Nghị luận về câu nói: “Muốn sống có ý nghĩa, trước hết, phải sống có bản lĩnh”

Đề bài: Anh (chị) hãy nêu suy nghĩ của mình về ý kiến ​​sau: “Muốn sống có ý nghĩa thì trước hết phải sống dũng cảm.

Phân công

Trong cuộc sống, ai cũng tìm kiếm những điều ý nghĩa nhất cho mình, để từ đó tìm được những niềm vui và sự hài lòng trong cuộc sống. Và trên hết, chúng ta có thể thấy rằng có rất nhiều người học đã dám dám bảo vệ ước mơ, hoài bão của mình. Và có lẽ vì thế mà muốn cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn thì không có gì khác bạn cần phải sống dũng cảm đúng như câu nói “Muốn sống có ý nghĩa thì trước hết phải sống dũng cảm”.

Đầu tiên chúng ta cần hiểu ý nghĩa của cuộc sống là gì? Cuộc sống có ý nghĩa là tự thể hiện. Sống không phai nhạt, sống có nguyên tắc và cũng phải có bản sắc riêng. Hơn nữa, nó như khẳng định giá trị của bản thân chúng ta là bao nhiêu và để chúng ta nhận ra và không ngừng cố gắng. Sống có ích cho đời là sống dũng cảm: sống với một bản lĩnh tinh thần mạnh mẽ, sẵn sàng dám đương đầu, sẵn sàng chiến đấu để vượt qua những thử thách của cuộc đời, để đạt được điều mình mong muốn. , hoàn thành những gì tôi đặt ra để làm.

Có thể thấy những suy nghĩ rằng để đạt được những giá trị tốt đẹp, ý nghĩa trong cuộc sống thì chúng ta phải sống với một tinh thần mạnh mẽ, sẵn sàng đối mặt với vấn đề, sẵn sàng chiến đấu. Vượt qua thử thách trong cuộc sống. Và khi vượt qua được những khó khăn, thử thách đó, chắc chắn bạn sẽ thành công.

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận suy nghĩ về hiện tượng nghiện game online hay nhất

Và quan niệm trên dường như được thể hiện rất sâu sắc đối với mỗi chúng ta. Câu nói trên thể hiện một cái nhìn rất tích cực và đúng đắn về cuộc sống. Ta thấy dường như cuộc đời ta chỉ có ý nghĩa khi ta để lại dấu ấn cá nhân ngay trong đời. Để làm được điều này, chúng ta phải có can đảm tránh khuynh hướng của đa số muốn tìm sự an toàn trong việc chấp nhận lối sống giống nhau. Hãy sống là chính mình vì chỉ có như vậy chúng ta mới hạnh phúc được, còn việc sống thật với chính mình thì sao, những cảm xúc chân thật không hề bị che giấu mà còn giúp chúng ta thấy cuộc sống như ý nghĩa hơn rất nhiều.

Song cổ ý nghĩa - Nghị luận về câu nói:

Có lẽ cuộc sống sẽ ý nghĩa hơn khi chúng ta chứng thực giá trị bản thân bằng những thành công nhất định trên đường đi. Không có thành công nào có thể dễ dàng đạt được và nhanh chóng vượt qua nếu chúng ta không có tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám đấu tranh để vượt qua những khó khăn, thử thách của cuộc sống. Bạn nhất định sẽ thành công nếu dám tự mình đối mặt với những thử thách đó.

Thật vậy, cuộc sống của chúng ta sẽ thực sự có ý nghĩa to lớn nếu nó mang lại những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống. Chúng ta sẽ tìm thấy ý nghĩa của chính mình trong cuộc sống, trong niềm vui và cả hạnh phúc của người khác. Nhưng để đạt được điều này, chúng ta phải có một dũng khí sống rất mạnh mẽ, sẵn sàng hy sinh, hi sinh bản thân mình vì hạnh phúc của người khác. Vẫn như được chứng kiến ​​những tấm gương quên mình cứu các em nhỏ khỏi dòng nước, đó quả thực là một sự dũng cảm đáng nể.

Tham Khảo Thêm:  Soạn văn bài: Luyện tập vận dụng kết hợp các phương thức biểu đạt trong bài văn nghị luận

Chính thái độ “Sống có bản lĩnh” là một trong những điều kiện quan trọng đầu tiên để chúng ta “sống có ý nghĩa”. Tuy nhiên, đây không phải là yếu tố quyết định duy nhất. Năng lực tinh thần mạnh mẽ phải được dẫn dắt bởi sự hiểu biết sâu rộng và phẩm chất tinh thần cao đẹp thì mới đạt được những giá trị sống có ý nghĩa đó. Không có kiến ​​thức, chúng ta sẽ sai trong cách nghĩ, cách làm và cách đấu tranh. Nếu không có phẩm chất tinh thần cũng như vẻ đẹp cao đẹp, con người sẽ bất chấp mọi chuẩn mực đạo đức để đạt được tham vọng của mình. Và do đó sẽ không bao giờ có một cuộc sống ý nghĩa hơn nhiều.

Trong xã hội ngày nay, chúng ta cũng cần sống có nhiệt huyết, có cảm xúc để không chỉ đủ can đảm vượt qua những khó khăn, thử thách của cuộc sống mà còn biết rung động và tận hưởng cuộc sống xứng đáng với những gì mình kiếm được. được hưởng.

Qua ý kiến ​​này, dường như chúng ta đã thấy rằng mỗi người cần hướng đến một cuộc sống có ý nghĩa. Và để đạt được điều này, mỗi người phải sống tích cực, không ngừng tích lũy và làm giàu kiến ​​thức cho bản thân, không ngừng trau dồi những phẩm chất tinh thần cao đẹp. Và đặc biệt hơn, bản thân chúng ta không ngừng rèn luyện để có bản lĩnh vững vàng cho cuộc đời.

Tham Khảo Thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Qua đèo ngang hay nhất - Văn mẫu lớp 7

Related Posts

Soạn bài tìm hiểu chung về văn bản thuyết minh

Soạn bài tìm hiểu chung về văn thuyết minh Đưa ra yêu cầu I. Vai trò và đặc điểm chung của văn bản tự sự 1.Văn bản…

Soạn bài Ôn tập làm văn (lớp 10)

Ôn tập viết Tập làm văn (lớp 10) Đưa ra yêu cầu đặc trưng văn bản tự sự văn bản thuyết minh văn bản nghị luận Ý…

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: ngày 20 tháng 11 Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ giữa em và thầy cô giáo cũ

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: 20 tháng 11 Kể lại kỉ niệm khó quên giữa em và cô giáo cũ Đưa…

Bài làm văn số 7: Văn nghị luận (lớp 10)

Đề Văn Số 7: Văn Nghị Luận (Lớp 10) Đưa ra yêu cầu – Ôn tập các kiến ​​thức về: văn bản, cách tạo lập văn bản,…

Bài văn nghị luận về Đức tính cẩn thận

Tiểu luận về đức tính thận trọng Đưa ra yêu cầu Ở nhà, tôi thường bị bố mẹ phê bình là hấp tấp, vội vàng, thiếu chu…

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục sách Ngữ văn 8.

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục của sách Ngữ văn 8. Đưa ra yêu cầu Sách giáo khoa Ngữ văn 8 hiện hành được các nhà…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *