Nghị luận xã hội về nghiện internet của giới trẻ hiện nay


Ðề: Em xin nghị luận về hội nghiện internet của giới trẻ hiện nay.

Phân công

Có thể nói, trong thời buổi bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay, Internet đã trở thành một thứ không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Nhưng khi con người ngày càng lạm dụng internet đã trở thành một mặt tiêu cực của xã hội đó là tình trạng nghiện internet của giới trẻ hiện nay.

Không thể phủ nhận Internet là một phương tiện tuyệt vời. Và dường như ngày nay có một thành tựu khoa học công nghệ thực sự hữu ích cho con người. Cái gì cũng có hai mặt của nó và internet cũng vậy, nó có nhiều mặt tích cực có thể kể đến là công cụ giúp con người cập nhật tin tức, thông tin liên quan đến công việc cũng như cuộc sống của mình. Không chỉ vậy, khi internet đã mang mọi người lại gần nhau, mọi người có thể dễ dàng giao tiếp với nhau. Bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh người thân của mình qua màn hình, mọi thứ diễn ra dễ dàng và nhanh chóng. Bạn cũng có thể giải trí bằng những trò chơi rất bổ ích sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi. Nhưng có thể thấy bên cạnh đó, Internet cũng gây ra rất nhiều tác hại có thể thấy đâu đó, gây ra triệu chứng nghiện Internet trong giới trẻ. Giới trẻ ngày nay có thể sử dụng phần lớn quỹ thời gian của mình để có thể ngồi hàng giờ hàng ngày bên màn hình máy tính, những trò chơi giải trí bỗng trở thành những trò tiêu khiển thống trị con người những lúc căng thẳng. Khiến các bạn không tập trung học tập mà sao nhãng việc học, kết quả học tập sa sút thậm chí có bạn ngày đêm cày cuốc trên mạng. Bạn dường như trở thành những con nghiện internet không còn quan tâm hay quan tâm đến những thứ xung quanh mình. Và đó là một điều đáng buồn. Bạn sẽ không có thời gian để trao đổi sự thật, bày tỏ cảm xúc và nắm bắt cảm xúc thật của mọi người. Thay vào đó là những dòng tin nhắn đến từ một người xa lạ nào đó. Nếu bạn nghiện internet, cho đến khi ra ngoài, bạn chỉ dán mắt vào màn hình điện thoại mà không để ý đến những người xung quanh. Bạn giống như đang sống ảo ngoài đời và đang sống trong thế giới ảo.

Tham Khảo Thêm:  Bình luận câu tục ngữ “Lá lành đùm lá rách”

Nghiện Internet - Nghị luận xã hội về tình trạng nghiện Internet của giới trẻ hiện nay

Internet không chỉ ảnh hưởng đến bạn về mặt tâm lý nếu không biết cách điều chỉnh hợp lý, bạn dường như sẽ rơi vào trạng thái hoang mang. Khi hẹn hò ngoài đời thực, bạn rất khó linh hoạt để đối mặt với các vấn đề và thử thách. Ngoài ra, chúng ta có thể thấy rằng sức khỏe của bạn đang giảm sút nhanh chóng. Cần có một sức khỏe tốt để có thể học tập cũng như làm việc khi bạn cứ dành thời gian chơi hết mình vào những game online đó. Thực tế đã có trường hợp một bạn trẻ thử game sau nhiều ngày nhịn ăn và rơi vào tình trạng mất sức trầm trọng.

Internet không xấu nhưng phải biết sử dụng hợp lý, hãy là ông chủ của chính mình, đừng để mình trở thành nô lệ của internet. Hãy để internet thích nghi. Người dân cũng cần tỉnh ngộ, không đắm chìm vào những trò chơi vô bổ trên mạng.

Người ta phải khẳng định rằng Internet không xấu. Có thể nó dở do cách người ta sử dụng và khai thác nó. Và thế hệ trẻ của chúng ta hãy để điều đó trở nên tích cực trong mắt mọi người. Hãy cố gắng hết mình bằng hành động chứ không phải bằng việc chìm đắm trong thế giới ảo mà quên đi hay từ chối ước mơ, dự định ban đầu của mình. Hãy thông minh sử dụng internet như một công cụ lưu giữ kiến ​​thức chứ đừng để internet vùi dập chúng ta bằng những trò chơi vô bổ.

Tham Khảo Thêm:  Đọc văn bản Câu chuyện về hai cây lúa và trả lời các câu hỏi sau

Related Posts

Soạn bài tìm hiểu chung về văn bản thuyết minh

Soạn bài tìm hiểu chung về văn thuyết minh Đưa ra yêu cầu I. Vai trò và đặc điểm chung của văn bản tự sự 1.Văn bản…

Soạn bài Ôn tập làm văn (lớp 10)

Ôn tập viết Tập làm văn (lớp 10) Đưa ra yêu cầu đặc trưng văn bản tự sự văn bản thuyết minh văn bản nghị luận Ý…

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: ngày 20 tháng 11 Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ giữa em và thầy cô giáo cũ

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: 20 tháng 11 Kể lại kỉ niệm khó quên giữa em và cô giáo cũ Đưa…

Bài làm văn số 7: Văn nghị luận (lớp 10)

Đề Văn Số 7: Văn Nghị Luận (Lớp 10) Đưa ra yêu cầu – Ôn tập các kiến ​​thức về: văn bản, cách tạo lập văn bản,…

Bài văn nghị luận về Đức tính cẩn thận

Tiểu luận về đức tính thận trọng Đưa ra yêu cầu Ở nhà, tôi thường bị bố mẹ phê bình là hấp tấp, vội vàng, thiếu chu…

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục sách Ngữ văn 8.

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục của sách Ngữ văn 8. Đưa ra yêu cầu Sách giáo khoa Ngữ văn 8 hiện hành được các nhà…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *