mắt biếc truyện

Bách khoa toàn thư há Wikipedia

Mắt biếc

Bìa truyện Mắt biếc ấn phiên bản Nhà xuất phiên bản Trẻ năm 2013

Bạn đang xem: mắt biếc truyện

Thông tin cẩn sách
Tác giảNguyễn Nhật Ánh
Minh họaĐỗ Hoàng Tường
Quốc giaViệt Nam
Ngôn ngữTiếng Việt
Chủ đềTruyện tình cảm
Thể loạiTruyện dài
Nhà xuất bảnNhà xuất phiên bản Trẻ
Ngày phân phát hành1990
Kiểu sáchBìa mềm
Số trang234
ISBN9786041140783
Cuốn trướcPhòng trọ tía người
Cuốn sauThằng quỷ nhỏ
ISBN9786041140783

Mắt biếc là đái thuyết ở trong nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vô loạt truyện viết lách về thương yêu thanh thiếu thốn niên của người sáng tác này cùng theo với Thằng quỷ nhỏ, Cô gái tới từ ngày qua,... Đây sẽ là một trong mỗi kiệt tác vượt trội của Nguyễn Nhật Ánh, từng được dịch fake Kato Sakae dịch nhằm ra mắt với người hâm mộ Nhật Bản với tựa đề Tsuburana hitomi (つぶらな瞳).[1][2]

Tác phẩm này được gửi thể trở nên phim vì thế Victor Vũ thực hiện đạo trình diễn, khởi chiếu đầu tiên vào trong ngày trăng tròn mon 12 năm 2019

Xem thêm: vì sao trong ngọn gió đêm

Xem thêm: đường gia tam thiếu

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Mắt biếc kể về cuộc sống của anh hùng chủ yếu thương hiệu Ngạn. Ngạn sinh đi ra và vững mạnh ở một ngôi buôn bản thương hiệu là buôn bản Đo Đo (thuộc xã Bình Quế - thị trấn Thăng Bình - tỉnh Quảng Nam - cũng chính là vẹn toàn quán của tác giả). Lớn lên cùng theo với Ngạn là đứa bạn láng giềng đem hai con mắt tuyệt đẹp nhất thương hiệu là Hà Lan. Tuổi thơ của Ngạn và Hà Lan ràng buộc với từng nào kỉ niệm nằm trong cồn sim, tấn công trống trải ngôi trường... Tình các bạn con trẻ thơ từ từ trở thành thương yêu lặng lẽ của Ngạn giành cho Hà Lan. Đến Khi to hơn một chút ít, cả nhì cần tách buôn bản đi ra TP.HCM nhằm nối tiếp học tập. Khi tấm lòng của Ngạn luôn luôn khuynh hướng về Hà Lan và về buôn bản, thì Hà Lan ko chống lại được cám rủ của cuộc sống thường ngày sang chảnh điểm khu đô thị và trượt vô vòng đeo tay của Dũng. Việc Hà Lan trượt vô vòng đeo tay Dũng, một thanh niên mái ấm nhiều, ăn chơi sành điệu, xuất sắc võ tuy nhiên cực kỳ thiếu thốn đứng đắn đã thử cho tới Ngạn khổ đau thật nhiều vì như thế điều Ngạn phải là niềm hạnh phúc của Hà Lan.

Mỗi Khi Dũng thực hiện Hà Lan thương tổn cô lại mò mẫm Ngạn chú tâm sự, điều này lại càng thực hiện cho tới Ngạn buồn tăng. Có chuyến Ngạn vẫn tấn công nhau với Dũng vì như thế Hà Lan và sản phẩm tất yếu là Ngạn thua thiệt tuy nhiên vấn đề đó dường như không thực hiện cho tới Ngạn tiết kiệm hơn tính nhân vật, sẵn sàng tấn công nhau mọi khi Hà Lan bị tóm gọn nạt. Cũng kể từ cơ những xúc cảm mọi khi Hà Lan tìm về Ngạn nhằm giãi bày niềm tâm sự giảm sút chuồn.

Hà Lan có thai, tuy nhiên mái ấm gia đình Dũng ko đồng ý, Dũng quăng quật Hà Lan và đã thử ăn hỏi với Bích Hoàng. Cô đành gửi con cái về cho tới bà nước ngoài che chở và mệnh danh là Trà Long. Tuy nắm rõ thương yêu của Ngạn giành cho bản thân, Hà Lan vẫn ko đáp lại vì như thế cô nắm rõ mình thích sinh sống theo gót một lối sinh sống trọn vẹn không giống với Ngạn. phẳng thương yêu của tớ giành cho Hà Lan, Ngạn nhiệt tình nâng niu và che chở cho tới Trà Long. Trà Long vững mạnh trở nên giáo viên ngôi trường buôn bản, và vô nằm trong yêu thương quý Ngạn. Trong Khi người nào cũng cho là Trà Long tiếp tục là việc tiếp nối nhau những gì tuy nhiên Hà Lan vẫn bỏ lỡ vô đời Ngạn, thì Ngạn đưa ra quyết định đi ra chuồn vì như thế anh hiểu được Trà Long tiếp tục đơn giản cái bóng của Hà Lan vô tim anh tuy nhiên thôi.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  • "Giải mã" Nguyễn Nhật Ánh
  • Dịch fake 'Mắt biếc' sang trọng VN thăm hỏi Nguyễn Nhật Ánh
  • Nguyễn Nhật Ánh: Độc fake gom tôi kéo dãn tuổi tác lâu sáng sủa tác của một mái ấm văn

Tác giả[sửa | sửa mã nguồn]