Nghị luận xã hội về hiện tượng Việt Nam nói là làm


Đề bài: Hãy nghị luận xã hội về hiện tượng Việt Nam nói và làm.

Phân công

Có thể nói, mấy ngày nay trên mạng xã hội xuất hiện một hiện tượng mới có thể gây nhức nhối xã hội, đó là hiện tượng “Việt Nam Nói và Làm”.

Hiện tượng “Việt Nam nói là làm” thoạt nhìn như chúng ta thấy có lẽ là một điều tích cực. Bởi đã nói thì phải làm thì đây chắc chắn là một trong những người rất biết giữ lời hứa. Khi đã nói ra thì phải quyết tâm thực hiện. Nhưng thực ra, câu nói này nghe chừng có thể hiểu chỉ là “nói là làm”, nhưng mục đích thì có phần sai. Hiểu theo đúng thuật ngữ “Việt Nam nói và làm” có nghĩa là đã nói thì cố làm như thực hiện lời hứa. Nhưng với việc lạm dụng nó, các bạn trẻ đã làm đảo lộn câu nói về những giá trị vốn có của nó. Hãy làm những việc có ích cũng như đừng làm hại người khác và đừng thử thách danh dự và tính mạng của chính mình.

Ngày nay, khi khoa học công nghệ phát triển mạnh mẽ, các trang mạng xã hội không còn là điều xa lạ với chúng ta. Thanh niên lên mạng thách đố nhau, thách thức cư dân mạng. Và thứ được thử thách có thể là những bức ảnh “đập” nhau, ảnh tự chụp hay quan trọng nhất là cuộc sống. Và đằng sau những chiêu trò thách đấu đó, người thách đấu chỉ có một mục đích duy nhất là muốn nổi tiếng, cho dù sự nổi tiếng đó là tiếng xấu chứ không phải tốt.

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận xã hội về tình trạng phóng nhanh vượt ẩu của thanh niên

Nghi ngờ thực tế người Việt bị cho là láo - Nghị luận xã hội về hiện tượng Việt Nam nói gì và làm gì

Đã có rất nhiều bạn trẻ khoe thân rồi chụp những bức ảnh không mấy nhã nhặn, nhòe nhoẹt rồi đăng lên trang cá nhân với lời thách đố bức ảnh này được bao nhiêu lượt thích và chia sẻ. Sau đó, bạn sẽ chụp ảnh theo yêu cầu của cư dân mạng. Và kèm theo câu nói “Việt Nam nói là làm”, sau đó là những lời tuyên thệ cũng được đưa ra để khẳng định người bạn này sẽ thực hiện nếu đáp ứng đủ các yêu cầu.

Thật đáng buồn khi con người ngày nay có thể dùng lòng tự trọng của mình để chế giễu người khác. Và đó là mong muốn được nổi tiếng dù không có chút tài năng nào, nhưng được mọi người chú ý, bất kể họ đánh giá cao hay trách móc, khinh thường. Tất nhiên họ trở nên nổi tiếng sau “Việt Nam Nói và Làm”. Và thậm chí, có những bạn trẻ dám mạo hiểm mạng sống của mình chỉ để “câu” lượt like hoặc người theo dõi. Họ dường như mãi chìm đắm trong thế giới ảo, luôn cho mình là người nổi tiếng và dường như không quan tâm đến cuộc sống thực của mình. Tuy nhiên, mãi về sau, các bạn trẻ mới có những bước đi thách thức “Việt Nam nói là làm”, đó là một trong những nguy hiểm sau. Không chỉ danh dự của bạn bị tổn hại mà quyền riêng tư của bạn cũng sẽ bị xâm phạm.

Tham Khảo Thêm:  Cảm nhận của em về bài Đức tính giản dị của Bác Hồ của Phạm Văn Đồng

Thanh niên là chủ nhân tương lai của đất nước nên làm việc gì cũng phải nghĩ. Đừng đánh mất danh dự, nhân phẩm của mình chỉ vì muốn nổi tiếng.

thống kê tìm kiếm

  • tổ chức

Related Posts

Soạn bài tìm hiểu chung về văn bản thuyết minh

Soạn bài tìm hiểu chung về văn thuyết minh Đưa ra yêu cầu I. Vai trò và đặc điểm chung của văn bản tự sự 1.Văn bản…

Soạn bài Ôn tập làm văn (lớp 10)

Ôn tập viết Tập làm văn (lớp 10) Đưa ra yêu cầu đặc trưng văn bản tự sự văn bản thuyết minh văn bản nghị luận Ý…

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: ngày 20 tháng 11 Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ giữa em và thầy cô giáo cũ

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: 20 tháng 11 Kể lại kỉ niệm khó quên giữa em và cô giáo cũ Đưa…

Bài làm văn số 7: Văn nghị luận (lớp 10)

Đề Văn Số 7: Văn Nghị Luận (Lớp 10) Đưa ra yêu cầu – Ôn tập các kiến ​​thức về: văn bản, cách tạo lập văn bản,…

Bài văn nghị luận về Đức tính cẩn thận

Tiểu luận về đức tính thận trọng Đưa ra yêu cầu Ở nhà, tôi thường bị bố mẹ phê bình là hấp tấp, vội vàng, thiếu chu…

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục sách Ngữ văn 8.

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục của sách Ngữ văn 8. Đưa ra yêu cầu Sách giáo khoa Ngữ văn 8 hiện hành được các nhà…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *