Nghị luận xã hội về cuộc sống của giới trẻ hiện nay.

Phân công

Đất nước ta đã và đang trong quá trình đổi mới, đất nước chuyển mình sang thời kỳ hội nhập và phát triển. Vì vậy, việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc của mỗi người Việt Nam là vô cùng quan trọng. Và ngay trong đó, dường như lối sống của mỗi dân tộc, đặc biệt là của giới trẻ ngày nay đã góp phần quan trọng vào công cuộc đổi mới đất nước.

Cuộc sống của giới trẻ ngày nay đã nhận được nhiều đặc quyền. Sống một cuộc sống đủ đầy, nhưng dường như chính những người trẻ tuổi lại tận hưởng cuộc sống như vậy, họ coi đó là điều đương nhiên như trời cho.

Ta có thể hiểu phong cách của một cá nhân như một cá tính, như những nét đặc trưng của những người đó. Và rồi lối sống chính là lối sống của chính nó, như nó đã được thể hiện cá tính, nhân cách của họ. Có lẽ đó là lối sống của giới trẻ ngày nay vô cùng phong phú, điều này thể hiện ở cả hai mặt tích cực và tiêu cực. Và chúng ta có thể thấy rằng đối với một lối sống tích cực, chúng ta có thể thấy nó ở khắp mọi nơi, dù là sống hy sinh vì người khác, học cách sống có văn hóa và đạo đức, sống để phụng sự sự nghiệp, v.v.

câu hỏi về lối sống của tre ngày nay - Nghị luận xã hội về lối sống của lớp trẻ ngày nay.

Chúng ta có thể khẳng định rằng với lối sống tích cực lầm lỗi ấy góp phần không nhỏ không chỉ cho bản thân mà còn cho cộng đồng xã hội. Và tất cả những lối sống tích cực như vậy cũng sẽ tự nhiên nâng cao giá trị bản thân, và dường như nó cũng đã gây được thiện cảm, tin tưởng, yêu mến và kính trọng của mọi người. cường quốc năm châu”. Và bên kia chúng ta nhìn thấy những lối sống tích cực, dường như không thể tránh khỏi việc giới trẻ vẫn hình thành lối sống tiêu cực. Họ luôn sống ích kỷ, họ cũng đã sống vì lợi ích của mình. Ở họ như luôn sống không mục đích, vô tình hay cố ý gây ra những khuynh hướng vô ích nhằm mục đích phản động, v.v. Chúng ta có thể thấy rằng tất cả những lối sống đó không những phá hoại mà còn vô ích. Tình yêu khiến người ta mất đi giá trị bản thân trong mắt mọi người, nhưng cũng khiến người ta coi thường, thậm chí là ghét bỏ hơn, không còn tôn trọng mình nữa. Và qua đó nó cũng làm cho đất nước ngày càng lạc hậu, không thể phát triển mạnh mẽ và làm sao đứng vững được với thế giới.

Tham Khảo Thêm:  Top 10 website những bài văn mẫu hay lớp 9 mới nhất

Ngày nay, trước những ảnh hưởng tiêu cực đó, dường như chúng ta cũng cần phải biết sống sao cho phù hợp với hoàn cảnh và có ích. Thế hệ trẻ chúng ta phải biết sống tận tụy vì người, phê phán, lên án mọi lối sống không lành mạnh để làm gương cho mọi người học tập, noi theo. Chúng tôi cũng khẳng định rằng lối sống của giới trẻ ngày nay là vô cùng quan trọng đối với đất nước. Bác Hồ của chúng ta tuy là Chủ tịch nước nhưng luôn sống giản dị. Bác luôn quan niệm làm người ai cũng có tài và đức, chúng ta hãy học tập và làm theo tấm gương của Bác.

Related Posts

Soạn bài tìm hiểu chung về văn bản thuyết minh

Soạn bài tìm hiểu chung về văn thuyết minh Đưa ra yêu cầu I. Vai trò và đặc điểm chung của văn bản tự sự 1.Văn bản…

Soạn bài Ôn tập làm văn (lớp 10)

Ôn tập viết Tập làm văn (lớp 10) Đưa ra yêu cầu đặc trưng văn bản tự sự văn bản thuyết minh văn bản nghị luận Ý…

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: ngày 20 tháng 11 Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ giữa em và thầy cô giáo cũ

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: 20 tháng 11 Kể lại kỉ niệm khó quên giữa em và cô giáo cũ Đưa…

Bài làm văn số 7: Văn nghị luận (lớp 10)

Đề Văn Số 7: Văn Nghị Luận (Lớp 10) Đưa ra yêu cầu – Ôn tập các kiến ​​thức về: văn bản, cách tạo lập văn bản,…

Bài văn nghị luận về Đức tính cẩn thận

Tiểu luận về đức tính thận trọng Đưa ra yêu cầu Ở nhà, tôi thường bị bố mẹ phê bình là hấp tấp, vội vàng, thiếu chu…

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục sách Ngữ văn 8.

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục của sách Ngữ văn 8. Đưa ra yêu cầu Sách giáo khoa Ngữ văn 8 hiện hành được các nhà…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *