Nghị luận về thời gian

Đề bài: Viết một bài văn về thời gian

Phân công

Có bao giờ chúng ta thử đặt câu hỏi rằng trên đời này điều gì là quý giá nhất, có vô vàn những suy nghĩ khác nhau, chắc hẳn một khía cạnh mà chúng ta dễ dàng nhắc đến đó là thời gian. Nghĩ cho sâu, nó là vô hạn giữa đời người hữu hạn, nó luôn vận động không ngừng tạo ra vô vàn đổi thay và thời gian luôn được gọi là món quà kỳ diệu của cuộc sống, cái gì theo thời gian mất đi, chúng ta sẽ không thể có được. trở lại . Vậy đấy, nếu ý thức được ý nghĩa của thời gian càng sớm, chúng ta sẽ ý thức được nhiều điều mình phải có, biết giữ gìn, biết mở rộng vòng tay đón nhận nó bằng cả trái tim.

thời gian - Thảo luận về thời gian

Thời gian là một thứ gì đó, chúng ta không thể định nghĩa cụ thể, chỉ có thể hiểu nó như một thứ vô hình, chầm chậm trôi qua từng ngày, có thể làm thay đổi mọi thứ mà chúng ta không thể kiểm soát. Đặc điểm của nó khiến chúng ta ngưỡng mộ và thán phục là một khi đã mất đi thì không bao giờ lấy lại được, và đó là điều hiển nhiên, quan trọng nhất của nó. Nó như một phép màu, một sự độc nhất vô nhị của tạo hóa, không thể thấy nó có trùng lặp, một khoảnh khắc xa xưa trở về, không thể lưu giữ làm của mình, không bỏ lại không được. chi tiêu “được cất trong hộp kín”…Và mỗi người nhìn nhận thời gian theo những cách khác nhau, điều này càng làm cho tính thiết thực và tầm quan trọng của nó trở nên phong phú hơn.

Thời gian cũng là một liệu pháp cho tâm hồn, xóa dần đi những nỗi đau và sự thù địch trong các mối quan hệ và con người. Nó là đại diện cho sự thay đổi kỳ diệu, sự thay đổi của tính cách con người, nó làm phai mờ mọi thứ, làm mọi thứ chìm vào quên lãng, kể cả tình yêu, sự thay đổi to lớn, rõ ràng ngay cả trên khuôn mặt của chúng ta, khiến chúng ta trưởng thành hơn về mọi mặt. Trái đất, thiên nhiên vẫn đang biến đổi theo thời gian từng phút, từng giây, nhưng con người thì có hạn về thời gian bởi tuổi trung bình của con người là 60-90 tuổi, quá ít so với sự tồn tại và phát triển của hàng ngàn người. Thời gian quý hơn cả vàng bạc vì nó là một trong những thứ mà tiền bạc không bao giờ mua được, tiền bạc có thể mất đi rồi sẽ lấy lại được nhờ sức người, thời gian thì dù có cố gắng đến đâu cũng không thể lấy lại được . Câu nói “hãy sống trọn vẹn từng phút giây để không phải hối tiếc về sau”.

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận về văn hóa ứng xử của học sinh

Vậy chúng ta đã làm gì để giúp tối ưu hóa quỹ thời gian của mình, khi tất cả mọi người, dù ở vị trí nào, đều như nhau, đều có 24h đầy đủ trong một ngày, không thừa cũng không thiếu. Hầu hết mọi người đều biết quý trọng thời gian học tập, nghiên cứu, lao động để tạo ra những giá trị vật chất và tinh thần. Ai biết giữ gìn, biết đón nhận và biết trân trọng thì chúng ta mới làm được nhiều điều ý nghĩa trong cuộc đời. Biểu hiện của một người thành đạt là họ biết làm chủ thời gian của mình, họ luôn tự nhủ phải sống như chưa từng được sống, tận dụng từng phút giây học tập, làm việc và cống hiến để có được kết quả thật tốt để tạo ra. cảm giác thỏa mãn và sung sướng khi chạy đua với thời gian. Là sinh viên anh biết tận dụng thời gian để trau dồi kiến ​​thức, là người đi làm anh cũng huy động thời gian của mình để cố gắng tạo ra nhiều của cải, làm những việc quan trọng cho xã hội..

Thời gian của một ngày tuy nhỏ bé trong quỹ thời gian của đời người, nhưng khi tích góp từ nhỏ đến lớn, thời gian ngắn sẽ thành dài sau vài tháng, vài năm. Để nói rằng nếu chúng ta không trân trọng những khoảnh khắc trong một ngày, để một ngày trôi qua mà không giúp được ai, không tạo ra giá trị cho bản thân, không thu thập thông tin về nhân loại, thì chúng ta sẽ mãi cảm nhận được sự kỳ diệu của sự đổi thay với thời gian đã mất.

Tham Khảo Thêm:  Top 50 Tả chiếc cặp sách của em (hay nhất)

Ngày nay có thể nói vẫn còn rất nhiều người chưa biết quý trọng thời gian. Họ để thời gian trôi qua ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng khác, hủy hoại tuổi trẻ, sức khỏe, phẩm chất của mình. Nhiều học sinh lười học, “nghiện” Internet đã cướp đi quá nhiều thời gian của các em. Thanh niên chơi game. Do đó, kết quả học tập và công việc giảm sút mà đôi khi phải trả giá bằng sức khỏe và tiền bạc. , không khí gia đình trở nên căng thẳng. Lãng phí thời gian, họ sẽ dần rơi vào lạc lõng và chán nản – một cuộc sống dư thừa. Và cũng không ngoại lệ với những người chỉ biết vùi đầu vào học tập hay làm việc, không quan tâm đến mọi thứ xung quanh, không biết cân bằng thời gian cho xã hội và bản thân. Những người này thật đáng ngưỡng mộ, nhưng cũng thật đáng thương.

Và cũng có những lời khuyên thiết thực từ những người đi trước về cách quản lý thời gian thông minh, đó là chúng ta cần biết lập kế hoạch ngắn hạn, sau đó là dài hạn, rồi suốt đời, theo dõi và kiên trì thực hiện. lúc nào cũng đúng Ngày nay, trong xã hội văn minh, việc xây dựng lịch trình đều đặn giúp con người cân bằng trong cuộc sống, tránh xa quá nhiều xô bồ giữa học tập, vui chơi và tán gẫu. nói chuyện, hỏi thăm bạn bè, ngủ, tập thể dục, gia đình, làm bài tập, làm đam mê, làm điều tốt cho xã hội… Hiểu rằng việc gì cần làm trước thì làm trước, không phải việc của mình, không thì mình làm’ không thích làm việc đó, bạn có thể nhờ người khác hoặc bạn có thể ít quan tâm hơn một chút…

Tham Khảo Thêm:  Soạn văn bài: Đò lèn (Nguyễn Duy)

Con người chúng ta sẽ sinh ra, lớn lên, già đi và chết. Thời gian sẽ tiếp tục trôi đi, trôi qua sự lười biếng, vô hồn, thiếu kỷ luật, sẽ khiến chúng ta nếu không sớm suy nghĩ hành động, không biết dung hòa, chỉ chờ đợi một điều gì đó. Nó giống như một cơ hội, nhưng không bao giờ hành động. , sẽ mãi chậm chạp, mất dần niềm tin và nghị lực trước sức mạnh của thời gian. Vì vậy, ngay từ bây giờ, chúng ta hãy thể hiện sự trân trọng thời gian, trân trọng món quà của tạo hóa, hãy hành động, dẫu biết rằng không thể thay đổi một sớm một chiều, nhưng nếu bạn không ngừng cố gắng, kiên trì, biết cách làm chủ thời gian của chính mình, thì sớm muộn cũng sẽ đến. bạn sẽ tốt hơn bạn bây giờ.

Vì vậy, với tôi là một sinh viên đang còn ngồi trên ghế nhà trường, tôi ý thức được giá trị của thời gian, tránh trở nên cẩu thả, lãng phí thời gian vô ích, biết làm những việc gì đúng đắn, có ích cho mọi người và xã hội với quỹ thời gian mà mình có. Hãy tận dụng từng giây, để không bao giờ tiếc nuối, nuối tiếc vì sự lãng phí, để thời gian chi phối chúng ta.

Related Posts

Soạn bài tìm hiểu chung về văn bản thuyết minh

Soạn bài tìm hiểu chung về văn thuyết minh Đưa ra yêu cầu I. Vai trò và đặc điểm chung của văn bản tự sự 1.Văn bản…

Soạn bài Ôn tập làm văn (lớp 10)

Ôn tập viết Tập làm văn (lớp 10) Đưa ra yêu cầu đặc trưng văn bản tự sự văn bản thuyết minh văn bản nghị luận Ý…

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: ngày 20 tháng 11 Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ giữa em và thầy cô giáo cũ

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: 20 tháng 11 Kể lại kỉ niệm khó quên giữa em và cô giáo cũ Đưa…

Bài làm văn số 7: Văn nghị luận (lớp 10)

Đề Văn Số 7: Văn Nghị Luận (Lớp 10) Đưa ra yêu cầu – Ôn tập các kiến ​​thức về: văn bản, cách tạo lập văn bản,…

Bài văn nghị luận về Đức tính cẩn thận

Tiểu luận về đức tính thận trọng Đưa ra yêu cầu Ở nhà, tôi thường bị bố mẹ phê bình là hấp tấp, vội vàng, thiếu chu…

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục sách Ngữ văn 8.

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục của sách Ngữ văn 8. Đưa ra yêu cầu Sách giáo khoa Ngữ văn 8 hiện hành được các nhà…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *