một lít nước mắt

1 rittoru no namida
Thể loạiPhim truyền hình, học tập lối, tình cảm
Diễn viênSawajiri Erika
Yakushimaru Hiroko
Nishikido Ryō
Jinnai Takanori
Quốc gia Nhật Bản
Ngôn ngữTiếng Nhật
Số tập11
Số tập dượt đang được phân phát bên trên Việt Nam12
Sản xuất
Nhà sản xuấtKashikawa Satoko
Trình chiếu
Kênh trình chiếuNhật Bản Fuji Television
Việt Nam HTV3
Phát sóng11 mon 10 năm 2005 – đôi mươi mon 12 năm 2005
Phát sóng bên trên Việt Nam3 mon 9 năm 2012

1 Litre of Tears (1リットルの涙 Ichi rittoru no namida?, "Một lít nước mắt"; hoặc thường hay gọi là Nhật ký nước mắt hoặc Nhật ký Aya) là loạt phim truyền hình Nhật Bản của Fuji Television, kể về một cô nàng phạm phải 1 căn dịch tha hóa đái óc khi còn rất rất trẻ em (chỉ mới mẻ 15 tuổi) tuy nhiên vày nỗ lực khác người, cô vẫn nỗ lực sinh sống chất lượng tốt cho tới ngày từ trần vô năm 25 tuổi hạc.

Bộ phim được thi công dựa vào một mẩu truyện sở hữu thiệt kể từ quyển nhật ký của Kito Aya, vốn liếng bị nên căn dịch hiểm túng thiếu Thoái hoá đái óc. Quyển nhật ký với điều tựa "Một lít nước mắt"– vốn liếng bởi chưng sĩ che chở cô lời khuyên nhằm tiện việc bám theo dõi tiến thủ trình của căn dịch – được cô ghi chép cho tới khi khung hình cô bị liệt trọn vẹn, sau này được xuất bạn dạng ko lâu trước lúc Aya từ trần. Mặc dầu sở hữu vài ba hero gần giống trường hợp hư đốn cấu, phần rộng lớn những cuộc thoại vô phim được cho rằng bắt nguồn từ vẹn toàn tác của quyển nhật ký. Hình như cuối từng tập dượt phim đều phải có phần trích dẫn nội dung của quyển nhật ký, tất nhiên là hình hình họa của Aya qua loa từng giai đoạn căn bệnh tình của cô. cũng có thể thấy bộ phim truyện đang được nỗ lực giành được sự thăng bằng trong số những tình tiết sở hữu thiệt và hư đốn cấu, thông qua đó những người theo dõi sở hữu thấy rõ rệt cuộc đấu giành giật tràn ngược cảm của Aya với căn dịch tai quái ác. Nhân vật Haruto Asou vô trường hợp này như là 1 trong hero trọn vẹn hư đốn cấu, dầu vậy Asou sẽ là một hướng nhìn cần thiết vô quy trình tạo hình xúc cảm của Aya xuyên thấu trong những tập dượt phim, điều này phần nào là gom người coi làm rõ rộng lớn những thao diễn đổi thay xúc cảm của Aya qua loa từng trang nhật ký – vốn liếng được lược dẫn ở từng cuối tập dượt phim. Tại nước ta, phim từng được TVM Corp. mua sắm bạn dạng quyền và phân phát sóng bên trên kênh HTV3.

Bạn đang xem: một lít nước mắt

Mạch truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Câu chuyện chính thức khi Aya sẵn sàng cho 1 học tập kì mới mẻ. Mặc mặc dù là 1 trong cô nàng biến hóa năng động tuy nhiên thường xuyên bị những gặp chấn thương cơ vật lý quấy rối, vô tê liệt chỉ mất u cô là nhận thấy sự không giống thông thường này (mẹ Aya là 1 trong nhân viên cấp dưới phụ trách cứ ở Viện đủ dinh dưỡng nằm trong đồng). Căn bệnh tình của Aya thực sự được chẩn đoán khi một ngày cô vô ý té trượt bên trên lối cho tới ngôi trường. Diễn đổi thay mẩu truyện đã cho chúng ta biết tuy vậy nên đương đầu với 1 căn dịch ko thể trị liệu, tuy nhiên Aya vẫn luôn luôn gắng sinh sống chất lượng tốt với ước muốn một ngày nào là tê liệt bản thân hoàn toàn có thể giúp sức người không giống.

Mong mong muốn một cuộc sống đời thường thông thường như bao cô nàng đồng trang lứa, Aya nỗ lực thực hiện chúng ta với toàn bộ quý khách. Sau tê liệt cô cách tân và phát triển tình thương với Haruto. Mặc mặc dù là 1 trong người luôn luôn sinh sống đứt quãng và trầm lặng, Haruto luôn luôn xử thế rất tuyệt với cô. Trong khi dịch tình của Aya ngày 1 xấu xa chuồn và biết bản thân không thể nhiều thời hạn, cô gửi lại phần quà tuy nhiên Haruto đang được tặng. Haruto tiếp sau đó hiểu rằng những gì đang được mong chờ cô phía đằng trước, khi phát âm lá thư của Aya.

Kito Aya đang được thể hiện tại một sự ngược cảm và nhân cơ hội sáng sủa khan hiếm sở hữu trước căn dịch ko thể cứu giúp trị là "Thoái hoá rễ thần kinh đái não" Spinocerebellar Degeneration. Sở phim kể về cuộc sống đời thường mươi năm của cô ý bao hàm khoảnh tự khắc Aya chất lượng tốt nghiệp trung học tập (ở ngôi trường khuyết tật) trong những lúc dịch tình của cô ý càng ngày càng trầm trọng.

Bộ phim khai quật một chuỗi những xúc cảm bao gồm người dịch, mái ấm gia đình, bạn hữu và xã hội nên trải qua loa khi một người nào là tê liệt bị dịch hiểm túng thiếu lúc còn vượt lên trẻ em. Vì vậy bộ phim truyện đã lấy vô nhiều tình tiết tương quan cho tới việc che chở người dịch vô mái ấm gia đình của những người dân thân thuộc mặt khác cũng lên giờ đồng hồ chỉ trích những ý kiến và thái phỏng xấu đi còn tồn bên trên vô xã hội Nhật so với người tàn phế. Mỗi một ngày trôi qua loa, Aya lại nên đương đầu với những trở ngại mới mẻ bởi dịch tình mang lại, chính vì vậy loạt phim được cho tới là 1 trong sự trân trọng thâm thúy dành riêng cho niềm tin ngược cảm của những người đang được ghi chép rằng "đây là mẩu truyện về một cô nàng bị lựa chọn vày căn dịch lạ".

Các tập dượt phim[sửa | sửa mã nguồn]

Bộ phim chính thức vày cảnh một trong những bàn sinh hoạt nằm trong lớp Aya kêu ca phiền về sự việc bọn họ bị trễ khi lên lớp nằm trong Aya. Sau tê liệt Aya ra quyết định cho tới học tập ngôi trường dành riêng cho tất cả những người tàn tật. Trước khi chuồn, Aya đang được gởi điều xin chào trước lớp, bảo rằng cô tiếp tục chỉ khóc đầy đủ một lít nước mắt vì thế cô biết nước đôi mắt ko thể trị được căn dịch tuy nhiên cô đang được phạm phải, và rằng nước đôi mắt chỉ làm mất đi thời hạn quý giá còn sót lại của cô ý.

"Sự chính thức của tuổi hạc trẻ" (ある青春の始まり

Tập phim chính thức trước lúc Aya nhìn thấy căn dịch Spinocerebellar Ataxia, Từ đó tế bào thần kinh trung ương của chống óc phụ trách trấn áp việc dịch chuyển và lưu giữ cho tới khung hình thăng bằng bao gồm óc, tế bào thần kinh trung ương và rễ thần kinh xương cột sống của cô ý đang được dần dần biến tấu và tha hóa.

Cảnh thứ nhất có vẻ như được dùng làm tưởng niệm cho tới bộ phim truyện Ikiru của đạo thao diễn lịch sử một thời Nhật Kurosawa Akira với những hình hình họa chẩn đoán óc của Aya vày những hình hình họa chụp nằm trong hưởng trọn kể từ (MRI). Aya, trong những khi tê liệt trọn vẹn mạnh khỏe và tràn trề mức độ sinh sống vô một trận tranh tài bóng rổ với việc cỗ vũ nồng sức nóng của bạn hữu. Mizuno, người trong tương lai là chưng sĩ của Aya đang được trình diễn những biến đổi căn bệnh tình của cô, một hình hình họa trọn vẹn trái lập với hình hình họa sáng sủa của Aya sau khoản thời gian giành thắng lợi sau trận đấu. Hình hình họa tương phản này được xem là yếu tố cần thiết xuyên thấu mạch phim: thực hiện thế nào là hoàn toàn có thể tồn bên trên một loại thảm kịch đơn giản dựa vào những chẩn đoán hắn khoa so với một quả đât trọn vẹn mạnh khỏe và tràn trề mức độ sinh sống như thế? Sự tương phản này còn được thể hiện tại qua loa xúc cảm tâm tư của chưng sĩ Mizuno, người mặc cả cuộc sống công việc và nghề nghiệp là 1 trong trận chiến dằn lặt vặt thân thuộc sự nghiệt trượt của khoa học tập và côn trùng quan hoài, tình thương tình thực dành riêng cho tất cả những người dịch, vốn liếng tiếp tục nên đương đầu với chết choc ko thể rời ngoài.

Ikeuchi Aya (Sawajiri Erika), một cô nàng 15 tuổi hạc vô một mái ấm gia đình trung lưu Nhật Bản. Cô sinh sống nằm trong người u nhiều lòng nhân ái Shioka thao tác ở viện đủ dinh dưỡng và người thân phụ mừng tính thực hiện nghề ngỗng buôn bán đậu phụ, ngoại giả còn tồn tại em trai Hiroki trầm tính và nhị cô em gái: Ako và Rika nhỏ xíu phỏng. Mọi chuyện chính thức vào trong ngày cô nhập cuộc cuộc thi đua tuyển chọn sinh vô ngôi trường trung học tập. Do nên dậy sớm gom thân phụ nên cô ngủ quên bên trên xe buýt và bị lỡ bến. Trên lối chạy cỗ cho tới ngôi trường cô té và bị thương ở chân, này cũng là phen thứ nhất cô họp mặt Haruto, thời điểm hiện tại đang được dự tính bỏ lỡ môn thi đua đầu tuy nhiên tiếp sau đó chàng trai cho tới cô vượt lên giang cho tới ngôi trường vì thế biết cô đang được trễ kì thi đua trong những khi trời bỗng nhiên sụp mưa. Cảm kích trước hành vi nhân ái của Haruto, người giám thị đồng ý cho tới nhị người thực hiện bài xích thi đua ở chống hắn tế, vốn liếng dĩ tiếp sau đó cả nhị nằm trong đỗ.

Khi học tập kì mới mẻ chính thức, Aya và Haruto nhìn thấy bọn họ nằm trong lớp cùng nhau và nằm trong được bầu thực hiện trưởng lớp. Aya nhập cuộc vô team bóng rổ ở ngôi trường và tái mét ngộ người chúng ta trai học tập lớp bên trên tuy nhiên xưa nay cô yêu thương mến. Nhưng này cũng là khi cô chính thức nhận biết những điều bất thông thường ở khung hình bản thân khi thỉnh phảng phất trượt tay khi gắp đồ ăn, luôn luôn thực hiện tràn nước khi sụp và nhiều khi trượt chân khi dịch chuyển. Mẹ của cô ý, Shioka, chính thức nhận biết sự thay cho thay đổi ở phụ nữ và trầm trồ ngờ vực trước sự việc bất thông thường ấy.

Vào một ngày cho tới ngôi trường, cô bị té. Dù vậy không giống với những người thông thường, cô ko thể sử dụng tay nhằm thăng bằng khi trượt tuy nhiên đụng chạm mặt mũi thẳng xuống mặt mũi lối khiến cho cằm cô bị thương. Đây cũng chính là tai nạn thương tâm tuy nhiên tiếp sau đó chẩn đoán rời khỏi căn dịch số phận của đời cô.

Vốn là 1 trong nhân viên cấp dưới phụ trách tư vấn che chở mức độ khoẻ xã hội, u của cô ý, Shioka, nhanh gọn lẹ nhìn thấy sự bất thông thường qua loa tai nạn thương tâm của Aya khi phụ nữ ko thể sử dụng tay chống nâng khung hình ngoài sự đụng chạm đập như người không giống bởi khung hình ko phản xạ kịp lúc nhằm tương hỗ khung hình cô lưu giữ thăng bằng. Shioka tiếp sau đó tương tác với chưng sĩ Mizuno, người dân có tay nghề mươi năm với những dịch tai đổi thay về thần kinh trung ương, và ngay lập tức ngay thức thì người chưng sĩ đang được ngờ vực một sự chẳng lành lặn chuẩn bị xẩy ra. phẳng phiu cơ hội chẩn đoán qua loa cách thức chụp phóng xạ MRI, đã cho chúng ta biết Aya đang được là nàn nhân tiếp theo sau của căn dịch tai quái ác khi những tấm hình đã cho chúng ta biết một trong những phần óc của Aya đang được chính thức tha hóa. Ngay tiếp sau đó chưng sĩ Mizuno, vày một hành vi dứt khoát, đòi hỏi Shioka sẵn sàng cho tới những điều tệ sợ hãi nhất: gật đầu thực sự của căn dịch và chính thức cho tới công việc sẵn sàng nhằm thích ứng vì thế Aya tiếp tục chính thức mất mặt sự trấn áp với từng phần khung hình mặc dù niềm tin cô vẫn tươi tắn.

Sự trung thực tuy nhiên sở hữu phần lãnh đạm của chưng sĩ Mizuno sau này được lý giải như thể thành phẩm của những phen tận đôi mắt tận mắt chứng kiến theo lần lượt từng người bị bệnh của tớ rời khỏi chuồn một cơ hội tràn tiếc nuối. Trong tâm trí của chưng sĩ Mizuno thời điểm hiện tại vấn đề cần thực hiện nhất là gom Aya và mái ấm gia đình cô gật đầu sự nguy hiểm của cô ý và chính thức công việc liệu pháp trị liệu.

"Tuổi 15 bị tiến công cắp"(15才、忍びよる病魔)

Là một người u, Shioka ko thể gật đầu thực sự đau nhức kể từ thành phẩm chẩn đoán gần giống kể từ chối báo cho tới Aya về dịch tình của cô ý. Shioka, tiếp sau đó gật đầu việc cho tới Aya nốc dung dịch tuy nhiên đòi hỏi thành phẩm MRI nhằm hoàn toàn có thể thực hiện những chẩn đoán xa xăm rộng lớn về căn dịch. Mizuno, với bạn dạng tính thực tiễn vốn liếng sở hữu, ông rời khỏi mức độ khuyên răn Shioka nên nhanh gọn lẹ gật đầu căn dịch tuy nhiên bà một mực kể từ chối. Thực tế, tuy vậy bề ngoài vẫn luôn luôn sung sướng với mái ấm gia đình tuy nhiên trong thâm tâm bà đang được ra mắt một trận chiến tư tưởng. Đây là thời hạn Aya đang được hưởng trọn từng thú vui kể từ khi vô ngôi trường và nhập cuộc những sinh hoạt thể thao. Liệu Aya sở hữu Chịu đựng nổi trọng trách của căn dịch tuy nhiên cô đang được đem bên trên bản thân và hoàn toàn có thể kế tiếp một cuộc sống đời thường thông thường như bao cô nàng khác? Hay là nên khiến cho Aya được thêm một ít thời hạn nữa cho tới cô nhỏ xíu hưởng trọn trọn vẹn thú vui kể từ cuộc sống đời thường mới mẻ này? Vì sở hữu một thực tiễn là nếu như gật đầu căn dịch SCD này, người dịch không chỉ nên đơn giản trí tuệ về triệu bệnh của chính nó mà còn phải nên sẵn sàng gật đầu tiến thủ trình nghiêm khắc khi từng buổi sáng sớm tỉnh giấc đồng nghĩa tương quan với 1 trở ngại mới mẻ đang được ngóng phía đằng trước người dịch. Lo Aya khó khăn lòng đương đầu với thực sự này, Shioka ra quyết định tiếp tục ngóng một thời hạn nữa trước lúc cho tới Aya biết về căn dịch. Và chính vì vậy bà dối trá với con cái rằng tê liệt chỉ là 1 trong hội bệnh rối loàn thần kinh trung ương thường thì ở khoảng tuổi mới mẻ rộng lớn. Shioka đang được chọn lựa cách này rộng lớn là bắt Aya đương đầu với 1 thực sự vượt lên ngoài mức độ Chịu đựng đựng của cô ý.

"Tại sao lại là con?"(病気はどうして私を選んだの)

"Sự đơn độc của nhị con cái người"(二人の孤独)

"Quyển nhật ký của những người bệnh"(障害者手帳)

Xem thêm: si tình nhàm chán nhất

"Những tầm nhìn kì thị"(心ない視線)

"Nơi tôi nằm trong về"(私のいる場所)

"Một lít nước mắt"(1リットルの涙)

"Tôi vẫn sống"(今を生きる)

"Lá tâm thư"(ラブレター)

"Ở tê liệt tôi không thể nước mắt"(遠くへ、涙の尽きた場所に)

Trong tập dượt phim sau cùng này đã cho chúng ta biết sự rơi bớt nguy hiểm trong các công việc dịch chuyển của Aya bên dưới hiệu quả của căn dịch ở giai đoạn cuối.

Lúc này bệnh tình của Aya đang được cảm nhận thấy trở ngại rộng lớn trong các công việc núm ghi chép, dầu vậy Aya vẫn nỗ lực kế tiếp cho tới dòng sản phẩm nhật ký của tớ. Takano, một tự nguyện viên ở ngôi trường tàn tật đang được xin xỏ quy tắc Aya được xuất bạn dạng những quyển nhật ký của cô ý nhằm in bên trên một trong những tập san và tập dượt san. Những dòng sản phẩm chữ ngay thức thì tạo ra một phản xạ mạnh mẽ và uy lực và đột nhiên chốc trở nên một hiện tượng kỳ lạ so với mặt hàng triệu người hâm mộ bên trên từng nước Nhật. Về phần Asou thì thời điểm hiện tại cậu đang được miễn chống gật đầu điều ý kiến đề nghị Aya ko liên hệ với cô nữa vẫn giữ giàng bức thư của cô ý trong những khi rời khỏi mức độ tiếp thu kiến thức nhằm bám theo xua ngành hắn khoa.

Tình hình sức mạnh của Aya gửi đổi thay xấu xa chuồn với vận tốc quá bất ngờ so với chưng sĩ Mizuno và những tập sự. Aya thời điểm hiện tại đã và đang cảm biến được điều này lúc biết bản thân đang được tiến thủ sát rộng lớn quy trình của những người dịch như cô tuy nhiên cô đang được sở hữu thời gian để ý trước đó. Trong khi tê liệt chưng sĩ Mizuno đang được rời khỏi mức độ bám theo xua những phân tích của tớ vô một trận chiến thân thuộc cảm xúc vô vọng trước căn dịch ko thể trị liệu và sự khích lệ không ngừng nghỉ từ các việc tận mắt chứng kiến cuộc đấu giành giật ko biết mệt rũ rời của Aya với căn dịch tai quái ác. Trái với việc chờ mong và nỗ lực này của Mizuno, xã hội những chưng sĩ khám đa khoa và ngôi trường ĐH Jonan đang được kể từ chối cho những phân tích tiếp theo sau với nguyên do nhận định rằng tiếp tục chất lượng tốt rộng lớn nếu như góp vốn đầu tư gia tài và công sức của con người vào trong 1 dự án công trình khả thi đua không giống.

Cuộc sinh sống của mái ấm gia đình Ikeuchi vẫn kế tiếp với 1 vài ba nỗ lực riêng biệt sẽ giúp đỡ Aya hoàn toàn có thể nhập cuộc vô không gian mái ấm gia đình. Bé Rika mang về cho tới cô hình ảnh cửa hàng đậu phụ và con cái chó của cô ý, Ganmo, sẽ giúp đỡ Aya được thêm cảm xúc hòa nhập. Dầu vậy tình hình của Aya đang được xấu xa chuồn nhìn thấy, kỹ năng phân phát âm của cô ý đang được yếu đuối chuồn và tiếng nói đang được trở thành yếu đuối hẳn và sự dịch chuyển bên trên đôi bàn chân đa số không thể. Cảm sẽ có được điều này, mái ấm gia đình cô chính thức tìm hiểu cơ hội ghi lại những thời tự khắc quý giá của Aya và quý khách. Em gái Aya, Ako, thời điểm hiện tại đang được thể hiện năng khiếu sở trường hội họa tài của tớ bằng sự việc đoạt quán quân một cuộc thi đua vẽ giành giật với kiệt tác kể từ tấm hình chụp của mái ấm gia đình vào trong ngày Aya nhập học tập ở ngôi ngôi trường mới mẻ. Bức giành giật giờ phía trên cũng rất được treo ở tê liệt, ngôi ngôi trường tuy nhiên giờ phía trên Ako đang được nỗ lực rất là nhằm kế tiếp những gì chị tôi đã bỏ qua. Aya tiếp sau đó, bên dưới sự giúp sức của mái ấm gia đình, quay về ngôi ngôi trường, điểm tuy nhiên giờ phía trên cô không thể cảm xúc gì ngoài sự mất mặt non, đâu này cũng văng vọng tiếng động kể từ bạn dạng đồng ca tuy nhiên trước đó năm năm cô đang được nằm trong triển khai với Aso và chúng ta.

Tình cảnh của Aya càng ngày càng trở thành bi đát. Khả năng đi đi lại lại của cô ý sau cùng cũng trở nên tước đoạt quăng quật trong những khi cô nỗ lực che chở lọ hoa tuy nhiên Asou đang được thân tặng. Đó là giờ khắc Aya lo ngại kinh kể từ lâu vì thế này cũng là dẫn chứng đã cho chúng ta biết cô sẽ không còn khi nào bay được số trời tuy nhiên cô tiếp tục đương đầu vào trong 1 ngày mới đây. Quá đỗi nhức lòng trước yếu tố hoàn cảnh của con cái, Shioka đang không kiềm nước đôi mắt khi thưa với Aya: "Dù sau u cũng còn vừa đủ sức nhằm ẵm con cái mà!". Cha của Aya đã và đang trở thành mỏi mệt nhọc và đã và đang không thể mức độ nhằm kềm chế xúc cảm của tớ, trong những lúc tía của Asou đứng trầm dìm phía bên ngoài chống cô và buồn lặng lẽ.

Asou thời điểm hiện tại đang trở thành một SV hắn khoa và sau này tiếp tục trở nên chưng sĩ. Mặc mặc dù rời họp mặt Aya tuy nhiên cậu vẫn luôn luôn ghi nhớ cho tới cô và thông thường cho tới khám đa khoa để ý Aya nỗ lực một cơ hội trở ngại trước những bài xích tập dượt điều trị hằng ngày. Trong một phen cùng theo với chưng sĩ Mizuno bám theo dõi Aya rèn luyện, cậu đang được phanh lòng bản thân và thú nhận ra quyết định vô ngôi trường hắn của tớ là vì thế Aya, và rằng cô được xem là phần cần thiết cho việc nghiệp hắn khoa trong tương lai của cậu.

Lo lắng trước dịch tình của Aya, Asou đang đi đến thăm hỏi cô, thời điểm hiện tại chỉ từ nói theo một cách khác chuyện một cơ hội trở ngại và cách biệt. Cậu mang tới và phát âm cho tới Aya tin nhắn qua loa bưu thiếp của một cô nàng cũng phạm phải căn dịch như Aya. Cô thuật lại nỗi tuyệt vọng và bi quan tiền nằm trong từng sự nhức buồn tuy nhiên cô đang được gánh lấy khi đương đầu với căn dịch này. Thế tuy nhiên bằng phương pháp phát âm những điều tràn khuyến khích kể từ nhật ký của Aya, cô đang được trở thành mạnh mẽ và uy lực rộng lớn và không thể những tâm trí xấu đi như lúc trước nữa. Như vậy cũng chứng minh rằng, Aya đang được giúp sức được người không giống, một điều tuy nhiên xưa nay sư ni điều mong muốn bản thân hoàn toàn có thể triển khai được. Với hai con mắt ngấn lệ, Aya người sử dụng mức độ lực còn sót lại vén bức mùng rời khỏi hiệu cho tới Asou cho tới mặt mũi nệm. Sau tê liệt cậu quỳ mặt mũi nệm của cô ý và lắng tai điều cô thều thào nội địa mắt: "Asou -kun, khoác dầu Aya không thể bước tiến được, tuy nhiên Aya vẫn hoàn toàn có thể giúp sức người khác… giúp sức người khác" và cả nhị nằm trong nhạt nhẽo nhòa nội địa đôi mắt.

Aya tiếp sau đó đang được quay trở lại mặt mũi mái ấm gia đình phen cuối. Trong phen về thăm hỏi này, cô đang được thân tặng những em cô những phần quà lễ giáng sinh với những điều tri ân của cô ý dành riêng cho bọn họ, lòng cảm kích trước sự việc mất mát từng quyền hạn đối với những đứa trẻ em nằm trong trang lứa nhằm dành riêng những gì tốt nhất có thể cho tới cô, và này cũng là phen sau cùng bọn họ niềm hạnh phúc cùng nhau nằm trong Aya.

Aya tiếp sau đó trở về khám đa khoa kế tiếp chiến tranh với căn dịch của tớ, điều tuy nhiên giờ phía trên với cô chỉ từ là yếu tố thời hạn. Tại phía trên Asou đã từng bắt gặp với Aya và phát âm lại cho tới cô nghe những dòng sản phẩm nhật ký tuy nhiên cô đang được ghi chép. Sự xúc động của Asou thực sự vỡ òa khi cậu phát âm cho tới đoạn "Okaasan, watashi kekkon dekiru?" (Mẹ à, con cái hoàn toàn có thể kết duyên được không?). Aya tiếp sau đó nhắm đôi mắt lại và nước đôi mắt vẫn tồn tại tuôn rơi khi cô đang được vô giấc mộng. Một niềm mơ ước không giống lại hiện tại về, ở tê liệt cô thấy lại Asou vô phen họp mặt phen thứ nhất khi cậu chở cô cho tới ngôi trường và khi cậu gom cô dọn dẹp những ngược bóng ném lỗi của cô ý khi căn dịch đang được lấy chuồn môn thể thao tuy nhiên cô yêu thương mến. Thế tuy nhiên giờ phía trên vô niềm mơ ước cô lại thấy bản thân trọn vẹn mạnh khỏe và đang được làm bàn cho tới team bóng vô giờ đồng hồ reo hò của quý khách, và đương nhiên ở tê liệt cũng có thể có Asou yêu thương mến của cô ý, thời điểm hiện tại đang được nhìn lên mỉm cười toại nguyện.

Thế rồi niềm mơ ước đẹp tươi ấy bỗng nhiên tạm dừng vô giờ đồng hồ bé báo hiệu hiện tượng nguy khốn cấp cho của người bị bệnh. 5 năm tiếp theo, hiện tượng của Aya đang được trở thành nguy khốn kịch. Những nỗ lực sau cùng của những người chưng sĩ luôn luôn tận tụy mặt mũi cô, Mizuno, phen này đang không thể gom cô tỉnh lại. Sự sinh sống đang được mất mặt dần dần và Aya đang được rời khỏi chuồn mãi mãi ở tuổi hạc 25.

Xem thêm: nhĩ đông thố tử

Ở cảnh cuối của bộ phim truyện, thời điểm hiện tại bà Shioka nằm trong ông chồng là ông Mizuo cho tới viếng mộ của Aya và bắt gặp chưng sĩ Mizuno. Cả tía người nằm trong nói chuyện về Aya, về những điều chất lượng tốt rất đẹp tuy nhiên cô đã từng được. Tiếp Từ đó, bọn họ thấy mặt hàng ngàn con người, những người dân đang được phát âm nhật ký của Aya, cho tới viếng mộ của cô nàng đang được cho tới bọn họ nghị lực nhằm sinh sống, nhằm kế tiếp bước tiến bên trên tuyến đường của tớ. Cuối nằm trong là hình hình họa của Aya rực rỡ khi đang được tập dượt ném bóng rổ, kề bên cửa ngõ là Asou đứng coi cô rèn luyện.

"1 Litre no Namida Special: Ký ức"(1リットルの涙」特別篇‧追憶)

Đây là tập dượt phim được tạo vô trong năm 2007, nội dung nói tới những chuyện xẩy ra nửa năm sau khoản thời gian Ikeuchi Aya mất mặt. Lúc này, Ako đang được chất lượng tốt nghiệp và trở nên hắn tá, em trai Hiroki trở trở nên một sĩ quan tiền công an, còn nhỏ xíu Rika học tập ngôi trường trung học phổ thông Higashikou, các cụ Ikeuchi đã và đang rộng lớn tuổi hạc. Còn Asou đang trở thành chưng sĩ khoa thần kinh trung ương học tập khám đa khoa Đại học tập Jonan. Từ khi Aya mất mặt, cậu sinh sống khép kính, trầm lặng. Nhưng rồi cậu bắt gặp Nagashima Mizuki - 1 người bị bệnh thoái hoá đái óc như Aya. Cô nhỏ xíu 14 tuổi hạc này lúc biết về căn dịch của tớ đang được rất rất ngán chán nản, khổ đau và luôn luôn nghĩ về cho tới chết choc. Rồi cô phát âm được nhật ký của Aya và căn vặn quý khách về người sáng tác quyển nhật ký tuy nhiên đa số không một ai thấu hiểu. Thấy tình hình của cô ý nhỏ xíu, Asou đang được kể lại cho tới cô về cuộc sống của những người phụ nữ cần thiết nhất với cậu khiến cho Mizuki được thêm niềm tin tưởng vô cuộc sống đời thường này.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

 • Sawajiri Erika (沢尻 エリカ) - Ikeuchi Aya
 • Yakushimaru Hiroko - Ikeuchi Shioka (Mẹ Aya)
 • Ryo Nishikido - Asou (Người yêu thương trong tương lai của Aya)
 • Jinnai Takanori - Ikeuchi Mizuo (Cha Aya)
 • Narumi Riko - Ikeuchi Ako (Em gái Aya)
 • Fujiki Naohito - Mizuno Hiroshi (Bác sĩ che chở Aya)
 • Koide Saori - Sugiura Mari (Bạn thân thuộc Aya)
 • Sanada Yuma - Ikeuchi Hiroki (Em trai Aya)
 • Miyoshi Ai - Ikeuchi Rika (Em gái út ít của Aya)
 • Morimoto Sarasa - Ikeuchi Rika (trong 1 Litre of Tears - Special Episode)
 • Matsuyama Kenichi - Kawamoto Yuji (Người yêu thương đầu của Aya)
 • Matsumoto Kana - Matsumura Saki
 • Mizutani Momosuke - Onda Kohei
 • Hashidume Ryo - Nakahara Keita
 • Katsuno Hiroshi - Asou Yoshifumi (Cha Asou)
 • Onishi Asae (大西麻恵?) - Oikawa Asumi (Bạn nằm trong chống của Aya ở ngôi trường tàn tật.)
 • Katō Kazuko (かとうかずこ?) - Oikawa Kikue (Mẹ của Asami)
 • Satō Yuuki - Asou Keisuke (Anh trai Haruto)
 • Hamaoka Maya - Fujimura Madoka
 • Tonesaku Toshihide - Takano Kiichi (Tình nguyện viên bên trên ngôi trường khuyết tật)
 • Satō Shigeyuki - Nishino Ryouzou (Giáo viên ngôi trường cũ của Aya)
 • Okamoto Anri - Nagashima Mizuki (trong 1 Litre of Tears - Special Episode)
 • Komoto Masahiro - Takigawa Makoto (trong 1 Litre of Tears - Special Episode)
 • Iwahashi Michiko - Sakurai Naoko (trong 1 Litre of Tears - Special Episode)

Diễn viên lồng giờ đồng hồ (phát sóng bên trên HTV3)[sửa | sửa mã nguồn]

 • Cao Thụy Thanh Hồng - Aya
 • Hồ Tiến Đạt - Asou
 • Nguyễn Vũ Minh Chuyên - Ikeuchi Shioka
 • Trần Vũ - Ikeuchi Mizuo
 • Nguyễn Anh Tuấn - Hiroshi Mizuno
 • Phan Thị Kim Phước - Ikeuchi Ako
 • Trần Hoàng Sơn - Ikeuchi Hiroki
 • Võ Huyền Chi - Ikeuchi Rika
 • Lê Hà Khánh Vân - Sugiura Mari
 • Võ Ngọc Quyên - Matsumura Saki
 • Trần Gia Trí - Kawamoto Yuji
 • Thái Minh Vũ - Onda Kohei
 • Lê Trường Tân - Nakahara Keita
 • Hồ Chơn Nhơn - Asou Yoshifumi
 • Trương Ngọc Châu - Oikawa Asumi
 • Lâm Quốc Tín - Nishino Ryouzou
 • Trịnh Kiêm Tiến - Asou Keisuke
 • Lê Hà - Tomita

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Ichi ritoru no namida bên trên Internet Movie Database
 • 1 Litre of Tears at Fuji TV (tiếng Nhật)
 • National Ataxia Foundation
 • 1 Litre of Tears Reviews and information at AsianDramaReviews Lưu trữ 2008-05-05 bên trên Wayback Machine
 • 1 Litre of Tears Review at HK Neo Reviews

Chuyển thể[sửa | sửa mã nguồn]

 • Khúc hát mặt mũi trời (VTV3, 2015)