Nghị luận xã hội về ngôn ngữ @ (ngôn ngữ teen) của giới trẻ hiện nay

Phân công

Có thể nói, trong thời buổi công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay và cùng với sự phát triển của xã hội về mọi mặt kinh tế, kỹ thuật, tiếng Việt cũng đã có những thay đổi nhất định. Và thời buổi là cơ giới hóa, chính vì vậy mà tiếng Việt dường như đang “kêu cứu” và khẩu hiệu như một tấm gương cao cả hơn là “giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt”. Có thể là do các bạn trẻ. – Thế hệ thanh niên thế kỷ 21 hay còn gọi là thế hệ @ cũng đã xây dựng một hệ thống ngôn ngữ mới, có những tác động tiêu cực đến ngôn ngữ trong sáng.Tiếng Việt.

Chúng ta cũng đã từng nghe “sóng gió bão táp không bằng ngữ pháp tiếng Việt” và điều đó đã cho thấy tiếng Việt của chúng ta thật giàu đẹp biết bao. Tuy nhiên, có thể nói nếu chỉ lướt qua các trang mạng xã hội của giới trẻ, không quá khó để chúng ta bắt gặp một hệ thống ngôn ngữ mà lứa tuổi @ sử dụng hiện nay. Đó là hàng loạt từ không quen thuộc với hệ thống tiếng Việt như Bít chít lin (biết chết liền), wá, wên (còn, khon) hay việc sử dụng các từ viết tắt như wen (biết); thắng (quên); iu (yêu); lun (luôn luôn); bùn (buồn),… như đã và đang tràn lan khiến các bậc phụ huynh bước vào một ma trận ngôn ngữ hoàn toàn thiếu đi sự trong sáng và thẩm mỹ vốn có của tiếng Việt.

Tham Khảo Thêm:  Viết đoạn văn giới thiệu bố cục sách Ngữ văn 8.

Chúng ta có thể thấy sự vi phạm trật tự, sự kết hợp bất thường và thậm chí cả những từ hoàn toàn mới trong tiếng Việt. Là tiếng Việt, nhưng trông lạ quá.

Nghi luan xa hoi ve ngon ngu @ - Nghị luận xã hội về ngôn ngữ @ (ngôn ngữ teen) của giới trẻ hiện nay

Qua những điều trên có thể thấy, việc sử dụng thêm một ngôn ngữ khác, nhất là trong giới trẻ hiện nay dường như không còn quá xa lạ mà đang trở thành một xu hướng của xã hội. Hơn nữa, ở độ tuổi đang ngồi trên ghế nhà trường, bản thân bạn dường như thường xuyên sử dụng nó hơn. Và đã có rất nhiều bạn trẻ coi đó là phong trào, là “mốt” và tất nhiên là bạn đã sử dụng nó nhiều hơn những người bạn sử dụng ngôn ngữ đó. Và trong quá trình nói, nếu mình không biết thì giống như mình thật cổ hủ. Chính vì vậy mà những từ ngữ độc lạ này dường như được sử dụng ở khắp mọi nơi và dường như nó đã trở thành một hệ thống ngôn ngữ mới của giới trẻ hiện nay. Và phải khẳng định rằng có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Và một trong những nguyên nhân đầu tiên phải kể đến là hệ thống ngôn ngữ của Internet, hay ngôn ngữ của điện thoại di động, ngôn ngữ quảng cáo, v.v. Chính sự pha trộn của tất cả những điều này dường như cũng đã ảnh hưởng đến suy nghĩ của những người trẻ tuổi. và dường như nó có sức kích thích họ sáng tạo ra một hệ thống ngôn ngữ mới lúc nào không hay.

Tham Khảo Thêm:  Suy nghĩ về lời khuyên: “Đừng sống bằng thói quen, hãy sống bằng trải nghiệm”

Tuy nhiên, cách viết cũng như cách sử dụng “tiếng lóng” dường như đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự trong sáng của tiếng Việt. Cso có thể cho rằng tiếng Việt sẽ bị ảnh hưởng bởi từ “lâu” và cũng có vẻ như nó đã mất đi những giá trị đích thực, mất đi sự trong sáng. Sử dụng quá nhiều tiếng lóng hoặc những từ ngữ không đúng giá trị khiến người ta trở thành những kẻ thiếu hiểu biết và thiếu văn minh.

Để biết rằng ngôn ngữ là sự phản ánh cuộc sống qua mỗi thế hệ. Và ngôn ngữ luôn thay đổi, vì vậy thật dễ dàng để thêm từ mới. Tuy nhiên, chúng ta không được lạm dụng quá nhiều làm mất đi sự trong sáng của tiếng Việt.

Và để làm được điều đó, nhất định chúng ta cần uốn nắn giới trẻ trong cách sử dụng ngôn ngữ. Cũng là để giúp các em hiểu được việc giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt là vô cùng quan trọng. Và mọi người không nên quá khắt khe trong việc sáng tạo ngôn ngữ mà nên có những định hướng cụ thể. Sáng tạo có thể nói là làm cho cuộc sống trở nên thú vị hơn là một phẩm chất đáng khuyến khích ở người trẻ. Nhưng sáng tạo cái gì, tỏa sáng như thế nào để không làm mất đi vẻ đẹp của tiếng Việt mà ngày càng phát huy nó mới là điều đáng quý nhất.

Tham Khảo Thêm:  Đoạn văn nghị luận xã hội 200 chữ về tính tự lập và sự chủ động hòa nhập với thế giới xung quanh.

Related Posts

Soạn bài tìm hiểu chung về văn bản thuyết minh

Soạn bài tìm hiểu chung về văn thuyết minh Đưa ra yêu cầu I. Vai trò và đặc điểm chung của văn bản tự sự 1.Văn bản…

Soạn bài Ôn tập làm văn (lớp 10)

Ôn tập viết Tập làm văn (lớp 10) Đưa ra yêu cầu đặc trưng văn bản tự sự văn bản thuyết minh văn bản nghị luận Ý…

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: ngày 20 tháng 11 Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ giữa em và thầy cô giáo cũ

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: 20 tháng 11 Kể lại kỉ niệm khó quên giữa em và cô giáo cũ Đưa…

Bài làm văn số 7: Văn nghị luận (lớp 10)

Đề Văn Số 7: Văn Nghị Luận (Lớp 10) Đưa ra yêu cầu – Ôn tập các kiến ​​thức về: văn bản, cách tạo lập văn bản,…

Bài văn nghị luận về Đức tính cẩn thận

Tiểu luận về đức tính thận trọng Đưa ra yêu cầu Ở nhà, tôi thường bị bố mẹ phê bình là hấp tấp, vội vàng, thiếu chu…

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục sách Ngữ văn 8.

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục của sách Ngữ văn 8. Đưa ra yêu cầu Sách giáo khoa Ngữ văn 8 hiện hành được các nhà…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *