại, lục lọi trong tâm trí hỗn loạn, hoảng loạn của mình để xem nó có thể hoàn toàn rơi vào đâu. Nhưng đầu óc tôi hoàn toàn trống rỗng. Mẹ vì thấy lâu quá nên chạy lên phòng, thấy tôi ngồi bệt dưới nền nhà vội vàng chạy vào hỏi. Tôi nức nở không nói nên lời:
– Mẹ ơi, con làm mất cái nhẫn mà bố khuyến mãi rồi hả? Mẹ ơi, con phải làm sao bây giờ? Tôi xin lỗi .
Trong dòng nước mắt tôi còn đủ thấy khuôn mặt mẹ tái nhợt, đôi mắt đượm buồn và những giọt nước mắt lớn đọng lại nơi khóe mi chực rơi. Thấy mẹ tôi càng ân hận và hối lỗi. Chỉ vì tôi, vì bất cẩn và khoe khoang, mà tôi đã đánh mất món quà mà mẹ tôi vô cùng yêu quý. Dù tôi có van xin thế nào cũng không thể xóa bỏ lỗi lầm đã gây ra với mẹ. Mẹ nhẹ nhàng ôm lấy tôi và động viên rằng không sao đâu, bố sẽ mua cho mẹ chiếc nhẫn khác. Dù nói ra những lời đó nhưng tôi hiểu mẹ buồn như thế nào.
Bố biết chuyện buồn vô cùng, bữa cơm của nhà em trở nên đìu hiu hơn bao giờ hết. Thấy cha mẹ như vậy lòng tôi càng thêm ăn năn. Tôi quyết định hành động sau khi ăn xong và đi tìm chiếc nhẫn đó. Tôi vội vã leo lên cầu thang, tìm trong cặp, trong hộp bút, trong từng cuốn sổ,… càng tìm càng vô vọng, chiếc nhẫn không thấy đâu cả.
Đang định bỏ cuộc thì bỗng thấy có ánh sáng lóe lên về phía cửa Tolet, tôi chạy vội vào Tolet thì thấy chiếc nhẫn nằm đó. Tôi nhảy cẫng lên sung sướng và ôm chặt chiếc nhẫn trong tay. Có thể trong lúc tắm, tay tôi nhỏ hơn chiếc nhẫn nên nó rơi ra mà tôi không biết. Tôi cầm chiếc nhẫn chạy vội xuống trả mẹ. Thấy vậy, cả bố và mẹ đều vô cùng hạnh phúc.
Tìm lại được chiếc nhẫn về cho mẹ, tôi cảm thấy sung sướng và hạnh phúc vô cùng. Đồng thời qua lần đó tôi đã rút ra được bài học kinh nghiệm cho bản thân. Khi vay mượn của ai, cần phải cẩn thận, nâng niu, giữ gìn như của mình.
Chia sẻ cơ hội Nạp tiền miễn phí ngay Thẻ nạp miễn phí mới
nap-the-ngay-6610607

Nói Về Một Sai Lầm Khiến Bạn Hối Hận Mãi Mãi – Model 6

Với những sai lầm trong quá khứ sẽ để lại nhiều hối tiếc, điều quan trọng nhất là những bài học kinh nghiệm còn lại. Tham khảo bài văn mẫu sau đây kể về một sai lầm khiến em hối hận mãi:
Trong cuộc đời, mỗi chúng ta đều mắc nhiều sai lầm, nhưng có những sai lầm không bao giờ quên được. Giờ đây, mỗi khi nghĩ đến cô giáo dạy văn lớp bảy của mình, tôi lại thấy nhói lòng vì đã cư xử thô lỗ với cô.
Tôi là đứa trẻ kém may mắn nhất thế giới – đó là điều tôi luôn nghĩ về mình. Mẹ tôi sinh ra tôi, nhưng tôi không có cha. Kể từ khi còn là một đứa trẻ, tôi luôn bị những người xung quanh khinh bỉ và chế giễu là một “con hoang”. Nhiều bà mẹ không cho con chơi với tôi. Tôi sống như thế với mẹ trong căn nhà nhỏ tồi tàn cuối xóm.
Từ nhỏ đến giờ, tôi chưa thấy ai tốt bụng và yêu thương mình ngoài mẹ. Mẹ con tôi sống côi cút không người thân trong sự khinh thường của mọi người xung quanh. Trong mắt tôi, con người thật xấu xa và độc ác – ngoại trừ người mẹ hiền mà tôi hết lòng yêu thương và kính trọng. Đến tuổi đi học, tôi không chơi với bạn nào trong lớp, luôn thờ ơ và thờ ơ với mọi người xung quanh.
Năm ấy, tôi học lớp bảy. Trong tiết học văn hôm nay lớp học làm văn nghị luận chứng minh. Cô giáo giảng chủ đề “Lá lành đùm lá rách”. Bà đã dùng nhiều lý lẽ và ví dụ thân thiện, giản dị và thiết thực để cho chúng tôi thấy đây là lòng nhân từ của người dân nước ta. Giảng xong cô cho cả lớp viết bài, tiết sau cô sẽ sửa. Buổi học tiếp theo, cô gọi một số bạn lên nộp bài để cô sửa – trong đó có tôi. Cô gọi tôi lên hỏi: “Toàn ơi, sao em không làm bài mà để trống bài? Em không hiểu bài? Không hiểu cô sẽ giảng lại chỗ nào?”
Phản ứng của tôi bất ngờ đến nỗi cả lớp nhìn tôi sửng sốt. Tôi ngửa cổ hỏi em: “Em không làm vì em không muốn làm, không phải vì em không hiểu. Toàn là dối trá, bịa đặt, trên đời này làm gì có lòng nhân ái, người ơi người yêu người. Tại sao bạn lại chứng minh một lời nói dối như vậy là sự thật?” Tôi nói mà không biết mình đang nói về cái gì. Có lẽ đó là những điều bị kìm nén bấy lâu nay thì hôm nay mới bộc phát ra.
Cả lớp hướng ánh mắt ngạc nhiên về phía tôi. Còn cô giáo thì mặt tái mét, tôi thấy cô run lên vì tức giận. Cô không nói một lời mà bước nhanh ra khỏi lớp. Tôi biết bạn đang tức giận. Phải chăng cô sợ mình không kiềm chế được cảm xúc nên bước ra ngoài? Tôi thoáng hối hận vì đã quá lời với cô ấy, nhưng tôi không cảm thấy mình sai. Cô lớp trưởng nhẹ nhàng tiến lại gần tôi: “Sao em thô lỗ thế? Đi xin lỗi cô ấy đi! Tôi tức giận: “Tôi không sai. Tôi không có lỗi! ”
Sau sự cố trên, tôi nghĩ mình sẽ bị đuổi học hoặc ít nhất là mời bố mẹ. Tôi chỉ lo mẹ sẽ buồn. Hết giờ, cô ấy gọi tôi lên để gặp riêng. Tôi biết mình sẽ bị khiển trách nặng nề. Tôi bước vào phòng cô giáo, cô ngồi đó với khuôn mặt buồn bã. Nước mắt trào ra trong đôi mắt đen láy của cô. Tôi đoán cô ấy vừa khóc vừa bị sốc.
Tôi càng ngạc nhiên hơn khi cô không trách mắng mà nhẹ nhàng tìm hiểu, phân tích cho tôi thấy suy nghĩ đó của tôi là sai. Bạn luôn thân thiện và hỗ trợ, cô ấy luôn quan tâm và yêu thương tôi. Tôi vô cùng xin lỗi. Tôi khiêm tốn xin lỗi cô ấy. Cô nhẹ nhàng xoa đầu tôi và nói: “Anh hiểu như vậy là tốt và không nên mất lòng tin vào con người như thế! Anh đừng giận em”. Mặc dù cô ấy nói vậy, tôi vẫn cảm thấy có lỗi vì đã thô lỗ với cô ấy.
Tôi rất biết ơn cô ấy đã dạy cho tôi những bài học về lòng độ lượng và giúp tôi lấy lại niềm tin vào tình người.
Chia sẻ thêm với các bạn 🍀 Kể Một Việc Tốt Góp Phần Xây Dựng Quê Hương 🍀 15 Bài Viết Hay Nhất
ke-mot-viec-lam-tot-gop-phan-xay-dung-que-huong-9595036

Kể Về Một Lần Em Sai Lầm Học Văn Lớp 9 Hay – Văn Mẫu 7

Kể về một lần em mắc lỗi lớp 9 bằng bài văn mẫu hay sẽ là tài liệu học tập cần thiết giúp các em học sinh rèn luyện kĩ năng, kiến ​​thức làm văn và cách xây dựng bài văn tự sự.

Công cha nghĩa mẹ chữ thầy,
Học sao cho ngoan những ngày còn thơ.

Tôi tự nhủ như vậy. Nhưng chỉ vì một phút nóng nảy, tôi đã làm cô giáo dạy văn buồn và thất vọng về tôi.
Tôi nhớ rất rõ, hôm đó là tiết học Văn, cô giáo cho tôi làm văn trong lớp. Thành thật mà nói, tôi đã không sẵn sàng để chuẩn bị cho ngày hôm đó. Vì chủ quan nên tôi không đọc kỹ những gì mình đã học. Vì vậy, tôi không thể làm bài viết trong lớp. Nếu không nắm bắt được nội dung công việc thì lấy đâu ra kỹ năng, kiến ​​thức để thực hiện công việc? Tôi đành viết qua loa, sơ sài. Bài luận của tôi là không đủ.
Đến giờ trả bài, tôi biết mình bị điểm kém nên vội chạy lên bục xin cô cho bài kiểm tra. Cô gật đầu, cô cầm đống bài rồi nhanh chóng xuống lớp phát cho các bạn. Lòng tôi đầy lo lắng. Rồi những mong đợi của tôi cũng trở thành hiện thực. Tôi phát hiện ra rằng bài làm của tôi chỉ được 3 điểm. Vì vậy, tôi nhanh chóng gấp bài tập của mình và ghi ngay vào vở. Tôi chợt nảy ra một ý…
Cô giáo yêu cầu chúng em đọc điểm để cô ghi vào vở. Đến lúc gọi tên tôi, tôi hô lớn:
– Ừ, tám điểm!
Cô ấy gọi cho một người bạn khác, tôi thở phào nhẹ nhõm. Sau khi cho điểm, cô yêu cầu những học sinh có điểm cao đọc bài trước lớp để các em rút kinh nghiệm. Cô ấy gọi tên tôi để đọc bài báo tiên phong. Thế là tôi như người mất hồn. Tôi đứng chôn chân như chôn chân xuống đất, không nói nên lời. Giáo viên xuống để xem xét công việc của tôi. Cô biến sắc mặt sau khi hiểu ra yếu tố “Sao em không đọc bài? Mà lúc đó cô không nói gì nữa. Cả lớp bàn tán xôn xao, cô giáo yêu cầu cả lớp im lặng và gọi tên các bạn khác đọc bài bài, nghe bạn đọc rõ bài mà tôi thấy ngượng.
Lúc đó tôi chỉ muốn khóc thật to để giải tỏa nỗi buồn dối trá của mình. Tôi tự nghĩ: “Tại sao mình lại nói dối thầy mình như vậy? “Làm sao để chuộc lại lỗi lầm? Bao nhiêu câu hỏi cứ lởn vởn trong đầu tôi. Hiểu được tâm trạng của em, cô giáo cho em ngồi xuống. Cả lớp không ai biết em nói dối. Đây có lẽ là khuyết điểm lớn nhất so với một học sinh giỏi như em”. tôi, vì tâm lý non nớt, tôi đã làm thầy buồn lắm, tôi thất vọng nhưng đã quá muộn.
Cuối buổi học, tôi gặp cô giáo. Con xin thầy tha lỗi. Cô bình tĩnh nói: “Anh tuyệt vọng vì em học giỏi mà làm bài rất hiệu quả à? Và tôi thậm chí còn tuyệt vọng hơn về việc bạn nói dối. Tôi hy vọng bạn thức dậy và học tập tốt hơn. Giờ anh tha cho em, yên tâm mà cố gắng học hành hơn”.
Lời nói của cô thấm sâu vào tâm hồn tôi. Lời khuyên nhẹ nhàng mà sâu sắc. Đôi mắt em vẫn nhìn tôi với ánh mắt dịu dàng, hiền từ. Tuy nhiên, tôi vẫn còn rụt rè và lo lắng, cô giáo nhẹ nhàng nói: “Ai cũng một lần mắc sai lầm, nhưng biết sửa sai thì tốt. Cô mong em luôn là học sinh ngoan. Các em hãy cố gắng lên, tôi sẽ giúp các em có kiến ​​thức và kĩ năng môn Văn”.
Lời khuyên của cô lúc đó cũng giống như lời khuyên của mẹ cô. Trái tim tôi đã ấm lên. Tôi bớt xấu hổ vì cô ấy đã thực sự tha thứ. Ồ ? Tấm lòng thầy độ lượng, bao dung. Lời dặn của cô em khắc cốt ghi tâm, như nước trong nguồn chảy mãi. Suối nước ấy đã nuôi tôi khôn lớn nên người.
Từ buổi kiểm tra hôm đó, tôi đã rút ra được bài học sâu sắc cho bản thân. Đó là bài học kinh nghiệm về “Tôn sư trọng đạo”, “Biết ơn thầy cô”. Tôi cũng đã học được những bài học quý giá về sự trung thực. Mọi người đừng đánh mất niềm tin, đừng dẫm lên lòng tin của người khác. Trung thực trong bài tập, trung thực trong các kỳ thi tuyển sinh, trung thực với thầy cô. Bên cạnh tính trung thực là sự kiên trì vượt khó, không chủ quan, không ỷ lại… Tất cả những đức tính đó sẽ giúp tất cả chúng ta vững bước trở thành người tốt.

Tham khảo thêm cho các bạn ️ Kể Về Một Việc Làm Tốt Mà Em Đã Làm Cho Cha Mẹ Vui Lòng ️ Bài Văn Mẫu Ngắn Hay
ke-ve-mot-viec-tot-ma-em-da-lam-khien-bo-me-vui-long-9117955

Kể Về Một Lần Em Mắc Lỗi Năm Lớp 9 Được Điểm Cao – Văn mẫu 8

Đọc bài viết về một lần em mắc lỗi năm lớp 9 và được điểm cao để lại nhiều ấn tượng cho người đọc bởi những thông điệp ý nghĩa.
Giờ đây, sau nhiều năm đã trôi qua, tôi chỉ còn can đảm nhớ về ngôi trường Marie Curie, nhớ về những năm tháng êm đềm của đời học sinh qua ký ức về một lỗi lầm – người mở đường và duy nhất. nhưng đủ để khiến tôi xấu hổ ngay cả bây giờ. Ngày ấy, tôi chỉ là một cậu học sinh lớp 8 khờ khạo, khờ khạo.
Hàng ngày em đạp xe đến trường và được bác Thanh bảo vệ ghi vé vào cổng. Tôi rất sợ bị mất vé vì nếu mất vé sẽ bị ghi tên vào sổ “đen”. Giờ nghĩ lại, tôi không khỏi bật cười cho sự ngu ngốc của mình. Cuốn sổ bìa da màu đen ấy vốn chỉ là sổ bài tập của bác bảo vệ nhưng em cứ nghĩ đó là sổ đen ghi riêng tên một học sinh và nếu ghi nhiều lần em sẽ bị phạt rất nặng, thậm chí còn bị đuổi học.
Một buổi chiều tan học, tôi lục túi áo, túi quần, lục tung mọi thứ trong cặp mà vẫn không tìm thấy vé xe buýt của ngày hôm đó. Tôi thực sự lo lắng vì đây là lần thứ hai tôi bị mất vé trong cùng một tuần. Tôi lại lục tung chiếc túi của mình, nhưng thay vì tìm vé xe buýt ngày hôm đó, tôi lại tìm thấy chiếc vé mà tôi tưởng mình đã làm mất ngày hôm trước. Một ý tưởng lóe lên trong đầu tôi… Tôi hoàn toàn có thể dùng tấm vé này để thay cho tấm vé của ngày hôm nay, chỉ cần sửa lại ngày.
– Con này thôi đi – Tiếng chú Thanh làm tôi giật mình, mặt phẳng cắt không còn hạt máu.
– Anh đem xe qua đó, chúng ta nói chuyện sau. Đứng dắt xe vào một góc lán, tôi thấy từng phút trôi qua dài như hàng thế kỷ với nỗi sợ hãi và tiếc nuối ngày càng lớn. Chính tôi ở đầu xe đã ra khỏi xe. Tôi vụng về dắt chiếc xe đạp điện cho anh, không dám ngóc đầu lên như mọi khi. Cô Thơ – Phó trưởng phòng Quản lý sinh viên hỏi:
– Chuyện gì đang xảy ra vậy? – Sinh viên này đã sử dụng một vé giả!
Chú Thanh đáp, giọng không giấu được sự bực bội và đưa vé cho cô Thơ xem. Tôi muốn khóc, nhưng không phải vì sợ hãi mà vì xấu hổ. Cô Thơ nhìn tôi, tôi không dám ngước lên nhìn cô, nhưng tôi biết vì tôi cảm thấy ánh mắt cô bỏng rát trên làn da nóng bỏng.
– Đây là Phương Thu, lớp 8I của cô Liên. Bà nói với bác Thanh, giọng buồn bã.
– Tôi đảm bảo cho cô ấy.
Rồi cô nói với tôi:

Tham Khảo Thêm:  Xem hơn 100 ảnh về hình vẽ nữa trái tim

-Em về làm bản tường trình với cô giáo chủ nhiệm và không bao giờ tái phạm nữa. Nói dối là rất xấu. Cô nói nhẹ nhàng, nhưng từng chữ, từng chữ như cứa sâu vào tim tôi. Tôi lầm bầm:

Xem thêm: Top 120+ tin nhắn tình yêu ngọt ngào, lãng mạn ghi điểm trong tim đối phương

– Đúng .
Chiều hôm đó, tôi không ra ngoài như thường lệ mà chui vào phòng trùm chăn kín mít. Tôi nhắm mắt nhưng không ngủ được, nỗi sợ hãi lấn át tâm hồn tôi.
Chỉ ngày mai, chuyện này sẽ được đưa ra trước toàn trường, mọi người sẽ biết rằng tôi là một kẻ dối trá. Bố mẹ tôi sẽ ra sao khi biết mình sinh con giả? Còn lớp tôi thì sao, tôi có làm thầy chủ nhiệm và các bạn xấu hổ khi “dính dáng” đến một đứa hư hỏng như tôi không? “Cái gì phải cứu thì hoàn toàn có thể cứu được! Tôi là người ra đi, nhưng tôi không thể ảnh hưởng đến ai nữa! “. Tôi đứng dậy bắt tay vào viết ba bản kiểm điểm, một gửi cô Thơ, một gửi cô giáo chủ nhiệm và một gửi bác Thành, trong đó tôi tường trình một loạt vấn đề.
Em nhận lỗi nhưng không xin tha vì trong thâm tâm em hiểu tội lỗi của mình rất lớn… Em chỉ xin đừng đem chuyện này ra nói trước toàn trường để cô chủ nhiệm và các bạn khỏi phải xấu hổ. của tôi, để vinh danh một nhóm. lớp trên cùng của khối không bị nhòe. Còn tôi, tôi sẵn sàng nhận mức án kỷ luật cao nhất: buộc thôi học. Những ngày tiếp theo tôi sống trong lo lắng chờ án kỷ luật mà mãi không thấy. Mọi người dường như đã quên đi lỗi lầm của tôi. Một ngày cuối năm, chia tay chúng tôi, cô Thơ nói:
– Mặc dù lớp con rất hiếu động và nghịch ngợm nhưng cô nhận thấy sự đoàn kết yêu thương nhau và hết lòng của mỗi cá nhân trong lớp. Cô ấy ngừng nói ở đó và mỉm cười với tôi. Nụ cười ẩn chứa một thông điệp: các thầy và chú Thanh đã tha lỗi cho em rồi.
Ba năm trôi qua, mỗi khi nghĩ lại, tôi vẫn tự hỏi, nếu ngày ấy không có sự bao dung, độ lượng của cô Thơ, cô chủ nhiệm và cả chú Thành, thì tôi sẽ ra sao? Có lẽ tôi chỉ phải nhận một án kỷ luật nhẹ, rất có thể là bị bêu tên trước toàn trường… chỉ nhiêu đó thôi là quá đủ để đặt dấu chấm hết cho một học sinh ngoan. Có người nói: “Đình chỉ học, buộc thôi học… các hình thức kỷ luật tuy khác nhau nhưng đều khiến một học sinh xuống dốc nhanh hơn”.
Lòng bao dung của các cô chú khiến tôi không thấy mình là người bỏ mặc cho tự do trôi tuột, nên giờ đây tôi luôn cố gắng phấn đấu làm người lương thiện và để câu chuyện này kéo dài mãi mãi. là người tiên phong và sai lầm duy nhất của tôi.
Tìm hiểu hướng dẫn 🔥 Kiếm Thẻ Cào Miễn Phí 🔥 Kiếm Tiền Online Kiếm Thẻ Cào
kiem-the-cao-3560287

Bài Văn Về Một Lần Em Sai Lầm Ở Lớp 9 Văn Chọn Lọc Lớp 9 – Văn Mẫu 9

Bài văn một lần em mắc lỗi lớp 9 sẽ giúp các em học sinh rèn luyện cách xây dựng sự việc, lựa chọn nhân vật phù hợp với chủ đề.
Trong cuộc đời ai cũng có khuyết điểm. Nhưng có những khuyết điểm khiến ta luôn oán hận. Đó là trường hợp của tôi. Cho đến tận bây giờ, tôi vẫn còn nhớ như in câu chuyện ngày hôm đó. Tôi xin lỗi vì đã làm bạn chán nản với lỗi lầm của tôi, nhưng tôi tin rằng bạn sẵn sàng thông cảm và tha thứ cho tôi.
Tôi từng là một học sinh giỏi trong lớp toán. Bài kiểm tra nào em cũng đạt điểm chín, điểm mười. Mỗi lần cô gọi điểm, em luôn tự hào và trả lời rất rõ ràng trước sự thán phục của các bạn trong lớp. Một hôm, trong giờ ôn bài, tôi chủ quan không ôn bài cũ. Như thường lệ, cô sẽ gọi các bạn lên bảng để lấy điểm. Tôi khăng khăng rằng cô ấy sẽ không gọi cho tôi, vì tôi đã có điểm kiểm tra miệng. Vì vậy, tôi thong thả nhìn bầu trời qua ô cửa sổ và thả hồn mình vào cuộc thi kéo co mà lớp tôi và khối bảy sẽ diễn ra vào chiều nay.
Nhưng một điều bất ngờ đã xảy ra, một tin “sốc” khiến cả lớp tôi vô cùng phấn khích. Giáo viên yêu cầu chúng tôi lấy giấy ra để làm bài kiểm tra. Biết làm sao bây giờ? Em chưa học bài cũ. Mỗi khi làm bài kiểm tra, cô thường báo trước để chúng tôi chuẩn bị sẵn sàng. Còn giờ này hôm nay thì sao? Tôi ngơ ngác nhìn quanh và chợt tỉnh khi nhỏ Hoa ngồi cạnh huých vào người nhắc tôi chép đề và lo bài tập.
Tôi loay hoay viết rồi lại xóa. Nhìn xung quanh, tôi thấy mọi người đang chú ý. Về phần mình, đầu óc quay cuồng như sắp nổ tung, hoàn toàn mất bình tĩnh và không biết phải làm bài như thế nào. Hết giờ, tôi nộp bài mà lòng cứ bồn chồn, bồn chồn. Tôi nghĩ khi bài đăng được phát hành, điều gì sẽ xảy ra nếu bài đăng của tôi bị điểm kém? Tôi sẽ bị mất mặt trước lớp, bị cô giáo quở trách, chưa kể bố mẹ sẽ la mắng tôi thế nào. Bố mẹ tôi sẽ đốt hết kho tàng truyện tranh của tôi mất. Tôi nên làm gì? Tôi nên làm gì? Những câu hỏi này khiến tôi càng lo lắng hơn.
Rồi thời khắc định mệnh đã đến. Như mọi khi, tôi lấy bài hát từ tay cô ấy để phân phát cho bạn bè của tôi. Liếc qua bài đăng của tôi, con số ba lại khiến lòng tôi băn khoăn. Tôi cố không để ai nhìn thấy và cố giữ vẻ mặt nghiêm túc. Khuôn mặt ấy ẩn chứa biết bao cơn sóng cồn cào, dậy sóng trong lòng cô. Đó là một điều chưa từng có. Làm sao tôi có thể nói chuyện với cô ấy, với bố mẹ tôi, với bạn bè của tôi bây giờ? Tôi lo lắng và chợt nảy ra một sáng kiến… Cô giáo bắt đầu gọi điểm vào vở. Nghe tên tôi, tôi bình tĩnh hét lên: “Tám! “. Cô giáo có vẻ không để ý. Tôi thở phào nhẹ nhõm và thầm nghĩ: “Chắc cô không để ý đâu vì có gần chục bài bị điểm kém!”.
Để xóa mọi dấu vết, tối hôm đó tôi làm lại một bài khác và dùng bút đỏ chấm điểm “tám” theo nét chữ của cô. Ngày qua ngày, nghĩ đến lúc cô giáo yêu cầu xem lại bài, tôi lạnh cả người. Trời ơi, đúng như lời “tiên tri”, hên xui thật, cô rất muốn xem lại ván bài của chúng tôi vì con tám không trùng với số cô tổng kết trước khi trả bài. Toàn thân tôi lạnh toát và mặt tái nhợt. Tôi chỉ muốn ra khỏi lớp. Và tôi càng hoảng sợ hơn khi nghe cô ấy gọi tên mình. Bạn phát hiện ra tôi đã sửa điểm. Cô ấy gọi tôi dậy và đưa thiệp mời cho phụ huynh ngay.
Cả lớp tôi như bị bao trùm bởi bầu không khí khô khốc nặng nề ấy. Cô ấy không nói với tôi một lời nào khiến tôi càng sợ hãi và hoảng loạn hơn. Tôi không có tâm trạng để học các môn học khác. Tôi cảm thấy “ghét” cô ấy biết bao! Tôi mới vi phạm lần đầu, sao anh không tha cho tôi. Tôi sẽ ghi nhớ điều này và chỉ muốn trả thù bạn. Sự việc tiếp theo, bố mẹ phạt tôi cả tuần không được xem truyện, bắt tôi làm bài tập toán. Tôi “ghét” cô ấy nhiều hơn …
Và thế là một hôm, đến giờ ra chơi, các bạn chạy đến bàn hỏi bài cô, tôi vội giấu số chủ nhiệm và cuốn sổ của cô. Em chỉ nghĩ làm cô ấy giận và lo lắng… Thấy em quay lại lớp tìm và báo cho cả lớp biết. Nhưng không ai biết… Cô không mảy may nghi ngờ về những học trò nhỏ của mình. Theo tôi dự kiến, bạn phải nộp sổ chủ nhiệm cho nhà trường. Cô làm mất vở nên bị nhà trường khiển trách. Không có nụ cười trên khuôn mặt của cô ấy, cô ấy trông buồn. Cô phải mất thời gian làm lại số. Điều đó làm cho tôi cảm thấy tốt.
Một hôm, tôi vô tình mở cuốn sổ của cô ấy. Từng trang, từng trang là những ghi chép về công việc, trong đó có những trang kỉ niệm về lớp của cô. Cô ghi tên những bạn bị bệnh, nhận xét môn nào cần giúp, môn nào văn minh… Tôi giật mình. Hóa ra cô ấy rất quan tâm và yêu thương chúng tôi.
Tôi lật đến trang cuối cùng, nơi cô ấy viết về bài kiểm tra Toán gần đây của lớp cô ấy. Tôi rất bất ngờ khi có một đoạn nhỏ cô viết về tôi: “Cô không hiểu sao Trinh làm bài tệ như vậy? Hay nó là một cái gì đó xấu? Mình phải tìm hiểu và khám phá ra nguyên nhân xem có giúp được gì cho cô ấy không? Bình thường cậu này rất ngoan ngoãn, luôn giúp đỡ bạn bè và lễ phép…”
Đọc những dòng tâm sự của chị, tôi thấy khóe mắt cay cay, tim thắt lại. Bây giờ tôi mới biết mẹ luôn coi tôi là đứa con ngoan, luôn lễ phép và tôn trọng mẹ. Cô ấy luôn cho rằng vì lý do gì đó mà mình không làm được bài tập chứ không phải do mình lười học. Cô ấy đã cho tôi ba điểm tốt. Ba điểm đó khiến tôi tự nhắc mình…
Tôi không biết phải làm gì để chuộc lỗi ngoài việc trả lại cuốn sách và xin lỗi cô ấy. Tôi hy vọng bạn có thể hoàn toàn tha thứ cho tôi. Nghĩ vậy, sáng hôm sau, tôi định mang sách trả cho em thì nghe tin em phải về quê gấp vì mẹ ốm nặng, không có người chăm sóc. Cô ấy đã nộp đơn xin nghỉ phép một lần…
Tin đó khiến tôi bị sốc. Hai cuốn sổ vẫn còn trong cặp của tôi. Tôi không biết làm thế nào để liên lạc với bạn? Mọi thứ bây giờ đã quá muộn. Nếu lúc đó tôi không sửa điểm thì có lẽ tôi đã không gây ra nhiều lỗi lầm và buồn chán cho cô đến vậy. Và tôi cũng không khó chịu như bây giờ.
Tôi không biết làm gì khác, chỉ biết dằn vặt bản thân. Bao cảm hứng dồn nén trong tôi làm tôi muốn vỡ òa. Tại sao ngày ấy tôi lại có những sai lầm đáng tiếc và dại dột như vậy để rồi bây giờ ân hận mãi mãi? Tôi không gặp cô ấy nữa và không biết làm thế nào để xin lỗi cô ấy. Tôi chỉ biết giữ cuốn sổ của cô ấy và mong một ngày nào đó tôi sẽ gặp lại cô ấy, trả lại cho cô ấy và kèm theo lời xin lỗi chân thành của tôi. Cô…
Thời gian không dừng lại. Bây giờ tôi đã xa cô ấy. Chiếc ghế cô ngồi giờ đã có cô giáo khác ngồi. Em biết rằng cô giáo cũng sẽ yêu thương và lo lắng cho chúng em, nhưng em chỉ mong một ngày nào đó sẽ tìm lại được hình bóng của cô. Tôi mong có thể gặp lại cô ấy để nói lời xin lỗi, để nhận được sự tha thứ và bao dung của cô ấy. Thưa bà, tôi thực sự xin lỗi…
Tham Khảo Kể Về Tấm Gương Tốt Trong Học Tập, Giúp Đỡ, Vượt Khó Tuyển Tập Hay Nhất
ke-ve-mot-tam-guong-tot-1907468

Bài Văn Về Một Lần Em Sai Lầm Ở Lớp 9 Chuyên Đề – Văn Mẫu 10

Tham khảo bài viết về một lần mắc lỗi xuất sắc của cô bé lớp 9 với ý tưởng hay và cách diễn đạt thông minh, mê hoặc.
Gia đình tôi có hai chị em, tôi là chị và em trai nhỏ hơn tôi ba tuổi. Bố mẹ tôi rất cưng chiều anh trai tôi, nhiều lần vừa bênh anh tôi vừa trách mắng tôi. Cũng vì thế mà tôi đâm ra ghen tuông và hay gây gổ với chị, có lần tôi còn làm ba mẹ đau lòng vì chuyện của hai chị em.
Ngày nào hai chị em tôi ở nhà cũng cãi nhau. Nếu hai anh em cãi nhau vì chuyện gì, mẹ tôi sẽ nói:
– Em là con gái, đã là chị thì phải nhường nhịn chứ ai chịu chấp em từng li từng tí. Với lại nó còn trẻ con, lại tính trẻ con hay trêu chọc, em đừng chấp.
Mẹ nói càng làm tôi thêm giận, lúc đó tôi chỉ biết nghĩ mẹ đã quá thiên vị tôi, không thương tôi nhiều như mẹ. Cho đến một ngày, một chuyện đã xảy ra. Sáng sớm hôm ấy, tôi lấy trong con lợn ra tờ 10.000 đồng, định chiều sẽ tặng bạn bè vì vừa thi tám tuần được điểm cao. Tôi cẩn thận cất tiền vào một chỗ và vội vã đi học.
Buổi trưa, trước khi đi nấu ăn, tôi kiểm lại tiền để đi chợ mua đồ mang đến lớp. Nhưng số tiền tôi bỏ vào túi kiểm tra đã không cánh mà bay. Quá ngạc nhiên, tôi rút bao test ra, cẩn thận tra lại rồi lục tung cả bao mà vẫn không thấy. Rõ ràng là tôi đã bỏ tiền vào túi, hoặc là… hoặc anh trai tôi đã lấy nó. Đúng vậy, chỉ có hai chị em ở nhà, chị học trên gác xép, nơi tôi để cặp sách, còn tôi học ở tầng dưới. Vậy nếu không thì còn ai vào đây nữa, và nó có cánh để bay ra khỏi túi của tôi không?
Nghĩ vậy, tôi vội chạy lên, giận dữ hét:

– Treo! Bạn có lấy tiền của tôi không?
-Không… anh… anh…
-Anh nói dối. Mẹ kiếp, làm lớp trưởng ở trường mà làm gương, không ngờ mày về nhà lại như vậy. Xấu là xấu. Em tưởng bố mẹ anh chiều chuộng anh vì anh ngoan và học giỏi. Đi ăn cắp tiền của người khác.

Tôi mắng anh như tát nước vào mặt, mắng bằng tất cả sự tức giận và ghen tuông chất chứa bấy lâu nay. Còn anh, chợt gục xuống bàn khóc, mắt đỏ hoe. Mặc kệ, tôi vẫn nói, lòng thầm nghĩ: “Nước mắt cá sấu”.
– Tiền đâu, đưa đây!
Chiều hôm đó, khi bố về, tôi bực bội kể hết với ông: Thôi nó lấy tiền của con đi, con đã nói rồi mà nó còn chối, không đưa cho con. Cha tôi chắc hẳn đã rất tức giận khi nghe điều đó bởi vì ông ấy đã nghiêm khắc với những sai sót trong một thời gian dài. Bố gọi nó xuống, bực mình hỏi:

– Treo! Tại sao bạn lại lấy tiền của tôi?
-Con không lấy chồng…không lấy bố đâu – Nó lém lỉnh nhìn bố với cái giọng nghe có vẻ rất oan ức.
– Anh không lấy thì ai vào?

Đứng trong bếp tôi cũng thấy hơi có lỗi với anh nhưng vì ghen tị với anh lâu nay nên tôi thấy hả hê lắm. Vừa lúc đó mẹ tôi đi làm về, mẹ nhỏ nhẹ hỏi tôi:

“Có chuyện gì mà cha cậu trông không vui thế?”
– Dạ, vì Hùng lấy tiền của con nên bố cháu giận nên đánh cháu. – Thật sự?

Rồi mẹ tôi vội vàng dựng xe ngoài sân để vào nhà. Mẹ tôi chợt gọi tôi:
– Thanh, đây là tiền của anh à? Tờ 10.000 đồng mới rơi ngoài sân đây. Mẹ vừa về nhà và nhìn thấy nó.
Tôi giật mình và sực nhớ: “Dạ! Giờ nhớ lại, lúc đó tôi bỏ tiền vào vở rồi ra sân học bài tôi đánh rơi mà tôi cứ đinh ninh là để trong túi đựng bài kiểm tra. Và tôi chợt nhớ tôi đã nói với cô ấy như thế nào, đã vui mừng khôn xiết khi cô ấy bị đánh. Một sự tiếc nuối dâng lên trong tôi. Tôi vội vàng chạy đến bên em trai và nói lời xin lỗi. Chị tôi không những không mắng mà còn chạy đến ôm tôi. Tôi cảm thấy rất tiếc cho bạn, rất xấu hổ về bạn.
Kể từ lúc đó tôi đã thay đổi thái độ với anh trai mình. Cả hai chúng tôi rất yêu nhau, chơi với nhau một lúc rồi mỗi đứa ngồi vào bàn riêng học bài. Cũng từ lúc đó, tôi nhận ra rằng anh tôi tuy nhỏ bé nhưng có tấm lòng rất lớn, tôi lại càng xấu hổ và từ đó tôi chuyển sang làm một người chị mẫu mực, biết yêu thương anh hơn.
Gợi ý cho bạn Để Tôi Kể Cho Bạn Câu Chuyện Về Một Huấn Luyện Viên Thể Hình 15 Bài Học Người Mẫu Hay Nhất
em-hay-ke-mot-cau-chuyen-ve-mot-tam-guong-8091288

Bài Văn Kể Về Một Lần Em Làm Lỗi Ý Nghĩa Lớp 9 – Văn Mẫu 11

Bài văn kể về một lần mắc lỗi của một em lớp 9 đầy ý nghĩa sẽ là những bài học kinh nghiệm quý báu được rút ra có ý nghĩa giáo dục so với các bạn học sinh khác.
Trong cuộc đời của mỗi con người không ai không mắc phải sai lầm. Sai lầm, khuyết điểm là một phần không thể thiếu để mỗi chúng ta có thể trưởng thành và trưởng thành một cách trọn vẹn. Tôi cũng từng mắc lỗi khiến thầy cô buồn lòng. Đó là kỉ niệm của năm lớp 8.
Tôi là đứa trẻ nghịch ngợm trong lớp. Tuổi này là tuổi thích bộc lộ và được người khác công nhận là lớn nhất. Nên lúc đó cái tôi của tôi lớn lắm. Chỉ cần tôi không hài lòng về mình là tôi sẵn sàng tỏ thái độ không hài lòng ngay. Thậm chí sẵn sàng gây gổ, đánh nhau với các bạn khác. Tuy nhiên, học lực của em luôn nằm trong top 10 của lớp. Thế là bạn cũng nhắm một mắt, mở một mắt. Chỉ là một lời nhắc nhở nhẹ nhàng. Đó là lý do tại sao tôi ngày càng đạt được nhiều động lực hơn.
Hôm đó tôi đến lớp sớm. Tiết học tiên phong của tiết học hôm nay là tiết Văn. Nằm dài trên bàn nhìn lũ bạn cứ lần lượt vào lớp, tôi tự hỏi không biết trong giờ học có trò chơi gì mới hay không. Một tia sáng lóe lên trong đầu tôi. Tôi đã nghĩ ra một chương trình trò chơi mới. Hôm trước tôi có mua một ít bột tạo màu, vẫn còn trong túi xách.
Tiếng chuông vang lên báo hiệu đã đến giờ vào lớp. Cả lớp ra ngoài xếp hàng. Bản thân tôi, tôi ngồi lại lớp vì chân đau, đi không được, đi lại cũng không được. Chờ các bạn ra hết, tôi lấy trong túi ra hộp bột màu, tiến đến chai nước, đổ hết vào rồi lấy đũa khuấy đều. Xong, tôi về chỗ ngồi như không có chuyện gì xảy ra.
Lớp học mở ra như thường lệ, cho đến khi cô Thủy – giáo viên dạy Văn, cũng là chủ nhiệm của tôi đến chỗ bình nước lấy cốc nước thì mọi chuyện không còn bình thường nữa. Cô vừa mở vòi cho nước chảy xuống, cô hốt hoảng đánh rơi chiếc cốc khiến chiếc cốc rơi xuống vỡ tan tành. Cả lớp giật mình và nhốn nháo lên.
Dưới sàn nhà bang lấp lánh một màu đỏ chói. Cả lớp ngạc nhiên. Các bạn nam trong lớp chạy lại chỗ cô, mở chai nước ra xem. Toàn bộ bể nước chuyển sang màu đỏ tươi. Cô Thủy trấn tĩnh lại và dặn các con dùng chổi quét sàn cẩn thận kẻo trượt ngã. Sau đó bảo các bạn khác mang chai nước đi rót. Cô bước lên bàn giáo viên, ngồi xuống nhìn cả lớp. Không biết có phải vì áy náy hay không mà tôi cảm thấy ánh mắt cô ấy đang hướng về tôi. Nhưng không, cô im lặng một lúc rồi nói:
– Ai trong lớp mình đã làm thao tác này?
Cả lớp lại nhốn nháo, không đứa nào rảnh giở trò, cũng không đứa nào nhận tôi làm. Tôi ngồi yên, không theo dõi những tranh luận trong lớp. Cô Thủy nhìn tôi, tim tôi hơi nhảy dựng lên, cô không biết là tôi đã làm rồi sao? Rõ ràng khi tôi đổ túi bột vào xô nước, không có ai trong lớp. Làm sao cô ấy biết được? Nghĩ vậy, tôi thấy tự tin hơn, vẫn ngồi im như không có chuyện gì xảy ra. Cô ấy nhìn tôi lâu hơn. Tôi ngày càng cảm thấy xấu hổ. Cô nói với giọng nghiêm khắc hơn:
– Cô hỏi lại lớp ai đã thực hiện thao tác này?
Cả lớp vốn ồn ào bỗng im bặt. Có lẽ bởi vì cô ấy chưa bao giờ nói chuyện với cả lớp bằng giọng điệu đó. Trong ấn tượng của chúng tôi, cô Thủy là một giáo viên rất hiền lành, gần gũi, thân thiện, cô chưa bao giờ giận ai. Nhưng giờ này hôm nay, cô ấy đột nhiên trở nên nghiêm túc vì một chuyện mà tôi nghĩ chẳng có gì to tát. Vì chưa ai uống nước pha bột màu bao giờ. Không khí trong lớp trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. Cô vẫn nhìn chúng tôi, nhưng không ai trong lớp đứng lên nhận lỗi. Tất nhiên là vậy rồi, vì tôi là người làm nên nếu tôi không nhận thì không ai nhận nữa.
Tôi thấy em nhìn về phía tôi nhiều hơn, ánh mắt như mong đợi điều gì đó. Tôi thấy nó thực sự kỳ lạ. Chắc chắn bạn đã biết đó là lỗi của tôi và đang chờ đợi tôi thú nhận. Nhưng nếu tôi thú nhận, tôi sẽ phải chịu cơn thịnh nộ của bạn và mất mặt. Nếu cô không thổ lộ, ánh mắt mong đợi của cô… Cuối cùng, tiếng trống hết giờ vang lên khiến cả lớp thở phào nhẹ nhõm, sự căng thẳng và mệt mỏi của lớp học tan biến. Cô Thủy thu dọn đồ đạc và nói với chúng tôi trước khi ra về:
– Cô ấy rất buồn!
Nói rồi cô liếc xéo tôi rồi đi lên phòng hiệu trưởng. Cả buổi học hôm đó, tôi cứ nghĩ mãi về ánh mắt của cô cuối lớp. Tôi nhìn thấy trong mắt cô ấy một nỗi tuyệt vọng lớn lao, một nỗi buồn man mác. Tôi cứ nghĩ về đôi mắt của cô ấy, nhưng tôi không thể tập trung vào những bài học mà cô giáo đã học trên lớp. Cuối cùng tôi quyết định hành động và ở lại với cô ấy để thú nhận tội lỗi của mình. Tôi biết bạn sẽ tha thứ cho tôi. Vào cuối buổi học, tôi đã muộn thu dọn sách vở. Đợi các bạn về hết, tôi định đi tìm thì thấy cô đứng trước cửa lớp, như thể biết chắc tôi sẽ ở lại. Tôi bước đến bên em nhẹ nhàng nói.
– Thưa cô, tôi… tôi xin lỗi. Tôi là người đổ bột màu vào chai nước đấy cô ạ. – Tôi ngước nhìn em, mắt em vẫn chăm chú nhìn tôi, như đợi tôi nói tiếp, em chỉ muốn đùa một chút thôi. Tôi không ngờ cô ấy lại tức giận như vậy. Thưa bà, tôi thực sự xin lỗi!
Cô im lặng một lúc rồi nói, vẫn với cái giọng nghiêm khắc như trong lớp:
– Cô giận Phong thật rồi. Anh có biết đây là lần đầu tiên em làm chuyện nghịch ngợm như vậy không? Những lần khác cô không nói, nhưng lần này cô nghiêm khắc phê bình anh. Bột màu bạn đã mua, bạn có biết nó dùng để làm gì không? Người uống như đinh đóng cột sẽ bị ảnh hưởng, đổ vào rồi tiếp xúc trực tiếp có bị ảnh hưởng gì không Phong ? Tôi bao nhiêu tuổi? Khi nào tôi sẽ lớn lên?
– Anh… anh… – Tôi lắp bắp trước mặt chị
“Tôi muốn bạn nghĩ về những gì bạn đã làm một cách tuyệt vời, Phong. Bạn là người lớn và bạn sẽ phải học cách chịu trách nhiệm và chịu trách nhiệm về hành động của mình, dù lớn hay nhỏ. Tôi tin rằng bạn hiểu những gì tôi nói. – Giọng chị dịu lại, bây giờ con ở đây, mẹ vẫn có thể chở che cho con hoàn toàn, nhưng mai này khi con lớn lên bước ra thế giới, nếu con không vững vàng, không đủ bản lĩnh và mạnh mẽ thì không biết cư xử thế nào. , họ sẵn sàng chà đạp tôi Anh hiểu không?
– Vâng, tôi hiểu. Tôi cám ơn! – Tôi uể oải nói.
Mãi đến bây giờ tôi mới hiểu những lời dạy của cô đối với tôi có giá trị như thế nào. Anh làm em buồn, anh hối hận. Nhưng cũng vì thế mà tôi lớn lên, tôi học được cách sống có trách nhiệm và chịu trách nhiệm về hành vi của mình. Tôi cảm thấy như mình đã trưởng thành và trưởng thành hơn. Tất cả là nhờ cô ấy.
SCR.VN Đồng Hành Cùng Bạn 💧 Nhận Thẻ Cào Miễn Phí 50k Nhận Thẻ Cào Miễn Phí
nhan-the-cao-50k-mien-phi-1628281

Tham Khảo Thêm:  Xem hơn 100 ảnh về hình vẽ kim cương đẹp

Kể Về Một Lần Em Sai Lầm Học Sinh Giỏi Lớp 9 – Văn mẫu 12

Tìm hiểu cách xây dựng nhân vật và diễn biến truyện qua bài văn kể về một lần em mắc lỗi của học sinh giỏi lớp 9 dưới đây:
Tôi tập làm thơ từ năm lớp 6, lớp 7. Các loại thơ 4 chữ, 5 chữ, thơ lục bát, thất ngôn…, tôi tập viết, vừa làm. Điếc không sợ súng! Năm tôi học lớp tám, tôi đã có một tập thơ hơn trăm bài. Bạn Lợi, bạn Thắng được tôi cho xem và nói: “Thơ của bạn là thơ con cóc, không có vần, đọc lên đi…”. Nhưng tôi vẫn “sản xuất” thơ. Tôi được các bạn cử làm “biên tập viên” tờ báo tường “Con gà” của lớp 9C, mỗi tháng đăng một số. Đôi khi tôi cảm thấy thật vinh dự!
Tôi thường làm thơ trào phúng để đăng những bài “mỉa mai” về những hiện tượng lạ lùng, buồn cười đã diễn ra trong trường, trong lớp. Bạn Huệ nhảy dây bị ngã, tôi viết bài thơ Hoa khỏi bị Thiên Lôi đánh! “Đội “Cá sấu” lớp 9C bị đội “Cá sấu” lớp 8B đánh bại” 3/0, em viết bài thơ “Bụng trắng” khiến anh đội trưởng chua xót vô cùng khi đọc đến hai câu sau thì bị đuổi:

“Cá sấu” bụng trắng lilac,
Bố không” – Cu Con có nhớ đời không?

Số báo tháng 11, số báo đặc biệt quan trọng chào mừng ngày Nhà giáo nước ta (20-11), cả lớp ai cũng phải viết bài. Có 29 bài thơ, 14 bài văn, 7 bức tranh. Tôi có bài thơ “Hoa Trạng Nguyên” nhằm mục đích châm biếm bạn.
Nguyên là một học sinh giỏi ở trường, rất xinh đẹp. Trong cuộc thi “học sinh lễ phép” toàn trường, Nguyên đã đạt giải nhất. Nguyên đứng đầu lớp ở các môn tiếng Anh, Toán, Lý, Văn… Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 10 và tháng 11, sức học của Nguyên sa sút hẳn. Bài thi môn Toán chỉ đạt 7; bài văn hai chỉ được 6 điểm ; Trong bài tiếng Anh, Nguyên sai 3 câu. Các bạn ngồi lê đôi mách. Mặt Nguyên buồn rười rượi.
Bài thơ của tôi đã cho Nguyên một “nét đau”. Bài thơ đó có 8 câu, đây là 4 câu cuối:

Vườn hồng “hoa hoàng nguyên cánh”
Không mưa gió sao em già thế?
Bao nhiêu lần đối mặt với cỏ
Màu hồng sẽ kéo dài bao lâu?”

Báo tường ra đời là fan ai cũng biết “Hoa cá tra” là nhắc đến bạn học Nguyên. Đọc xong bài thơ Nguyên bật khóc. Các bạn nữ lớp 8C nhìn tôi với ánh mắt ngại ngùng. Sau giờ sinh hoạt lớp và sinh hoạt cuối buổi sáng thứ bảy, thầy Thịnh bảo tôi ở lại chơi với thầy, lát nữa quay lại. Cô giáo khen 3 số báo tháng 9, 10, 11 của lớp 8C đều đẹp, nội dung đa dạng, có một số bài hay, được nhiều giáo viên ghi nhận. Cô giáo khen tôi học rất tiến bộ và có năng khiếu làm thơ. Cô giáo nhẹ nhàng hỏi:
– Con có biết vì sao Nguyên học kém không?
“Thưa thầy, em không biết.
Mẹ Nguyên ốm nặng đang nằm viện. Đêm nào Nguyên cũng vào viện chăm mẹ, có khi phải thức trắng đêm. Bố Nguyên đi làm ăn xa, không về kịp. Em gái của Nguyên còn trẻ…
– Tôi không thông cảm với Nguyên khi viết bài thơ đăng báo. Vô tình trở thành xấu. Lần sau bạn cần rút kinh nghiệm. Nhớ đừng làm bạn buồn nhé. Phải biết cảm thông và chia sẻ…
Tôi thẫn thờ, tiếc hùi hụi. Nước mắt tôi trào ra. Sau đó, tôi thay bài thơ đó bằng một bài thơ khác về tình bạn. Chiều chủ nhật, tôi cùng các bạn Thế, Tòng, Thắm từ “Tòa soạn” vào bệnh viện thăm mẹ Nguyên. Lúc ra về, tôi nói với Nguyên: “Mong em hiểu và tha thứ cho anh…”
Thiếu sót ấy làm tôi ân hận mãi. Anh Thịnh đã dạy cho tôi những bài học kinh nghiệm làm người, bài học về tình yêu thương, sự đồng cảm và sẻ chia.
Share Kể Về Một Thiếu Niên Dũng Cảm Mà Bạn Biết 15 Bài Hát Về Người Mẫu Hay Nhất
ke-ve-mot-tam-guong-thieu-nien-dung-cam-4499213

Bài Văn Ngắn Về Một Lần Em Sai Lầm Ở Lớp 9 – Bài Văn Mẫu 13

Mời các bạn đón đọc bài viết về một lần mắc lỗi của em năm lớp 9 ngắn gọn và ý nghĩa:
Mọi người đều đã phạm sai lầm. Và tôi cũng vậy, nhưng nhờ sai lầm đó, tôi đã nhận ra một bài học quý giá cho bản thân.
Sau khi thi đỗ vào một trường cấp 2 chuyên của huyện, em rất tự hào. Mọi người trong gia đình tôi cảm thấy tự hào về tôi. Điều đó khiến em trở nên chủ quan, lơ là trong học tập.
Trong lớp, tôi đã kết bạn với nhiều bạn mới. Chúng tôi thường chơi khăm khiến giáo viên rất tức giận. Một lần, tôi bỏ học để đi chơi với bạn bè. Chúng tôi đã có một lớp học ngày hôm đó. Chúng tôi viết một loạt giấy phép, giả chữ ký của bố mẹ hai bên, đặt lên bàn cô rồi rủ nhau ra suối chơi. Nhưng cô giáo đã phát hiện ra. Cô ấy nói sẽ gọi điện nói chuyện với bố mẹ.
Buổi tối, tôi trở về nhà với tâm trạng lo lắng, sợ hãi. Nhưng mẹ không những không trách mắng mà còn ân cần hỏi han tôi. Điều đó làm tôi ngạc nhiên. Sau bữa tối, tôi lên phòng học bài. Đột nhiên, tôi nghe thấy tiếng gõ cửa. Mẹ vào nói chuyện với con. Mẹ nói rằng mẹ đã nhận được một cuộc gọi từ giáo viên chủ nhiệm của tôi.
Tôi nóng lòng muốn nghe lời khiển trách. Nhưng mẹ nhẹ nhàng nói với tôi: “Đứa trẻ nào cũng mắc sai lầm đáng tiếc. Khi tôi bằng tuổi bạn, mẹ tôi cũng rất nghịch ngợm, khiến bà của cô ấy phải lo lắng. Nhưng nhờ có sự bao dung của bà mà mẹ tôi đã thay đổi…”. Sau đó, mẹ tôi cũng kể cho tôi nghe nhiều kỷ niệm thời thơ ấu của bà. Tôi chăm chú lắng nghe những gì mẹ tôi nói.
Tôi hối hận về hành vi phi đạo đức của mình. Tôi ôm mẹ, rồi xin lỗi. Những câu chuyện mẹ kể đã giúp tôi nhận ra những lỗi lầm của mình.
Sau lần đó, tôi ngoan ngoãn và siêng năng hơn. Hôm nay, tôi đã trở thành một đứa con ngoan, một học sinh giỏi để mẹ tôi luôn cảm thấy tự hào về con gái mình.
Gửi ngay cho bạn bè Kể một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường 💕 15 Bài Văn Hay
ke-lai-mot-viec-tot-em-da-lam-hay-1786763

Bài Văn Về Một Lần Em Đã Sai Lầm Lầm Ở Lớp 9 – Bài Văn Mẫu 14

Bài văn kể về một lần em mắc lỗi giản dị lớp 9 sẽ giúp các em học sinh dễ dàng nắm được bố cục chung và cách viết truyện.
Gia đình đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống. Sẽ có lúc con người mắc phải sai lầm khiến cha mẹ phải lo lắng. Nhưng tất cả chúng ta luôn nhận được sự bao dung và yêu thương từ những người thân yêu của mình.
Tôi sinh ra trong một gia đình không có tình thương. Bố mẹ tôi chia tay khi tôi còn rất nhỏ. Mọi việc nhà đều do mẹ đảm đương. Mẹ vừa là cha vừa là mẹ. Tôi là một đứa trẻ nghịch ngợm nên thường làm mẹ lo lắng. Mỗi chiều thứ sáu, tôi sẽ có một lớp Toán học thêm ở trường. Nhưng hôm đó, tôi trốn học để đến nhà Lan chơi. Lan vừa được mẹ mua cho một chiếc máy vi tính mới. Cả hai mải mê chơi điện tử đến quên cả thời gian.
Trên đường về, tôi gặp Hùng – bạn cùng lớp. Thầy nói hôm nay thầy điểm danh và phát hiện em và Lan trốn học. Cô gọi cho bố mẹ của cả hai. Tôi nghe vậy mà trong lòng lo lắng, cố hết sức đạp xe về nhà thật nhanh. Về đến nhà, tôi gọi lớn nhưng không nghe mẹ trả lời. Bước vào bếp, tôi thấy trên bàn có một mâm cơm được đậy nắp cẩn thận.
Tắm rửa, ăn uống xong mẹ vẫn chưa ra. Tôi lẻn vào phòng mẹ và thấy mẹ đang nằm trên giường. Tôi khẽ gọi: “Mẹ ơi! ‘ nhưng không có hồi âm. Tôi lo lắng chạy đến cạnh giường, khi chạm vào người mẹ tôi thấy nóng bừng. Tôi chợt nhớ chiều nay trời mưa rất to. Có lẽ khi về đến nhà, mẹ tôi bị ướt mưa.
Đột nhiên tôi cảm thấy sợ hãi, xen lẫn hối hận. Tôi tự trách mình ham chơi, trong khi mẹ phải làm lụng vất vả, lại ốm đau nhưng vẫn cặm cụi nấu cơm cho tôi ăn học. Tôi vội chạy đi lấy khăn lạnh đắp lên trán cho mẹ. Sau đó cô nấu cháo ăn liền và mua thuốc cho mẹ. Một lúc sau, có vẻ đỡ hơn, mẹ tỉnh dậy. Tôi thuyết phục mẹ ăn cháo và uống thuốc. Mẹ vừa ăn vừa cười với tôi. Nói xong, tôi nhìn mẹ rồi ôm mẹ òa khóc: “Con xin lỗi mẹ! “. Mẹ ôm tôi và nói: “Không sao đâu con! Tôi hy vọng bạn nhận ra sai lầm của mình và không tái phạm vào lần sau”.
May mắn thay, sáng hôm sau mẹ đã khỏe mạnh và hoàn toàn có thể đi làm như bình thường. Kỉ niệm này đã giúp tôi nhận ra tình yêu thương và lòng bao dung của mẹ. Em tự dặn lòng phải cố gắng chăm ngoan học giỏi.

Đừng bỏ lỡ cơ hội 🍀 Tặng Thẻ Cào 100k 🍀 Thẻ Viettel Mobifone
nhan-the-cao-100k-mien-phi-6337349

Kể về một lần tôi mắc lỗi bằng tiếng Anh – Bài mẫu 15

Kể về một lần em mắc lỗi bằng tiếng Anh sẽ là bài văn mẫu giúp các em luyện cấu trúc câu và nâng cao vốn từ vựng:

Tiếng Anh:

Ai cũng có lỗi lầm của riêng mình, tôi cũng vậy, tôi đã có lỗi với bố mà mỗi lần nghĩ đến tôi lại bật khóc.
Hôm đó em đi học về, em làm vỡ đồ dùng học tập, sau đó em sợ hãi chạy về nhà. Dù nhà trường đã thông báo ai làm bậy sẽ phải nhận lỗi. Nhưng tôi rất sợ bố nên không dám thổ lộ. Nhà trường đánh giá, thấy tôi làm bậy nên mời bố lên nói chuyện.
Sau cuộc họp, khuôn mặt của cha tôi trở nên buồn bã. Bố ngồi kể từ nhỏ đến lớn chưa bao giờ bị mắng. Nhưng giờ tôi khác rồi, tôi thấy hối hận. Bố không đánh tôi, không mắng tôi, bố chỉ bảo tôi phải cố gắng sửa chữa những gì mình đã làm.
Hãy trung thực, không bao giờ nói dối vì bất kỳ lý do gì. Kể từ sai lầm đó, tôi đã hối hận về hành động của mình.

Tiếng Việt:

Ai cũng có những lỗi lầm đáng tiếc của riêng mình, tôi cũng vậy. Con đã có lỗi với bố mà mỗi lần nghĩ đến bố lại bật khóc.
Hôm đó em đi học về, em làm vỡ đồ dùng học tập, sau đó em sợ hãi chạy về nhà. Dù nhà trường đã thông báo ai làm bậy sẽ phải nhận lỗi. Nhưng tôi rất sợ bố nên không dám thổ lộ. Nhà trường phát hiện ra tôi làm bậy nên mời bố tôi lên nói chuyện.
Sau cuộc họp, khuôn mặt của cha tôi trở nên buồn bã. Bố ngồi kể từ nhỏ đến giờ bố chưa bao giờ bị mắng. Nhưng giờ tôi khác rồi, tôi thấy hối hận. Bố không đánh tôi, không mắng tôi, bố chỉ bảo tôi hãy cố gắng sửa chữa những gì mình đã làm.

Xem thêm: Bạn Thân Của Thiên Thần – Angel Buddy Full Bản Đẹp Tiếng Việt | Câu chuyện mới

Hãy trung thực, không bao giờ nói dối vì bất kỳ lý do gì. Kể từ sai lầm đó, tôi đã hối hận về hành động của mình.
Giới thiệu với bạn bè 🍀 Kể Việc Tốt Giúp Mẹ 🍀 15 Bài Văn Mẫu Ngắn Hay
ke-ve-viec-lam-tot-giup-do-me-8637021

Nguồn: https://thcsbevandan.edu.vn
Chuyên mục: Thông tin bạn cần biết

Related Posts

đề thi học kì 2 toán 7

Bạn đang xem bài viết ✅ Bộ đề thi học kì 2 môn Toán 7 năm 2022 – 2023 sách Đề thi cuối học kì 2 môn…

đề thi thử thpt quốc gia 2020 môn anh

MAX ĐIỂM PHẦN 5 TOEIC – TOPIC 5 Buổi 2 MAX ĐIỂM PHẦN 5 TOEIC – TOPIC 5 Buổi 2 22 đề thi thử THPT Quốc gia…

giàu sang hay nghèo khó dù có cao sang thấp hèn

Khám phá bài viết bói giàu nghèo với nội dung tốt nhất. Muốn Biết May Mắn, Giàu Sang, Nghèo Cả Đời Chỉ Cần NHÌN CỔ TAY 3…

đông máu và nguyên tắc truyền máu

pgdsonha.edu.vn giới thiệu Lời giải Vở bài tập Sinh học lớp 8 bài 15: Đông máu và nguyên lý truyền máu lớp 8 chi tiết và chính…

thử thách cực hạn nhậm gia luân lưu vũ ninh

Nếu bạn đang tìm kiếm Top 10 bộ phim Trung Quốc dự kiến ​​phát sóng năm 2023, hãy để Nội thất UMA gợi ý cho bạn qua…

toán lớp 5 ôn tập về giải toán

4.8/5 – (68 phiếu) Mỗi năm học cuối cấp của mỗi học sinh khiến cha mẹ và thầy cô lo lắng, trăn trở. Làm thế nào để…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *