mở bài người lái đò sông đà


Những người mẫu hàng đầu mở bài Người lái đò sông Đà hoặc (Nguyễn Tuân): Bài viết dưới đây bao gồm các ví dụ trực tiếp và gián tiếp về bài “Người lái đò sông Đà” và các bài văn mẫu mở đầu nâng cao dành cho HSG. Hãy tham khảo Có thêm cảm hứng cho cách dẫn dắt trong bài viết của bạn.

Mở bài Người lái đò sông Đà hay | Trực tiếp, gián tiếp, nâng cao
Mở bài Người lái đò sông Đà | Trực tiếp, gián tiếp, nâng cao

Tìm hiểu thêm:

  • Lập dàn ý phân tích bài người lái đò sông
  • Hết bài nâng cao người lái đò sông nước
  • Soạn bài thơ về 12 người lái đò sông nước
  • Khái quát chương trình ngữ văn 12

1. Sống thẻ người lái đò sông Đà mở thẻ

Mở trực tiếp bài hát Người lái đò sông Đà số 1

Nói đến Nguyễn Tuân, người ta nghĩ ngay đến một nhà văn của cái đẹp, bởi cả cuộc đời ông là một hành trình tìm tòi, khám phá cái đẹp. Cái đẹp trong tác phẩm văn học của ông phải là cái đẹp đạt tới sự hoàn mỹ. Trong sự nghiệp sáng tác của Nguyễn Tuân đã đạt được nhiều thành tựu cả trước và sau cách mạng. Và bài tùy bút “Người lái đò sông Đà” trích trong tập “Sông Đà” là một trong những tác phẩm tiêu biểu nhất của nhà văn sau Cách mạng tháng Tám.

Văn mẫu số 2 – mở bài phân tích hình ảnh người lái đò

“Người lái đò sông Đà” là bài tùy bút nổi tiếng của Nguyễn Tuân. Đây là một thành quả nghệ thuật đẹp đẽ, là trái ngọt thu hái được trong chuyến đi thực tế Tây Bắc năm 1958 của nhà văn. Trong chuyến đi này, Nguyễn Tuân đã có dịp sống với những khoảnh khắc thân thuộc, gần gũi và hào hứng nhất của chất nghệ sĩ trong ông. Ông cảm nhận được “ngàn vàng đã qua lửa thử” toát ra từ những con người lao động chất phác giữa miền sông nước hùng vĩ và thơ mộng. Có thể nói “Người lái đò sông Đà” là bài ca về vẻ đẹp của người lao động trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước, tiêu biểu là dưới ngòi bút tài hoa, uyên bác của Nguyễn Tuân, người lái đò hiện lên với những vẻ đẹp của một người anh hùng. , của một nghệ sĩ tài hoa trong tác phẩm của mình.

Người lái đò sông Đà mở thẻ sống Mẫu số 3

“Người lái đò Sông Đà” là kết quả chuyến đi của nhà văn Nguyễn Tuân lên vùng Tây Bắc xa xôi năm 1958. Đây là một trong 15 bài tùy bút đặc sắc nhất của Nguyễn Tuân in trong tập Sông Đà đã xuất bản. Năm 1960. Xuất bản lần đầu, tiểu luận này có tên là Sông Đà, đến năm 1982 tác giả đổi tên bài thành “Người lái đò Sông Đà”. Đây là bài ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và vẻ đẹp của con người trong lao động qua ngòi bút tài hoa, uyên bác của Nguyễn Tuân đã cho ta thấy những nét mới lạ, độc đáo chưa từng thấy ở bất kỳ nước nào. tác phẩm văn học nào.

Mở trực tiếp bài Người lái đò sông Đà số 4

Bài tùy bút “Người lái đò sông Đà” là một trong những tác phẩm văn học hay nhất trong sự nghiệp sáng tác của Nguyễn Tuân cũng như trong tập tùy bút “Sông Đà”. Nó cũng đánh dấu bước chuyển biến lớn trong tư tưởng, tình cảm và phong cách của Nguyễn Tuân so với thời kỳ trước cách mạng. Ở “Người lái đò sông Đà” không chỉ là vẻ đẹp của thiên nhiên hay cụ thể hơn là dòng sông Đà mang trong mình hai vẻ đẹp đối lập là vẻ đẹp hung bạo và vẻ đẹp trữ tình mà còn là vẻ đẹp nổi bật của dòng sông. hình ảnh những người lao động gan dạ, dũng cảm. Hai vẻ đẹp ấy như hòa quyện vào nhau, tạo nên một bức tranh hoàn chỉnh cho vùng đất Tây Bắc này.

Tham Khảo Thêm:  đề cương ôn tập toán 8 học kì 2 violet

Mở bài trực tiếp Người lái đò sông Đà hay nhất bài mẫu số 5

Nguyễn Tuân được biết đến là một trong những nhà văn thành công nhất của nền văn xuôi Việt Nam hiện đại. Hầu hết các sáng tác của ông đều có chiều sâu tìm tòi, khám phá và chiêm nghiệm sâu sắc. “Người lái đò sông Đà” là thành quả của chuyến đi thực tế khắp núi rừng Tây Bắc để tìm chất vàng mười trong thiên nhiên cũng như con người lao động nơi đây. Có thể nói, bên cạnh hình ảnh con sông Đà dữ dội, dữ dội nhưng cũng rất thơ mộng, tác giả còn làm nổi bật hình ảnh người lái đò tài hoa, dũng cảm, bất khuất hiên ngang bước trên từng lớp sóng lăn tăn. .

Các mẫu mở bài gián tiếp Người lái đò sông Đà

Văn mẫu số 1 (Phân tích hình ảnh người lái đò)

Nguyễn Tuân là nhà văn tiêu biểu với những tác phẩm đặc sắc của văn xuôi Việt Nam hiện đại. Mỗi tác phẩm của ông là một bài ca về vẻ đẹp cuộc sống, con người với những tâm tư, tình cảm gắn bó với quê hương. Bằng ngòi bút độc đáo, tài hoa, uyên bác, bằng tình yêu thiên nhiên sâu sắc và những khám phá mới mẻ trong chuyến trải nghiệm ngược dòng lên Tây Bắc, Nguyễn Tuân đã viết nên những trang bút ký của mình. đặc sắc, phác họa độc đáo vẻ đẹp kỳ vĩ, thơ mộng của sông Đà qua bài tùy bút “Người lái đò sông Đà”. Giữa vẻ đẹp hùng vĩ, dữ dội và trữ tình của dòng sông ấy, hình ảnh người lái đò sông Đà gan góc, dũng cảm, đang dẫn con thuyền lênh đênh trên sông Đà để mưu sinh. được làm rõ hơn trong cảnh vượt thác, chiến đấu với dòng sông dữ.

Bài văn mẫu số 2 (phân tích hình ảnh sông Đà).

Với một phong cách nghệ thuật độc đáo, với tài năng uyên bác, không quản ngại vất vả, cố gắng khai thác tìm kiếm những cái đẹp, có sức lay động người đọc nhất, Nguyễn Tuân đã để lại nhiều tác phẩm có giá trị lớn, trong đó có “Người lái đò sông Đà”. – một thành quả nghệ thuật đẹp đẽ mà ông thu được trong chuyến đi lên vùng Tây Bắc xa xôi của Tổ quốc. Tại đây, ông đã tìm thấy chất vàng của thiên nhiên cũng như chất vàng thứ mười đã được thử nghiệm của những con người lao động trong chính công việc của họ. Trong bài văn này, dòng sông Đà hiện lên với vẻ hung bạo, trữ tình và người lái đò hiện lên với vẻ đẹp bình dị, dũng cảm trong cuộc chiến một mình với dòng sông Đà ấy.

Tham Khảo Thêm:  de thi tieng anh lop 3 hoc ki 2 co file nghe

Bài làm mẫu số 3 (cảm nhận hình ảnh người lái đò trong cảnh vượt thác).

Nguyễn Tuân – nhà văn nổi tiếng với “chủ nghĩa dời chỗ”. Điều ly kỳ là huyết mạch của văn chương ông. Ông đến với Sông Đà như đến với một người bạn, một người bạn tri kỷ, sự mãnh liệt, mãnh liệt và chất thơ tuyệt vời của nó đã lôi cuốn ông rất mạnh mẽ. Không phải ngẫu nhiên mà ông đã dốc hết tài năng ngôn ngữ của mình để viết bài tùy bút “Người lái đò sông Đà”. Trong tác phẩm này, người lái đò hiện lên trước hết với tư cách là một người lao động có nhiều kinh nghiệm vượt thác, có lòng dũng cảm, gan dạ, khéo léo, nhanh nhẹn và cả sự quyết đoán. Nguyễn Tuân đã đặt nhân vật của mình vào một tình huống ác liệt nhất đó là cuộc chiến đấu gian khổ của người lái đò với con thủy quái gian xảo, xảo quyệt, để rồi bộc lộ hết những phẩm chất tốt đẹp đó. tiết lộ.

Khai trương gián tiếp mô hình Người lái đò sông Đà số 4

Nguyễn Tuân là một trong những nhà văn tiêu biểu nhất của nền văn học Việt Nam hiện đại. Mỗi tác phẩm của ông là một bài ca ngợi ca về vẻ đẹp của con người, của cuộc sống với những tâm tư, tình cảm gắn bó với quê hương, đất nước. Nguyễn Tuân được người đọc đặc biệt chú ý bởi phong cách nghệ thuật hết sức độc đáo và riêng biệt. “Người lái đò Sông Đà” là bài tùy bút được đánh giá là kiệt tác, đồng thời là bài thơ bằng văn xuôi thể hiện rõ nét nhất những nét tiêu biểu của phong cách đó.

Văn mẫu số 5 (phân tích tác phẩm Người lái đò sông Đà)

Nguyễn Tuân – nhà văn nổi lên như một ngôi sao trên thi đàn văn học Việt Nam hiện đại, được biết đến với phong cách sáng tác bậc nhất với những tác phẩm xuất sắc ở cả hai thời kỳ. trước và sau cách mạng. Ông là một nghệ sĩ tài hoa, uyên bác và có cá tính riêng. Một đời nghệ sĩ luôn đi tìm cái đẹp, viết về cái đẹp và say đắm cái đẹp. Nguyễn Tuân thường khám phá thế giới dưới góc độ văn hóa thẩm mỹ, miêu tả bất cứ sự vật, sự việc nào dưới vẻ đẹp tài hoa của người nghệ sĩ. Ông sáng tác nhiều thể loại, nhưng thành công nhất ở thể loại chính luận. Và ” người lái đò sông đà là tác phẩm tiêu biểu nhất của Nguyễn Tuân ở thể loại này.

Các bài mẫu mở bài Người lái đò sông Đà của học sinh giỏi

Mở bài Người lái đò sông Đà học sinh giỏi văn mẫu số 1

Nguyễn Tuân là nhà văn của nền văn học hiện đại Việt Nam thế kỉ XX. Trước Cách mạng tháng Tám, tên tuổi ông gắn liền với tác phẩm “Vang bóng một thời”, hay “Một chuyến đi”,… Sau Cách mạng tháng Tám, ông có sự chuyển biến về văn phong, giai đoạn này ông chuyển sang thể loại chính luận. và thành công nhất là bài tùy bút “Người lái đò sông Đà”. Tác phẩm đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc không chỉ ở hình ảnh con sông Đà “dữ dội mà trữ tình” mà còn bởi hình ảnh người lái đò hào hoa, cương nghị trên dòng thác dữ.

Tham Khảo Thêm:  đề thi tuyển sinh lớp 10 môn văn

Bài “Người lái đò sông Đà” của Thiện được in trong tập Sông Đà (1960) của Nguyễn Tuân. Đó là kết quả của chuyến hành trình lên Tây Bắc – nơi đi đầu của cả nước trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Đây là tác phẩm mang đậm phong cách nghệ thuật của Nguyễn Tuân. Người nghệ sĩ tài hoa đã dùng ngòi bút của mình để tìm tòi, khám phá và ngợi ca vẻ đẹp của thiên nhiên, đất nước và con người lao động Việt Nam.

Mở bài Người lái đò sông Đà học sinh giỏi văn mẫu số 2

Nhắc đến những tác giả lớn của nền văn học Việt Nam, bạn còn nhớ họ là ai? Bạn ấn tượng, say mê với những vần thơ tình ngọt ngào của ông hoàng thơ tình Xuân Diệu, hay xúc động trước ngòi bút lạnh lùng, gai góc của nhà văn Nam Cao khi viết về người nông dân. Các nghệ sĩ luôn chọn cho mình một đề tài để sáng tác mà chúng tôi gọi đó là sở trường và nó sẽ trở thành dấu ấn của mỗi tác giả. Trong thi đàn văn học Việt Nam, ít có nhà văn nào “tham lam” như Nguyễn Tuân. Dù có đọc đi đọc lại bao nhiêu lần thì những tác phẩm của anh vẫn khiến người ta phải ồ lên vì sự sáng tạo độc đáo. Đặc biệt, tùy bút “Người lái đò Sông Đà” đã để lại dư âm vang dội trong lòng người đọc.

Liên hệ mở rộng bài Người lái đò sông Đà mẫu số 3

Nhà văn Tô Hoài đã từng tâm sự “Đất nước và con người miền Tây đã yêu và nhớ tôi biết bao, tôi không bao giờ quên được… Hình ảnh Tây Bắc đầy đau thương và dũng cảm luôn được hình thành, sắc sảo, lười biếng , để làm việc trong tâm trí của tôi. Mảnh đất Tây Bắc rực lửa ấy luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà văn, nhà thơ và Nguyễn Tuân cũng không ngoại lệ, là một nhà văn có sức sống mãnh liệt, một nghệ sĩ tài hoa, uyên bác, một nhà văn suốt đời đi tìm cái đẹp, ông đã tìm đến Tây Bắc để tìm chất vàng mười đã qua lửa thử thách con người nơi đây Bằng tình yêu quê hương sâu nặng và nhiệt huyết nồng nàn ấy, Nguyễn Tuân đã dùng ngòi bút linh hoạt và vốn từ phong phú của mình để viết nên những trang viết hoa mỹ về thiên nhiên và con người trong vùng sông núi này và ông đã thực sự thành công với tùy bút “Người lái đò Sông Đà”.

Dưới đây là một số mẫu mở Người lái đò sông Đà hay và ngắn gọn nhất mà Butbi đã tổng hợp. Hi vọng đây sẽ là nguồn tài liệu hữu ích có thể giúp ích cho các bạn sinh viên trong quá trình nghiên cứu và học tập. .

Related Posts

đề thi học kì 2 toán 7

Bạn đang xem bài viết ✅ Bộ đề thi học kì 2 môn Toán 7 năm 2022 – 2023 sách Đề thi cuối học kì 2 môn…

đề thi thử thpt quốc gia 2020 môn anh

MAX ĐIỂM PHẦN 5 TOEIC – TOPIC 5 Buổi 2 MAX ĐIỂM PHẦN 5 TOEIC – TOPIC 5 Buổi 2 22 đề thi thử THPT Quốc gia…

giàu sang hay nghèo khó dù có cao sang thấp hèn

Khám phá bài viết bói giàu nghèo với nội dung tốt nhất. Muốn Biết May Mắn, Giàu Sang, Nghèo Cả Đời Chỉ Cần NHÌN CỔ TAY 3…

đông máu và nguyên tắc truyền máu

pgdsonha.edu.vn giới thiệu Lời giải Vở bài tập Sinh học lớp 8 bài 15: Đông máu và nguyên lý truyền máu lớp 8 chi tiết và chính…

thử thách cực hạn nhậm gia luân lưu vũ ninh

Nếu bạn đang tìm kiếm Top 10 bộ phim Trung Quốc dự kiến ​​phát sóng năm 2023, hãy để Nội thất UMA gợi ý cho bạn qua…

toán lớp 5 ôn tập về giải toán

4.8/5 – (68 phiếu) Mỗi năm học cuối cấp của mỗi học sinh khiến cha mẹ và thầy cô lo lắng, trăn trở. Làm thế nào để…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *