Nghị luận về tuổi trẻ và tương lai đất nước.

Đưa ra yêu cầu

Bài tập 1: Nghị luận về tuổi trẻ và tương lai của đất nước.

Trong cuộc sống hàng ngày, ai cũng biết tuổi trẻ là một thành phần, nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến tương lai của đất nước, nên Bác Hồ căn dặn: “Nông thôn Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không? sánh vai với các cường quốc năm châu một phần là nhờ giáo dục của họ”. Chúng ta hãy xem xét vai trò của thanh niên trong tương lai của đất nước.

Thanh niên là công dân đang trong độ tuổi trưởng thành, thanh niên là thế hệ măng non sắp trở thành tre, có đủ trình độ và nhận thức để nhận rõ vai trò của mình đối với bản thân và xã hội.

Tuổi trẻ của mọi thời đại đều là niềm tự hào dân tộc, là lớp tiên phong trong công cuộc xây dựng, đổi mới và phát triển đất nước.

Tương lai của đất nước là vận mệnh, là vận mệnh của đất nước mà mỗi người dân sẽ góp phần xây dựng và phát triển, trong đó quan trọng nhất là thế hệ trẻ.

Thế kỷ 21, thế kỷ của sự phát triển, trình độ văn hóa kinh tế của đất nước không ngừng được nâng cao. Để có thể theo kịp đà phát triển của các quốc gia hùng mạnh, đòi hỏi phải có sự đồng lòng của tất cả mọi người, mà lực lượng chính là thanh niên. Bởi đó là lực lượng nòng cốt, là chủ nhân tương lai, là nhân vật chính góp phần tạo dựng thế và đứng cho đất nước.

Tuổi trẻ hôm nay là tôi, là bạn, là anh, chị đang có mặt trên giảng đường đại học và lao động bằng cả trái tim, cống hiến tuổi trẻ với những đam mê và nhiệt huyết cháy bỏng. Thanh niên tốt nghĩa là xã hội tốt, xã hội tốt sẽ tạo điều kiện cho thế hệ trẻ phát triển toàn diện, sinh ra những người con có ích cho đất nước.

Bài tập 2: Tuổi trẻ và tương lai đất nước (luận văn) 2

Người Việt Nam thường nói: “Tre già măng mọc”, “con hơn cha là nhà có phúc”. Vấn đề truyền thống là mạch ngầm trong lòng dân tộc, là sức sống kỳ diệu của hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước. Cha ông ta đã truyền lại cho hậu thế ngọn lửa thiêng của văn hiến, của văn hiến và hơn hết, tuổi trẻ thế hệ hôm nay phải có sứ mệnh thắp lên ngọn lửa thiêng ấy và đưa ngọn lửa thiêng ấy đến vinh quang mai sau. .

Thời kỳ nào cũng vậy, dân tộc nào cũng vậy, thanh niên là nguồn tài nguyên vô giá, là nhân tố chủ yếu tạo nên thế và lực cho Tổ quốc, cho dân tộc.

Tuổi trẻ là thế hệ măng non sắp trở thành tre, có đủ tư cách và nhận thức để nhận thức được vị trí của mình trong cuộc sống đối với bản thân và xã hội.

Tuổi trẻ đất nước hôm nay là bạn, là anh, là chị đang có mặt trên giảng đường của các trường đại học, cao đẳng và làm việc với nhiệt huyết cống hiến phần lớn tuổi trẻ của mình với bầu nhiệt huyết sôi nổi, nhiệt huyết, rực lửa.

Tham Khảo Thêm:  Đề thi thử THPT quốc gia môn Văn chuẩn cấu trúc - Đề 2

Nhiệm vụ của tuổi trẻ luôn có những mục tiêu rất cụ thể. Trong thời kỳ chống Pháp và chống Mỹ, hàng triệu thanh niên đã ngã xuống, mang lại độc lập, tự do cho Tổ quốc. Giờ đây hàng triệu thanh niên Việt Nam phải thấm nhuần lời dạy của Bác: “Học tập tốt, lao động tốt”. Hơn bao giờ hết, chúng ta hãy suy ngẫm những lời vàng ngọc từ đáy lòng của Bác Hồ trong “Thư gửi học sinh Việt Nam” nhân ngày tựu trường của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa.

“Nông thôn Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước lên vinh quang sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, một phần là nhờ vào nền giáo dục của các bạn”.

Ngay từ những ngày đầu mở nước, Bác Hồ đã quan tâm đến việc giết giặc lập công. Bác coi đây là loại giặc nguy hiểm hơn cả giặc ngoại xâm. Với kinh nghiệm, chứng kiến ​​nhiều nền văn minh khác nhau trên thế giới, Bác Hồ hiểu rằng: “Dân tộc dốt, trí thấp bao giờ cũng làm nô lệ cho các thế lực bên ngoài”.

Nói đến tuổi trẻ ngày nay là nói đến học tập. Tuy nhiên, có những người coi việc học là một công việc khó khăn. Việc học là do cha mẹ, thầy cô ép buộc. Học tập không có ý thức dẫn đến lười biếng và cẩu thả. Tôi tự đầu độc mình bằng… học. Có người coi việc học là một kỷ niệm, trong khi có người lại xem việc học là một sự khó khăn phải chịu đựng. Kiến thức của các môn học giống như rơm để mọi người nhai.

Có người coi việc học và thi chỉ là hình thức. Vì họ cần bằng cấp, không cần kiến ​​thức. Có bằng cấp, họ được “bố trí”, “bố trí” vào những vị trí theo ý muốn của bản thân, thậm chí theo nguyện vọng của cha mẹ. Vị thế của họ sớm được xác định dẫn đến một bộ phận thanh niên không đem tài năng ra phấn đấu. Thật nguy hiểm cho lối học cơ hội này bởi lối học đó sẽ tạo ra những tính cách cơ hội, lối làm giàu “chớp thời cơ” không những không đưa nước ta sánh vai với các cường quốc mà còn ngược lại. dân tộc ta đang tụt hậu, thất bại…

Thời đại của tri thức, của khoa học và công nghệ. Ai nắm được tri thức công nghệ, người đó sẽ nắm trong tay chiếc đũa thần để tạo nên những bước chuyển thần kỳ cho đất nước. Nhiệm vụ của thanh niên phải có cây đũa thần đó. Bất kỳ ai trong độ tuổi đi học, đều phải được tạo mọi điều kiện, tiếp cận tri thức. Chỉ có tri thức dồi dào, đạo đức trong sáng, khát vọng sống và tinh thần dấn thân mãnh liệt trong công việc của lớp thanh niên thì tương lai của dân tộc mới tươi sáng, lấp lánh.

Tham Khảo Thêm:  Hãy kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy cô giáo buồn

Thanh niên Việt Nam không phải không có tài năng. Nhưng tất cả thanh niên Việt Nam phải biết thể hiện “hình hài của đất nước”. Ai cũng phải là vệ quốc quân ngày anh giải phóng quân.

“Vệ binh quốc gia rời đi một ngày

Không có ngày trở lại

Ra ngoài cứu sông núi…”

Chúng ta phải học tập với tinh thần quyết tâm, quyết thắng. Chúng ta phải xem việc học hàng ngày của mình là những chiến thắng. Vì Đại tướng Võ Nguyên Giáp còn trẻ, chúng ta phải lập Điện Biên Phủ mới để đưa đất nước bước vào kỷ nguyên vinh quang, ấm no, hạnh phúc…

“Thành công là 99% tài năng và 1% may mắn.” Tôi, bạn và những ai lắng nghe tâm sự này phải cố gắng hết sức mình để Việt Nam mãi trường tồn với thời gian, trường tồn trên thế giới.

Bài tập 3: Nghị luận Tuổi trẻ và tương lai đất nước

Trong thư gửi học sinh nhân ngày khai trường đầu tiên của nước Việt Nam độc lập, Bác Hồ đã trịnh trọng căn dặn: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, Dân tộc Việt Nam có lên đến đỉnh vinh quang hay không. với các cường quốc năm châu một phần lớn là nhờ giáo dục của họ”. Thông điệp của Oản Oản một lần nữa giúp chúng ta hiểu rõ hơn về vai trò và trách nhiệm của thế hệ đối với tương lai của đất nước.

“Một năm bắt đầu từ mùa xuân. Đời người bắt đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Đúng vậy, tuổi trẻ là khoảng thời gian của cuộc đời con người có thể đóng góp nhiều nhất cho xã hội. Tại sao? Vì tuổi trẻ là tuổi sung sức nhất trong cuộc đời mỗi người. Tuổi trẻ là tuổi ôm ấp nhiều ước mơ, hoài bão. Tuổi trẻ là tuổi năng động và sáng tạo. Tuổi trẻ cũng là tuổi có sức từ chối mạnh mẽ nhất. Với tất cả những nét đặc trưng đó, chắc chắn thế hệ trẻ sẽ là những người chủ của đất nước, là động lực hàng đầu xây dựng đất nước phát triển, giàu mạnh. Tuy nhiên, để được sống và cống hiến một cách đầy đủ, trọn vẹn nhất cho đất nước, các bạn trẻ cũng phải chuẩn bị cho mình những hành trang cần thiết để bước vào tương lai, để nhận vai trò và sứ mệnh thiêng liêng của đất nước.

Tuổi trẻ ấy không ai khác chính là chúng ta, thế hệ học sinh, sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường. Vậy chúng ta nên chuẩn bị những gì cho những hành trang sắp tới? Tôi nghĩ trước hết chúng ta nên là những người có kỹ năng đọc tốt và nhân cách tốt. đồng thời phải không ngừng nỗ lực trau dồi kiến ​​thức, sự hiểu biết, trí tuệ để đem tài năng của mình phục vụ đất nước. Tức là mỗi người phải phấn đấu để trở thành con người toàn diện, vừa có đức, vừa có tài. Lời Bác Hồ vẫn còn đó: “Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó.

Tham Khảo Thêm:  Đề thi học sinh giỏi Ngữ văn 9 trường THCS Xuân Dương 2015-2016

Con đường tiếp cận tri thức của nhân loại là một hành trình không biết mệt mỏi, không có điểm dừng. Để thực sự vững vàng trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước, mỗi chúng ta ngay từ bây giờ phải không ngừng học tập, nắm bắt đầy đủ những kiến ​​thức cơ bản để có thể tiến xa hơn trên thế giới. con đường khám phá tri thức nhân loại, trở thành lực lượng lao động tri thức, trở thành những con người nòng cốt của thời đại khoa học và công nghệ.

Tương lai của đất nước phụ thuộc vào nền giáo dục của chúng ta. Thông điệp của Oom trong hoàn cảnh hiện nay sâu sắc hơn bao giờ hết. Sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ, của khoa học tự nhiên, khoa học xã hội sẽ không chấp nhận những người biết hài lòng với những gì mình có. Điều đó cũng có nghĩa là họ không muốn học, nếu họ không ham học thì chúng ta sẽ tụt lại phía sau. . Nhiệm vụ của những chủ nhân tương lai chắc chắn sẽ không phải là của chúng tôi. Điều đó nằm ngoài ý muốn của những người biết yêu Tổ quốc, giống nòi và tự hào về truyền thống cao đẹp “Con Hồng cháu Lạc”.

Vậy chúng ta phải học như thế nào để đáp ứng được yêu cầu to lớn đó? Tôi nghĩ, mỗi người cần ý thức được vai trò chủ nhân tương lai của mảnh đất. Không ngừng học và học, học bằng tất cả tâm huyết và đam mê khám phá để tiếp cận chân lý của tri thức nhân loại. Xác định rõ mục tiêu học tập vẻ vang đó, mỗi học sinh phải coi những tấm gương cần cù, những gương mặt trẻ tài năng không chỉ là niềm tự hào của tuổi trẻ chúng ta, mà còn là mục tiêu vươn lên của mỗi người. . Trau dồi kiến ​​thức, học hỏi mọi lúc mọi nơi; gắn học với hành, lý thuyết gắn với thực nghiệm để có sự kích thích sáng tạo; khám phá cái mới Và tất nhiên không bao giờ quên ý thức tu dưỡng để trở thành con người toàn diện cả tài lẫn đức. Vì chỉ có thực sự có tài và có đức thì mới mong đóng góp được nhiều cho đất nước, cho dân tộc.

Mong các cháu khôn lớn

Tiếp bước cha ông.

(Tố Hữu)

Lời nói của Bác và niềm mong mỏi tha thiết của Người sẽ mãi là lẽ sống tươi đẹp của mỗi chúng ta hôm nay và mai sau. Bạn, tôi và tất cả chúng ta chắc chắn sẽ là những người chủ xứng đáng của đất nước. Và tất nhiên, hãy bắt đầu ngay bây giờ, điều cần thiết nhất để hoàn thành sứ mệnh của tương lai.

Chúc may mắn với các nghiên cứu của bạn!

Related Posts

Soạn bài tìm hiểu chung về văn bản thuyết minh

Soạn bài tìm hiểu chung về văn thuyết minh Đưa ra yêu cầu I. Vai trò và đặc điểm chung của văn bản tự sự 1.Văn bản…

Soạn bài Ôn tập làm văn (lớp 10)

Ôn tập viết Tập làm văn (lớp 10) Đưa ra yêu cầu đặc trưng văn bản tự sự văn bản thuyết minh văn bản nghị luận Ý…

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: ngày 20 tháng 11 Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ giữa em và thầy cô giáo cũ

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: 20 tháng 11 Kể lại kỉ niệm khó quên giữa em và cô giáo cũ Đưa…

Bài làm văn số 7: Văn nghị luận (lớp 10)

Đề Văn Số 7: Văn Nghị Luận (Lớp 10) Đưa ra yêu cầu – Ôn tập các kiến ​​thức về: văn bản, cách tạo lập văn bản,…

Bài văn nghị luận về Đức tính cẩn thận

Tiểu luận về đức tính thận trọng Đưa ra yêu cầu Ở nhà, tôi thường bị bố mẹ phê bình là hấp tấp, vội vàng, thiếu chu…

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục sách Ngữ văn 8.

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục của sách Ngữ văn 8. Đưa ra yêu cầu Sách giáo khoa Ngữ văn 8 hiện hành được các nhà…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *