Nghị luận về nghị lực sống

Đề bài: Em hãy viết bài văn nghị luận về ý chí sống của con người

Phân công

Như Benjamin Franklin đã từng nói, “Sự bền bỉ và kiên trì có thể chinh phục bất cứ điều gì”. Đúng vậy, trong cuộc sống hàng ngày, mỗi người luôn gặp phải những vấn đề khó khăn buộc chúng ta phải đối mặt. Khi chúng ta cố gắng vượt qua nó, chúng ta sẽ đi trên con đường thành công. Nhưng để vượt qua nó chúng ta phải có ý chí mạnh mẽ, dũng cảm.

Vậy ý chí là gì? Ý chí là năng lực tinh thần, là tài sản lớn nhất, vô giá nhất mà cuộc đời ban tặng. Ý chí và nghị lực luôn là người bạn đồng hành cùng ta đi đến cuối con đường.

song nghi - Nghị luận về ý chí sống

Sống ở đời, cuộc đời ai cũng muôn màu, muôn vẻ. Có người được sống xa hoa, có người phải chịu số phận bạc bẽo, bất hạnh từ khi sinh ra. Những người sinh ra với số phận không được may mắn như bao người khác, họ tủi thân lắm nhưng trong họ luôn có ngọn lửa, niềm tin vào một tương lai tươi sáng. Họ không chấp nhận số phận mà Chúa đã an bài cho họ. Họ tự đặt ra cho mình những thử thách để vượt qua và phấn đấu để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Trong xã hội hiện đại ngày nay, cũng có rất nhiều tấm gương để mọi người học tập, như anh Nguyễn Ngọc Kí từ khi sinh ra đã bị khuyết tật, ai cũng nghĩ những người mắc bệnh như anh sẽ chết, anh không còn niềm tin vào cuộc sống, nhưng vì bản thân ham học, dù không có tay nhưng vẫn có chân, vẫn có thể viết bằng chân.

Tham Khảo Thêm:  Soạn văn bài: Tổng kết phần văn học

Hay những người mắc bệnh hiểm nghèo vẫn sống vui vẻ không một chút lo lắng, trên môi luôn nở nụ cười ấm áp, bởi họ tin rằng biết đâu sẽ có một phép màu, biết đâu mình sẽ vượt qua được căn bệnh này hay là mình chết đi. phải sống thật ý nghĩa trong những giây phút cuối cùng của cuộc đời mình để họ không bao giờ phải hối tiếc. Và có một tấm gương sáng không thể không nhắc đến đó là cụ già Nick, mặc dù bị cụt cả hai tay, hai chân và không thể đi lại nhưng cụ vẫn cố gắng vượt qua số phận bằng ý chí của mình. Anh luôn nở nụ cười trên môi và cũng là người truyền cảm hứng cho mọi người bằng những bài thơ và câu chuyện về cuộc đời anh.

Ý chí, nghị lực rất quan trọng đối với con người trong cuộc sống. Nó rèn cho ta bản lĩnh và dũng khí, dám đương đầu với khó khăn thử thách, giúp ta dám nghĩ, dám làm, dám sống. Ý chí, nghị lực còn giúp ta vượt qua khó khăn, rèn niềm tin tiến lên, vững tin vào một tương lai. Giúp mọi người luôn tin vào chính mình, tự tin vào những việc mình làm. Ngay cả khi bạn thất bại, đừng bỏ cuộc và nản lòng.

Bên cạnh những con người luôn nỗ lực và cống hiến mỗi ngày cũng có những con người thiếu ý chí và nghị lực. Điển hình là giới trẻ hiện nay, làm chưa đã gọi là khó, gặp chút khó khăn là bỏ cuộc, bỏ cuộc và nghĩ rằng mình sẽ không thể vượt qua được. Tôi tự đưa mình vào con đường không lối thoát, ngõ cụt dẫn đến luôn cảm thấy chán nản, cuộc sông chẳng còn ý nghĩa. Người ta thường nói nếu không biết tận dụng nỗ lực thì sẽ lụi tàn, ai cũng chỉ có một lần tuổi trẻ. Nếu chúng ta còn trẻ, chúng ta không có ý chí sống, thì cuộc sống của chúng ta không đáng một xu và nhàm chán.

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận về thời gian

Ý chí và ý chí là niềm tin và động lực của con người. Vì vậy, mỗi chúng ta hay những học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, hãy rèn luyện cho mình sự tự tin, dũng khí và nghị lực để vượt qua những chông gai trên đường đời sau này. Cần phải phê phán những người chỉ biết ngồi im, không dám giải quyết mọi vấn đề gặp phải, luôn đánh mất mình trong cuộc sống. Học hỏi từ những ví dụ tốt.

Ý chí, nghị lực thể hiện giá trị con người. Mỗi chúng ta cần rèn luyện để có ý chí và nghị lực. Nếu bạn muốn có được nó ngay bây giờ, bạn phải tạo ra khoảng thời gian này cho chính mình và không ngừng học hỏi.

thống kê tìm kiếm

  • org/nghi-luan-ve-nghi-luc-song html

Related Posts

Soạn bài tìm hiểu chung về văn bản thuyết minh

Soạn bài tìm hiểu chung về văn thuyết minh Đưa ra yêu cầu I. Vai trò và đặc điểm chung của văn bản tự sự 1.Văn bản…

Soạn bài Ôn tập làm văn (lớp 10)

Ôn tập viết Tập làm văn (lớp 10) Đưa ra yêu cầu đặc trưng văn bản tự sự văn bản thuyết minh văn bản nghị luận Ý…

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: ngày 20 tháng 11 Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ giữa em và thầy cô giáo cũ

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: 20 tháng 11 Kể lại kỉ niệm khó quên giữa em và cô giáo cũ Đưa…

Bài làm văn số 7: Văn nghị luận (lớp 10)

Đề Văn Số 7: Văn Nghị Luận (Lớp 10) Đưa ra yêu cầu – Ôn tập các kiến ​​thức về: văn bản, cách tạo lập văn bản,…

Bài văn nghị luận về Đức tính cẩn thận

Tiểu luận về đức tính thận trọng Đưa ra yêu cầu Ở nhà, tôi thường bị bố mẹ phê bình là hấp tấp, vội vàng, thiếu chu…

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục sách Ngữ văn 8.

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục của sách Ngữ văn 8. Đưa ra yêu cầu Sách giáo khoa Ngữ văn 8 hiện hành được các nhà…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *