ma kết là tháng mấy

Bách khoa toàn thư cởi Wikipedia

Bạn đang xem: ma kết là tháng mấy

Ma Kết
Biểu tượng Hoàng ĐạoCon dê biển
Khoảng thời gian22 mon 12 - 19 mon 1
Chòm saoMa Kết
Nguyên tốĐất
Phẩm hóa học Hoàng ĐạoThống lĩnh
Chủ tinhSao Thổ
Vượng tinhSao Hỏa
Tù tinhMặt Trăng
Hãm tinhSao Mộc và Sao Hải Vương

Ma Kết - Capricorn (), hoặc hay còn gọi là Nam Dương, là cung chiêm tinh ranh loại chục nhập Hoàng Đạo, bắt mối cung cấp kể từ chòm sao Ma Kết và nằm ở vị trí thân ái phỏng loại 270 và 300 của độ kinh thiên thể. Trong chiêm tinh ranh học tập, Ma Kết được xem là cung Đất (cùng với Kim Ngưu và Xử Nữ), cung hướng về trong,[1] và là một trong nhập 4 cung Thống lĩnh (cùng với Bạch Dương, Cự Giải và Thiên Bình). Ma Kết được trị vì thế bởi vì Sao Thổ. Những người được sinh đi ra Lúc Mặt Trời ở cung này được gọi là Capricornian (Những người sinh cung Ma Kết). Thông thông thường, Mặt Trời trải qua vùng hoàng đạo này thân ái ngày 22 mon 12 cho tới ngày 19 mon 1 thường niên.

Thần thoại[sửa | sửa mã nguồn]

Chòm sao này thông thường được tế bào miêu tả là một trong con cái dê với đuôi cá. Một truyền thuyết bảo rằng Lúc vị thần dê Pan bị tiến công bởi vì con cái tai quái vật Typhon, ông ngâm mình trong nước xuống sông Nin; phần trên bề mặt nước vẫn chính là dê, tuy nhiên phần ở bên dưới nước đang được hóa trở thành cá.

Ma Kết thỉnh thoảng được ví như là một trong con cái dê biển cả, hoặc thỉnh phảng phất là một trong con dê bên trên cạn.

Hình vẽ nhập đầu trong những năm 1800 về chòm sao Ma Kết như là một trong con cái dê biển cả.

Thần thoại Hy Lạp[sửa | sửa mã nguồn]

Xem thêm: vẽ tom và jerry

Capricorn hoặc dê biển cả (Seagoat) là hình hình họa của nam giới thần xứ Babylon, chan chứa quyền năng thương hiệu là Ea. Ông đem nửa bên dưới khung người là cá, đầu và bản thân dê. Ban tối, vị thần sinh sống nhập biển tuy nhiên thường ngày đều ngoi lên nhằm canh phòng lục địa. Nhưng truyền thuyết Hy Lạp ko nói đến việc dê biển cả tuy nhiên nói đến việc Pan, một phân phối thần (demigod) đem nửa bên trên là kẻ nửa bên dưới là dê. Ông là con cái của thần Hermes và một phái đẹp thần biển cả (Nymph). Khi Pan Thành lập, phái đẹp thần hét lên vì thế thấp thỏm và quăng quật chạy mất hút trong những khi Hermes thương người con quái dị, fake nó lên Olympus điểm những vị thần không giống cũng mến cậu nhỏ xíu. Từ cơ Pan trở nên vị thần của những mục đồng và gia súc, gánh vác trách móc nhiệm của phụ vương. Anh ko ở lại Olympus tuy nhiên mến sinh sống trong mỗi bóng mát bên trên núi cao.

Các bài xích liên quan[sửa | sửa mã nguồn]

  • Cung chiêm tinh
  • Ma Kết (chòm sao)

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Jeff Mayo, Teach Yourself Astrology, pp 38-41, Hodder and Stoughton, London, 1979
  • x
  • t
  • s

Đai Hoàng đạo

Chiêm tinh ranh học tập | Cung Hoàng Đạo
Bạch Dương Kim Ngưu Song Tử Cự Giải Sư Tử Xử Nữ Thiên Bình Thiên Yết Nhân Mã Ma Kết Bảo Bình Song Ngư
Thiên văn học tập | Các chòm sao của lối Hoàng Đạo
Bạch Dương Kim Ngưu Song Tử Cự Giải Sư Tử Xử Nữ Thiên Bình Thiên Yết Xà Phu Nhân Mã Ma Kết Bảo Bình Song Ngư

Xem thêm: Tọa phỏng hoàng đạo  · Nhà  · Tuế sai của những điểm phân  · Cung Hoàng Đạo loại 13  · Ánh sáng sủa hoàng đạo

Xem thêm: vẽ kính hiển vi