Nghị luận với chủ đề Giới hạn.

Đề bài: Viết một bài văn nghị luận về chủ đề Giới hạn

Có thể thấy, chúng ta sống và đặt ra những giới hạn cho chính mình, có những giới hạn được đặt ra vì sự an toàn của chính chúng ta. Và chúng ta không thể đoán trước được vì luôn có những giới hạn ngăn cản con người vươn tới những tầm cao hơn, vượt quá khả năng của chính bạn. Có vẻ như chủ đề bị hạn chế, bởi vì nó thu hút rất nhiều sự chú ý và quan tâm của mọi người, bởi vì thực tế cuộc sống nói và nói về vấn đề này rất nhiều.

Trước hết, chúng ta cần hiểu giới hạn là gì, một ngưỡng nhất định mà con người đặt ra cho mình, hoặc một phần đặt ra cho chúng ta trong suốt cuộc đời. Ranh giới cũng có nghĩa là con người cũng không được phép vi phạm, không được vượt qua… Và chúng ta thấy ranh giới có thể chia thành nhiều loại đó là ranh giới thuộc chuẩn mực đạo đức con người, ranh giới thuộc phạm vi năng lực của con người, ranh giới là quy định, luật lệ của xã hội…

Và đặc biệt khi các giới hạn được đặt ra, bạn sẽ hạn chế khả năng đối mặt với những thách thức của cuộc sống. Đồng thời, có những giới hạn thực sự để không mắc phải những sai lầm không đáng có.

Chúng ta cũng biết rằng mỗi người chúng ta đều có giới hạn của riêng mình, có người coi đó là vòng an toàn mà ở ngoài vòng mình sẽ gặp nguy hiểm và không thể. Những gì có thể được tiết kiệm? Có thể nhìn thấy trong các mối quan hệ, giới hạn là điều cần thiết! Nó khiến cho khoảng cách giữa con người với nhau dường như xa hơn đôi chút nhưng lại là khoảng cách cần thiết để con người ta được tự do sống với những suy nghĩ của mình và của chính mình. Tất cả những hạn chế đó giữ hai bạn ở mức độ thân mật trước khi bạn quyết định tiến lại gần hơn. Và đó cũng là khoảng cách để người ta suy nghĩ chín chắn hơn về những quyết định của mình đã đưa ra. Hãy nhớ rằng giới hạn càng xa thì khoảng cách giữa mọi người càng lớn, vì vậy bạn cần biết khi nào nên dừng lại. Nhưng đừng bao giờ xóa bỏ những ranh giới này bởi con người là hai thực thể hoàn toàn khác nhau và do đó không nên xâm phạm không gian của nhau để bóp nghẹt và giận nhau. Giận dữ, hãy sống đúng đắn và niềm vui sẽ đến với bạn.

Tham Khảo Thêm:  Đề thi thử THPT quốc gia môn Văn chuẩn cấu trúc - Đề 2

Hãy luôn tin rằng tiềm năng của con người là vô hạn và vì thế đừng bao giờ đặt ra giới hạn cho bản thân để chinh phục những đỉnh cao. Chắc chắn những ranh giới đó sẽ khiến bạn trở nên bình thường như bao người khác, không có gì nổi bật, thậm chí không một chút ấn tượng. Và nếu bạn cứ tự đặt giới hạn cho khả năng của mình mà không cố gắng thì bạn chẳng khác gì những kẻ sống một mình và dựa dẫm vào người khác. Vì vậy, bạn đừng bao giờ nên giới hạn khả năng của mình. Hãy cố gắng phấn đấu để có thể chinh phục được những đỉnh cao của trí tuệ để ngày càng hoàn thiện mình hơn nữa.

Câu hỏi về vấn đề - Thảo luận với chủ đề Giới hạn.

Giới hạn quả thực là điều không thể thiếu trong cuộc sống, nhưng có những giới hạn mà bạn cần phải xóa bỏ để khuyến khích bản thân cố gắng hơn trong cuộc sống.

Cũng nên hạn chế để giữ mình. Khi đã biết giới hạn là luôn biết mình, cũng như phải hết sức nghiêm khắc với chính mình; tránh sa ngã, vấp ngã, tránh vượt biên để rồi thiệt thân. Và bạn phải hạn chế để có hạnh phúc trọn vẹn. Con người luôn có nhiều khát vọng và hoài bão, nhưng không ai giống ai. Luôn mong muốn đạt được nhiều thứ: danh, lợi, hạnh phúc… Nhưng thực tế cho thấy sức người là có hạn, khả năng của mỗi người là khác nhau. Cho nên biết giới hạn của mình và bằng lòng với những gì mình đã có cũng là một cách để con người đạt được bình an và hạnh phúc. Khi biết giới hạn đồng nghĩa với việc đạt được lối sống kỷ luật, chuẩn mực, có văn hóa và cũng là điều mà mọi người đều phấn đấu.

Tham Khảo Thêm:  Sơ đồ tư duy bài Nhưng nó phải bằng hai mày dễ nhớ, ngắn gọn

Khi chúng ta biết giới hạn để sống đúng đắn, nhưng con người cũng cần biết phá vỡ giới hạn đúng lúc, đúng chỗ, phá vỡ giới hạn: con người biết vượt qua những giới hạn, gò bó của xã hội và bước đi của chính mình. . Trong cuộc sống, dường như không phải lúc nào giới hạn cũng đồng nghĩa với chuẩn mực, có những giới hạn tạo nên sự cứng nhắc, gò bó cần phải loại bỏ ngay vì không còn phù hợp.

Có thể thấy, khi phá vỡ giới hạn đúng lúc, đúng chỗ và khắc phục được những hạn chế đang giới hạn cũng giúp chúng ta có thêm dũng khí, vượt qua nghịch cảnh, nắm bắt cơ hội để đạt được thành công. Như câu nói “Không có điểm kết thúc trên thế giới này, chỉ có biên giới. Điều quan trọng là mỗi người có sức mạnh để vượt qua ranh giới đó”. (Nguyễn Khải) “Lửa thử vàng, gian nan thử thách” “Bạn sẽ thấy mình ở nấc thang cao hơn

để vượt qua nghịch cảnh” (Thomas Edison). Và có thể khẳng định rằng, phá vỡ giới hạn không có nghĩa là người ta sống vội, sống vội, bỏ qua ranh giới đạo đức, thiêu cháy bản thân. Phá bỏ giới hạn bản thân chỉ có ý nghĩa khi giới hạn đó hẹp hòi, đi ngược với xã hội đương thời, đi ngược lại xu thế chung của nhân loại tiến bộ hiện đại.

Tham Khảo Thêm:  Phân tích nhân vật Tấm trong truyện cổ tích Tấm Cám hay nhất - Ngữ văn lớp 10

Là sinh viên, bản thân chúng ta có thể nhận ra ý nghĩa của việc biết ranh giới và phá vỡ chúng đúng lúc, đúng chỗ. Và cỗ xe tăng dù biết giới hạn và phá vỡ giới hạn đúng lúc cũng không phải là điều đơn giản, đòi hỏi kiến ​​thức, sự quyết tâm, bản lĩnh…

Khi nói đến giới hạn của khả năng chúng ta không nên có một giới hạn cụ thể nhưng trong cuộc sống có những giới hạn nhất định và nếu bạn vượt qua giới hạn đó bạn sẽ thất bại. Sống tốt cho ta biết giới hạn của những hành động để cuộc sống tốt đẹp hơn.

Related Posts

Soạn bài tìm hiểu chung về văn bản thuyết minh

Soạn bài tìm hiểu chung về văn thuyết minh Đưa ra yêu cầu I. Vai trò và đặc điểm chung của văn bản tự sự 1.Văn bản…

Soạn bài Ôn tập làm văn (lớp 10)

Ôn tập viết Tập làm văn (lớp 10) Đưa ra yêu cầu đặc trưng văn bản tự sự văn bản thuyết minh văn bản nghị luận Ý…

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: ngày 20 tháng 11 Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ giữa em và thầy cô giáo cũ

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: 20 tháng 11 Kể lại kỉ niệm khó quên giữa em và cô giáo cũ Đưa…

Bài làm văn số 7: Văn nghị luận (lớp 10)

Đề Văn Số 7: Văn Nghị Luận (Lớp 10) Đưa ra yêu cầu – Ôn tập các kiến ​​thức về: văn bản, cách tạo lập văn bản,…

Bài văn nghị luận về Đức tính cẩn thận

Tiểu luận về đức tính thận trọng Đưa ra yêu cầu Ở nhà, tôi thường bị bố mẹ phê bình là hấp tấp, vội vàng, thiếu chu…

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục sách Ngữ văn 8.

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục của sách Ngữ văn 8. Đưa ra yêu cầu Sách giáo khoa Ngữ văn 8 hiện hành được các nhà…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *