lưu liễm tử

Bách khoa toàn thư phanh Wikipedia

Lưu Liễm Tử
流潋紫

Bạn đang xem: lưu liễm tử

SinhNgô Tuyết Lam (吴雪岚)
8 mon 10, 1984 (39 tuổi)
thành phố Hồ Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc
Quốc tịchTrung Quốc
Dân tộcHán
Học vịVăn học tập học sĩ
Trường lớpĐại học tập Sư phạm Chiết Giang
Nghề nghiệpTác fake, Nhà biên kịch, Giáo viên
Năm hoạt động2005 - nay
Tác phẩm nổi bậtHậu cung Chân Huyên truyện, Hậu cung Như Ý truyện
Quê quánChiết Giang, Trung Quốc
Giải thưởngVăn học tập Tencent
Tên giờ đồng hồ Trung
Phồn thể流瀲紫
Giản thể流潋紫
Phiên âm
Tiếng Hán chi chuẩn
Bính âm Hán ngữLiú Liàn Zǐ
Tên giờ đồng hồ Việt
Tiếng ViệtLưu Liễm Tử

Lưu Liễm Tử (tiếng Trung: 流潋紫; bính âm: Liú Liàn Zǐ, sinh ngày 8 mon 10 năm 1984 bên trên TP. Hồ Chí Minh Hồ Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc), thương hiệu thiệt là Ngô Tuyết Lam (tiếng Trung: 吴雪岚), là 1 trong những người sáng tác và biên kịch người Trung Quốc. Cô chất lượng tốt nghiệp ngôi trường Đại học tập Sư phạm tỉnh Chiết Giang, thường xuyên ngành Hán ngữ văn học tập.

Tiểu sử[sửa | sửa mã nguồn]

Năm 2005, cô chính thức với nghiệp sáng sủa tác, thông thường xuyên sáng sủa tác những cỗ tè thuyết văn xuôi. Năm 2006, cô sáng sủa tác cỗ tè thuyết có tiếng Hậu cung Chân Huyên truyện sát một trăm vạn chữ. Năm 2007 cô chất lượng tốt nghiệp ngôi trường Đại học tập Sư phạm Chiết Giang với thường xuyên ngành Hán ngữ văn học tập.

Xem thêm: vợ à địa ngục chờ em

Năm 2007, cô cho tới xuất bạn dạng cỗ tè thuyết Hậu Cung Chân Huyên truyện, thu được nhiều thiện cảm kể từ người theo dõi Trung Quốc láo nháo người theo dõi bên trên nước Việt Nam, nằm trong năm cô cảm nhận được phần thưởng văn học tập Tencent. Năm 2011, cô đảm nhận trọng trách đồng biên kịch cho tới bộ phim truyện Hậu Cung Chân Hoàn Truyện được gửi thể kể từ tè thuyết nằm trong thương hiệu. Năm 2013, cô tham gia hiệp hội cộng đồng căn nhà văn Trung Quốc. Năm 2017, đảm nhận tầm quan trọng biên kịch cho tới bộ phim truyện cung đấu Như Ý Truyện được gửi thế kể từ tè thuyết Hậu Cung Như Ý Truyện được xuất bạn dạng trước ê.

Xem thêm: tôi coi các người như anh em

Lưu Liễm Tử là 1 trong những người thông thoáng linh động (theo báo mạng Bắc Kinh bình luận)[1], cô từ xưa đến giờ đa số không nhiều xuất hiện nay trước mặt mũi người theo dõi, yêu thương năng động, quí mua sắm qua loa mạng, quí phượt, coi phim năng lượng điện hình họa, luôn luôn đem khát vọng tách xa thẳm sự huyên náo của cuộc sống thường ngày (theo báo Thiên Tân bình luận)[2]. Cô là kẻ vô cùng đem đậm chất cá tính, dung mạo đoan chủ yếu, tài mạo tuy vậy toàn, thực hiện người ngay thật, thủ thỉ cũng ko quí vòng vo (theo Kim Hoa nhật trình bình luận).

Đối với người theo dõi loại phim thuần cung đấu bên trên nước Việt Nam tuy nhiên thưa, Lưu Liễm Tử quả tình là 1 trong những người vô cùng “thủ đoạn” nằm trong với việc tài xuất sắc mới mẻ rất có thể ghi chép rời khỏi được nhị mẩu truyện cung đấu hậu cung đẫy mưu đồ tế bào như Hậu Cung Chân Huyên Truyện và Hậu Cung Như Ý Truyện. Trong bộ phim truyện Như Ý Truyện, những người theo dõi đang được say loại thuần của cung đấu chắc hẳn rằng sẽ không còn khó khăn quan sát vị tè thuyết gia tài hoa này cũng thủ một vai cameo nhập phim với thân mật phận Phúc tấn của Hàm Thân vương vãi, quý phái của một cameo ko nên chỉ lướt ngang ống kính tuy nhiên còn tồn tại thoại, rất có thể hạ phe đối lập của Như Ý – Kim Ngọc Nghiên trước mặt mũi Càn Long Đế, xuất hiện nay ở tập luyện 48[3] và 59[4] nhập phim.

Xa rộng lớn một chút ít, nhập năm 2011 nhập bộ phim truyện Hậu Cung Chân Hoàn Truyện, cô cũng từng phát triển thành tú phái nữ nhập cuộc cuộc tuyển chọn tú nhập trong năm Ung Chính, xuất hiện nay công cộng một khuông hình với Chân Hoàn và Thẩm My Trang ở tập luyện 1[5].

Tiểu thuyết[sửa | sửa mã nguồn]

Năm sản xuất Tên tác phẩm Tên gốc Thể loại
Năm 2006 Có một loại tình thương, ko mối quan hệ với hít nhân 有一种爱, 与婚姻无关 Tình yêu
Năm 2006 Siêu thị tình thương nghiêm khắc xung khắc cẩn thận 严小心的超市爱情 Ngôn tình
Năm 2006 Áp Giá Dục 鸭架粥 Tình yêu thương hôn nhân gia đình gia đình
Năm 2007 Như thể ngày hôm nay, nguyện ko hề gặp gỡ lại 如是今日, 愿不再相见 Học sinh
Năm 2007 Hậu cung Chân Huyên truyện 后宫甄嬛传 Cung đấu
Năm 2012 Hậu cung Như Ý truyện 后宫如懿传 Cung đấu

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ 流潋紫写好书教好书(图)
  2. ^ 流潋紫:写活清宫大戏的80后(图)
  3. ^ Tập 48 cô xuất hiện nay nằm trong căn nhà tạo ra Hoàng Lan, cả nhị người nằm trong dưng rượu và bánh cho tới Đế hậu nhập tối sau đại điển sách lập Hoàng hậu.
  4. ^ Tập 59 cô xuất hiện nay với tầm quan trọng Phúc tấn của Hàm Thân vương vãi, sau lúc đến Dực Khôn cung thỉnh an Như Ý (lúc này đang được là Hoàng hậu) đoạn thì cho tới Khải Tường cung thỉnh an Kim Ngọc Nghiên và được Ngọc Nghiên tặng 1 phần lễ phẩm. Vì "Vô công bất thụ lộc" nên đang đi đến Dưỡng Tâm năng lượng điện phân tích sự tình và gửi gắm lại cho tới Càn Long Đế.
  5. ^ Trong tập luyện 1 cô xuất hiện nay với thân mật phận tú phái nữ nhập cuộc tuyển chọn tú, xuất hiện nay công cộng khuông hình với Chân Hoàn và Thẩm My Trang.
  1. 流潋紫写好书教好书(图)
  2. 同学流潋紫的大学记忆