Nghị luận xã hội về trang phục phản cảm của một bộ phận giới trẻ

Đề bài: Em hãy nghị luận xã hội về cách ăn mặc phản cảm của một bộ phận giới trẻ

Phân công

Ông cha ta xưa cũng đã đúc kết kinh nghiệm để đánh giá con người là “Trông mặt mà xem mặt”, nghĩa là chỉ cần nhìn mặt là biết người, xem tướng mạo, ăn mặc là biết. tôi là người thế nào. Và nếu bạn không biết rõ về nó, bạn cần hiểu một số phần. Có thể thấy, chính thái độ cư xử và cách ăn mặc nói lên tính cách của một người, thường để lại ấn tượng quan trọng cho lần đầu gặp mặt.

Và có thể nói, giới trẻ thường cầu kỳ trong cách ăn mặc khác với quan niệm của người lớn tuổi và tỏ ra khác người nhiều tuổi hơn. Và giới trẻ hiện nay thường thích “cái mới”, khác biệt trong cách ăn mặc, đó cũng là lẽ thường tình. Và những điều đó, chứ không nên ăn mặc theo kiểu “thiếu vải”, “sáng tạo” đến mức lố bịch, gây phản cảm cho mọi người thì không nên chút nào.

Và hãy cân nhắc với những điều kiện dưới đây khiến giới trẻ ngày nay đặc biệt nhận thấy rằng phụ nữ ngày nay chọn cách ăn mặc không thể hở hang hơn.

Tranh cãi về trang phục của học sinh - Xã luận về trang phục phản cảm của một bộ phận giới trẻ

Có thể thấy, với người trong cuộc, có thể họ thấy đẹp và hợp mốt. Nhưng so với con mắt thẩm mỹ của đa số người dân trong xã hội thì ăn mặc như thế này liệu có lịch sự?

Tham Khảo Thêm:  Suy nghĩ về câu nói: "Bạn sinh ra đã là một bản gốc, đừng chết đi như một bản sao"

Và khi chúng ta bước vào bất cứ giảng đường đại học, cao đẳng hay khu trọ nào, dù là khu ký túc xá sinh viên trong thời gian mùa hè, dù là trên đường phố chúng ta đều có thể dễ dàng bắt gặp các bạn nữ sinh viên, các bạn nữ khá điệu đà nhưng có phần hơi phóng đại. Đây là những set đồ “áo sơ mi, quần đừng đợi một phút” có lẽ đã thành mốt rồi. Có thể thấy với các kiểu áo sơ mi, dù là áo sơ mi, áo thun, sơ mi kiểu cách… dường như mọi thứ đều hở chỗ này, cắt chỗ kia, chưa kể xu hướng là xu hướng. Cất kiểu áo theo kiểu vặn thừng, nghĩa là dùng dây đeo để choàng qua vai hoặc gáy cho tiện. Hoặc cũng có thể là một chiếc áo xuyên thấu mặc như không mặc gì, một kiểu thời trang rất lạ.

Có thể nói thời trang quần tây và váy đã “bỏ xa váy và quần” mà thay vào đó là thời trang của những chiếc váy cực ngắn. Và cũng có khi chiều dài chỉ rộng hơn thắt lưng bản to một chút và chúng ta có thể bắt gặp những kiểu quần ống suông, ống côn, ống suông bạc hay kiểu rách.

Và chúng ta vẫn biết rằng các nhà tạo mẫu thiết kế trang phục để làm đẹp nhằm tôn lên hình thể con người. Tuy nhiên, có ai ngờ rằng không phải người mẫu nào cũng trở thành thời trang ứng dụng mà có thể họ chỉ là người mẫu thời trang trình diễn trên sân khấu. Và ngay cả đối với trang phục của phụ nữ, đặc biệt là giới trẻ hiện nay, có thể thấy điều cơ bản là làm sao khi mặc lên toát lên vẻ đẹp vốn có và che được những phần cần thiết trên cơ thể. Khi có thể chọn trang phục phù hợp với cơ thể của bạn, và điều đó cũng thể hiện văn hóa mặc. Và giờ đây, khi lẽ ra người Việt phải đẹp trong mắt người dân và bạn bè quốc tế, và có thể thấy văn hóa ăn mặc của giới trẻ hiện nay bị nhiễm quá nhiều văn hóa của các nước phương Tây, nên đã hình thành nên nhiều không thể chấp nhận được việc ăn mặc hở hang và phản cảm.

Tham Khảo Thêm:  Soạn bài ôn tập văn học lớp 11 HK 2.

Và xem xét rằng khi nói đến quần áo của thanh thiếu niên ngày nay, có rất nhiều “trường phái” khác nhau. Đầu tiên có thể là do tính cách của mỗi người và hình như cũng vì những người này họ thường có cách ăn mặc rất riêng, rất đẹp mà không bao giờ lỗi mốt, cũng có một phần là do họ muốn thể hiện những gì họ muốn. Tôi lúc nào cũng muốn “tỏa sáng” Và điều thứ hai có thể kể đến ở đây là kiểu người ham vui mà không biết cách hay còn gọi là du hí, chạy theo. Hễ thấy xu hướng mới hay ảnh hưởng từ phim Hàn, hay phim thần tượng là idol sẽ chạy theo mặc kệ nó có hợp với mình không, nghĩ như thế là chạy theo vậy. Thời trang là mốt, chính lối suy nghĩ đó đã khiến họ trở thành những người “không bình thường”. Lưu ý điều thứ ba ở đây là những người có cách ăn mặc không giống ai, họ muốn tạo “thương hiệu” cho mình, nhưng không những không được mà còn khiến người khác trở nên dị hợm.

Và có thể khẳng định rằng nếu bạn biết cách thì việc lựa chọn trang phục của mình không khó, nhưng nếu không biết cách thì bạn cần học hỏi và tiếp thu những đóng góp của mọi người xung quanh.

Related Posts

Soạn bài tìm hiểu chung về văn bản thuyết minh

Soạn bài tìm hiểu chung về văn thuyết minh Đưa ra yêu cầu I. Vai trò và đặc điểm chung của văn bản tự sự 1.Văn bản…

Soạn bài Ôn tập làm văn (lớp 10)

Ôn tập viết Tập làm văn (lớp 10) Đưa ra yêu cầu đặc trưng văn bản tự sự văn bản thuyết minh văn bản nghị luận Ý…

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: ngày 20 tháng 11 Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ giữa em và thầy cô giáo cũ

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: 20 tháng 11 Kể lại kỉ niệm khó quên giữa em và cô giáo cũ Đưa…

Bài làm văn số 7: Văn nghị luận (lớp 10)

Đề Văn Số 7: Văn Nghị Luận (Lớp 10) Đưa ra yêu cầu – Ôn tập các kiến ​​thức về: văn bản, cách tạo lập văn bản,…

Bài văn nghị luận về Đức tính cẩn thận

Tiểu luận về đức tính thận trọng Đưa ra yêu cầu Ở nhà, tôi thường bị bố mẹ phê bình là hấp tấp, vội vàng, thiếu chu…

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục sách Ngữ văn 8.

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục của sách Ngữ văn 8. Đưa ra yêu cầu Sách giáo khoa Ngữ văn 8 hiện hành được các nhà…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *