mở bài ai đã đặt tên cho dòng sông

Những người mẫu hàng đầu Mở bài Ai đã đặt tên cho dòng sông chọn lọc. Trong bài viết dưới đây, Butbi xin chia sẻ đến các bạn một số bài mẫu "Ai đã đặt tên cho dòng sông?" Những bài hay nhất được chọn lọc, qua đây sẽ giúp các em nắm được cách viết phần mở đầu cho tác phẩm này hay và dẫn dắt vào nội dung chính của đề tài.

Bạn đang xem: mở bài ai đã đặt tên cho dòng sông

Mở bài Ai đã đặt tên cho dòng sông hay | Ngữ Văn 12
Mở bài Ai đã đặt tên cho dòng sông hay | ngữ văn 12

Tìm hiểu thêm:

  • Phân Tích Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông
  • Kết bài Ai đã đặt tên cho dòng sông
  • Soạn văn 12 Ai đã đặt tên cho dòng sông?
  • Soạn văn 12 chi tiết tác phẩm

1. Mở đầu Ai đã đặt tên cho dòng sông trực tiếp

Mở bài Ai đã trực tiếp đặt tên cho dòng sông làm mẫu số 1.

Bình giảng "Ai đã đặt tên cho dòng sông?" của Hoàng Phủ Ngọc Tường là hành trình trở về cội nguồn tên gọi, đồng thời cũng là hành trình khám phá, tìm tòi vẻ đẹp thơ mộng, trữ tình của sông Hương. Bằng vốn kiến ​​thức phong phú và tình yêu tha thiết với sông Hương cũng như với cố đô, Hoàng Phủ Ngọc Tường đã mang đến cho người đọc những ấn tượng đặc sắc và sâu sắc về non sông đất nước, đó không chỉ là những ấn tượng thị giác về hình dáng, diện mạo mà còn là ấn tượng về những giá trị văn hóa tinh thần mà sông Hương đã mang lại cho người dân xứ Huế.

Mở bài trực tiếp Ai đã đặt tên cho dòng sông văn mẫu số 2

Có lẽ, mỗi khi nhắc đến Hoàng Phủ Ngọc Tường, chắc hẳn không ai không nghĩ đến một tùy bút nổi tiếng của ông, đó là tùy bút “Ai đã đặt tên cho dòng sông”. Mỗi nhà văn có một xuất thân khác nhau, một khuynh hướng khác nhau và Hoàng Phủ Ngọc Tường thực sự nổi bật về mặt sáng tác. Các tác phẩm văn chương của ông luôn giàu trí tuệ nhưng vẫn thấm đẫm chất trữ tình.

Mở Đầu Hay Ai Đã Trực Tiếp Đặt Tên Cho Dòng Sông Mẫu 3

Tác phẩm “Ai đã đặt tên cho dòng sông” là một tự truyện đặc sắc và nổi tiếng của Hoàng Phủ Ngọc Tường. Ông là một nhà văn và cũng là một người con của xứ Huế mộng mơ. Bài văn đã miêu tả đầy đủ vẻ đẹp của sông Hương, dòng sông mang linh hồn và dấu ấn của xứ Huế mộng mơ.

Phát trực tiếp hoặc Ai đã đặt tên cho dòng sông mẫu số 4

“Ai đã đặt tên cho dòng sông” là bài tùy bút hay nhất, tiêu biểu nhất cho phong cách viết của Hoàng Phủ Ngọc Tường. Một bài bút ký trên dòng sông Hương tĩnh lặng và thơ mộng của xứ Huế. Mạch cảm xúc của tác phẩm là vẻ đẹp độc đáo, khác biệt của dòng sông duy nhất chảy qua giữa lòng thành phố Huế. Hoàng Phủ Ngọc Tường đã thật tài tình khi dùng ngòi bút uyên bác của mình để miêu tả vẻ đẹp và tâm hồn của dòng sông mang đậm dấu ấn Huế này.

Mở bài phân tích Ai đã đặt tên cho dòng sông theo mẫu số 5

Bình giảng "Ai đã đặt tên cho dòng sông?" được Hoàng Phủ Ngọc Tường viết tại Huế tháng 1 năm 1981 và in thành sách cùng tên. Đoạn trích mà chúng ta học trong sách giáo khoa nằm ở phần đầu của bài văn này. Nét đặc trưng của phong cách tùy bút là câu văn rất lãng mạn, bay bổng, ngẫu hứng không theo một quy tắc chặt chẽ nào. Nhân vật chính của bài văn này là cái tôi của tác giả. Vì vậy, để hiểu tác phẩm này, người đọc cần nhìn thấy cái tôi của tác giả. Đó là một cái tôi tài hoa, uyên bác, có kiến ​​thức sâu rộng, tâm hồn nhạy cảm, tinh tế, say đắm trước vẻ đẹp của cảnh vật và con người xứ Huế.

2. Đánh bài đỉnh cao Ai đã đặt tên cho dòng sông gián tiếp

Mở bài gián tiếp Ai đã đặt tên cho dòng sông mẫu số 1

Hoàng Phủ Ngọc Tường hẳn là gương mặt rất quen thuộc của văn học Việt Nam hiện đại. Với vốn hiểu biết sâu rộng về nhiều lĩnh vực của cuộc sống cùng với tài năng nghệ thuật độc đáo, tài hoa, ông đã đưa vào các tác phẩm thơ của mình một phong cách riêng biệt đó là sự thiết tha với cuộc đời. tình cảm, là sự giàu có về tri thức, hiểu biết. Ngoài những tác phẩm giàu chất thơ, giàu cảm xúc, Hoàng Phủ Ngọc Tường còn đặc biệt thành công ở mảng tùy bút, tiêu biểu nhất cho thể loại này là tùy bút Ai đã đặt tên cho dòng sông? - tác phẩm Cuốn sách này được coi là kết tinh của tài năng, phong cách và tấm lòng, tình yêu tha thiết của nhà văn đối với dòng sông Hương và xứ Huế mộng mơ.

Mở bài phân tích Ai đã đặt tên cho dòng sông gián tiếp mẫu số 2

Hoàng Phủ Ngọc Tường là một trí thức yêu nước, ông là một nhà văn có kiến ​​thức sâu rộng trên nhiều lĩnh vực. Ông viết rất nhiều tác phẩm văn học ở nhiều thể loại nhưng thành công nhất là thể loại tuỳ bút. Nét độc đáo trong sáng tác của Hoàng Phủ Ngọc Tường nằm ở sự kết hợp nhuần nhuyễn, tinh tế giữa chất trí tuệ và chất trữ tình, giữa lập luận sắc bén và tư duy đa chiều, xuất phát từ sự tổng hợp những kiến ​​thức triết học, văn hóa, lịch sử, địa lý sâu rộng và súc tích, nồng nàn. và lối viết nội tâm tài hoa. “Ai đã đặt tên cho dòng sông?” là cuốn tự truyện hay nhất được viết tại Huế 1981 và in trong cuốn sách cùng tên của ông.

Mở bài Ai đã đặt tên gián tiếp cho dòng sông mẫu số 3

Với trái tim nghệ sĩ say mê cái đẹp, vốn từ phong phú chính xác, miêu tả cùng vốn kiến ​​thức phong phú và tấm lòng biết ơn, yêu thương sâu sắc sông Hương xứ Huế, Hoàng Phú. Ngọc Tường đã viết một bài tùy bút rất đặc sắc: "Ai đã đặt tên cho dòng sông?" với những áng văn ngọt ngào vừa hoa mỹ, vừa sang trọng lấp lánh trí tuệ, lại còn mê đắm tài hoa.

Ai đã đặt tên cho dòng sông mở bài gián tiếp Mẫu số 4

Nếu người Hà Nội tự hào về dòng sông Hồng đỏ ngầu phù sa thì người Huế cũng tự hào về dòng sông Hương thơ mộng, trữ tình chảy qua lòng thành phố Huế cổ kính với những lăng tẩm, đền đài. Dòng sông ấy là chứng nhân lịch sử đã chứng kiến ​​biết bao biến thiên của lịch sử, bao thăng trầm của cuộc sống. Dòng nước trong lành của sông Hương đã tưới mát cho cảnh vật cũng như con người ở xứ Huế thân yêu này. Vì vậy, người Huế rất tự hào khi nói về dòng sông ấy, nó mang dấu ấn Huế đặc trưng và cũng là niềm tự hào của người dân nơi đây. Có lẽ vì thế mà sông Hương đã đi vào thơ ca, nhạc họa một cách rất tự nhiên, trữ tình và sâu sắc. Hoàng Phủ Ngọc Tường - một người con xứ Huế, đã bao lần nhìn dòng sông Hương để rồi chợt tự hỏi, ai đã đặt tên cho dòng sông này là sông Hương?

Xem thêm: vẽ tranh đề tài vệ sinh môi trường

Ai đặt tên cho dòng sông bài gián tiếp hay Mẫu 5

Có ai về với xứ Huế mộng mơ mà không một lần đến và ngắm nhìn dòng sông Hương huyền ảo, trữ tình. Dòng sông đã làm nên một nét đặc trưng mang đậm dấu ấn xứ Huế. Vì thế, nó đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận của các nhà văn, nhà thơ, trong đó có Hoàng Phủ Ngọc Tường - người con xứ Huế. Và một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của ông viết về sông Hương là tùy bút “Ai đã đặt tên cho dòng sông?”. Điểm nổi bật nhất của tác phẩm này là ….. (dẫn theo tiêu đề).

3. Top Ca Khúc Người Đã Đặt Tên Dòng Sông Tiên Tiến Cho HSG

Mở bài Ai đã đặt tên cho dòng sông nêu mẫu số 1

Nhà thơ Thu Bồn đã từng viết rằng:

“Sông dùng sông không chảy

Sông chảy vào lòng nên Huế rất sâu”.

Những vần thơ mềm mại, ngọt ngào ấy gợi cho ta về một xứ Huế mộng mơ với dòng sông Hương thơ mộng, xinh đẹp. Chính dòng sông ấy, mảnh đất ấy đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận trong lòng biết bao nhà thơ, nhà văn để từ đó sáng tạo nên những tác phẩm văn học có giá trị. Cũng như một lẽ tự nhiên, sông Hương đi vào câu văn của Hoàng Phủ Ngọc Tường, để lại ấn tượng sâu sắc và những kỉ niệm không nguôi trong tùy bút “Ai đã đặt tên cho dòng sông?”.

Mở bài phân tích Ai đã đặt tên cho dòng sông nêu mẫu số 2

Nhà văn nổi tiếng R. Gamzatop từng nói: “ Nếu nghệ sĩ không tham gia vào việc định hình thế giới, thế giới sẽ không đẹp như thế này.” Quả thật, dưới bàn tay tài hoa của những nhà thơ, văn nghệ sĩ tài hoa đã làm cho cuộc đời, cuộc đời tươi đẹp hơn rất nhiều. Đến với những trang trữ tình của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường trong đoạn trích tự truyện nổi tiếng “Ai đã đặt tên cho dòng sông?”, ta sẽ bắt gặp ở đó hình ảnh một dòng sông Hương đẹp tuyệt vời. với vô vàn vẻ đẹp trù phú trên mảnh đất Huế thân yêu dưới ngòi bút tài hoa và uyên bác của ông. Con sông ấy dường như đã trao cho Hoàng Phủ Ngọc Tường vẻ đẹp và tâm hồn của nó.

Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông Mở Đầu Nâng Cao Bài Số 3

Ai đó đã từng nói: “ Đất nước có nhiều dòng sông nhưng chỉ có một dòng sông để thương và nhớ, cũng như cuộc đời có nhiều mối tình nhưng chỉ có một mối tình mang theo. ". Dòng sông thường gắn với những kỉ niệm đẹp khó quên, với những cảm xúc ngọt ngào, mát lành, trong sáng của con người thì dòng sông trong cảm nhận của người nghệ sĩ lại càng tinh tế và đặc biệt hơn. Nếu sông Đuống gắn với những cảm hứng thơ Hoàng Cầm và trong thơ Hoài Vũ thì sông Vàm Cỏ dễ gợi những cảm xúc sâu lắng, thiết tha trong thơ Hoài Vũ, thì sông Hương lại là dòng sông khơi gợi nỗi nhớ của Hoàng Phủ, Ngọc Tường. trong bài “Ai đã đặt tên cho dòng sông?” không chỉ đi tìm vẻ đẹp thơ mộng của sông Hương mà còn đi sâu khám phá, tìm hiểu những giá trị văn hóa, lịch sử, tinh thần của sông Hương cũng như con người vùng đất ấy. Huế.

Mở nâng cao Ai đã đặt tên cho dòng sông hay bài mẫu số 4

“Đường về Nghệ An quanh

Màu xanh lá cây không đặc biệt Đồ họa đẹp như tranh vẽ".

Chắc hẳn ai đã từng đặt chân đến xứ Huế đều đã một lần nghe hát trên sông Hương. Sông Hương là biểu tượng và nét đặc trưng của xứ Huế mộng mơ, dưới ngòi bút tài hoa của Hoàng Phủ Ngọc Tường, sông Hương khoác lên mình vẻ đẹp nữ tính, dịu dàng. Nhà văn đã phác họa một bức tranh thiên nhiên tươi đẹp với phong cảnh sơn thủy hữu tình đó là dòng sông quê hương qua bài tùy bút “Ai đã đặt tên cho dòng sông?”

Mở bài Ai đã đặt tên cho dòng sông nêu mẫu số 5

Sông Hương, xứ Huế, là mảnh đất, là dòng sông là nguồn cảm hứng đã sản sinh ra biết bao tác phẩm văn học ý nghĩa và giá trị. Ở mỗi tác phẩm văn học khác nhau, dòng sông ấy, thành phố ấy lại mang một dáng vẻ, vẻ đẹp khác nhau. Là dòng sông để lại bao nỗi niềm vương vấn qua thơ Nguyễn Du, dòng sông” miễn là một thanh kiếm trên bầu trời “Trong thơ Cao Bá Quát… Và đến với Hoàng Phủ Ngọc Tường, qua tùy bút “Ai đã đặt tên cho dòng sông?”, đó không chỉ là một dòng sông Hương với duy nhất một sắc thái, một vẻ đẹp trữ tình xứ Huế, mà là dòng sông ấy có nhiều vẻ, là cô gái xinh đẹp, duyên dáng và nổi bật nhất ………… (dẫn dắt theo đề).

Như vậy là Butbi đã tổng hợp tất cả các bài văn mẫu mở đầu cho tác phẩm Ai đã đặt tên cho dòng sông? Hơn hết, hi vọng đây sẽ là tài liệu hữu ích cho các bạn trong quá trình học tập và ôn tập.

Xem thêm: vẽ trang trí noel