phía sau nghi can x

Bách khoa toàn thư banh Wikipedia

Phía sau nghi ngờ can X (容疑者Xの献身 Yōgisha Ekkusu no Kenshin) là một trong những cỗ đái thuyết được viết lách vô năm 2005 bởi vì Higashino Keigo, cuốn loại thân phụ vô seri Thám tử Galileo (tức anh hùng Manabu Yukawa) và đấy là kiệt tác thành công xuất sắc nhất của ông từ xưa đến giờ. Cuốn đái thuyết này đang được đưa về cho tới ông vô số phần thưởng, bao hàm giải Naoki chuyến loại 134, phần thưởng vô nằm trong cao quý bên trên Nhật. Bên cạnh đó, kiệt tác này cũng giành được phần thưởng Honkaku chuyến loại 6, một trong mỗi phần thưởng với đáng tin tưởng giành riêng cho những kiệt tác nằm trong phân mục kì túng thiếu bên trên Nhật. Hai cuốn sách chỉ dẫn về những kiệt tác kì túng thiếu thường xuyên - 10 đái thuyết kì túng thiếu hoặc nhất của giải Honkaku (2006) và Kono Mystery ga Sugoi! (2006), đang được xếp cỗ đái thuyết vô địa điểm loại nhất. 

Bạn đang xem: phía sau nghi can x

Phiên phiên bản giờ Anh của đái thuyết được đề cử vô thời điểm năm 2012 cho tới giải Tiểu thuyết cao tay nhất của giải Edgar và Tiểu thuyết đầu tay cao tay nhất vô thời điểm năm 2012 của giải Barry.Tiểu thuyết đang được xuất phiên bản bởi vì Nhã Nam với đề "Phía sau nghi ngờ can X" vô năm 2009 bởi Trương Thùy Lan dịch.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Câu chuyện chính thức bằng sự việc nhì anh hùng Ishigami Tetsuya và Yasuko Hanaoka chính thức cuộc sống đời thường thông thường ngày. Yasuko Hanaoka là một trong những người u đơn thân thiết đang được ly hôn và thao tác làm việc bên trên một nhà hàng quán ăn cơm trắng vỏ hộp vô địa hạt. Ishigami là một trong những nghề giáo dạy Toán vô nằm trong tài năng, là láng giềng của Yasuko và cô đàn bà Misato. Vào một ngày, Togashi (chồng cũ của Yasuko) xuất hiện nay nhằm van chi phí kể từ Yasuko, tiếp sau đó rình rập đe dọa cả cô và Misato, tình thế đùng một phát trả thanh lịch Xu thế đấm đá bạo lực, và Togashi bị làm thịt bởi vì nhì u con cái. Nghe được giờ xô xát, Ishigami, người âm thầm thương trộm mến Yasuko, đang được van được hỗ trợ, anh tao đang được xử lý loại xác và thiết kế mẩu chuyện cho tới vụ làm thịt người từng bước một.

Khi loại xác được nhìn thấy và nhận dạng tính danh, Kusanagi đang được khảo sát vụ việc và Yasuko trở nên nghi ngờ phạm. Kusanagi ko tài nào là tìm ra điểm xứng đáng nghi ngờ vô dẫn chứng nước ngoài phạm của Yasuko, tuy rằng vậy anh vẫn chắc chắn là rằng với điều gì bất ổn với điều khai của cô ý, một điều tuy nhiên anh vẫn không kiếm rời khỏi được. Kusanagi cho tới thăm hỏi GS Manabu Yukawa, một ngôi nhà cơ vật lý học tập và là kẻ bạn làm việc nằm trong ĐH, người thông thường xuyên hỗ trợ công an. Yukawa cũng học tập cộng đồng ngôi trường với Ishigami, ở bại anh hiểu rằng tài năng và kỹ xảo giải quyết và xử lý vấn đề của Ishigami, Yukawa Reviews rất rất cao về trí lanh lợi của Ishigami. Sau Lúc hội ngộ Ishigami sau nhiều năm, Yukawa tin yêu chắc hẳn rằng Ishigami với gì bại tương quan cho tới vụ làm thịt người. Sau bại là một trong những cuộc đấu trí đỉnh điểm thân thiết Yukawa và Ishigami, trong những lúc Ishigami nỗ lực đảm bảo Yasuko bởi vì những giải pháp của tôi và tâm trí thâm thúy hơn hết Yukawa, thì phe đối lập là GS Yukawa vô nằm trong lanh lợi và lênh láng kiên tấp tểnh.

Khi sau cùng Yukawa hiểu rời khỏi được plan của Ishigami, anh vô nằm trong quá bất ngờ trước sự việc hiến dưng toàn bộ của Ishigami giành riêng cho Yasuko. Không ai hoàn toàn có thể nhìn xuyên được Ishigami, tuy nhiên chỉ độc nhất Yukawa hoàn toàn có thể nắm vững plan của Ishigami nhằm tủ ỉm vụ làm thịt người tạo ra bởi vì Yasuko.

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

 • Tetsuya Ishigami

Giáo viên dạy dỗ môn Toán với tình thân với Yasuko.

Xem thêm: muc than ky

 • Yasuko Hanaoka

Một người u đơn thân thiết, người đang được làm thịt ck cũ của mình

 • Misato Hanaoka

Đứa đàn bà của Yasuko kể từ cuộc hôn nhân gia đình trước đây

 • Manabu Yukawa

Bạn học tập nằm trong ngôi trường với Tetsuya Ishigami, cả nhì thường rất thông minh

 • Shunpei Kusanagi

Cảnh sát phụ trách vụ án làm thịt người Togashi

Xem thêm: truyện dụ dỗ

 • Shinji Togashi

Chồng cũ của Yasuko, hoặc theo dõi dõi cô tao và tiếp sau đó bị làm thịt bởi vì chủ yếu cô và đàn bà, nàn nhân của vụ án đang rất được điều tra

Giải thưởng và đề cử[sửa | sửa mã nguồn]

Giải thưởng vô nước

 • 2006 - Trao Giải Honkaku - Tiểu thuyết hoặc nhất
 • 2006 - Giải Naoki
 • 2006 - Tiểu thuyết tội phạm hoặc nhất của năm (Kono Mystery ga Sugoi!)
 • 2006 - Tiểu thuyết tội phạm hoặc nhất của năm (10 đái thuyết kì túng thiếu hoặc nhất năm 2006)
 • 2012 - Xếp loại 13 vô 100 đái thuyết kì túng thiếu hoặc nhất từng thời đại

Giải thưởng bên trên Mĩ

 • 2012 - Đề cử cho tới giải Tiểu thuyết hoặc nhất của giải Edgar
 • 2012 - Đề cử cho tới giải Tiểu thuyết đầu tay hoặc nhất của giải Barry
 • 2012 - Được lựa chọn là đái thuyết kì túng thiếu hoặc nhất bởi Hiệp hội Thư viện Hoa Kỳ

Chuyển thể[sửa | sửa mã nguồn]

 • Vào năm 2008, đái thuyết được dựng trở thành phim với thương hiệu Nghi can X, với việc hùn mặt mày của Shinichi Tsutsumi nhập vai Tetsuya Ishigami và Masaharu Fukuyama nhập vai Manabu Yukawa, đạo biểu diễn là Hiroshi Nishitani.
 • Vào thời điểm năm 2012, phim được dựng bên trên Hàn có tên Con số tuyệt vời nhất (Hangul: 용의자X) với việc hùn mặt mày của Ryoo Seung-bum, Lee Yo-won và Cho Jin-woong, và đạo biểu diễn là Bang Eun-jin.
 • Một bộ phim truyện bởi vì giờ Anh được trả thể tức thì tiếp sau đó bởi vì Kross Pictures vô năm 2011, và có tiếng bên trên Los Angeles, California bên dưới cái brand name Phía sau nghi ngờ can X.
 • Tiểu thuyết cũng rất được dựng trở thành phim bên trên Trung Quốc với cái brand name Phía sau nghi ngờ can X, đang được triển khai xong việc xoay phim vô năm năm 2016. Đạo biểu diễn bộ phim truyện là Tô Hữu phẳng, với việc hùn mặt mày những biểu diễn viên có tiếng như Lâm Tâm Như và Vương Khải

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]