Nghị luận xã hội về phong cách thời trang của học sinh

Phân công

Người xưa cũng từng có câu “đẹp vì nàng”, có thể nói đó chính là sự khẳng định vai trò vô cùng quan trọng của trang phục trong việc thể hiện vẻ đẹp, cũng như một phần nhân cách của con người. Xã hội ngày nay ngày càng phát triển, dường như vấn đề thời trang ngày càng trở nên quan trọng hơn đối với cuộc sống của mọi người, đặc biệt là giới trẻ.
Con người dường như muốn tồn tại thì dường như nhu cầu cơm ăn áo mặc là một nhu cầu thiết yếu nhất. Câu nói “Ăn cho mình, mặc cho người” là câu nói nhắc nhở mỗi chúng ta về trang phục của mình. Đầu tiên “Eat for yourself” có nghĩa là ăn để duy trì sự sống nên việc ăn uống chủ yếu phục vụ cho nhu cầu của bản thân. Về phần thứ hai, “người mặc quần áo”, có nghĩa là quần áo của bạn được để lại cho người khác xem, thậm chí có thể làm hình mẫu cho những người xung quanh học hỏi.

Có thể nói, ăn mặc đẹp ngày nay không chỉ làm đẹp cho bản thân mà còn mang lại niềm đam mê, hứng thú tạo thiện cảm với người khác. Và đồng thời nó cũng thể hiện sự tôn trọng bản thân và những người xung quanh. Có lẽ vì thế mà dân gian có câu “ăn cho mình, mặc cho người”.

Nghị luận về phong cách thời trang sinh viên - Nghị luận xã hội về phong cách thời trang sinh viên

Nhưng hóa ra mặc không hẳn vì người, vì mặc trước hết là cho mình, mặc để bảo vệ cơ thể, để làm đẹp cho mình. Nếu một người ăn mặc đẹp luôn được người khác ngưỡng mộ. Nó còn thể hiện gu thẩm mỹ, trình độ văn hóa của mỗi người nên chúng ta phải hiểu không chỉ cho mình mà còn cho mọi người.
Vấn đề là ăn mặc sao cho đẹp, sang trọng, đứng đắn, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh công tác. Và điều quan trọng nhất là mặc như thế nào để phù hợp với nếp sống của cộng đồng, người khoác lên mình bộ trang phục đó như làm đẹp cho cộng đồng, xã hội và quốc gia, phù hợp với xu thế thời đại.

Tham Khảo Thêm:  Soạn văn bài Ôn tập cuối học kì I - Tiết 8

Ngày nay, có thể nói giới trẻ là đối tượng thời thượng nhất, nó là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ. Nhưng có vẻ như thời trang của đối tượng này vẫn còn gây nhiều tranh cãi. Chính vì phong cách thời trang hài hòa, phù hợp với giới tính nên lứa tuổi và hoàn cảnh giao tiếp của con người thường được ưa chuộng, hưởng ứng và tán thành. Và nếu bạn có phong cách thời trang ấn tượng, hãy bắt chước thần tượng của mình, thu hút sự chú ý, nhấn mạnh cá tính của bạn.

Tuy nhiên, phải khẳng định rằng hiện nay vẫn còn tồn tại phong cách ăn mặc vô văn hóa, bụi bặm, thái quá hoặc quá hở hang khi đi ra ngoài, đến nơi công cộng, công sở gây phản cảm. Điều đặc biệt đáng chú ý là phong cách này chiếm một lượng lớn giới trẻ.

Có thể nói, cách bạn mặc cũng thể hiện trình độ văn hóa của mỗi người. Mặc là để làm đẹp xã hội, đường phố. Và từng có ý kiến ​​cho rằng cứ nhìn người đi đường là có thể hiểu được văn hóa, giáo dục của một quốc gia, điều này hoàn toàn đúng. Với sự tiếp nhận phong cách thời trang của giới trẻ, người ta có thể hiểu một phần đất nước đang phát triển ở mức độ nào.

Tóm lại, khi chọn thời trang cần quan tâm đến phong cách thời trang sao cho phù hợp với hoàn cảnh và dáng người. Trang phục phải toát lên vẻ đẹp trẻ trung, năng động, cá tính và đặc biệt là phải phù hợp với xu thế thời đại nhưng không làm mất đi bản sắc văn hóa dân tộc.

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận xã hội về tình trạng học lệch học tủ của học sinh hiện nay

Related Posts

Soạn bài tìm hiểu chung về văn bản thuyết minh

Soạn bài tìm hiểu chung về văn thuyết minh Đưa ra yêu cầu I. Vai trò và đặc điểm chung của văn bản tự sự 1.Văn bản…

Soạn bài Ôn tập làm văn (lớp 10)

Ôn tập viết Tập làm văn (lớp 10) Đưa ra yêu cầu đặc trưng văn bản tự sự văn bản thuyết minh văn bản nghị luận Ý…

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: ngày 20 tháng 11 Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ giữa em và thầy cô giáo cũ

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: 20 tháng 11 Kể lại kỉ niệm khó quên giữa em và cô giáo cũ Đưa…

Bài làm văn số 7: Văn nghị luận (lớp 10)

Đề Văn Số 7: Văn Nghị Luận (Lớp 10) Đưa ra yêu cầu – Ôn tập các kiến ​​thức về: văn bản, cách tạo lập văn bản,…

Bài văn nghị luận về Đức tính cẩn thận

Tiểu luận về đức tính thận trọng Đưa ra yêu cầu Ở nhà, tôi thường bị bố mẹ phê bình là hấp tấp, vội vàng, thiếu chu…

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục sách Ngữ văn 8.

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục của sách Ngữ văn 8. Đưa ra yêu cầu Sách giáo khoa Ngữ văn 8 hiện hành được các nhà…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *