Nghị luận về ô nhiễm môi trường

Phân công

Ngày nay đất nước ta đang trên con đường hội nhập với thế giới, có rất nhiều vấn đề nhức nhối và phức tạp cũng theo đó mà phát triển. Trong đó vấn đề nan giải nhất là biến đổi khí hậu, không chỉ ở Việt Nam mà tất cả các nước trên thế giới đều đang phải gánh chịu những tác động nặng nề của biến đổi khí hậu. Khí hậu là nguồn gốc của sự sống, là không khí chúng ta hít thở hàng ngày nhưng nó đang bị hủy hoại nghiêm trọng, nếu chúng ta không biết bảo vệ an toàn cho khí hậu thì sự bình yên của mọi người cũng như chính các bạn sẽ bị đe dọa, những là những người sẽ phá hủy nguồn sống của bạn. Vậy chúng ta phải bảo vệ môi trường như thế nào để khí hậu không bị thay đổi, để cuộc sống luôn phát triển một cách trong lành nhất.

Đêm giao thừa - Nghị luận về ô nhiễm môi trường

Khí hậu nước ta đang biến đổi theo chiều hướng phức tạp, mưa gió thất thường, mùa đông ngắn, mùa hè rất dài, nắng gắt kéo dài, nhiệt độ tăng cao. Các khí độc trong không khí tăng cao, kính tác dụng với lượng CO2 trong không khí vượt ngưỡng cho phép. Những trận lũ rất dài và mạnh đã tàn phá cuộc sống của người dân vùng biển. Theo thống kê, nhiệt độ hàng năm ngày càng tăng, trái đất nóng lên, băng ở hai cực tan chảy khiến mực nước biển dâng cao, gây ra nhiều thiệt hại.

Tham Khảo Thêm:  Đề thi học sinh giỏi Ngữ văn 9 cấp tỉnh Hà Tĩnh

Nguyên nhân là do công nghiệp phát triển, con người ngày càng sử dụng nhiều năng lượng hơn, chủ yếu từ nhiên liệu hóa thạch, thải ra môi trường ngày càng nhiều khí nhà kính. , dẫn đến sự gia tăng nhiệt độ của trái đất. Các phương tiện thải ra hàng tấn khí thải mỗi ngày, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Một vấn đề quan trọng nữa là do ô nhiễm môi trường trầm trọng làm thay đổi tầng khí quyển dẫn đến biến đổi khí hậu.

Biến đổi khí hậu để lại những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến môi trường sống, bầu khí quyển và khí hậu nói chung. Biến đổi khí hậu và mức độ carbon dioxide tăng cao đang thử thách hệ sinh thái của chúng ta. Những hậu quả như thiếu nước ngọt, không khí bị ô nhiễm nặng nề, khan hiếm năng lượng và nhiên liệu, và các vấn đề sức khỏe liên quan khác không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống mà còn cả sự tồn vong của chúng ta. . San hô bị tẩy trắng do nước ấm là kết quả của biến đổi khí hậu. Đa dạng sinh học bị đe dọa và nhiệt độ ấm lên khiến các loài biến mất hoặc trở nên nguy cấp. Các loài động thực vật đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng, sự mất cân bằng này là do đất bỏ hoang, nạn phá rừng và nước biển ấm. Con người cũng không nằm ngoài tầm ảnh hưởng, đất đai hoang hóa và mực nước biển dâng cao cũng đe dọa môi trường sống của chúng ta. Và khi thực vật và động vật biến mất, lương thực, nhiên liệu và nguồn thu nhập của chúng ta cũng vậy. Lương thực, nước ngọt ngày càng khan hiếm, đất đai dần biến mất nhưng dân số vẫn không ngừng gia tăng, đây chính là những tác nhân gây ra xung đột, chiến tranh giữa các quốc gia, vùng lãnh thổ. Do nhiệt độ thay đổi làm cạn kiệt nguồn tài nguyên thiên nhiên, chiến tranh và xung đột nổ ra mạnh mẽ để cướp lương thực của các quốc gia khác. Bão khiến người mua thất bại và lãng phí hàng tỷ đô la. Giá cả tăng cao, lợi nhuận từ nền kinh tế giảm sút và nguồn nước sạch ngày càng cạn kiệt. Khí hậu khắc nghiệt tạo điều kiện cho các vi sinh vật gây bệnh lây lan dữ dội và khó kiểm soát. Hạn hán kéo dài, người dân không đủ nước sinh hoạt. Bão lũ khiến nhiều gia đình mất người thân, cuộc sống khó khăn, thiếu thốn.

Tham Khảo Thêm:  Đề thi học sinh giỏi Ngữ văn 9 trường THCS Xuân Dương 2015-2016

Mọi thứ xung quanh chúng ta ngày càng xấu đi, chúng ta cần bảo tồn cây cối vì cây xanh giúp hấp thụ khí cacbonic, chống xói mòn đất và cung cấp các hốc sinh thái cho các sinh vật sống. Bảo vệ rừng đầu nguồn hạn chế tác hại bao lâu nay chúng gây ra. Sử dụng nguyên liệu tự nhiên, tiết kiệm điện nước khi không sử dụng. Sử dụng năng lượng sạch như năng lượng từ gió, mặt trời. Loại năng lượng không tạo ra khí thải gây ra hiệu ứng kính. Tiết kiệm giấy vì cây tạo ra giấy, giảm sử dụng túi ni lông, không vứt rác bừa bãi mà hãy bỏ vào thùng rác. Xe đạp tập cực đẹp giúp bạn vừa rèn luyện sức khỏe vừa tiết kiệm chi phí lại không gây ô nhiễm môi trường. Làm cho người dân hiểu được tác hại nghiêm trọng của biến đổi khí hậu để họ thay đổi nhận thức, có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường.

Môi trường là nguồn sống của chúng ta, là nơi chúng ta vui chơi, học tập, hít thở, hãy bảo vệ nó cũng chính là bảo vệ chính mình. Mọi người hãy sống thanh đạm và trồng cây xanh để bảo vệ môi trường.

Related Posts

Soạn bài tìm hiểu chung về văn bản thuyết minh

Soạn bài tìm hiểu chung về văn thuyết minh Đưa ra yêu cầu I. Vai trò và đặc điểm chung của văn bản tự sự 1.Văn bản…

Soạn bài Ôn tập làm văn (lớp 10)

Ôn tập viết Tập làm văn (lớp 10) Đưa ra yêu cầu đặc trưng văn bản tự sự văn bản thuyết minh văn bản nghị luận Ý…

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: ngày 20 tháng 11 Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ giữa em và thầy cô giáo cũ

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: 20 tháng 11 Kể lại kỉ niệm khó quên giữa em và cô giáo cũ Đưa…

Bài làm văn số 7: Văn nghị luận (lớp 10)

Đề Văn Số 7: Văn Nghị Luận (Lớp 10) Đưa ra yêu cầu – Ôn tập các kiến ​​thức về: văn bản, cách tạo lập văn bản,…

Bài văn nghị luận về Đức tính cẩn thận

Tiểu luận về đức tính thận trọng Đưa ra yêu cầu Ở nhà, tôi thường bị bố mẹ phê bình là hấp tấp, vội vàng, thiếu chu…

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục sách Ngữ văn 8.

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục của sách Ngữ văn 8. Đưa ra yêu cầu Sách giáo khoa Ngữ văn 8 hiện hành được các nhà…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *