Nghị luận xã hội về trình trạng hút thuốc lá ở học sinh

Đề: Em hãy nghị luận xã hội về tình trạng hút thuốc lá trong học sinh

Phân công

Hiện nay, khi xã hội phát triển từng ngày kéo theo nhiều nhu cầu mới phát sinh và dường như chúng ta có thể nhận ra những tệ nạn còn ảnh hưởng đến cuộc sống của mỗi con người. Và hút thuốc lá không phải là xấu nhưng dường như nó đang là một vấn đề nhức nhối đối với tất cả mọi người. Hút thuốc lá ở lứa tuổi học đường nói riêng đang ngày càng trở thành một vấn đề.

Có thể nói, tình trạng hút thuốc lá hiện nay diễn biến hết sức phức tạp và ngày càng gia tăng nhưng chưa thể chấm dứt được. Và mặc dù các công ty thuốc lá dường như vẫn nhìn thấy dòng chữ “Hút thuốc lá có thể gây ung thư phổi” nhưng dường như họ phớt lờ nó và tiếp tục hút thuốc khắp mọi nơi.

Và có thể hiểu thuốc lá là chất gây nghiện nên một khi đã hút thì rất khó dứt ra được. Ngày nay dường như ai cũng biết hút thuốc lá chỉ có hại chứ không có lợi. Nó không chỉ ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của người hút mà còn ảnh hưởng rất lớn đến những người xung quanh, đó chính là kiểu hút thuốc lá thụ động. Và có thể nói hút thuốc lá có cả tác động trực tiếp và gián tiếp đối với con người.

Tham Khảo Thêm:  Soạn văn bài Ôn tập cuối học kì I - Tiết 5

Nghi vấn vấn đề tình trạng hút thuốc trong sinh viên - Nghị luận xã hội về tình trạng hút thuốc trong sinh viên

Ngày nay, khi xã hội phát triển từng ngày, dường như chúng ta vẫn gặp nhau trên bàn giấy. Và trong những cuộc gặp gỡ, trò chuyện có thể thấy vẫn còn những bao thuốc lá. Đây là lý do tại sao chúng ta dường như biết nguyên nhân của việc hút thuốc. Ta có thể thấy điều đó xuất phát từ nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do giao tiếp. Và cũng có một số người khác vì mượn ma tuý để giải tỏa nỗi buồn, hoặc trong thời buổi này có một số phần tử trẻ hư hỏng nên tập hút để tự khẳng định mình. Có thể vì sự cạnh tranh đó mà làm hư một người.

Thuốc lá có ảnh hưởng to lớn, thậm chí nghiêm trọng đến cuộc sống của chúng ta, gây ra nhiều bệnh tật cho người hút như ung thư phổi, ung thư vòm họng. Dường như điều này có thể để lại nhiều hệ lụy mà mãi sau này chúng ta mới nhận ra, hoặc có nhận ra thì người đó cũng lờ đi, trong khi vẫn hút thuốc như một thói quen.

Thuốc lá còn được mệnh danh là “sát thủ” gián tiếp. Khoa học đã chứng minh khi con người hút thuốc lá có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của những người xung quanh thông qua việc hút thuốc lá thụ động. Và hàng năm có rất nhiều người nhập viện vì ung thư phổi và nguyên nhân chính của những trường hợp này là do hút thuốc lá.
Có thể thấy tỷ lệ người hút thuốc lá ngày càng tăng, mặc dù cơ quan chức năng có tổ chức các đợt tuyên truyền nhưng dường như những việc làm này chỉ hạn chế được một thời gian rồi lại lặp lại.
Thuốc lá đúng là rất khó bỏ vì có chứa chất gây nghiện, nhưng không phải là không làm được. Trong khi chờ đợi, chính những nỗ lực của bạn sẽ giúp bạn kiểm soát sự thôi thúc đó. Và như chúng ta có thể thấy bây giờ, mọi người nên nhận thức được hành vi khủng khiếp này ảnh hưởng và kìm hãm sức khỏe của họ.
Và có thể nói, đối với các nhà sản xuất thuốc lá và các cơ quan chức năng cần có kế hoạch giảm tỷ lệ người hút thuốc lá. Và chúng tôi cũng tạo ra một môi trường lành mạnh hơn. Phải nói rằng không hút thuốc thì xã hội không ngừng phát triển.

Tham Khảo Thêm:  Đề thi học sinh giỏi Ngữ văn 12 cấp tỉnh Hưng Yên năm 2011-2012

Chính sự giúp đỡ, hợp tác của mọi người đối với người hút thuốc cũng vô cùng quan trọng. Hút nó cũng có tác động và ảnh hưởng lớn đến suy nghĩ của họ. Có lẽ chính vì vậy mà mọi người hãy cùng chung tay loại bỏ hành vi hút thuốc đáng lên án này để hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn.

thống kê tìm kiếm

  • tổ chức

Related Posts

Soạn bài tìm hiểu chung về văn bản thuyết minh

Soạn bài tìm hiểu chung về văn thuyết minh Đưa ra yêu cầu I. Vai trò và đặc điểm chung của văn bản tự sự 1.Văn bản…

Soạn bài Ôn tập làm văn (lớp 10)

Ôn tập viết Tập làm văn (lớp 10) Đưa ra yêu cầu đặc trưng văn bản tự sự văn bản thuyết minh văn bản nghị luận Ý…

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: ngày 20 tháng 11 Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ giữa em và thầy cô giáo cũ

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: 20 tháng 11 Kể lại kỉ niệm khó quên giữa em và cô giáo cũ Đưa…

Bài làm văn số 7: Văn nghị luận (lớp 10)

Đề Văn Số 7: Văn Nghị Luận (Lớp 10) Đưa ra yêu cầu – Ôn tập các kiến ​​thức về: văn bản, cách tạo lập văn bản,…

Bài văn nghị luận về Đức tính cẩn thận

Tiểu luận về đức tính thận trọng Đưa ra yêu cầu Ở nhà, tôi thường bị bố mẹ phê bình là hấp tấp, vội vàng, thiếu chu…

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục sách Ngữ văn 8.

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục của sách Ngữ văn 8. Đưa ra yêu cầu Sách giáo khoa Ngữ văn 8 hiện hành được các nhà…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *