một số bạn đang đua đòi theo lối ăn mặc không lành mạnh

Đề bài: Một số bạn đua đòi theo lối ăn mặc không lành mạnh, không phù hợp với lứa tuổi học sinh, em hãy tranh luận và thuyết phục các em ăn mặc phù hợp.

Bạn đang xem: một số bạn đang đua đòi theo lối ăn mặc không lành mạnh

Mục lục

  • Một số bạn đua đòi theo lối ăn mặc không lành mạnh không phù hợp với lứa tuổi học sinh mẫu mực 1
  • Một số bạn đua đòi theo lối ăn mặc không lành mạnh không phù hợp với lứa tuổi học sinh mẫu 2
  • Một số bạn đua đòi theo lối ăn mặc không lành mạnh không phù hợp với lứa tuổi học sinh kiểu mẫu cấp 3
  • Một số bạn đua đòi theo lối ăn mặc không lành mạnh không phù hợp với lứa tuổi học sinh lớp 4 mẫu mực

Một số bạn đua đòi theo lối ăn mặc không lành mạnh không phù hợp với lứa tuổi học sinh mẫu mực 1

Trong xã hội hiện đại ngày nay, học sinh được tiếp xúc sớm với môi trường rộng lớn, với nguồn thông tin phong phú qua mạng internet. Vì vậy đã dẫn đến hiện tượng một bộ phận các em đua nhau ăn mặc không lành mạnh, không phù hợp với lứa tuổi.

Phong cách ăn mặc không phù hợp với lứa tuổi học đường ở đây ám chỉ những kiểu tóc sặc sỡ, tạo hình phức tạp, nhiều lớp son phấn, sơn móng tay đính đá. Nó ám chỉ những trang phục, phụ kiện có giá trị quá lớn, hở hang, táo bạo, luộm thuộm... Đó là những yếu tố trang phục hoàn toàn không phù hợp với lứa tuổi học sinh, đặc biệt là môi trường học đường. .

Các quy định về đồng phục học sinh, đầu tóc, giày dép đã được nghiên cứu để đảm bảo phù hợp với lứa tuổi và các hoạt động của nhà trường. đồng thời góp phần thu hẹp khoảng cách giàu nghèo về mặt địa lý, giúp các em học sinh gắn bó, hòa nhập với nhau. Vì vậy, khi bạn cố gắng phá vỡ những quy tắc này để mặc trang phục không phù hợp, đó là một sai lầm.

Điều đó trước tiên sẽ ảnh hưởng và gây khó khăn cho các em trong việc thực hiện các hoạt động như làm bài, tập thể dục, vệ sinh… Sau đó sẽ tạo ấn tượng xấu về bản thân trong mắt thầy cô và các bạn. bè. Những trang phục đó dễ khiến các bé bị đánh giá là ham chơi, đua đòi, hư hỏng. Trốn tránh bạn bè, thầy cô phê bình. Đồng thời, khi những đồ trang sức, phụ kiện đắt tiền đó được mang đến lớp cũng khó tránh khỏi tình trạng nhầm lẫn, mất mát… khiến nội bộ lục đục, bạn bè nghi kỵ lẫn nhau. Không những thế, việc tạo cho mình một vẻ ngoài không phù hợp với lứa tuổi sẽ khiến các em dễ trở thành đối tượng để kẻ xấu lôi kéo, lợi dụng.

Trang phục chỉ đẹp khi nó phù hợp với người mặc và nơi đến. Vì vậy, sinh viên nên mặc những gì phù hợp với họ. Như đồng phục, không trang điểm đậm, không đeo trang sức đắt tiền để đến lớp... Nếu muốn thử sức với những phom dáng phức tạp để thể hiện phong cách của bản thân, bạn có thể thử chúng ở những bữa tiệc hay địa điểm. các sân chơi khác ngoài trường học. Và, tất nhiên, cần phải có lời khuyên từ gia đình và bạn bè.

Như vậy, hiện tượng một bộ phận học sinh đua nhau ăn mặc không phù hợp với lứa tuổi là một hiện tượng xấu. Ảnh hưởng đến bản thân và toàn trường. Vì vậy, chúng ta cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục. Cần có những hình thức răn đe phù hợp để cảnh cáo những người vi phạm. Cần có sự hợp tác giữa nhà trường và gia đình để ngăn chặn hiện tượng này. Nhưng hơn hết vẫn sẽ phải xuất phát từ chính suy nghĩ của học sinh.

Chỉ cần các em hiểu được ý nghĩa của trang phục, sự phù hợp với bản thân và môi trường lớp học thì hiện tượng đua nhau ăn mặc không phù hợp với lứa tuổi sẽ không còn tiếp diễn.

Một số bạn đua đòi theo lối ăn mặc không lành mạnh không phù hợp với lứa tuổi học sinh mẫu 2

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ thông tin, ngay từ nhỏ học sinh đã được tiếp xúc với nhiều nguồn thông tin khác nhau. Vì vậy, dần dần xuất hiện một số học sinh có hành vi đua đòi ăn mặc phản cảm, không phù hợp với lứa tuổi học đường. Lớp mình cũng có trường hợp như vậy.

Quần áo – là quần áo, giày dép và phụ kiện giúp chúng ta giữ ấm đồng thời tạo vẻ đẹp và nét riêng cho người mặc. Một bộ trang phục được cho là đẹp chỉ khi nó phù hợp với người mặc, hoàn cảnh và môi trường mà nó được mặc. Một chiếc váy ngắn sẽ rất đẹp nếu trong một bữa tiệc dành cho một cô gái trưởng thành. Nhưng nó sẽ rất kỳ cục nếu được mặc ở nơi trang nghiêm, và gây bất an khi được mặc bởi một cô gái nhỏ. Điều đó khẳng định tầm quan trọng của sự phù hợp trong việc lựa chọn trang phục.

Học sinh cũng vậy. Với tuổi đời còn trẻ và đang học tập trong môi trường học đường. Học sinh phải tuân theo quy định về trang phục do nhà trường quy định. Đó là mặc áo sơ mi trắng, đồng phục, đi dép dày có quai, đầu tóc gọn gàng và không trang điểm hay nhuộm màu sặc sỡ. Những quy định đó được cả một tập thể bàn bạc và đề ra thể hiện sự thống nhất của nhà trường. Hơn hết là giúp học viên cảm thấy thoải mái khi học và không quá tập trung vào những việc khác. Khi bạn còn là học sinh, là một thiếu niên, quần áo của bạn cũng phải gọn gàng và sạch sẽ. Nhiệm vụ quan trọng nhất là học tập và rèn luyện bản thân.

Vì vậy, khi thấy một số bạn trong lớp đua đòi, mặc trang phục không phù hợp với lứa tuổi. Tôi cảm thấy rất buồn cho bạn. Vì những bộ quần áo đó khiến bạn trở nên xấu xí trong mắt những người xung quanh. Vì người ta thường nhìn bề ngoài mà đánh giá con người bên trong. Hơn nữa, việc quá chú trọng vào trang phục khi đến trường, chạy đua theo mốt sẽ khiến bạn lãng phí quá nhiều thời gian của mình. Thật tai hại.

Xem thêm: tranh vẽ đàn gà con

Vì vậy, tôi mong họ sẽ sớm nhận ra và thay đổi. Thời trang sẽ không sai nếu nó phù hợp với lứa tuổi, môi trường học tập và bản thân mỗi người.

Một số bạn đua đòi theo lối ăn mặc không lành mạnh không phù hợp với lứa tuổi học sinh kiểu mẫu cấp 3

Ngày nay, khá dễ bắt gặp hình ảnh học sinh có trang phục không phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện kinh tế gia đình. Bạn rất dễ chạy theo những xu hướng thời trang đang thịnh hành mà không quan tâm đến hoàn cảnh, hoàn cảnh của bản thân cũng như khả năng tài chính của gia đình. Hơn nữa, việc ăn mặc không phù hợp cũng sẽ để lại những hậu quả nhất định đối với cuộc sống của mỗi cá nhân.

Việc tiếp xúc với các sản phẩm văn hóa và phong tục nước ngoài dẫn đến sự thay đổi trong nhận thức của mỗi người về cách ăn mặc và trang phục của mình. Tuy nhiên, những thay đổi tiêu cực phần lớn vẫn là những tác động có thể nhìn thấy được. Đầu tiên, đó là về việc ăn mặc không phù hợp với hoàn cảnh. Mọi người khi tham gia bất kỳ hoạt động nào trong ngày thì đều cần có những trang phục phù hợp và thuận tiện nhất. Ví dụ như đi chơi thể thao không nên mặc đồ lòe loẹt, sặc sỡ,… Hay như đi dự đám ma không nên mặc đồ lòe loẹt, luộm thuộm,… Sự tinh tế, sang trọng của một người thể hiện ở việc họ chọn trang phục sao cho vừa đủ, đẹp và không có gì thừa. Thứ hai, biểu hiện của ăn mặc không lành mạnh là ăn mặc đua đòi, tạo ra những tình huống hớ hênh, kệch cỡm và lố bịch. Những học sinh có đầu óc dễ bị ảnh hưởng nhất bởi phong cách ăn mặc đang thịnh hành trên thế giới. Tuy nhiên, trong điều kiện của bản thân, việc ăn mặc lố bịch sẽ dẫn đến phản cảm trong mắt người khác và làm hỏng hình ảnh học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường.

Ăn mặc lố lăng, không phù hợp với hoàn cảnh không chỉ tạo hình ảnh xấu cho bản thân mà còn thể hiện cái nhìn nông cạn, thiển cận về cách ăn mặc trong cuộc sống. Trang phục là quyền tự do lựa chọn của mỗi người, nhưng mỗi chúng ta ăn mặc đúng và đủ với hoàn cảnh của mình sẽ tạo nên một diện mạo ưa nhìn và chiếm được nhiều thiện cảm. Hơn nữa, ăn mặc gọn gàng, tươm tất, phù hợp với hoàn cảnh cũng sẽ giúp chúng ta tạo ấn tượng tốt với người khác. Đối với học sinh, sinh viên cần tuân thủ quy định về đồng phục của nhà trường và biết cách ăn mặc khi ra ngoài sao cho luôn thơm tho, sạch sẽ, gọn gàng.

Tóm lại, ăn mặc không lành mạnh là một tình trạng khá phổ biến ở học sinh hiện nay. Tình trạng này hoàn toàn có thể khắc phục được nếu gia đình, nhà trường khuyên nhủ, giáo dục sâu hơn để học sinh luôn có nhận thức đúng đắn về cách ăn mặc, lối sống.

Một số bạn đua đòi theo lối ăn mặc không lành mạnh không phù hợp với lứa tuổi học sinh lớp 4 mẫu mực

Hiện nay vấn đề đồng phục học sinh ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Bởi sự xuất hiện của một bộ phận thanh niên có phong cách ăn mặc chưa phù hợp với lứa tuổi và môi trường học đường. Điều tương tự đang xảy ra trong lớp học của tôi.

Thực trạng không mới nhưng mới bùng phát trong thời gian gần đây khiến người dân lo ngại. Dù đang là sinh viên nhưng bạn lại có hứng thú với những trang phục hở hang, bó sát khoe thân quá mức. Rồi rủ nhau nhuộm tóc màu sáng, trang điểm đậm khi đến lớp. Cùng với đó là trang sức, giày cao gót, túi xách hàng hiệu không phù hợp với lứa tuổi và môi trường lớp học. Những hình ảnh đó trở nên kém trong sáng, kém lịch sự và ảnh hưởng đến bản thân cũng như các bạn trong lớp.

Nguyên nhân của hiện tượng này là do bạn có những thần tượng không phù hợp, những người cố gắng bắt chước cách ăn mặc của những người nổi tiếng. Những người khác, vì họ muốn trở thành người lớn, cố gắng trang điểm để trông giống như anh chị em khác để trông trưởng thành hơn. Hay đơn giản chỉ vì cái tôi của một số bạn rất cao, muốn khẳng định chất riêng của mình nhưng chưa chọn đúng cách.

Những món đồ đó khiến họ trở nên già hơn so với tuổi, mất đi vẻ hồn nhiên của tuổi học trò. Ngoại hình ấy cũng dễ khiến bạn vướng phải cái mác “học sinh hư” và bị bạn bè xa lánh. Thì việc vi phạm về trang phục đó cũng sẽ khiến bạn bị phê bình, khiển trách, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc, xếp loại đạo đức của bạn. Nguy hiểm hơn, họ còn dễ bị các phần tử xấu trong xã hội lôi kéo, lôi kéo vào con đường tội lỗi.

Với những tác hại như vậy, việc mặc trang phục không phù hợp với lứa tuổi đó thực sự cần phải xóa bỏ. Để làm được điều đó rất cần sự chung tay của cả gia đình, thầy cô và bạn bè. Ai cũng cần những lời khuyên chu đáo để định hướng lại thời trang của mình. đồng thời có hình thức răn đe phù hợp để không dám tái phạm. Cùng với đó, bạn cũng cần có những suy nghĩ tích cực cho bản thân. Nên chọn thần tượng và phong cách ăn mặc phù hợp với lứa tuổi để vừa khẳng định mình, vừa không vi phạm nội quy nhà trường. Ngoài ra, nhà trường cũng có thể làm đa dạng hơn các loại đồng phục cho học sinh. Như đồng phục váy, quần, áo... để trang phục hàng ngày bớt đơn điệu.

Có như vậy, vấn nạn ăn mặc không phù hợp lứa tuổi học sinh mới sớm bị đẩy lùi. Học sinh sẽ trở về với chính lứa tuổi của mình và cảm thấy thoải mái mỗi khi đến trường.

Xem thêm: vẽ tranh đề tài ngôi trường mơ ước của em