Nghị luận về sách – Văn mẫu hay

Đề bài: Hãy nêu tác dụng và giá trị của việc đọc sách

Phân công

Từ lâu đã có những câu danh ngôn, câu nói hay của thế giới dành cho sách, với tầm quan trọng của nó đối với việc học tập, phát triển bản thân, thay đổi nhận thức của mỗi người. “Một cuốn sách hay trên giá sách là một người bạn mà sau lưng vẫn là một người bạn tốt”, “đọc sách hay như nói chuyện với những linh hồn tốt nhất của những thời đại đã qua”. Không khó để Bạn có thể tìm thấy giá trị tuyệt vời trong đó. cuốn sách, vì vậy hãy trân trọng nó, sử dụng nó một cách thông minh để có thể mở rộng thêm nguồn tri thức vô tận.

Nó có thực sự quan trọng đến vậy không? Đúng vậy, bao năm qua, ông cha ta và cả nhân loại luôn nâng niu sách, tuy đọc không nhiều nhưng luôn ấp ủ những đam mê, say mê bất tận với nguồn sách phong phú. Sách là những kinh nghiệm, là sự chắt lọc tinh hoa của tri thức nhân loại, làm cho nó bền vững với thời gian. Các cuốn sách được thu thập ở một nơi “thư viện”, “cửa hàng”, “cửa hàng”. trao đổi sách?”… khiến chúng ta dễ dàng nhận thấy những cuốn sách giản dị, gần gũi là hành trang dễ dàng đưa bạn đi bất cứ đâu.

sách - Thảo luận về sách

Từ buổi sơ khai phát triển, có thể nói có những cuốn sách được làm từ những thứ thô sơ nhất là cây cối, đá tảng nhưng hàng ngàn thế kỷ qua vẫn mang nhiều giá trị được gìn giữ và bảo tồn. sự tiến hóa của con người, tiếp theo là sự tiến hóa của chính cuốn sách. Nghệ thuật in ấn ngày nay đã phát triển hơn, kéo theo đó là sự phát triển của thể loại sách với rất nhiều loại như: sách khoa học, văn học, kinh doanh,… vô số lĩnh vực được khai thác. Học sinh, sinh viên được ưu tiên học những giáo trình đã được biên tập, chắt lọc, cùng nhiều đầu sách tham khảo, chuyên môn cho nhiều lứa tuổi, nhiều ngành nghề trong cuộc sống, v.v. sách giúp con người Cuộc sống có giá trị hơn, thay đổi từng ngày. Giúp con người nâng cao hiểu biết, nâng cao trí tuệ và quan trọng hơn là nuôi dưỡng đời sống tinh thần. Nhưng sẽ có những cuốn sách tác giả không đặt cái đầu, cái tâm, cũng đi kèm những điều thiếu văn minh, không phù hợp với lứa tuổi. Do đó, việc lựa chọn một cuốn sách phù hợp để đọc là một điều cần thiết bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến suy nghĩ của chúng ta. Hãy chú ý chọn sách phù hợp với lứa tuổi, nếu muốn chọn sách cho con cần có sự tư vấn của người lớn, bên cạnh đó sách cho con chuẩn bị bước vào cổng trường để học hãy chọn cho con những cuốn sách hay nhất. Bộ sách phát triển toàn diện kỹ năng và nhận thức cho trẻ thông qua những câu chuyện về tình cảm gia đình, bạn bè, tình yêu thương lẫn nhau, những hoài bão và ước mơ, bộ sách về những nhân vật kinh điển trên thế giới sẽ kích thích trẻ phát triển tư duy.

Tham Khảo Thêm:  Suy nghĩ về ý kiến: "Thói a dua có thể khiến con người đánh mất mình một cách nhanh chóng và ngọt ngào nhất"

Bởi đọc sách không chỉ giúp ta trau dồi kiến ​​thức chuyên môn cần thiết về cách dần hoàn thiện bản thân mà cảm giác được cống hiến, cảm giác được chia sẻ, quan tâm cũng giúp ích cho mỗi người, sẽ không khó để bắt đầu. ., đã lấy đi những giọt nước mắt thương cảm của chính người đọc khi đồng cảm với hoàn cảnh éo le của các nhân vật trong truyện, tác phẩm qua chính lối viết sâu sắc của tác giả. , chúng ta cũng không ít lần được cười sảng khoái với những tiếng cười giòn tan như trong các cuốn sách kể về truyện dân gian, truyện ngụ ngôn của Việt Nam và thế giới, v.v. Giúp ta cảm nhận được cuộc sống quanh ta hoàn toàn là một thế giới. Thế giới rộng mở và tươi đẹp, chúng ta hãy dang rộng vòng tay chào đón. đến với nó” bởi vì Sách là nguồn tri thức to lớn mà chúng ta sẽ khó có thể khai thác hết, vì vậy chúng ta phải tích lũy và sưu tầm thêm trong nhiều lĩnh vực, bằng cách mua hoặc mượn vì biết đâu sẽ có lúc dùng đến.

Để nhớ được nhiều điều và tiếp thu được nhiều giá trị, tri thức đặc trưng tác giả gửi gắm qua từng trang sách, chúng ta phải rèn luyện cách đọc sách đúng, hiểu rằng đọc sách là một quá trình tư duy. Để hiểu, để thấm, nếu đọc nhanh và nhiều, chúng ta sẽ vô hình dung thế giới này quá nhỏ bé, khó áp dụng vào cuộc sống, cũng như biết cách chuyển tải thông tin giữa sách và bộ lọc cuộc sống. Trên thực tế, biết cách đọc toàn bộ mục lục của cuốn sách và sau đó tìm hiểu sâu hơn từng phần sẽ giúp bạn có thêm cảm hứng khi hiểu cuốn sách nói về điều gì và luôn biết cách đặt câu hỏi tại sao một cách thông minh. , và luyện trả lời qua các chi tiết của cuốn sách đang đọc, nhấn mạnh việc chọn được một cuốn sách hay sẽ mang lại những giá trị hữu ích, nó là hành trang theo bạn suốt đời khiến chúng em phấn khởi. chịu khó nghiên cứu sách nhiều hơn, biết sắp xếp thời gian đọc cân đối với các việc khác, có không gian đọc tốt, tránh đọc nhiều quá mà chẳng đọng lại được gì, tránh vì quá ham đọc sách mà sao nhãng việc khác. Nếu ít đọc sách, ít nhiều chúng ta đã mất đi quyền thụ hưởng nguồn tri thức, làm lu mờ đi những kiến ​​thức, kỹ năng có thể giúp ta hoàn thiện dần dần, con người sẽ thiếu cảm xúc, lạc hậu do nhận thức kém, khó mà thành công.

Tham Khảo Thêm:  Suy nghĩ về quan điểm: “Chúng ta không xấu hổ vì không biết hết mọi thứ, nhưng thật xấu hổ và tai hại vì vờ biết cái mà ta không biết”.

Ngày nay internet đã phổ biến rộng rãi, chúng ta có thể truy cập dễ dàng, nó chỉ thuận tiện hơn cho cả người đọc và người viết, giúp tác phẩm được biết đến rộng rãi hơn, chứ không có gì đáng sợ. giảm bớt việc mua sách để bồi bổ tinh thần đọc sách., họ sẽ mất tập trung khi đọc vì quá nhiều thông tin chi phối, nhiều nguồn không thực sự xác thực, xác thực của tác giả,..Vì vậy, đọc sách trên mạng phải thông minh, phải biết cân bằng mọi thứ, có tinh thần tự giác, vấn đề này không chỉ của mỗi người mà phải có sự vào cuộc của gia đình, cha mẹ và toàn xã hội để giúp đỡ các em. gìn giữ “văn hóa đọc” cao đẹp này

Có thể nói, Sách mang lại cho chúng ta rất nhiều giá trị về tri thức, là người bạn giúp ta quên đi, vượt qua phần nào khó khăn, tình cảm nhân ái cũng sẽ được rèn giũa ở đây. Hãy tạo cho mình thói quen đọc sách tốt, đạt hiệu quả cao, cùng với việc biết cách tư duy, vận dụng và đặc biệt là biết trân trọng sách, bạn sẽ thấy tiến bộ rõ rệt.

Related Posts

Soạn bài tìm hiểu chung về văn bản thuyết minh

Soạn bài tìm hiểu chung về văn thuyết minh Đưa ra yêu cầu I. Vai trò và đặc điểm chung của văn bản tự sự 1.Văn bản…

Soạn bài Ôn tập làm văn (lớp 10)

Ôn tập viết Tập làm văn (lớp 10) Đưa ra yêu cầu đặc trưng văn bản tự sự văn bản thuyết minh văn bản nghị luận Ý…

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: ngày 20 tháng 11 Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ giữa em và thầy cô giáo cũ

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: 20 tháng 11 Kể lại kỉ niệm khó quên giữa em và cô giáo cũ Đưa…

Bài làm văn số 7: Văn nghị luận (lớp 10)

Đề Văn Số 7: Văn Nghị Luận (Lớp 10) Đưa ra yêu cầu – Ôn tập các kiến ​​thức về: văn bản, cách tạo lập văn bản,…

Bài văn nghị luận về Đức tính cẩn thận

Tiểu luận về đức tính thận trọng Đưa ra yêu cầu Ở nhà, tôi thường bị bố mẹ phê bình là hấp tấp, vội vàng, thiếu chu…

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục sách Ngữ văn 8.

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục của sách Ngữ văn 8. Đưa ra yêu cầu Sách giáo khoa Ngữ văn 8 hiện hành được các nhà…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *