Nghị luận xã hội về lối sống sành điệu ở học sinh.

Phân công

Có thể nói, khi xã hội phát triển, dường như mọi nhu cầu của con người đều trở nên cao hơn, từ “ăn no mặc ấm” dần nâng lên thành “ăn ngon mặc đẹp”. Chính vì vậy, đặc biệt là giới trẻ chúng ta cần phải biết ăn mặc sành điệu, chơi sành điệu và sống có phong cách để bắt kịp nhịp sống hiện đại ngày nay. Và cũng phải nói rằng phong cách ăn – mặc – chơi có đúng với ý nghĩa của nó?

Vậy lối sống sành điệu được hiểu như thế nào? Lối sống sành điệu đó là từ để chỉ những người có tri thức và dường như có hiểu biết về cách ăn mặc. Hơn nữa, họ biết cách phối hợp trang phục một cách tinh tế và phù hợp nhất với người mặc. Trên thực tế, đối với phần lớn giới trẻ hiện nay, từ “sành điệu” được gán cho những cái mới, những cái lạ, những cái mà không phải lứa tuổi nào cũng dám làm.

Chúng ta cũng thấy rằng, ăn mặc đẹp sẽ giúp bạn tự tin hơn về ngoại hình của mình cũng như gây được thiện cảm với mọi người, kể cả những người bạn mới gặp. Ông cha ta ngày xưa cũng nói một câu rất đúng là “Làm đẹp cho nàng”. Trang phục phải phù hợp với bản thân, với hoàn cảnh và khi phù hợp sẽ khiến chúng ta tự tin thể hiện mình. Dễ dàng nhận thấy nếu đi chơi với bạn bè thì không nên mặc vest sẽ gây rối mắt mà trong trường hợp này nên mặc những trang phục năng động, thoải mái, dễ sử dụng. , hay đi dự tiệc thì không nên mặc váy và đi giày thể thao sẽ không hợp lý… Có thể thấy, ngoại hình tuy không phải là tất cả nhưng dường như lại rất quan trọng và đối với bạn thể hiện rằng mình là một người đàn ông thông minh, tinh tế.

Tham Khảo Thêm:  Cảm nhận của em về bài Đức tính giản dị của Bác Hồ của Phạm Văn Đồng

Nghi vấn sinh đôi giống hệt nhau - Nghị luận xã hội về lối sống sành điệu trong sinh viên.

Có thể thấy, giới trẻ ngày nay thường quan niệm sành điệu là phải nhuộm tóc, mặc đồ đắt tiền, thậm chí là hút thuốc. Và các bạn trẻ cho rằng khi làm những điều đó để khẳng định mình, và mặc dù những điều đó không phù hợp với lứa tuổi và bản thân mình. Có thể thấy những bộ cánh lòe loẹt, những gương mặt trẻ thơ nhưng đầy phấn son đã làm các bạn mất đi vẻ hồn nhiên của tuổi học trò. Và có thể thấy, chính những nhận thức sai lầm đã khiến các bạn thực hiện không tốt và dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Và đó là lý do tại sao “Sành điệu” lại không như vậy.

Dễ dàng nhận thấy có những bạn luôn ép mình chạy theo mốt mới nhất, đắt tiền nhất mà dường như không quan tâm đến tình hình tài chính, hoàn cảnh gia đình, điều kiện cá nhân. Và bên trong đó có những người mẹ làm lụng vất vả hàng ngày để có thể tiết kiệm từng xu gửi về cho con, nhưng con cái của họ lại định dùng những đồng tiền đó để chơi, hay có thể mua đồ cho bạn bè dù những thứ đó đắt tiền đến đâu. những thứ có là không. Hoặc tệ hơn, khi gia đình không chu cấp đủ, bạn viện cớ để nghĩ ra nhiều khoản như học thêm, sách vở, v.v. làm đủ mọi cách để có tiền một cách “sành điệu”. Những trường hợp thương tâm đã xảy ra. Vẫn còn những thanh thiếu niên phạm pháp gây chấn động toàn xã hội. Còn nhiều bạn do thiếu sự quan tâm của gia đình nên bị bạn bè dụ dỗ, có thể nói từ “sành điệu” trở thành con nghiện. Có lẽ vì thế mà đôi khi từ “sành điệu” được người đời dùng với hàm nghĩa mỉa mai, mỉa mai.

Tham Khảo Thêm:  Soạn văn bài: Tìm hiểu chung về văn nghị luận

Mặc đẹp không có nghĩa là mặc đắt tiền. Và khi chúng ta biết rằng uống rượu và hút thuốc không phải là xấu, chúng ta phải nhớ rằng chúng cũng không phải là điều tốt cho học sinh. Có thể nói, bạn chỉ đẹp nếu bạn ăn mặc và cư xử phù hợp với lứa tuổi của mình. Và hóa ra vẻ đẹp bên trong còn đẹp hơn vẻ đẹp bên ngoài rất nhiều. Và thay vì dành thời gian mua sắm, tụ tập, hãy dành thời gian để tự học, tự trau dồi kiến ​​thức để ngày càng hoàn thiện bản thân, từ đó có thể theo đuổi ước mơ của mình. Thực sự “Sành điệu” về tâm hồn sẽ khiến bạn luôn xinh đẹp, và cũng như luôn nhận được sự yêu mến, tin tưởng của thầy cô, bạn bè và những người xung quanh.

Và chúng ta là những người trẻ, chúng ta cần phải biết khôn khéo, để có thể trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Related Posts

Soạn bài tìm hiểu chung về văn bản thuyết minh

Soạn bài tìm hiểu chung về văn thuyết minh Đưa ra yêu cầu I. Vai trò và đặc điểm chung của văn bản tự sự 1.Văn bản…

Soạn bài Ôn tập làm văn (lớp 10)

Ôn tập viết Tập làm văn (lớp 10) Đưa ra yêu cầu đặc trưng văn bản tự sự văn bản thuyết minh văn bản nghị luận Ý…

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: ngày 20 tháng 11 Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ giữa em và thầy cô giáo cũ

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: 20 tháng 11 Kể lại kỉ niệm khó quên giữa em và cô giáo cũ Đưa…

Bài làm văn số 7: Văn nghị luận (lớp 10)

Đề Văn Số 7: Văn Nghị Luận (Lớp 10) Đưa ra yêu cầu – Ôn tập các kiến ​​thức về: văn bản, cách tạo lập văn bản,…

Bài văn nghị luận về Đức tính cẩn thận

Tiểu luận về đức tính thận trọng Đưa ra yêu cầu Ở nhà, tôi thường bị bố mẹ phê bình là hấp tấp, vội vàng, thiếu chu…

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục sách Ngữ văn 8.

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục của sách Ngữ văn 8. Đưa ra yêu cầu Sách giáo khoa Ngữ văn 8 hiện hành được các nhà…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *