Nghị luận về văn hóa ứng xử của học sinh

Đề bài: Em hãy viết một bài văn về văn hóa ứng xử của học sinh

Phân công

Học sinh là thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước, thái độ của các em có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc rèn luyện nhân cách của chính các em, sự phát triển bền vững của đất nước hơn nữa luôn được các nước trên thế giới công nhận. Thế gian muốn lập mối, bảo vệ sau. Thấy cách cư xử của các bạn trẻ lẽ ra phải biết hòa đồng, lễ phép với mọi người, nhưng các bạn trẻ ngày nay không phải ai cũng ngoan, cư xử chưa đúng mực, đó là điều cần thức tỉnh để trở thành, phù hợp với các giá trị đạo đức chuẩn mực của xã hội ta.

Hành vi dễ hiểu là tổng thể không chỉ của một quá trình giao tiếp, xử lý thông tin, giải quyết vấn đề bằng lời nói, hành động, cử chỉ phù hợp, khả năng truyền đạt thông tin, cảm xúc của bản thân với người khác và với nhiều người trong cộng đồng. Chuẩn mực ứng xử được đề cập nhiều ở đây, đó là sự tự trọng, lịch sự và khiêm tốn để làm hài lòng người nghe và thoải mái với những gì mình nói. “Văn hóa” ở đây cũng nên được hiểu là cách nói năng đúng mực, thái độ cả về cử chỉ, lời nói phải chăng, phù hợp với hoàn cảnh, thể hiện mình là người có học, nên “ứng xử có văn hóa” cũng là khi người ta biết cách cư xử. nói dễ vào tai người khác. Vì vậy, có thể xem một hành vi có biểu hiện mâu thuẫn với những điều trên là không thể chấp nhận được với tư cách là một văn hóa. Cách ăn nói khó nghe, thô tục, buông lời vô tình làm tổn thương, tổn thương người nghe do những nguyên nhân chủ quan như không làm chủ được cảm xúc của bản thân, không rèn luyện cho mình lối sống đúng đắn. trước hết là phải sống trong những điều kiện không phù hợp…

Tham Khảo Thêm:  Soạn văn bài Ôn tập cuối học kì I - Tiết 7

Từ Hoa Ứng Xử - Nghị Luận Về Văn Hóa Ứng Xử Học Sinh

Trong thế hệ học sinh mầm non của đất nước, nhà trường, thầy cô giáo, cha mẹ, gia đình và cả cộng đồng chú trọng đến việc rèn luyện thái độ sống đúng đắn, sống đúng đắn và không bị ném đá, chửi bới nếu chúng ta không tuân theo những quy tắc hữu hình hay vô hình. không chấp hành sẽ bị kỷ luật tùy theo mức độ. Có thể khẳng định rằng hạnh kiểm chính là thước đo đánh giá học sinh giỏi hay kém. Chúng ta có thể hình dung rằng, học sinh ngoan sẽ là những người ngoan ngoãn, có hành vi đúng với lứa tuổi, được người lớn rèn luyện để trở thành những người có lối sống tốt, biết vâng lời cha mẹ, thầy cô vì chỉ có như vậy thì sau này trẻ mới trở thành người tốt, và tất nhiên sẽ luôn được mọi người yêu quý. bạn bè, thầy cô và tất cả mọi người.

Một tấm gương điển hình của một học sinh có hạnh kiểm tốt là sống hòa đồng với bạn bè, ăn nói khiêm tốn, cởi mở với bạn bè, không chửi bới, chửi bậy, chúng ta có thể thấy điều này. nói chuyện rất lễ phép với giáo viên và người lớn tuổi. Hòa nhã, biết cư xử đúng mực, biết yêu thương bằng cả hành động và lời nói, không cần lớn tiếng, không lớn tiếng, cãi cọ với những đứa nhỏ hơn mình.

Nhưng ngoài hoàn cảnh, việc không chú ý rèn luyện tác phong, không được người lớn quan tâm đúng mức, tiếp xúc với quá nhiều tệ nạn xã hội, những cái xấu trên mạng lướt qua sớm… vô tình đã khiến một số học sinh không biết cách giữ. bản thân các bạn đã sớm để tâm hồn mình bị vấy bẩn bởi những điều xấu, nên hành vi của bản thân cũng phản ánh điều đó rất tiếc lại trở thành một vấn đề nan giải khi nhiều bạn chưa hiểu rõ về hành vi của bản thân để thích nghi để phát triển bản thân thành không. một hướng tốt. Đúng là con người chúng ta có câu “cái xấu dễ nhiễm, cái tốt thì khó”. Cũng khó chấp nhận một thực tế là văn hóa giao tiếp dần biến mất khi người ta tìm hiểu nhiều, thấm thía. nó không nhiều. .

Tham Khảo Thêm:  Suy nghĩ về ý kiến: “Khi của cải mất, chẳng có gì mất cả. Khi sức khoẻ mất, mất một vài thứ rồi. Khi ý chí mất, chẳng còn lại gì nữa”.

Có những học sinh dù mặc áo trắng tinh khôi vẫn được đào tạo trong môi trường giáo dục như vậy nhưng không phải em nào cũng biết cư xử đúng mực, cư xử tốt, điều đó không khó ở đây. gặp những học sinh nói và cư xử theo cách khiến chúng tôi không hài lòng. Một số bạn chửi thề, nói những lời như đánh vào tai, ăn nói vô cùng thô lỗ, có tính côn đồ, hung hãn với bạn bè, thầy cô, vô lễ với cha mẹ, gây bất hòa với những người xung quanh. Có thể thấy những người như vậy ít có mối quan hệ tốt, với những người thành đạt, với bạn bè thầy cô sẽ ít tiếp xúc, khó được học hành tử tế vì thái độ bất hợp tác, mà càng học càng kém. thì càng dễ dẫn đến một kết quả mà chúng ta khó có thể lường trước được. Vì vậy, toàn xã hội, gia đình, nhà trường và bạn bè phải chỉ cho bạn hình dung về con người tương lai của mình nếu không muốn trở thành người không có ích cho xã hội, thành viên của cộng đồng. dưới đáy xã hội, những tên côn đồ, xã hội đen không được ủng hộ trong một xã hội văn minh, không giữ được vị trí tốt, lương cao trong một xã hội phát triển mà còn bị gắn với yêu cầu tiêu chuẩn đạo đức dù là cơ bản nhất cũng phải cao.

Tham Khảo Thêm:  Soạn văn bài: Ôn tập phần làm văn

Qua đó ta thấy được việc rèn luyện tác phong có ý nghĩa rất quan trọng không chỉ với thế hệ trẻ mà với tất cả mọi người, là việc làm hết sức cần thiết đối với chúng ta, vì vậy chúng ta phải nhận thức và hành động ngay từ bây giờ. Riêng bản thân em thấy vị trí của mình sau này là một trong những chủ nhân tương lai của đất nước, em hãy cố gắng rèn luyện cách cư xử với mọi người, ăn nói dễ nghe và cùng nhau học tập để trở thành những người công dân tốt có ích cho xã hội, biết sử dụng lời nói và xử lý tốt và tránh xa những lời nói thô lỗ và những hành động không thể chấp nhận được để mọi người có thể gần gũi với nhau hơn.

Em thấy “ứng xử văn hóa” không chỉ làm đẹp khuôn mặt của mình mà còn tạo cho người khác cảm giác vui vẻ và tạo cho mình một niềm tin với người khác khi tiếp xúc, em sẽ làm được. rèn luyện những thói quen ứng xử tốt, có chuẩn mực từ bây giờ, phát huy nó như một người dù học nhiều nhưng vẫn mang trong mình sự trân trọng cái gọi là bản sắc văn hóa đơn giản nhất – văn hóa giao tiếp vì nó rất cần cho sự phát triển sau này của tôi trong cuộc sống. tương lai.

Related Posts

Soạn bài tìm hiểu chung về văn bản thuyết minh

Soạn bài tìm hiểu chung về văn thuyết minh Đưa ra yêu cầu I. Vai trò và đặc điểm chung của văn bản tự sự 1.Văn bản…

Soạn bài Ôn tập làm văn (lớp 10)

Ôn tập viết Tập làm văn (lớp 10) Đưa ra yêu cầu đặc trưng văn bản tự sự văn bản thuyết minh văn bản nghị luận Ý…

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: ngày 20 tháng 11 Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ giữa em và thầy cô giáo cũ

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: 20 tháng 11 Kể lại kỉ niệm khó quên giữa em và cô giáo cũ Đưa…

Bài làm văn số 7: Văn nghị luận (lớp 10)

Đề Văn Số 7: Văn Nghị Luận (Lớp 10) Đưa ra yêu cầu – Ôn tập các kiến ​​thức về: văn bản, cách tạo lập văn bản,…

Bài văn nghị luận về Đức tính cẩn thận

Tiểu luận về đức tính thận trọng Đưa ra yêu cầu Ở nhà, tôi thường bị bố mẹ phê bình là hấp tấp, vội vàng, thiếu chu…

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục sách Ngữ văn 8.

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục của sách Ngữ văn 8. Đưa ra yêu cầu Sách giáo khoa Ngữ văn 8 hiện hành được các nhà…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *