Nghị luận xã hội về thói đua đòi ăn chơi của giới trẻ hiện nay

Đề bài: Hãy bàn về cách ứng xử xã hội của giới trẻ hiện nay

Phân công

Ngày nay, thói ăn chơi đua đòi là một hiện tượng mà chúng ta dường như bắt gặp thường xuyên trong cuộc sống. Hiện tượng này dường như đã xảy ra xung quanh chúng ta, đặc biệt là trong giới trẻ hiện nay và nó cũng trở thành một “thói quen” rất đáng chê trách.

Chúng ta dường như đã hiểu “Thói quen” chính là lề lối, đó là một cách sống hay những hoạt động thường ngày không tốt, dường như nó đã được lặp đi lặp lại lâu ngày thành một thói quen. Và còn rất nhiều thói hư tật xấu mà ngày nay chúng ta cũng gặp phải, nào là mua quần áo đắt tiền nhưng không hợp với lứa tuổi, tụ tập bạn bè xô đẩy, ăn uống cẩu thả, phóng nhanh, phóng nhanh, vượt ẩu để thể hiện. Và ông cha ta ngày xưa có câu “Nước có nghề, quê có thói” hay câu nói “Thói trâu buộc ghét trâu ăn”…

Ngày nay chính thói ăn chơi là cách sống của một số người bắt chước nhau. Họ dường như cạnh tranh với nhau về cách sống, cách tiêu xài sang chảnh, thích ăn diện, chạy theo những “mốt” mới nhất cho dù nó không hợp với mình. Có những người khoe khoang, khoe khoang về sự giàu có của họ và khoe khoang về cách ăn uống và tiêu xài của họ. Tất cả các thiết bị như xe máy, thậm chí cả ô tô đều được sử dụng để “thật”. Từ váy áo sang trọng, đến giày dép đắt tiền, đồng hồ, túi xách… đều phải là hàng xách tay từ các thương hiệu nổi tiếng của Nhật, hàng Ý, hàng Mỹ,… và được mua bằng đô la trong siêu thị. chợ mới ôi!

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận về tự học

Tranh chấp xã hội về chơi game của giới trẻ hiện nay

Thời “ăn no mặc ấm” đã qua rồi, giờ phải ăn ngon mặc đẹp, sang chảnh. Đi ăn là phải thưởng thức đặc sản, nhậu nhất định phải có rượu Tây, và trong mỗi cuộc nhậu nhất định phải bỏ ra một số “vé”. Còn nếu là ăn chơi thì các quán nhảy, vũ trường hay thậm chí là các quán karaoke thâu đêm suốt sáng.

Và vẫn thấy hiện tượng “mắt xanh môi đỏ”, nhuộm tóc vàng cắt theo kiểu khá lố bịch. Có thể thấy móng chân, móng tay tô đỏ, các bạn nam đeo hoa tai… đặc biệt chúng ta thường thấy một số học sinh hư. Và được coi là lãnh chúa, phu nhân, công tử nam nữ, ở địa vị quyền cao chức trọng, đầy ắp vàng bạc, v.v. đua đòi chơi chắc là đúng. Và chúng ta thường nghe họ nói rằng “Chết như không mang được vàng bạc sang thế giới bên kia. Chính vì thế có tiền thì ăn uống mua sắm cho hết người, ai biết ngày mai. Và dường như chúng ta thấy có một số người khi không có nhiều tiền cũng chơi game, lười lao động, ma, bỏ học. Và vẫn có những người sa ngã vì ăn chơi, như trộm cắp, nghiện hút, cờ bạc, đĩ điếm, v.v. Hiện nay, có rất nhiều gia đình con cái ăn chơi sa đọa thậm chí trộm cắp, tù tội… mà cha mẹ lại mang tiếng xấu như vậy.

Tham Khảo Thêm:  Phân tích bài Bài toán dân số của Thái An

Và có thể thấy những thói đua đòi đó phải bị lên án và tẩy chay ngay lập tức, hãy để những đứa trẻ – những mầm non tương lai của đất nước biết rằng cuộc sống cần phải có sự cố gắng. Có rất nhiều vấn đề, hãy thực sự chơi nếu bạn có hoàn cảnh, do chính bạn tạo ra. Chỉ để kiếm tiền, bạn có thể thấy nó khó khăn như thế nào. Bằng cách này, chúng ta có thể đánh giá cao những gì chúng ta đã có và cố gắng đạt được thành công trong tương lai.

Related Posts

Soạn bài tìm hiểu chung về văn bản thuyết minh

Soạn bài tìm hiểu chung về văn thuyết minh Đưa ra yêu cầu I. Vai trò và đặc điểm chung của văn bản tự sự 1.Văn bản…

Soạn bài Ôn tập làm văn (lớp 10)

Ôn tập viết Tập làm văn (lớp 10) Đưa ra yêu cầu đặc trưng văn bản tự sự văn bản thuyết minh văn bản nghị luận Ý…

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: ngày 20 tháng 11 Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ giữa em và thầy cô giáo cũ

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: 20 tháng 11 Kể lại kỉ niệm khó quên giữa em và cô giáo cũ Đưa…

Bài làm văn số 7: Văn nghị luận (lớp 10)

Đề Văn Số 7: Văn Nghị Luận (Lớp 10) Đưa ra yêu cầu – Ôn tập các kiến ​​thức về: văn bản, cách tạo lập văn bản,…

Bài văn nghị luận về Đức tính cẩn thận

Tiểu luận về đức tính thận trọng Đưa ra yêu cầu Ở nhà, tôi thường bị bố mẹ phê bình là hấp tấp, vội vàng, thiếu chu…

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục sách Ngữ văn 8.

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục của sách Ngữ văn 8. Đưa ra yêu cầu Sách giáo khoa Ngữ văn 8 hiện hành được các nhà…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *