Nghị luận xã hội về tình trạng bạo lực học đường ở học sinh

Đề bài: Em hãy nghị luận xã hội về tình trạng bạo lực học đường trong học sinh

Phân công

Trường học có thể nói là nơi văn minh tri thức, là môi trường giáo dục lành mạnh. Nhưng hiện nay trong môi trường đó nó ngày càng bị che mờ bởi nạn bạo lực học đường ngày càng nhiều cùng với mức độ ngày càng nghiêm trọng. Vấn đề này đã đặt ra những câu hỏi cũng như những vấn đề và thách thức đối với mỗi chúng ta và quan trọng hơn là ở lứa tuổi của các bạn.

Như vậy, chúng ta có thể hiểu bạo lực học đường là gì? Bạo lực học đường, như tên gọi, trước hết là những hành vi bạo lực, trái pháp luật, coi thường công lý, đạo đức và những hành vi này cũng đồng thời gây tổn hại về tinh thần và thể chất cho người khác trong khuôn viên nhà trường. Và ngay trong nội bộ nhà trường dường như ở đây không phải hành vi xảy ra trong nhà trường mà nó còn nằm trong phạm vi quản lý của nhà trường.

Và hiện nay, tình trạng bạo lực học đường ngày càng gia tăng cũng là mối nguy lớn trong ngành giáo dục. Bạo lực học đường cũng trở thành vấn nạn nguy hiểm cho cộng đồng. Và có thể thấy bạo lực học đường ngày nay có thể diễn ra dưới nhiều hình thức. Đó có thể là trong hành vi lăng mạ, xúc phạm, lăng mạ, người phạm tội đã dùng lời lẽ đe dọa làm tổn thương tinh thần người khác. Nếu được thì có thể gây mâu thuẫn và chủ yếu là đánh đập, hành hạ, xâm hại đến sức khỏe, cũng như tính mạng của người khác.

Tham Khảo Thêm:  Phân tích bài Tinh thần yêu nước của nhân dân ta của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nghi án bạo lực học đường - Dư luận xã hội về bạo lực học đường trong học sinh

Hiện nay, tình trạng bạo lực học đường diễn ra phổ biến là điều dễ dàng nhận thấy. Nếu là một người thích đọc báo, chắc chắn rằng bạn có thể dễ dàng lục tung trí nhớ của mình để tìm những bài viết về những vụ bạo lực học đường gây rúng động xã hội.

Có nhiều ý kiến ​​khác nhau từ các chuyên gia tâm lý cho rằng bạo lực học đường ngày nay gia tăng là do cả xã hội nhìn nhận nó một cách tiêu cực và bạo lực. Và chúng ta có thể thấy nguyên nhân tiếp theo có thể kể đến là do cách giáo dục chưa đúng cách và cả hiệu quả của gia đình. Có lẽ cũng chính cuộc sống hiện đại đã khiến con người ta không còn đủ thời gian dành cho gia đình. Một xã hội mà ai cũng bận rộn với bao công việc hàng ngày để lo cho cuộc sống vật chất của gia đình, nhưng dường như họ quên mất rằng con cái cũng cần sự quan tâm chăm sóc của cha mẹ. Sự thiếu giáo dục của gia đình, vừa ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của đại bộ phận thanh niên, vừa ảnh hưởng đến sự giáo dục chưa toàn diện của nhà trường.

Có thể nói, trong vấn đề bạo lực học đường, nhà trường cũng có vai trò quan trọng, nhưng điều đáng nói là nhà trường hiện nay dường như quá nặng về kiến ​​thức mà các em quên đi việc “tiên học lễ, hậu học văn”. Thật vậy, đáng lo ngại hơn là sự thờ ơ của những người xung quanh.

Tham Khảo Thêm:  Soạn văn bài: Ôn tập phần văn học (Kì 2)

Có thể nói, những hành vi bạo lực học đường như thế này ngày càng phổ biến. Luôn làm bản thân học sinh lo lắng. Chỉ những hành động không vừa ý cũng có thể gây mâu thuẫn thậm chí giữa bạn bè trong lớp, trong trường.

Tóm lại, bạo lực học đường là một vấn đề xã hội trong ngành giáo dục. Tuy nhiên, có thể thấy chúng ta dường như đã mất niềm tin vào giáo dục. Và cũng không thể vì chút tiêu cực đó mà phụ huynh không cho con đến trường. Có lẽ vì học là một việc rất cần thiết. Và có thể khẳng định rằng nhiệm vụ của chúng ta là phải giảm thiểu những hành vi bạo lực đó và dường như nó đã không để lại những hậu quả đáng tiếc mà còn để các em yên tâm học hành để trưởng thành đúng với quyền mà các em được hưởng.

Related Posts

Soạn bài tìm hiểu chung về văn bản thuyết minh

Soạn bài tìm hiểu chung về văn thuyết minh Đưa ra yêu cầu I. Vai trò và đặc điểm chung của văn bản tự sự 1.Văn bản…

Soạn bài Ôn tập làm văn (lớp 10)

Ôn tập viết Tập làm văn (lớp 10) Đưa ra yêu cầu đặc trưng văn bản tự sự văn bản thuyết minh văn bản nghị luận Ý…

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: ngày 20 tháng 11 Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ giữa em và thầy cô giáo cũ

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: 20 tháng 11 Kể lại kỉ niệm khó quên giữa em và cô giáo cũ Đưa…

Bài làm văn số 7: Văn nghị luận (lớp 10)

Đề Văn Số 7: Văn Nghị Luận (Lớp 10) Đưa ra yêu cầu – Ôn tập các kiến ​​thức về: văn bản, cách tạo lập văn bản,…

Bài văn nghị luận về Đức tính cẩn thận

Tiểu luận về đức tính thận trọng Đưa ra yêu cầu Ở nhà, tôi thường bị bố mẹ phê bình là hấp tấp, vội vàng, thiếu chu…

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục sách Ngữ văn 8.

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục của sách Ngữ văn 8. Đưa ra yêu cầu Sách giáo khoa Ngữ văn 8 hiện hành được các nhà…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *