Nghị luận về internet – Văn mẫu hay

Đề bài: Hãy nghị luận về sự phát triển mạnh mẽ của Internet ngày nay

Phân công

Để có một xã hội ưu tiên tiến bộ như ngày nay, bắt nguồn từ song song với đó là sự phát triển của nhiều lĩnh vực bổ sung cho xã hội hoàn chỉnh, đặc biệt không thể xem thường. Sự phát triển khốc liệt của ngành công nghệ thông tin số, được cập nhật liên tục từng ngày, từng giờ, có quá nhiều lợi ích thiết thực mà Internet mang lại, nhưng bên cạnh đó, cái gì tốt dù tốt đến đâu đều có nhược điểm. ít nhiều những mặt trái, mặt trái của internet cũng được mọi thế hệ chú trọng, quan tâm.

Được thiết kế cẩn thận, sau nhiều nghiên cứu, Internet đã được biết đến từ lâu. Sự có mặt của Internet quả thực là một bước ngoặt lớn trong lịch sử phát triển của không chỉ một quốc gia mà của toàn nhân loại chúng ta. Nó tập hợp những giá trị đích thực của sự sáng tạo, tầm nhìn xa và chia sẻ thông tin. Giống như sứ mệnh và hy vọng của người sáng tạo, nó có khả năng mang lại lợi ích cho mọi người. Nó đầy tính tiện ích, lưu trữ tri thức tri thức nhân loại, sự phong phú và đa dạng thể hiện sau mỗi cú “click” chuột đơn giản, nó có tính ứng dụng cao trong nhiều ngành nghề khác nhau trong xã hội. Hãy tưởng tượng nếu bạn sống hàng ngày trong một xã hội thông tin nhanh chóng và bạn không chủ động, bạn sẽ bị bỏ lại phía sau. Bởi vì nó giống như Không giới hạn, chúng tôi có thể cảm thấy kiến ​​​​thức của mình có thể được bổ sung bởi nhiều điều hữu ích ở trên. Nó còn là nơi trao đổi bất tận, giúp cuộc sống của chúng ta thuận tiện và dễ dàng hơn, kết bạn từ khắp nơi trên thế giới – điều mà trước đây con người dường như bị giới hạn hoàn toàn, nó còn có sự thoải mái về thời gian, công cụ, hoạt động dễ dàng. Nó tạo ra sự ổn định trong xã hội, thiết nghĩ nếu không có Internet, nhân loại vẫn trở lại hình thức phát triển như xã hội cũ, vẫn ngập trong giao thương kinh tế khó khăn, vẫn cảnh chiến tranh thôn tính, ít sự hỗ trợ và tri thức từ nhiều quốc gia nói chung đến từng cá nhân nói riêng, với trình độ hiểu biết còn hạn chế và đời sống lạc hậu.

Tham Khảo Thêm:  2 bài văn mẫu Phân tích đoạn trích Uy-lít-xơ trở về hay nhất - Ngữ văn lớp 10

net - Thảo luận qua Internet

Được biết, Internet phổ cập khá muộn ở nước ta, phải đến những năm thế hệ 8x-9x mới được tiếp cận lần đầu, có thể nói là phù hợp với hoàn cảnh nước ta, bởi a Là một nước thuần nông, vươn lên nhờ học hỏi kinh nghiệm thành công trên mọi lĩnh vực của các nước phương Tây, nước ta đã từng bước đi lên, hiện nay vẫn là một nước đang phát triển, nhưng cũng có nhiều quan hệ với các nước trên thế giới . . Có lẽ nhờ sự phát triển của công nghệ thông tin đã khẳng định được sức mạnh và vai trò của mình. Qua những con số nói lên mức độ sử dụng công cụ Internet này của người dân, qua sự khéo léo sử dụng Internet của đại đa số dân chúng nước ta, một lần nữa chứng tỏ “Internet thực sự có sức hấp dẫn, tầm quan trọng của nó đối với con người”.

Nhưng có những trường hợp lạm dụng, không biết làm chủ mạng xã hội rộng lớn, quá nhiều thông tin cản trở chúng ta, nhất là thế hệ trẻ chưa đủ vốn sống, dễ bị sa đà bởi những cám dỗ. dỗ dành. Có lẽ đề cập hay nhìn nhận ở khía cạnh phát triển, đây là mặt tiêu cực, nhưng nó cũng được đặt ra trong những vấn đề xã hội đã được nói đến khá nhiều.

Ta có thể thấy ngay trong cuộc sống những điều đi ngược lại với mục đích thực sự của Internet ngay từ đầu, nhiều hình ảnh một cậu học sinh vì mải mê với game online mà lâu dần cũng quen, dù đã quen. , có người “nghiện điện tử” từ lúc nào không hay. Tiêu tiền của bố mẹ vào tài khoản ảo đến mức sẵn sàng nghỉ học. Mang sức lực, tinh thần tràn đầy sức sống, đầu óc minh mẫn để tiếp thu kiến ​​thức, trong sáng dễ bị mạng xã hội cám dỗ, điều này không chỉ ảnh hưởng đến bản thân người nghiện mà còn ảnh hưởng đến tình cảm của họ. Những tổn thương, lo lắng không nguôi từ phía gia đình, nhà trường, hơn nữa còn gây ra nhiều vấn đề, tồn tại thực tế, gây ra nhiều vụ việc mất an ninh trật tự.

Tham Khảo Thêm:  Đề thi học sinh giỏi Ngữ văn 9 cấp tỉnh Hà Tĩnh

Internet như đã nói cũng là con dao hai lưỡi, mặc dù là công cụ tìm kiếm thông tin tuyệt vời, sức sáng tạo tối đa của nhân loại. Nhưng trên thực tế, nhiều bài toán trên mạng, không có lời giải, không đảm bảo độ chính xác hoàn toàn như trong sách giáo khoa, v.v… nên chỉ thuộc loại “tài liệu tham khảo”, quá dễ dàng chia sẻ, đôi khi là những nguồn không chính thống, mà nhầm lẫn gây hoang mang cho người đọc, người cần tìm thông tin. Lãng phí thời gian, công sức, sự tập trung của bạn trong nhiều giờ…

Và có những trường hợp ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống thực, bởi mạng là sự kết nối của cả nhân loại, mọi người hãy sử dụng nó như một công cụ giúp mình làm việc, hoàn thiện bản thân. Có thể nói, nhiều người chưa độc lập, tự giác trước mạng xã hội, một số người còn ỷ lại vào công nghệ tiên tiến này, để “sống khác”, sống đắm chìm trong “thế giới ảo”, quên đi thực tại. giá trị cuộc sống thực của họ. Đi đâu bạn cũng chụp ảnh, khoe khoang những gì mình đang làm trên mạng xã hội, đặc biệt nổi bật trên Facebook, google, nhiều trang mạng, Mạng xã hội cũng là nơi để chia sẻ nhưng cũng là nơi để thì thầm sáng tạo khi bạn quá. phô trương trên thế giới ảo mà không tự chủ, tự ý thức được vị trí của mình với mọi người, chửi bậy, vu khống nhau, “tung tin”, tạo scandal cho những người nổi tiếng, cũng dẫn đến đầy đau đớn, khó chịu. Điều này gây hệ lụy và làm nảy sinh những vấn đề nổi cộm cho nhiều tầng lớp trong xã hội, đặc biệt là giới trẻ. Không học hành, sống phụ thuộc vào thế giới ảo cũng khiến các em dần đánh mất chính mình và tương lai. Họ thờ ơ với hàng xóm ngoài đời, chỉ vì dành hết thời gian để mở rộng các mối quan hệ trên mạng, nổi bật để người khác phải ngưỡng mộ họ hơn, rồi lại muốn nhiều hơn, sự tỉnh thức của họ vẫn chưa bao giờ ngủ say như ngủ quên.

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận xã hội về cuộc sống của giới trẻ hiện nay.

Có những gia đình cha mẹ mặc kệ con cái, chỉ lo đi làm, về cho nhanh, chỉ tranh thủ xem điện thoại, ipad xem tin tức xã hội, bạn bè, thông tin gì đó dù con còn biết gì. Họ làm việc cật lực cả ngày đây là lúc để nghỉ ngơi nhưng họ không biết rằng nếu cha mẹ không biết cân bằng thời gian trong thời đại công nghệ số này thì không chỉ họ mà cả con cái họ cũng sẽ bị ảnh hưởng. nhỏ, đôi khi cả trong tương lai đứa trẻ phát triển sau này. Cha mẹ còn nuông chiều con cái, dễ thấy rằng càng có điều kiện, con cái càng tiếp xúc với công nghệ sớm, không biết tự kiểm soát nếu không có cha mẹ nhắc nhở, không được dạy cách tiếp cận nguồn công nghệ. thông tin thích hợp và chính xác, sớm hay muộn tương lai sẽ là bi kịch.

Thật đáng buồn khi nhắc đến sự việc trên khi chúng ta nhìn lại chặng đường kể từ khi Internet phát triển, bởi như đã nói, cái gì cũng có hai mặt. Vì vậy, điều cần làm lúc này là vừa bịt những “lỗ hổng”, bất cập của mạng xã hội, vừa phải giáo dục, đánh vào ý thức của mỗi người, đặc biệt là thế hệ trẻ để họ biết trân trọng giá trị sống thực. . , nhưng vẫn cần biết cách thu thập và phát triển dựa trên các nguồn thông tin an toàn, với sự tiếp xúc và hướng dẫn có kiểm soát. Và chúng ta phải nhấn mạnh một lần nữa tầm quan trọng của Internet trong quá trình phát triển, nhưng lời cảnh báo hợp lý nhất là nếu lạm dụng nó, Internet có thể gây hại cho bạn, gây ra những hậu quả nghiêm trọng khó lường.

Related Posts

Soạn bài tìm hiểu chung về văn bản thuyết minh

Soạn bài tìm hiểu chung về văn thuyết minh Đưa ra yêu cầu I. Vai trò và đặc điểm chung của văn bản tự sự 1.Văn bản…

Soạn bài Ôn tập làm văn (lớp 10)

Ôn tập viết Tập làm văn (lớp 10) Đưa ra yêu cầu đặc trưng văn bản tự sự văn bản thuyết minh văn bản nghị luận Ý…

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: ngày 20 tháng 11 Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ giữa em và thầy cô giáo cũ

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: 20 tháng 11 Kể lại kỉ niệm khó quên giữa em và cô giáo cũ Đưa…

Bài làm văn số 7: Văn nghị luận (lớp 10)

Đề Văn Số 7: Văn Nghị Luận (Lớp 10) Đưa ra yêu cầu – Ôn tập các kiến ​​thức về: văn bản, cách tạo lập văn bản,…

Bài văn nghị luận về Đức tính cẩn thận

Tiểu luận về đức tính thận trọng Đưa ra yêu cầu Ở nhà, tôi thường bị bố mẹ phê bình là hấp tấp, vội vàng, thiếu chu…

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục sách Ngữ văn 8.

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục của sách Ngữ văn 8. Đưa ra yêu cầu Sách giáo khoa Ngữ văn 8 hiện hành được các nhà…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *