mục lục trong word

Quản Trị Mạng - Tạo mục lục tự động hóa vô Word hùn tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn và tăng tính tiện nghi Lúc thao tác bên trên trình biên soạn thảo văn phiên bản này. Dưới đấy là chỉ dẫn tạo ra mục lục Word tự động hóa cụ thể, chào chúng ta bám theo dõi.

Bạn đang xem: mục lục trong word

 • In 2 mặt mày vô Excel
 • Tạo dòng sản phẩm chấm nhanh

Bài chỉ dẫn sau đây dùng Word 2007, bạn cũng có thể thực hiện tương tự động sẽ tạo mục lục tự động hóa bên trên Word năm nhâm thìn, Word 2013, Word 2010 thậm chí là Word 2019, Word 365 vì như thế cách thức của bọn chúng về cơ phiên bản ko không giống nhau bao nhiêu. Nếu đang được người sử dụng Word 2003, chúng ta tìm hiểu thêm cơ hội Tạo mục lục tự động hóa vô Word 2003 bên trên phía trên.

1. Cách thực hiện mục lục vô Word tự động động

Để dễ dàng tưởng tượng, việc tạo ra mục lục tự động hóa cần thiết trải qua chuyện 2 bước, bước một là lưu lại mục lục, bước 2 là hiển thị mục lục. Việc lưu lại mục lục là cần thiết nhất và nó đưa ra quyết định cho tới phỏng đúng chuẩn của mục lục, bạn phải thực hiện thiệt cẩn trọng.

Bước 1: Đánh vệt mục lục vô Word

Bạn rất có thể lưu lại những mục vô mục lục tự động hóa bám theo 1 trong những nhì cơ hội sau: dùng những Heading được kiến thiết sẵn, hoặc lưu lại những mục văn phiên bản riêng rẽ.

Cách 1: Sử dụng những Heading Styles được vận tải sẵn

 • Lựa lựa chọn nội dung bạn thích format trở thành Heading, bôi đen giòn cẩn trọng nhằm không xẩy ra tăng khoảng tầm White hoặc văn phiên bản vô mục lục.
 • Kích tab Home
 • Trong group Styles, kích Heading 1 (hoặc lựa chọn heading tùy ý)

Các loại title vô Word

 • Nếu chúng ta ko thấy Style bạn thích, kích vô mũi thương hiệu nhằm không ngừng mở rộng Quick Styles Gallery
 • Nếu style bạn thích ko xuất hiện nay, kích Save Selection as New Quick Style

Chọn Save Selection as a New Quick Style...

Cách 2: Đánh vệt những mục bởi Add Text của Table of Contents

 • Lựa lựa chọn nội dung bạn thích tạo ra Heading bằng phương pháp bôi đen giòn nó, bôi vừa vặn đầy đủ dòng sản phẩm cần thiết tạo ra Heading, rời bôi đen giòn thừa
 • Kích tab References
 • Kích Add Text vô group Table of Contents
 • Kích Level bạn thích vận dụng mang đến nội dung đang được chọn

Chọn Level mong muốn tạo

Bước 2: Chèn mục lục tự động hóa vô Word

Để tạo ra mục lục tự động hóa, chúng ta tuân theo quá trình sau:

 • Đặt con cái trỏ vô tư liệu điểm bạn thích bịa đặt mục lục tự động hóa (thường là trang thứ nhất hoặc trang cuối)
 • Kích Tab References
 • Kích nút Table of Contents và lựa chọn những hình mẫu mục lục có trước. Nếu ko mến, bạn cũng có thể kích vô Insert Table of Contents và format mục lục Theo phong cách riêng rẽ của tôi.
 • Trên những phiên phiên bản Word năm nhâm thìn, 2019, Word 365 chúng ta đạt thêm một tùy lựa chọn là Custom Table of Contents nhằm sửa đổi loại mục lục.

Chọn Table of Contents

2. Cập nhật mục lục Lúc đem sự thay cho đổi

Nếu chúng ta tăng hoặc xóa những Heading. Mục lục rất có thể được cập nhập bởi:

 • Áp dụng những Heading hoặc lưu lại những mục như đang được rằng ở trên
 • Kích tab References vô group Ribbon
 • Kích Update Table, ở phía trên đem 2 tùy lựa chọn update mục lục:
  • Update page numbers only: Chọn Lúc sửa thương hiệu heading, tăng trang
 • là update số trang và update toàn cỗ. Nếu chúng ta ko sửa thương hiệu của những Heading, nhưng mà chỉ sửa đổi văn phiên bản kéo theo thay cho thay đổi số trang thì chỉ việc lựa chọn update số trang (Update page numbers only) là được.

Chọn Update Table

Cập nhật mục lục tự động hóa vô Word 2007

3. Tùy chỉnh mục lục

Không lý tưởng với cơ hội hiển thị mục lục qua chuyện những template hiện nay có? Tin sung sướng là chúng ta mang trong mình 1 phương pháp để sửa thay đổi skin mục lục của tôi.

Bước 1: Nhấp vô bảng của chúng ta. Chọn tab References, lựa chọn Table of Contents và nhấp vô Custom Table of Contents.

Nút Custom Table of Contents bên trên Microsoft Word được dùng nhằm tùy chỉnh bảng mục lục
Nút Custom Table of Contents bên trên Microsoft Word được dùng nhằm tùy chỉnh bảng mục lục

Bước 2: Trong hành lang cửa số pop-up, bạn cũng có thể triển khai những kiểm soát và điều chỉnh không giống nhau so với bảng, bao hàm số Lever tiếp tục hiển thị, xóa số trang và thay cho thay đổi chỉnh sửa. Quý Khách cũng rất có thể phanh nút Options nhằm tùy chỉnh tăng. Nhấp vô OK khi chúng ta đang được xong xuôi.

Tùy chỉnh những tùy lựa chọn bám theo đòi hỏi của bạn
Tùy chỉnh những tùy lựa chọn bám theo đòi hỏi của bạn

Bước 3: Nếu bạn thích vận dụng format bổ sung cập nhật, ví dụ như thay cho thay đổi skin của văn phiên bản vô bảng, chỉ việc lưu lại những gì bạn thích thay cho thay đổi vô bảng và sửa thay đổi độ dài rộng, sắc tố, loại, v.v... Các tùy lựa chọn này nằm trong tab Home.

4. Xây dựng mục lục Theo phong cách thủ công

Xem thêm: vẽ chim bay trên trời

Tài liệu của bạn cũng có thể được thiết lập Theo phong cách khiến cho trở ngại mang đến việc tạo ra mục lục tự động hóa. Do cơ, bạn cũng có thể lựa chọn chèn một bảng tay chân để thay thế thế.

Bước 1: Nhấp vô References, lựa chọn Table of Contents và lựa chọn Manual Table.

Đúng như tên thường gọi của chính nó, các bạn sẽ được đòi hỏi triển khai toàn bộ những sửa đổi quan trọng, ví dụ như số trang. Nó ko thể được update tự động hóa. Quý Khách tiếp tục rất cần phải tự động bản thân nhập toàn bộ những cụ thể tương quan.

Bước 2: Để tùy chỉnh tăng bảng mục lục tay chân, hãy nhấp vô mục lục chúng ta đang được tạo ra. Bấm vô ngôi trường Custom Table of Contents vô thực đơn Table of Contents.

Xây dựng mục lục Theo phong cách thủ công
Xây dựng mục lục Theo phong cách thủ công

5. Xóa mục lục vô Word

Để xóa mục lục tự động hóa, chúng ta tuân theo quá trình sau:

 • Kích tab References bên trên group Ribbon
 • Kích Table of Contents
 • Kích Remove Table of contents.

6. Một số lỗi thông thường gặp gỡ Lúc tạo ra mục lục vô Word

Tạo mục lục tự động hóa tuy nhiên không tồn tại chấm ở mục lục?

Bạn vô setup mục lục bởi cách: nhấp vô tab References > Table of Contents > Custom Table of Contents:

Mở setup mục lục vô Word

Trong Tab Leader > lựa chọn .... > OK:

Chọn loại dòng sản phẩm kẻ mục lục là ....

Mục lục chỉ hiện nay 3 cung cấp (level)?

Bạn cũng vô setup mục lục như bên trên, tiếp sau đó, vô phần Show levels: chúng ta lựa chọn những cung cấp mục lục mong muốn hiện nay, tối nhiều là 9. Và cần đảm nói rằng, chúng ta đang được lưu lại những heading đầy đủ bám theo cung cấp đang được lựa chọn thì nó mới nhất hiện nay nhé.

Chọn cung cấp mục lục mong muốn hiển thị

Mục lục ko hiển thị toàn bộ những heading

Lỗi 1: Mục lục ko chứa chấp title chúng ta vừa vặn thêm nữa tư liệu của tôi.

Cách xung khắc phục: Cập nhật toàn cỗ bảng mục lục. Nếu vẫn ko hiển thị, hãy đánh giá coi liệu một loại đã có được vận dụng mang đến title chúng ta đang được nỗ lực tiến hành hay là không. Nếu đích thị, hãy vận dụng loại tương thích và update lại mục lục.

Lỗi 2: Mục lục ko hiển thị toàn bộ những cung cấp heading (tức là cung cấp 1 được hiển thị tuy nhiên ko hiển thị một title phụ).

Cách xung khắc phục: Vấn đề này rất có thể tương quan cho tới việc ko vận dụng loại (xem ở trên) hoặc mục lục ko được thiết lập nhằm lựa chọn đích thị loại chúng ta đang được vận dụng.

Chọn Table of Contents rồi nhấp vô tab References và lựa chọn Table of Contents/Custom Table of Contents nhằm đánh giá setup tùy chỉnh.

Mục lục hiển thị rất nhiều thông tin

Lỗi 1: Mục lục đang được hiển thị toàn cỗ đoạn văn bản

Cách xung khắc phục: Chuyển cho tới địa điểm (những) đoạn đang được hiển thị vô mục lục. cũng có thể bọn chúng đang rất được vận dụng loại ko đúng chuẩn. Vấn đề này nhiều lúc xẩy ra khi chúng ta nối tiếp kể từ những đoạn trước khiến cho loại ko được bịa đặt đúng chuẩn.

Hãy lựa chọn đoạn văn và vận dụng lại loại tương thích, nhằm nội dung đoạn không xẩy ra fake thiếu sót vô mục lục. Kiểm tra những đoạn văn trước coi format của bọn chúng đem đích thị hay là không, tiếp sau đó sao chép đích thị loại tương thích lịch sự một quãng văn không giống.

Lỗi 2: Mục lục đang được hiển thị toàn bộ những đoạn văn bản

Cách xung khắc phục: Trường ăn ý này là và một loại vận dụng cho tất cả đề mục và đoạn văn, chính vì vậy cần thiết sửa lại loại mang đến đúng thật chỉ dẫn phía trên. Nếu ko mục lục rất có thể fake thiếu sót một trong những mục vô bảng.

Video cơ hội tạo ra mục lục tự động hóa vô Word 2019

Cách đơn giản nhất sẽ tạo mục lục tự động hóa là tận dụng tối đa những Heading Styles nhưng mà bạn thích gộp bọn chúng vô mục lục. Ví dụ: Có Heading 1, Heading 2… tùy từng nội dung của tư liệu. Khi chúng ta tăng hoặc xóa ngẫu nhiên Heading nào là kể từ tư liệu, Word tiếp tục update vô mục lục tự động hóa. Word cũng update số trang vô mục lục Lúc vấn đề vô tư liệu được tăng hoặc xóa. Khi chúng ta tạo ra một mục lục tự động hóa, điều thứ nhất chúng ta suy nghĩ là lưu lại những mục vô tư liệu. Mục lục được format lựa vô những Lever của những Heading. Cấp phỏng 1 tiếp tục bao hàm ngẫu nhiên nội dung nào là được format với loại Heading 1.

Nếu chúng ta đang được rất cần phải tạo ra hạng mục bảng biểu mang đến tư liệu của tôi, chớ ngồi gõ tay chân bằng tay thủ công, hãy tìm hiểu thêm chỉ dẫn tạo ra hạng mục bảng biểu tự động hóa vô Word của Quantrimang.com nhé.

Bài tiếp theo: MS Word - Bài 14: Tạo Web Pages

Xem thêm: cách vẽ mũi