Nghị luận xã hội về nhuộm tóc ở học sinh

Phân công

Thật đau lòng khi giới trẻ ngày nay cho rằng mình phải biết nhuộm tóc, uống rượu để khẳng định bản lĩnh, hút thuốc mới đúng phong cách. Đi chơi bạn phải ăn chơi ở những nơi sang trọng như vũ trường để thể hiện đẳng cấp của mình,… Và rất tiếc ở tuổi bạn bạn phải trau dồi kiến ​​thức để có thể hoàn thiện và đạt được thành công sau này. Nhuộm tóc ngày nay không chỉ phổ biến ở người lớn mà còn xuất hiện ở lứa tuổi học sinh, vấn đề này cũng được mọi người quan tâm và có nhiều phản ứng trái chiều.

Trong thời đại hội nhập xã hội hiện nay, phong trào nhuộm tóc của các bạn trẻ ngày càng trở nên phổ biến. Không thể ép nhu cầu làm đẹp của mình đi theo một lối mòn truyền thống như xưa. Nhưng để có một cuộc sống được mọi người tôn trọng thì hình thức chỉ là điều kiện cần chứ không phải điều kiện đủ. Ông cha ta có câu “Ăn cho mình, mặc cho người” có nghĩa là việc ăn mặc hay làm đẹp về ngoại hình là rất quan trọng. Bởi nó không còn chỉ cho bản thân bạn mà còn ảnh hưởng đến rất nhiều người xung quanh.

Chuyện học sinh nhuộm tóc - Nghị luận xã hội về việc học sinh nhuộm tóc

Giới trẻ ngày nay rất thích nhuộm tóc, người xưa có câu “Cái răng cái răng là góc con người” nên việc có một mái tóc đẹp là một trong những mong ước của rất nhiều người. Và để có thể tạo được thiện cảm với những người xung quanh. Nhưng bạn lại nhuộm tóc quá lố, nhuộm xanh đỏ nổi bật gây phản cảm cho người nhìn. Đừng chỉ nhuộm những màu bạn không thích mà hãy cắt theo những kiểu tóc khác nhau để tạo nên vẻ ngoài độc đáo. Và thực tế cũng chỉ ra rằng, các loại hóa chất dùng để nhuộm tóc nếu mua phải loại dởm sẽ gây ra nhiều bệnh ngoài da ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Hơn nữa, học sinh đang ở độ tuổi đẹp nhất, không thể nào ngăn cản các em xinh đẹp được. Nhưng hãy để những kỉ niệm thời đi học là trong sáng nhất. Đừng học cách trở thành những người xa lạ độc đáo. Và nếu vậy, bạn sẽ lạc lõng và cô đơn, ngay cả với những người xung quanh.

Tham Khảo Thêm:  Soạn bài thao tác lập luận phân tích

Và phải khẳng định rằng ngày nay trong xã hội, đặc biệt là giới trẻ, họ cũng đã bắt kịp xu thế của thời đại, đó là sống để hưởng thụ. Nhưng hóa ra sự hưởng thụ không đến từ chính bạn. Bạn sẽ nghĩ sao nếu mình ngửa tay xin bố mẹ những đồng tiền mồ hôi, xương máu vất vả mới có được. Nhưng chỉ vì thích một chiếc áo đẹp, thích một đôi giày,… mà bạn cho phép mình tiêu số tiền đó một cách chóng vánh. Hãy cố gắng học hỏi và nỗ lực mới, hoàn thiện bản thân không chỉ là vẻ bề ngoài, nó được hình thành ngay trong nhân cách, trong trí tuệ của mỗi người.

Nhuộm tóc không phải là điều xấu, nhưng hãy biết khi nào nên chọn. Một điều kỳ lạ là không làm gì cũng sẽ khiến bạn gặp bất lợi trong giao tiếp xã hội. Hãy là chính lứa tuổi của mình, hãy hồn nhiên và luôn cố gắng học tập để có hành trang khi bước vào tương lai nhé!

Related Posts

Soạn bài tìm hiểu chung về văn bản thuyết minh

Soạn bài tìm hiểu chung về văn thuyết minh Đưa ra yêu cầu I. Vai trò và đặc điểm chung của văn bản tự sự 1.Văn bản…

Soạn bài Ôn tập làm văn (lớp 10)

Ôn tập viết Tập làm văn (lớp 10) Đưa ra yêu cầu đặc trưng văn bản tự sự văn bản thuyết minh văn bản nghị luận Ý…

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: ngày 20 tháng 11 Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ giữa em và thầy cô giáo cũ

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: 20 tháng 11 Kể lại kỉ niệm khó quên giữa em và cô giáo cũ Đưa…

Bài làm văn số 7: Văn nghị luận (lớp 10)

Đề Văn Số 7: Văn Nghị Luận (Lớp 10) Đưa ra yêu cầu – Ôn tập các kiến ​​thức về: văn bản, cách tạo lập văn bản,…

Bài văn nghị luận về Đức tính cẩn thận

Tiểu luận về đức tính thận trọng Đưa ra yêu cầu Ở nhà, tôi thường bị bố mẹ phê bình là hấp tấp, vội vàng, thiếu chu…

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục sách Ngữ văn 8.

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục của sách Ngữ văn 8. Đưa ra yêu cầu Sách giáo khoa Ngữ văn 8 hiện hành được các nhà…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *