Nghị luận xã hội về tình yêu của giới trẻ hiện nay


Đề bài: Hãy nói về tình yêu của giới trẻ hiện nay.

Phân công

Có thể nói, tình yêu luôn là một đề tài hay và không bao giờ cũ, cũng như với thơ ca, văn chương nó như một thứ cảm xúc muôn thuở, biết bao nhà văn, nhà thơ đã tốn không ít giấy mực để nói về nó. Và tình yêu trong cuộc sống như một niềm khao khát của tất cả mọi người. Nhưng tình yêu của học sinh và giới trẻ ngày nay là một vấn đề lớn. Không biết nên ủng hộ hay phản đối tình yêu ở tuổi này trong thời đại công nghiệp phát triển như hiện nay.

Có thể nói tuổi học trò luôn là tuổi hồn nhiên nhất, trong sáng nhất. Quả không sai khi nói đây là lứa tuổi đẹp nhất của mỗi người cả về thể chất lẫn tinh thần. Và cũng ở độ tuổi này được cho là độ tuổi vô tư nên họ dường như tận hưởng cuộc sống tươi đẹp nhất, không bị lấp đầy bởi những tính toán. Và ở độ tuổi này có nhiều thay đổi về tâm, sinh lý nhưng chưa hoàn thiện nên các em phải có những định hướng cụ thể để tránh sai lầm. Và bạn cũng được biết đến với các mối quan hệ khác nhau. Trong những mối quan hệ đó, ngoài tình bạn, tình yêu cũng được coi là một vị trí quan trọng. Và tình thương cũng được xem như một yếu tố quan trọng có thể điều chỉnh hành động của chúng ta.

Tham Khảo Thêm:  Hãy kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy cô giáo buồn

Suy nghĩ về tình yêu của giới trẻ hiện nay - Nghị luận xã hội về tình yêu của giới trẻ hiện nay

Xét về nhiều mặt, có vẻ như tình yêu tuổi học trò ở một mức độ nào đó vẫn có thể chấp nhận được và nên như vậy. Chúng tôi không thể ép buộc cảm xúc và cảm xúc của bạn, nhưng chúng tôi có thể đưa ra những hướng dẫn quan trọng. Tình yêu ở tuổi học trò nếu giúp các em thực sự hiểu bài, không xao nhãng trong học tập thì sẽ giúp các em đạt thành tích học tập cao hơn. Có giúp đỡ nhau cùng tiến bộ thì tình nghĩa nên ở đây. Mặt khác, những học sinh quá chú trọng đến tình yêu mà không thiết tha học tập, nếu kết quả học tập sa sút cũng không phải là điều tốt.

Nói chung, tình cảm và tình yêu là cảm xúc của con người, với mỗi độ tuổi bạn phải xác định định hướng của mình là gì và tập trung vào đó. Ở độ tuổi này nếu không có định hướng đúng đắn, các em rất dễ đánh mất chính mình. Và coi tình yêu là một điều cần thiết, nhưng ở độ tuổi này, các em nên biết rằng việc học là điều quan trọng nhất.

Học để xây dựng tương lai của bạn. Khi có sự nghiệp vững chắc, tình yêu cũng sớm đơm hoa kết trái. Và dù chỉ vì những cảm xúc, rung động nhất thời mà tuổi còn trẻ không chú tâm vào học hành thì tình yêu cũng không thể bền chặt.

Tham Khảo Thêm:  Viết đoạn văn nghị luận xã hội 200 từ về câu nói: Hạnh phúc như bầu trời này vậy. Không chỉ dành cho một riêng ai

thống kê tìm kiếm

  • tổ chức

Related Posts

Soạn bài tìm hiểu chung về văn bản thuyết minh

Soạn bài tìm hiểu chung về văn thuyết minh Đưa ra yêu cầu I. Vai trò và đặc điểm chung của văn bản tự sự 1.Văn bản…

Soạn bài Ôn tập làm văn (lớp 10)

Ôn tập viết Tập làm văn (lớp 10) Đưa ra yêu cầu đặc trưng văn bản tự sự văn bản thuyết minh văn bản nghị luận Ý…

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: ngày 20 tháng 11 Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ giữa em và thầy cô giáo cũ

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: 20 tháng 11 Kể lại kỉ niệm khó quên giữa em và cô giáo cũ Đưa…

Bài làm văn số 7: Văn nghị luận (lớp 10)

Đề Văn Số 7: Văn Nghị Luận (Lớp 10) Đưa ra yêu cầu – Ôn tập các kiến ​​thức về: văn bản, cách tạo lập văn bản,…

Bài văn nghị luận về Đức tính cẩn thận

Tiểu luận về đức tính thận trọng Đưa ra yêu cầu Ở nhà, tôi thường bị bố mẹ phê bình là hấp tấp, vội vàng, thiếu chu…

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục sách Ngữ văn 8.

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục của sách Ngữ văn 8. Đưa ra yêu cầu Sách giáo khoa Ngữ văn 8 hiện hành được các nhà…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *