Nghị luận xã hội về phong trào du học nước ngoài của học sinh hiện nay


Phân công

Bạn đang xem: Nghị luận xã hội về phong trào du học nước ngoài của học sinh hiện nay

Du học được coi là một trong những con đường để các bạn trẻ hiện nay hiện thực hóa những khát khao, hoài bão của mình. Qua đó vì niềm tin của thế hệ cha anh đi trước cũng như việc làm tròn trách nhiệm của mình đối với tương lai của đất nước.

Đất nước ngày càng phát triển thì vấn đề hội nhập và giao lưu văn hóa càng trở nên sôi nổi. Vì vậy, du học là một trong những điều hiển nhiên, nhất là trong những năm gần đây.

Du học, nếu hiểu theo nghĩa rộng, dường như không chỉ là một phần của quá trình giao lưu văn hóa giữa các dân tộc, hay giao lưu văn hóa giữa các nhóm người ở các vùng địa lý khác nhau. Hơn nữa, còn ở góc độ quản lý xã hội, có thể coi đây là một trong những biện pháp đặt ra nhằm nâng cao dân trí cho cộng đồng, có vai trò quốc tế.

Và có lẽ để tiến gần hơn đến một “nền văn minh toàn cầu”, thành phố dường như đã hình thành xu hướng chung của các bậc phụ huynh và những gia đình có điều kiện trong những năm gần đây. Những gia đình có điều kiện đều gửi con em đủ lứa tuổi đi du học. Và có thể thấy những vấn đề của sinh viên du học cơ bản là quyền lợi và khả năng của mỗi sinh viên, mỗi gia đình.

Xem thêm: vẽ tranh đề tài ước mơ

Những Suy Nghĩ Về Phong Trào Du Học - Xã Hội Bình Luận Về Phong Trào Sinh Viên Du Học Ngày Nay

Chúng ta còn nhớ cách đây một thế kỷ, Phan Bội Châu là người đã thực hiện chuyến du ngoạn đến đất nước mặt trời mọc, Nhật Bản hay một đất nước có nền văn hóa lâu đời - Trung Quốc để mở mang kiến ​​thức và cũng từ đó có nhiều chí sĩ yêu nước khác dường như đã đi theo con đường du học. Họ ra nước ngoài để học hỏi, tiếp thu những tư tưởng tiến bộ để giúp ích cho dân, cho nước. Nhà chí sĩ yêu nước Phan Bội Châu đã ra đi với ý chí và lòng căm thù giặc ngoại xâm. Và trong thời bình ngày nay, ước mơ được vươn xa, du học của học sinh Việt Nam cũng nhằm tiếp thu những tri thức tiên tiến, hiện đại nhất của thế giới để giúp ích cho đất nước đang trong giai đoạn phát triển. Và có một thực tế không thể phủ nhận là hiện nay nền giáo dục Việt Nam dường như còn rất nhiều hạn chế. Có thể thấy tất cả những hạn chế đó đều bắt nguồn từ những nguyên nhân lịch sử - xã hội, cũng như tồn tại trong một thời gian dài.

Đặc biệt hơn, trong hoàn cảnh hiện nay, giáo dục nước ngoài có nhiều ưu điểm hơn, và hơn hết, nó khắc phục được nhiều hạn chế trong nền giáo dục Việt Nam đang diễn ra hiện nay. Về trình độ ngoại ngữ của học sinh, sinh viên Việt Nam còn nhiều hạn chế. Và người Việt Nam có thể giỏi về lý thuyết, nhưng trong cuộc sống thực tế thì không linh hoạt. Và có thể nói du học luôn là điều gì đó hấp dẫn và lôi cuốn các bạn trẻ trong thời đại ngày nay. Đó cũng là một biểu hiện của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Có thể khẳng định, du học là một trong những con đường khả dĩ để các bạn trẻ ngày nay hiện thực hóa những khát vọng, hoài bão của mình và hơn thế nữa còn là niềm hy vọng của thế hệ cha anh đi trước. đồng thời làm tròn trách nhiệm của mình đối với tương lai của đất nước, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Xem thêm: vẽ pikachu đơn giản