lệnh vẽ lục giác trong cad

Để vẽ nhiều giác vô quy trình học Cad, cần thiết chúng ta cần dùng mệnh lệnh Polygon. phần lớn người thông thường nghĩ về cách sử dụng mệnh lệnh này rất rất phức tạp, song thao tác với lệnh vẽ lục giác trong cad khá giản dị và đơn giản. Để hiểu rằng cơ hội triển khai mệnh lệnh Polygon rõ ràng ra sao. Cùng Unica dò thám hiểu chi tiết qua nội dung bài viết sau đây nhé! 

Bạn đang xem: lệnh vẽ lục giác trong cad

Video chỉ dẫn cụ thể kiểu vẽ nhiều giác đều vô Autocad

Vẽ nhiều giác vô CAD

Hình nhiều giác vốn liếng không hề kỳ lạ gì với toàn bộ người xem, bọn chúng xuất hiện tại vào cụ thể từng nghành của cuộc sống thường ngày loài người. Hình nhiều giác là hình có tương đối nhiều cạnh kể từ 3 trở lên, bọn chúng được nối cùng nhau được gọi là nhiều giác. Các cạnh nhiều giác cân nhau tiếp tục gọi là nhiều giác đều.

Lệnh vẽ nhiều giác vô cad vô khí cụ Autocad cũng vậy, hình nhiều giác xuất hiện tại và được phần mềm thật nhiều. Thế tuy nhiên ko cần ai ai cũng hoàn toàn có thể ngay lập tức ngay lập tức vẽ được hình nhiều giác vô CAD, nhất là so với những người dân mới nhất chính thức dò thám hiểu cho tới khí cụ kiến thiết AtuoCAD này. Do bại nội dung bài viết này là phía dẫn vừa đủ cụ thể nhất về phong thái vẽ nhiều giác vô CAD. 

Vẽ hình nhiều giác vô CAD vì như thế mệnh lệnh Polygon

Vẽ đa giác vô CAD vì như thế mệnh lệnh Polygon

Trong phạm vi nội dung bài viết này tất cả chúng ta tiếp tục dùng mệnh lệnh vẽ nhiều giác đều vô cad nhằm vẽ hình nhiều giác nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Cách gọi mệnh lệnh vẽ nhiều giác vô Cad 

Lệnh Polygon là mệnh lệnh dùng làm vẽ nhiều giác đều Khi kiến thiết phiên bản vẽ bên trên Cad và những nhiều giác này là nhiều giác nhiều tuyến. Đối với mệnh lệnh này, các bạn sẽ đem 2 phương pháp để gọi mệnh lệnh rất rất giản dị và đơn giản, nhanh gọn và đúng đắn như sau: 
- Cách 1: Trên skin Cad, kể từ keyboard chúng ta gõ phím POL và nhấn Enter nhằm hiển thị mệnh lệnh Polygon. 
- Cách 2: Trên skin Cad, chúng ta click loài chuột vô folder Draw bên trên khí cụ Command, kích lựa chọn Polygon nhằm hiển thị mệnh lệnh. 
Sau Khi tiếp tục gọi mệnh lệnh thành công xuất sắc thì các bạn sẽ kế tiếp triển khai quá trình tiếp theo sau vô tiến độ vẽ hình nhiều giác đều vô phiên bản vẽ Autocad.

>>> Xem thêm: Cách vẽ hình chữ nhật vô Cad vì như thế mệnh lệnh Rectang

vẽ nhiều giác vô Cad

Có 2 phương pháp để gọi mệnh lệnh Polygon vô Cad nhưng mà chúng ta có thể áp dụng

Các bước vẽ nhiều giác vô phiên bản vẽ Cad 

Để vẽ nhiều giác vô Cad đúng đắn và trúng chuẩn chỉnh nhất, bạn phải triển khai theo như đúng tiến độ chắc chắn. Cụ thể như sau: 
- Cách 1: quý khách tổ chức gọi mệnh lệnh theo gót một trong các 2 cơ hội nêu bên trên. 

Gọi mệnh lệnh Polygon

Gọi mệnh lệnh Polygon nhằm vẽ nhiều giác vô CAD

- Cách 2: Tại câu mệnh lệnh Polygon enter number of sides <5> (nghĩa là: quý khách ham muốn nhiều giác từng nào cạnh ?) : quý khách nhập số cạnh của nhiều giác, ví dụ là 5
- Cách 3: Tại câu mệnh lệnh Polygon center of polygon or (Edge) (nghĩa là: Click lựa chọn điểm tâm của nhiều giác): Kích loài chuột lựa chọn ngẫu nhiên nhằm xác lập tâm của nhiều giác. 

Click lựa chọn tâm của hình nhiều giác

Xem thêm: mau xuyên nữ phụ bình tĩnh một chút

Click lựa chọn tâm của hình nhiều giác

- Cách 4: Tại câu mệnh lệnh Enter an option (Inscribed in circle / Circumscribed about circle) (nghĩa là: Lựa lựa chọn loại khoảng cách kể từ tâm cho tới đỉnh - nội tiếp hoặc nước ngoài tiếp) : quý khách nhập I hoặc nhập C nhằm chọn lựa cách nhập nửa đường kính lối tròn trặn nước ngoài tiếp hoặc nội tiếp. 
- Cách 5: Tại câu mệnh lệnh Specify radius of circle (nghĩa là khoảng cách kể từ tâm cho tới đỉnh của hình nhiều giác): Nhập độ quý hiếm nửa đường kính của lối tròn trặn. ví dụ là 15mm nhằm vẽ nhiều giác vô CAD đem nửa đường kính là 15mm (tất nhiên quy ước đơn vị chức năng vô CAD tùy nằm trong vô PC của khách hàng nữa)

Nhập buôn bán kình lối tròn trặn vẽ nhiều giác vô CAD

Nhập buôn bán kình lối tròn trặn vẽ nhiều giác vô CAD

- Cách 6: Sau Khi tiếp tục nhập xong xuôi những độ quý hiếm bên trên những câu mệnh lệnh thì chúng ta nhấn Enter nhằm kết đốc mệnh lệnh. Lúc này, bên trên skin của Cad tiếp tục hiển thị hình vẽ nhiều giác theo gót tỷ trọng nhưng mà chúng ta tiếp tục xác lập. 

cách vẽ nhiều giác vô Cad

Cách vẽ nhiều giác vô CAD rất rất đơn giản

Một số lựa lựa chọn Khi vẽ hình nhiều giác vô CAD

Khi vẽ nhiều giác đều vô cad, nhằm hình vẽ được kiến thiết trúng chuẩn chỉnh nhất thì người tiêu dùng cần thiết bắt nắm rõ một vài lựa lựa chọn khi sử dụng mệnh lệnh pol vô cad như sau: 

Edge – Định vị điểm đầu và điểm cuối của cạnh thứ nhất trong vô số nhiều giác 

Để triển khai thao tác xác định điểm đầu và điểm cuối của cạnh thứ nhất trong vô số nhiều giác vì như thế mệnh lệnh Edge thì chúng ta triển khai theo gót quá trình sau đây: 
- Cách 1: Trên thanh khí cụ Command, chúng ta nhập mệnh lệnh Polygon (POL) và nhấn Enter nhằm hiển thị mệnh lệnh. 
- Cách 2: Tại câu mệnh lệnh Polygon Enter number of sides <5>: Nhập số cạnh của nhiều giác và nhấn Enter.
- Cách 3: Tại câu mệnh lệnh Specify center of polygon or [Edge]: quý khách nhập E và nhấn Enter. 
- Cách 4: Tại câu mệnh lệnh Specify first endpoint of edge: quý khách kích lựa chọn điểm đầu mang lại hình nhiều giác. 
- Cách 5: Tại câu mệnh lệnh Specify second endpoint of edge: quý khách kích lựa chọn điểm cuối mang lại hình nhiều giác. 
- Cách 6: quý khách nhấn Enter nhằm hoàn thành xong. 

Inscribed in circle – Vẽ hình nhiều giác nội tiếp lối tròn 

Để vẽ nhiều giác nội tiếp lối tròn trặn vô cad thì chúng ta dùng mệnh lệnh Inscribed in circle. Đối với mệnh lệnh này thì chúng ta chỉ triển khai vẽ được rất nhiều giác lúc biết trước nửa đường kính lối tròn trặn nước ngoài tiếp nhiều giác (tức là xác lập khoảng cách kể từ tâm cho tới đỉnh của nhiều giác). Cụ thể, chúng ta triển khai theo gót quá trình sau đây: 
- Cách 1: Trên thanh khí cụ Command, chúng ta nhập mệnh lệnh Polygon và nhấn Enter nhằm hiển thị mệnh lệnh. 
- Cách 2: Tại câu mệnh lệnh Polygon Enter number of sides <5>: quý khách nhập số cạnh của nhiều giác và nhấn Enter. 
- Cách 3: Specify center of polygon or [Edge]: Nhập phím E và nhấn Enter. 
- Cách 4: Tại câu mệnh lệnh Specify first endpoint of edge: Kích lựa chọn điểm đầu của hình nhiều giác.
- Cách 5: Specify second endpoint of edge: Kích lựa chọn điểm cuối của hình nhiều giác.
- Cách 6: quý khách nhấn Enter nhằm hoàn thành xong. 

>>> Xem thêm: Cách vẽ điểm vô Cad vì như thế mệnh lệnh Point đúng đắn tuyệt đối

lệnh vẽ nhiều giác vô Cad

Bạn hoàn toàn có thể vận dụng một vài lựa lựa chọn khi sử dụng mệnh lệnh Polygon nhằm vẽ hình nhiều giác đúng đắn hơn

Trên đó là những thao tác tương quan cho tới việc vẽ nhiều giác vô Cad nhưng mà chúng ta nên tìm hiểu thêm tăng, nhằm mục tiêu hỗ trợ cho phiên bản vẽ được đầy đủ và đúng đắn rộng lớn.Hi vọng rằng những vấn đề hữu ích với chúng ta. 

Xem thêm: tiên mãn cung đường

Bạn gọi quan hoài ham muốn hiểu biết thêm nhiều kỹ năng giống như khí cụ tương hỗ trong những việc kiến thiết rời khỏi những phiên bản vẽ chuyên môn chuẩn chỉnh nhất hãy nhanh chóng ĐK và theo gót dõi khoá học Solidworks bên trên Unica chúng ta nhé, mời mọc chúng ta nằm trong tìm hiểu thêm.

Chúc chúng ta trở thành công!

Tags: Autocad