Nghị luận về câu nói: Khi có điều gì đó không như bạn mong muốn, hãy thay đổi nó. Nếu không thay đổi được nó, hãy thay đổi thái độ của bạn.

Chủ đề: “Khi điều gì đó không diễn ra theo cách bạn muốn, hãy thay đổi nó. Nếu bạn không thể thay đổi nó, hãy thay đổi thái độ của bạn.” Thảo luận vấn đề.

Phân công

Trong cuộc sống, có nhiều thứ thay đổi từng ngày, và có lẽ vì thế mà có nhiều thứ không như ý muốn của bạn. Và khi gặp chuyện không như ý, hãy thay đổi bản thân, còn nếu không thay đổi được thì hãy thay đổi thái độ. Và đó quả thực là một ý kiến ​​gây ra rất nhiều tranh cãi

Chúng ta cần hiểu thay đổi là gì? Thay đổi được hiểu là những tác động làm cho sự vật, hiện tượng, con người… biến đổi khác đi so với ban đầu. Và ngày nay trên trái đất, chúng ta có thể thấy rằng mọi thứ đều thay đổi theo thời gian. Và thay đổi những điều không như ý muốn chính là hành động thay đổi những yếu tố khách quan để phù hợp hơn với yêu cầu của bản thân. Có lẽ thay đổi thái độ của một người thay đổi các yếu tố chủ quan như cách nhìn, cách nghĩ, quan điểm, v.v. cho phù hợp với hoàn cảnh.

Thay đổi hoàn cảnh, thay đổi bản thân là điều cần thiết đối với mỗi người trong cuộc sống. Và không ai có thể phủ nhận điều đó. Khi cuộc sống quá nhàm chán, chúng ta hãy biết thay đổi cuộc sống của mình theo một hướng hoàn toàn mới nhưng theo chiều hướng tích cực. Chỉ khi đó cuộc sống mới tốt đẹp hơn, đáng sống hơn. Tuy nhiên có nhiều thay đổi chưa phù hợp nên bạn cũng cần xác định lại mục đích của sự thay đổi đó? Ngay cả khi bạn đã tìm thấy sự thay đổi đúng đắn, tiến bộ và hợp đạo lý, nhưng bạn không có khả năng thay đổi nó, bạn phải thay đổi thái độ của mình. Vì đôi khi mơ ước một điều gì đó cao quá khả năng của mình sẽ tạo ra ảo tưởng.

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận xã hội về tình trạng học lệch học tủ của học sinh hiện nay

thay đổi bài hát - Nhận xét về câu nói: Khi một cái gì đó không đi theo cách bạn muốn, hãy thay đổi nó.  Nếu không thay đổi được thì hãy thay đổi thái độ.

Có thể nói, thay đổi hoàn cảnh để phát triển là điều mà ai cũng mong muốn và phấn đấu. Và thay đổi những điều không như ý muốn chính là thái độ sống chủ động, tích cực để cải thiện hoàn cảnh, vượt qua thử thách và đạt được thành công.

được nhắm mục tiêu. Chúng ta cũng biết, những người biết thay đổi hoàn cảnh khách quan dường như là những người mạnh mẽ, dũng cảm và kiên quyết. Cũng phải nói thêm rằng ở họ hay chính chúng ta nếu muốn thay đổi thì phải có quyết tâm thay đổi những điều chưa như ý mình, nhưng tránh cực đoan, chủ quan, duy ý chí. Chỉ khi đó chúng ta mới có thể thành công

Thay đổi bản thân để thích nghi với môi trường sống và xã hội. Thay đổi thái độ của chính mình là tìm kiếm những cách tiếp cận mới để tìm kiếm và giải quyết vấn đề một cách hiệu quả và hợp lý nhất. Chúng ta cũng có thể biết, những người biết thay đổi bản thân để thích nghi với hoàn cảnh, hoàn cảnh là những người sáng tạo, nhạy bén và cập nhật. Và đây là sự thay đổi cần phải có ở mỗi người. Bởi làm như vậy sẽ giúp chúng ta trở nên hoàn thiện hơn rất nhiều.

Thay đổi thái độ không có nghĩa là bạn đánh mất chính mình, càng không phải là dùng tinh thần chiến thắng kiểu AQ để lừa dối chính mình. Hãy thành thật với chính mình. Bởi có thể nói sống thật với chính mình mới khiến mỗi người thoải mái hơn chứ không phải sống trong vỏ bọc của một hình mẫu nào khác, sống thật với chính mình mới khiến người ta vui vẻ, thoải mái hơn. Và có thể nói, khi thay đổi là cần thiết để tạo ra những giá trị mới, để tồn tại và phát triển trong một xã hội đang thay đổi. Tuy nhiên, con người cũng cần xác định những giá trị bất biến để làm điểm quy chiếu cho bản thân để cuộc sống của mình đáng giá và ý nghĩa hơn rất nhiều.

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận xã hội về tình trạng nghiện facebook của giới trẻ hiện nay

Cuộc sống của nhiều người hiện nay rất khó khăn, có rất nhiều người trong số họ quyết tâm thay đổi cuộc sống của mình bằng cách thay đổi hàng ngày. Con người thay đổi để cố gắng, cố gắng học tập từng ngày để thành tài, có thêm kiến ​​thức mới, đáp ứng yêu cầu của cuộc sống, để cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc. rất nhiều Và nếu bạn vẫn còn bảo thủ khi bước vào cuộc sống thì bạn sẽ không bao giờ tìm thấy hạnh phúc cho dù có cuộc sống đầy đủ, sung túc, và khi đó bạn cần biết cách cân bằng và thay đổi thái độ của mình để góp phần làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trong cuộc sống có rất nhiều người luôn hạnh phúc và cũng có rất nhiều người luôn bất hạnh. Không ai được chọn nơi mình sinh ra nhưng có thể chọn cách sống của mình. Nếu bạn thấy cuộc sống quá khó khăn, hãy thay đổi nó bằng những hành động cụ thể, và thái độ cũng là một phần giúp bạn có thể nhìn nhận mọi thứ rõ ràng hơn. Thay đổi bản thân để hoàn thiện bản thân.

Related Posts

Soạn bài tìm hiểu chung về văn bản thuyết minh

Soạn bài tìm hiểu chung về văn thuyết minh Đưa ra yêu cầu I. Vai trò và đặc điểm chung của văn bản tự sự 1.Văn bản…

Soạn bài Ôn tập làm văn (lớp 10)

Ôn tập viết Tập làm văn (lớp 10) Đưa ra yêu cầu đặc trưng văn bản tự sự văn bản thuyết minh văn bản nghị luận Ý…

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: ngày 20 tháng 11 Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ giữa em và thầy cô giáo cũ

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: 20 tháng 11 Kể lại kỉ niệm khó quên giữa em và cô giáo cũ Đưa…

Bài làm văn số 7: Văn nghị luận (lớp 10)

Đề Văn Số 7: Văn Nghị Luận (Lớp 10) Đưa ra yêu cầu – Ôn tập các kiến ​​thức về: văn bản, cách tạo lập văn bản,…

Bài văn nghị luận về Đức tính cẩn thận

Tiểu luận về đức tính thận trọng Đưa ra yêu cầu Ở nhà, tôi thường bị bố mẹ phê bình là hấp tấp, vội vàng, thiếu chu…

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục sách Ngữ văn 8.

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục của sách Ngữ văn 8. Đưa ra yêu cầu Sách giáo khoa Ngữ văn 8 hiện hành được các nhà…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *