Nghị luận về sống đẹp


Đề bài: Em hãy viết một bài văn nêu quan niệm sống đẹp

Phân công

Bạn đang xem: Nghị luận về sống đẹp

Trong cuộc sống, mỗi người chọn cho mình những cách thể hiện khác nhau, từ đó hình thành những cách sống cao đẹp khác nhau. Để sống một cuộc đời tươi đẹp, chúng ta học cách sống. Ai cũng biết sống đẹp nhưng không phải ai cũng biết sống đẹp.

Sống đẹp không phải là điều gì khó khăn, to tát mà chính là những cử chỉ, lời nói, hành động trong giao tiếp hàng ngày của con người. “Sống đẹp” là lối sống văn minh, tích cực, có đạo đức, có ước mơ và lý tưởng. Cuộc sống tươi đẹp là cuộc sống biết yêu thương, vun đắp và quan tâm đến mọi người. Cuộc đời tươi đẹp là khi bạn vấp ngã nhưng biết đứng dậy để bước tiếp. Sống đẹp là sống trọn vẹn, sống cho hôm nay mà không biết có ngày mai.

song dep - Nghị luận về cuộc sống tươi đẹp

“Sắc đẹp” không phải là hình thức, hình thức bên ngoài mà đẹp chính là vẻ đẹp bên trong tâm hồn của mỗi người. Một cuộc sống tươi đẹp trước hết phải xuất phát từ lòng nhân ái, vị tha đến bao dung, tha thứ.

Sống đẹp không phải là điều dễ dàng. Muốn là chính mình cũng không được. Nó không dễ dàng như ăn một cái bánh, uống một cốc nước mà nó phụ thuộc vào một quá trình lâu dài, có khi cả đời chúng ta cũng chưa hiểu hết. Nói sống đẹp thì không khó. Khó khăn khi chúng ta lười biếng và ngại vượt qua chính mình. Nhưng nếu chúng ta sống đẹp, chúng ta sẽ mang lại nhiều điều bổ ích cho cuộc sống của chúng ta. Sống đẹp giúp ta biết được nhiều giá trị và ý nghĩa của cuộc sống. Nó giúp ta hiểu đời, hiểu người để sống lạc quan và mỉm cười trước những giông tố cám dỗ của cuộc đời. Sống đẹp sẽ mang lại nhiều hy vọng và nhiều điều tốt đẹp qua từng ngày, từng tháng. Và gắn kết mọi người lại gần nhau hơn, làm cho xã hội phát triển hơn, cho cuộc sống thêm nhiều màu sắc.

Một người sống đẹp chỉ đơn giản là hiếu thuận với ông bà, cha mẹ hàng ngày hay cố gắng học tập và hoàn thành tốt công việc. Hay là con người sống có lý tưởng thực tế, có tâm hồn nhân hậu để có thể lớn lên, trưởng thành và sẻ chia với mọi người Trong lịch sử nước ta, các vị vua anh hùng đã dựng nước và giữ nước, chống giặc ngoại xâm. Và những tấm gương sống cao đẹp như Bà Trưng, ​​Bà Triệu, Quang Trung hay những anh hùng “quyết tử vì nước quyết sống” không quản ngại khó khăn gian khổ, liều mình đổ máu xương hy sinh để mang một nền độc lập, tự do, dân chủ cho đất nước ngày nay. Cao cả hơn nữa đó là Bác Hồ kính yêu của dân tộc ta, người có đủ bốn đức tính (cần, kiệm, liêm, chính) mà khó có người thứ hai. Bác sống cao đẹp mà ngàn đời luôn dạy

Xem thêm: cách vẽ con chuột bằng số

Bên cạnh những tấm gương sống đẹp, cũng có không ít người có lối sống hẹp hòi, ích kỷ, vụ lợi, vô tâm mà còn gây ra các tệ nạn xã hội như cờ bạc, rượu chè, hút chích, ma túy, v.v. Nhiều người dân bị ảnh hưởng, nhà cửa tan hoang, phụ nữ, trẻ em bị bán, thậm chí những đứa trẻ sơ sinh mới vài tháng tuổi cũng bị giết hại không thương tiếc. Hoặc khi bạn buông thả, để cho mình trượt ngã, sẽ làm cho bạn đánh mất nhân cách của mình, cảm thấy sự có mặt của mình trên trái đất này là dư thừa, vô nghĩa, dẫn đến những hành động có hại cho người khác, mình không tốt thì người khác phải như vậy. giống tôi. Chính những người như vậy sẽ không để xã hội phát triển mà theo hướng đi xuống.

Chúng ta rất vinh dự được có mặt trên trái đất này, vì vậy đừng lãng phí tuổi trẻ của mình. Vì thời gian đã trôi qua sẽ không bao giờ quay trở lại. Những lúc ấy, thay vì chơi game, lướt web, làm những việc vô bổ, tại sao chúng ta không thử dậy sớm ngắm bình minh, hay giúp bố mẹ chút ít bài tập về nhà. Ngoài ra, chúng ta còn có thể tham gia các hoạt động xã hội giúp đỡ trẻ em có số phận bất hạnh, người già mồ côi.

Xin hãy mở rộng tấm lòng, để an ủi và sẻ chia cho những mảnh đời bất hạnh như chúng con. Khi cho đi, chúng ta sẽ nhận lại nhiều hơn, ở đây nhận lại không phải là vật chất mà là tình cảm, tình cảm, niềm hạnh phúc và sự bình yên trong tâm hồn. Thật ra, cuộc đời này ai chẳng muốn sinh ra làm người xấu, ai cũng muốn làm người tốt, nhưng số phận lại đẩy họ đến bước đường cùng. Nhưng đây chỉ là một phần nhỏ tạo nên bản chất xấu, còn phần quan trọng nhất là bạn nên cố gắng khắc phục và hoàn thiện bản thân. Tất cả chúng ta sinh ra đều giống nhau, nhưng điểm khác biệt là chúng ta học hỏi và trau dồi những điều cho bản thân theo thời gian.

Đôi khi nhìn lại, tôi cảm thấy rất thất vọng về bản thân mình. Có những lúc tôi bị cuốn vào những cám dỗ của cuộc sống để rồi hối hận vì đã để thời gian trôi qua vô ích. Nhưng không lúc nào em hối hận, em còn cố gắng học tập đạt kết quả cao, những lúc rảnh rỗi thì dọn dẹp nhà cửa giúp bố mẹ, v.v. và nhiều hơn nữa.

Bạn còn chờ gì nữa, hôm nay bạn muốn trở thành một người đẹp.

Vì vậy, học tập và rèn luyện là con đường duy nhất đưa chúng ta đến lối sống đẹp, văn minh. Hãy trao yêu thương cho nhau, mang nụ cười của bạn đến với mọi người. Nắm tay nhau vượt qua khó khăn, cùng nhau cống hiến vì đất nước. Sống làm sao nếu tôi xuất hiện thì mọi người đều vui, nhưng nếu tôi chết thì thật đáng tiếc.

Xem thêm: tranh vẽ bà và cháu