Nghị luận xã hội về tình trạng an toàn giao thông ở nước ta


Đề bài: Em hãy thực hiện một đoạn hội thoại xã hội về tình hình trật tự an toàn giao thông ở nước ta

Phân công

Bạn đang xem: Nghị luận xã hội về tình trạng an toàn giao thông ở nước ta

Có thể thấy mạng lưới cũng như tình hình giao thông đã trở thành chủ đề nóng trong thời gian qua và cũng thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân. Và vấn đề tai nạn giao thông xảy ra hàng ngày, hàng giờ trên cả nước và có xu hướng gia tăng. Và chính vì lẽ đó, mỗi chúng ta phải có những suy nghĩ nghiêm túc và những hành động thiết thực để có thể góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

Vấn đề tai nạn giao thông hiện nay cũng rất phức tạp và đa dạng: vượt đèn đỏ, đi sai làn đường, nào là chạy quá tốc độ quy định... Cũng tùy vào mức độ nghiêm trọng mà chúng ta cũng thấy được mức độ thiệt hại. do tai nạn giao thông gây ra là khác nhau. Tai nạn nhẹ có thể là xây xát trên người, nặng hơn có thể dẫn đến gãy tay chân, chấn thương sọ não, nguy hiểm hơn có thể gây tử vong. Nhưng tựu chung lại, chúng ta có thể thấy tất cả đều gây thiệt hại lớn về người và của, nhìn chung cũng để lại những vết thương lòng vĩnh viễn cho cá nhân và có thể khiến họ trở thành gánh nặng cho gia đình, nhiều người là trụ cột, mầm tương lai rời bỏ đất nước và để lại niềm tiếc thương vô hạn cho những người thân yêu ở lại. Tai nạn giao thông là một mối nguy hiểm cho tất cả chúng ta.

Nghi vấn về an toàn giao thông - Nghị luận xã hội về an toàn giao thông ở nước ta

Xem thêm: vẽ messi đơn giản

Không khó để chỉ ra những nguyên nhân dẫn đến tai nạn mà đầu tiên là do ý thức tham gia giao thông của người dân mà họ cho rằng còn rất hạn chế. Đó là sự thiếu hiểu biết và không chấp hành luật lệ giao thông. Và có lẽ chính sự thiếu hiểu biết về các quy định về an toàn giao thông đã gây ra những vụ tai nạn giao thông có tính chất đặc biệt nghiêm trọng làm hàng chục người bị thương. Và có thể thấy, nhiều người vì lòng tham ích kỷ đã gieo đinh xuống đường để trục lợi cho bản thân nhưng cũng để lại hậu quả khôn lường. Hơn nữa, cơ sở hạ tầng phục vụ giao thông ở nước ta còn nhiều hạn chế, đây cũng là một phần nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông. Trong xã hội hiện nay, có thể thấy một bộ phận không nhỏ học sinh đang còn ngồi trên ghế nhà trường đã có những hành động non nớt, thiếu tự chủ như đua xe, lạng lách, lạng lách… cũng gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Và để giảm tai nạn giao thông, điều cần thiết là phải biết luật giao thông và chấp hành chúng. Chúng ta phải nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông được đưa vào trường học để các em học sinh thân yêu dễ dàng tiếp cận. Ngoài ra, dường như mỗi cá nhân cần phải có tinh thần tự giác chấp hành và tuyên truyền, thích tham gia nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền luật giao thông đến mọi người xung quanh.

Có thể khẳng định, thông suốt giao thông là hạnh phúc của mỗi người, mỗi gia đình và hơn nữa là của toàn xã hội. Chúng ta biết thế hệ trẻ là chủ nhân tương lai của đất nước, đồng thời chúng ta cũng phải có những suy nghĩ đúng đắn, làm gương để thực hiện những giải pháp thiết thực như góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông. .

Xem thêm: con vịt vẽ