phim hoat hinh phineas and ferb

Bách khoa toàn thư ngỏ Wikipedia

Phineas và Ferb

Logo của Phineas và Ferb

Bạn đang xem: phim hoat hinh phineas and ferb

Thể loạiHoạt hình
Phim nhạc
Thám hiểm
Phim hài
Định dạngHoạt hình nhiều năm tập
Sáng lậpDan Povenmire
Jeff "Swampy" Marsh
Đạo diễnDan Povenmire
Jeff "Swampy" Marsh
Zac Moncrief
Robert F. Hughes
Jay Lender
Sue Perrotto
Kim Roberson
Lồng tiếngVincent Martella
Thomas Sangster
Ashley Tisdale
Dee Bradley Baker
Dan Povenmire
Alyson Stoner
Jeff "Swampy" Marsh
Nhạc dạo"Today Is Gonna Be a Great Day" bởi vì Bowling for Soup
Soạn nhạcDanny Jacob
Quốc giaHoa Kỳ
Ngôn ngữTiếng Anh
Số mùa4
Số tập222 (lên sóng) (Danh sách chi tiết)
Sản xuất
Thời lượng22 phút
Đơn vị sản xuấtDisney Television Animation
Disney Channel Original Productions
Nhà phân phốiDisney-ABC Domestic Television
Trình chiếu
Kênh trình chiếuDisney Channel (2007-2015)
Disney XD (2009-2015)
Định dạng âm thanhDolby Digital 5.1
Phát sóng17 mon 8 trong năm 2007 – nay
Thông tin yêu khác
Chương trình sauTake Two with Phineas and Ferb
O.W.C.A. Files
Chương trình liên quanMilo Murphy's Law
Hamster & Gretel
Liên kết ngoài
Trang trang web chủ yếu thức

Phineas và Ferb (tiếng Anh: Phineas and Ferb) là một trong loạt phim phim hoạt hình nhạc kịch vui nhộn nhiều luyện của Hoa Kỳ. Ban đầu, phim được trình chiếu như 1 test nghiệm ngày 17 mon 8 trong năm 2007 và đầu tiên trình làng vào trong ngày 1 mon một năm 2008 bên trên Kênh Disney (Disney Channel). Đây là phim truyền hình Disney Channel nhiều năm nhất (7 năm 10 tháng) và cũng chính là phim truyền hình Disney XD nhiều năm nhất. Phim đầu tiên kết đốc vào trong ngày 12 mon 6 năm năm ngoái. Sở phim kể về chuyện của Phineas Flynn nằm trong với những người anh ko nằm trong huyết hệ người Anh, Ferb Fletcher[1] nhập kỳ nghỉ ngơi hè. Hàng ngày, cả nhì bằng hữu đều hợp tác nhập xây cất những dự án công trình công trình xây dựng mới mẻ mẻ, và bị Candace Flynn, người chị luôn luôn không dễ chịu vì thế những dự án công trình "điên rồ", nỗ lực lật tẩy và kể với u, Linda Flynn-Fletcher, và nhiều lúc với phụ thân là Lawrence Fletcher tuy nhiên Candace ko lúc nào thành công xuất sắc về sự tê liệt. Trong khi, những luyện phim cũng có thể có sự xuất hiện nay của thú mỏ vịt Perry, vật cưng của Phineas và Ferb, nhập vai trò thực hiện "Điệp vụ P" (Agent P) mang đến tổ chức triển khai OWCA ("Tổ chức Không mang tên ghi chép tắt ngầu" - Organization Without a Cool Acronym), ngăn ngừa những plan xấu xí tội lỗi của TS Heinz Doofenshmirtz, với tên hiệu là "Doof".

Nội dung chính[sửa | sửa mã nguồn]

Phineas Flynn (Vincent Martella) và Ferb Fletcher (Thomas Sangster) là nhì bằng hữu tuy rằng nhập và một căn nhà tuy nhiên lại ko cần là bằng hữu ruột. Cả nhì đều là những cậu nhỏ bé chất lượng bụng và lanh lợi sinh sống cùng theo với cô chị gái khó tính khó nết Candace Gertrude Flynn (Ashley Tisdale), u của Phineas và Candace là Linda Flynn-Fletcher (Caroline Rhea) và phụ thân của Ferb là Lawrence Fletcher (Richard O'Brien) bên trên thị xã Danville. Trong căn nhà Phineas và Ferb sở hữu nuôi một chú thú mỏ vịt thương hiệu là Perry.

Phineas và Ferb là những cậu nhỏ bé lanh lợi và túa vạt. Cả nhì cậu tiếp tục dành riêng thời hạn cả ngày hè nhằm triển khai những plan khó khăn tin yêu (làm đu con quay, dựng đàng xe cộ trượt xung quanh TP.HCM, thực hiện bãi tắm biển ở Sảnh sau, phát triển thành ca sĩ, thực hiện thương hiệu lửa lên trên bề mặt trăng,...) với việc trợ canh ty của cô ý nhỏ bé Isabella và group các bạn của cô ý. Tuy nhiên Candace lại thông thường ko tán thành với những việc thực hiện của nhì đứa em và cô luôn luôn lần cơ hội truyền tai nhau u mang đến bởi vì được. Thế tuy nhiên Lúc u của phụ thân bà mẹ về cho tới điểm thì toàn bộ từng vết tích đều bị xóa tinh khiết một cơ hội tình cờ và ko chuyến này Candace thành công xuất sắc trong các công việc vạch tội nhì cậu em cả.

Song tuy nhiên với Phineas và Ferb, phim còn tồn tại một câu truyện không giống kể về Perry và TS xấu xí Heinz Doofenshmirtz. Perry là thú mỏ vịt được nuôi nhập nhà đất của nhì bằng hữu tuy nhiên thực rời khỏi cậu là một trong điệp viên kín đáo của O.W.C.A (Organization Without a Cool Acronym). Perry (Điệp viên P) sở hữu trọng trách ngăn chặn những thủ đoạn rồ dại và ngớ ngẩn trong phòng khoa học tập xấu xí Heinz Doofenshmirtz.

Các luyện phim[sửa | sửa mã nguồn]

Mùa Số tập Phát sóng
Tập đầu Tập cuối
1 47 17 mon 8 năm 2007 20 mon 3 năm 2009
2 65 19 mon hai năm 2009 11 mon hai năm 2011
3 62 4 mon 3 năm 2011 30 mon 11 năm 2012
4 48 7 mon 12 năm 2012 2 mon 11 năm 2015
5 20 2024[2] [chưa xác định]
6 20 [chưa xác định]
Tập lẻ 1 9 mon 11 năm 2015[3]
Phim 1 5 mon 8 năm 2011

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Phineas và Ferb
 • Phineas Flynn (Vincent Martella lồng tiếng):

Phineas là con cái riêng biệt của u Linda và là em trai ruột của Candace. Phineas tới từ Hoa Kỳ. Cậu là một trong cậu nhỏ bé lanh lợi, phát minh và nhiều trí tưởng tượng. Phineas luôn luôn trầm trồ là một trong cậu nhỏ bé nhã nhặn và ko lúc nào tức giận dỗi với ai. Cậu cũng thông thường là kẻ suy nghĩ rời khỏi plan thao tác của nhì bằng hữu nhập một ngày dài, nhập một ngày nếu như Phineas ko sáng tạo rời khỏi một cái gì tê liệt thì cậu tiếp tục tá hỏa và sẽ không còn trấn áp được bạn dạng thân thiết, trừ một số trong những luyện cậu cho rằng ngày nghỉ ngơi tuy nhiên tiếp sau đó từng việc lại đâu nhập tê liệt. Những lời nói thân thuộc của cậu là "Ferb, I know what we're gonna bởi today." (Ferb, tớ biết ngày hôm nay tất cả chúng ta tiếp tục làm cái gi rồi!). Sau đó: "Hey, where's Perry?" (Này, Perry đâu rồi?), và "He's a platypus, they don't bởi much." (Nó là thú mỏ vịt, bọn chúng ko làm cái gi nhiều). Lúc được người không giống chất vấn cậu sở hữu quá nhỏ nhằm triển khai những việc cậu đang khiến (Are you a little young to tướng... ?), Phineas thông thường phát biểu "Yes, yes I am." hoặc " Yes, we are"(Có, sở hữu đấy ạ)- Phineas là kẻ tạo nên sự những dự án công trình nhằm sáng tạo rời khỏi nhiều loại.

 • Ferb Fletcher (Thomas Sangster lồng tiếng):

Ferb là con cái riêng biệt của Lawrence Fletcher. Cậu tới từ Anh Quốc. Cậu là một trong cậu nhỏ bé lanh lợi tuy nhiên không nhiều phát biểu. Thường trong mỗi plan của nhì bằng hữu, Ferb phụ trách cứ phần tranh tài công và trầm trồ cực kỳ thạo nhập việc làm. Ferb và Phineas luôn luôn tương hỗ và hỗ trợ cho nhau. Ferb mến Vanessa Doofenshmirtz, đàn bà của Doofenshmirtz. Ferb thực hiện toàn bộ những loại tuy nhiên Phineas thể hiện plan.

 • Candace Gertrude Flynn (Ashley Tisdale lồng tiếng):

Là 1 hero chủ yếu không giống của tập phim. Candace là chị gái của Phineas và Ferb. Cô luôn luôn lần cơ hội truyền tai nhau u và lật tẩy về những việc nhì cậu em Phineas và Ferb thực hiện tuy nhiên đều thất bại (vì những sáng tạo của Heinz Doofenshmirtz tiếp tục vô tình hiệu quả đến). Nhưng thiệt rời khỏi cô cực kỳ kiêu hãnh về em trai bản thân. Trong những luyện phim, cô thông thường sở hữu những lời nói với u về những sáng tạo của nhì đứa em " Mom, Phineas and Ferb..." và Lúc nó mất tích " But but...but but...." (nhưng tuy nhiên...). Cô mến Jeremy, anh nhân viên cấp dưới thực hiện ở tiệm Mr. Slushy Burger.

Xem thêm: lệ minh vũ

 • Thú mỏ vịt Perry (Dee Bradley Baker lồng tiếng):

Perry là một trong chú thú mỏ vịt sở hữu nhì cuộc sống đời thường tuy nhiên tuy nhiên. Một là thú nuôi yêu thương quý của nhì bằng hữu căn nhà Phineas và Ferb, mặt khác là điệp viên kín đáo với thương hiệu hiệu đặc vụ P và luôn luôn group một chiếc nón phớt (fedora) trong những lúc thực hiện trọng trách. Perry cực kỳ được những cô nàng yêu thương mến. Nhiệm vụ của Perry là ngăn ngừa những plan rồ dại của TS xấu xí Doofenshmirtz. Perry luôn luôn hoàn thiện tài trọng trách, bên cạnh đó vô tình xóa cút vết tích về những việc nhì bằng hữu Phineas và Ferb thực hiện. Không một ai nhập mái ấm gia đình biết về thân thiết phận thực sự của Perry cho tới Lúc Phineas và Ferb gặp gỡ nguy khốn và bị rình rập đe dọa tính mạng con người bởi vì TS Doofenshmirtz chiều không khí thứ hai, cậu tiếp tục hành vi phản kháng và bị lộ thân thiết phận, sau kín đáo lại được đáng tin cậy Lúc O.W.C.A xóa trí ghi nhớ của những người dân nhập cuộc. Đây là cảnh sở hữu nhập luyện movie của Phineas and Ferb. Thực tế nhập bạn dạng truyền hình, Perry từng thỏa hiệp với đứa bạn thân thiết của Candace - Stacy Hinaro về sự lưu giữ kín thân thiết phận nếu như Stacy không thích bị xóa trí ghi nhớ và cần xem xét lại 10 phút cuối của một tập phim yêu tinh. Tuy là một trong thú nuôi cảnh tuy nhiên Perry luôn luôn suy nghĩ mang đến 2 cậu căn nhà nhỏ, tình thân của Perry đột biến Lúc cả mái ấm gia đình Phineas và Ferb cút dã nước ngoài hoặc đi loanh quanh đâu đó tuy nhiên không tồn tại cậu.

 • Tiến sĩ Heinz Doofenshmirtz (Dan Povenmire lồng tiếng):

Là một TS điên khùng sở hữu tư tưởng xấu xí và là người hàng đầu Tập đoàn Xấu xa vời Doofenshmirtz. Ông từng sở hữu một tuổi hạc thơ xấu số và hiện nay sở hữu một cô đàn bà thương hiệu là Vanessa Doofenshmirtz. Vanessa luôn luôn nỗ lực truyền tai nhau u về người phụ thân xấu xí tuy nhiên ông vẫn kính yêu đàn bà vô ĐK. Và giống như Candace, cô ko lúc nào thành công xuất sắc. Tiến sĩ Doofenshmirtz thông thường lập rời khỏi những plan nhằm thực hiện căn nhà "khắp vùng Ba Bang" ("the entire tri-state area") bởi vì những sáng tạo của ông (Ý suy nghĩ cướp cả vùng Ba bang này là vì trước tê liệt Linda - u của Phineas và Ferb tiếp tục vô tình nhắc cho tới ước mơ trong tương lai của Doofenshmirtz nên kể từ tê liệt đột biến rời khỏi những vấn đề). Kẻ oán của ông là thú mỏ vịt Perry. Perry luôn luôn ngăn ngừa thành công xuất sắc những plan của ông. Tuy ông luôn luôn coi Perry là một trong phiền hà mang đến nhũng sáng tạo tuy nhiên trong rạm tâm, ông luôn luôn coi Perry là một trong người các bạn. Nếu một ngày tuy nhiên không tồn tại Perry cho tới và ngăn ngừa những hành vi của ông thì ông cực kỳ buồn, những khi như vậy ông thông thường đưa đến một chiếc gì tê liệt cực kỳ ngớ ngẩn rất là... Trong một luyện phim, TS tiếp tục sở hữu một quân thù mới mẻ là panda Peter và vấn đề này thực hiện thương tổn Perry. Nhưng ở đầu cuối, ông và Perry lại phát triển thành quân thù của nhau. Câu thông thường phát biểu của ông là "Curse you, Perry the Platypus!" (Ta chửi rủa thú mỏ vịt Perry)Sau tê liệt " I know what's going to tướng happen" sở hữu nghĩa là" explodes- vạc nổ". Tên của những sáng tạo (những cỗ máy) của ông thông thường sở hữu hậu tố "-inator" ở đàng sau, nước ngoài trừ nhập luyện Rollercoaster, Mom's Birthday,Phineas' Birthday Clip-o-rama Flop starz

Diễn viên lồng tiếng[sửa | sửa mã nguồn]

Nhân vật Người lồng tiếng
Phineas Flynn Vincent Martella
Ferb Fletcher Thomas Sangster
Candace Flynn Ashley Tisdale
Linda Flynn và Bà Betty Jo Flynn Caroline Rhea
Tiến sĩ Heinz Doofenshmirtz Dan Povenmire
Perry Thú mỏ vịt Dee Bradley Baker
Isabella Garcia-Shapiro Alyson Stoner
Thiếu tá Francis Monogram Jeff "Swampy" Marsh
Jeremy Johnson Mitchel Musso
Stacy Hirano Kelly Hu
Lawrence Fletcher Richard O'Brien
Carl Karl Tyler Alexander Mann
Vanessa Doofenshmirtz Olivia Olson
Baljeet Maulik Pancholy
Buford Van Stomm Bobby Gaylor
Charlene Doofenshmirtz Allison Janney
Ông Clyde Flynn Barry Bostwick
Ông Reginald Fletcher Malcolm McDowell
Bà Winifred Fletcher Jane Carr
Gretchen Ariel Winter
Adyson Sweetwater Madison Pettis
Holly Cymphonique Miller, Diamond White & Dana Davis
Milly Isabella Murad & Dannah Phirman
Katie Isabella Acres & Soleil McGhee
Ginger Hirano Tiffany Espensen, Michaela Zee & Ming-Na Wen
Suzy Johnson Kari Wahlgren
Django Brown Alec Holden, Alex Garrett & Danny Jacob
Norm John Viener
Roger Doofenshmirtz John O'Hurley
Morty Williams Geraldo Rivera
Drill Sergeant Clancy Brown
Wendy Brenda Song
Amanda Jennifer Stone
Xavier Noah Munck
Fred Moises Arias
Meap Lorenzo Lamas
Mitch David Mitchell
Coltrane Corbin Bleu
Irving Du Bois Jack McBrayer
Albert Du Bois Diedrich Bader

Dự án khác[sửa | sửa mã nguồn]

Phim năng lượng điện ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Ngày 3 mon 3 năm 2010, Disney thông tin trình làng tập phim chiếu bên trên truyền hình dựa vào Phineas và Ferb mang tên Phineas and Ferb The Movie: Across the 2nd Dimension. Phim được vạc sóng bên trên Disney Channel của Mỹ ngày 5 mon 8 năm 2011, và tiếp sau đó theo lần lượt chiếu bên trên Disney Channel những nước không giống.

Nội dung xoay xung quanh việc Phineas và Ferb vô tình tiếp tay cho 1 sáng tạo của Tiến sĩ Doofenshmirtz khiến cho nó fake bọn họ cho tới một chiều không khí tuy nhiên tuy nhiên. Lúc này, Perry buộc cần bật mí thân thiết phận điệp viên kín đáo của tôi mang đến nhì bằng hữu. Để cứu vãn đồng minh của Phineas và Ferb, nhì bằng hữu và Perry cần hiệp mức độ với chủ yếu bọn họ ở chiều không khí tuy nhiên song nhằm ngăn chặn Doofenshmirtz ở chiều không khí tuy nhiên tuy nhiên. Mà ở chiều không khí này, hắn nguy khốn và mưu cơ tế bào rộng lớn phiên bạn dạng Trái Đất của tôi.[4]

Ngày 2 mon 8 năm năm trước, Disney thông tin trình làng tập phim chiếu bên trên truyền hình dựa vào Phineas và Ferb mang tên Phineas and Ferb Star Wars. Phim được vạc sóng bên trên Disney Channel của Mỹ ngày 17 mon 8 năm năm trước, và tiếp sau đó theo lần lượt chiếu bên trên Disney Channel những nước không giống.

Năm 2020, tập phim Phineas and Ferb The Movie: Candace Against the Universe (Candace ngăn chặn vũ trụ) đã và đang trình làng.

Xem thêm: truyện tổng tài bá đạo và cô vợ nhỏ

Tập phim kết phù hợp với Marvel Entertainment[sửa | sửa mã nguồn]

Năm 2012, Disney thông tin nhập ngày hè năm trước đó sẽ sở hữu một luyện phim của Phineas và Ferb sở hữu sự xuất hiện nay của những nhân vật của hãng sản xuất Marvel có tên Phineas and Ferb: Mission Marvel.[5] Đây là sự việc phối hợp trước tiên của hero của nhì thương hiệu kể từ lúc Disney thâu tóm về Marvel năm 2009.[6]

Tập exclusive bên trên Disney+[sửa | sửa mã nguồn]

Ra đôi mắt vào trong ngày 28 mon 8 năm 2020, một movie đem tên: Phineas and Ferb: Candace Against the Universe với thủ vai đó là Candace (VA: Ashley Tisdale) cùng theo với Vanessa (VA: Oliva Olson.) Bộ phim được lãnh đạo bởi vì Bob Bowen, ghi chép bởi vì Dan Povenmire và Jeff ‘Swampy’ Marsh. Phim được reviews 100% kể từ Rotten Tomatoes, là sự việc quay về của Phineas and Ferb sau Milo Murphy’s Laws.

Sự hồi sinh[sửa | sửa mã nguồn]

Vào mon một năm 2023, nhì phần mới mẻ của Phineas and Ferb bao hàm 40 luyện và được công phụ thân, với việc quay về của Dan Povenmire. Thỏa thuận này cũng bao hàm việc phát hành tiếp mùa loại nhì mang đến chưong trình Hamster & Gretel của Dan Povenmire.[7]

Các luyện phim quánh biệt[sửa | sửa mã nguồn]

 • Phineas and Ferb Christmas Vacation (Kì nghỉ ngơi Giáng sinh) (2009)
 • Phineas and Ferb: Summer Belongs To You (Mùa hè thuộc sở hữu bạn) (2010)
 • Phineas and Ferb The Movie: Across the 2nd Dimension (Bước qua quýt Không gian lận loại hai) (2011)
 • Phineas and Ferb: Mission Marvel (Nhiệm vụ Marvel) (2013)
 • Phineas and Ferb: Save Summers (Giải cứu vãn mùa hè) (2014)
 • Phineas and Ferb: Star Wars (Chiến giành giật trong số những vì thế sao) (2014)
 • Phineas and Ferb: Night of the Living Pharmacists (Đêm của dược sĩ xác sống) (2014)
 • Phineas and Ferb: Last Day of Summer (Ngày ở đầu cuối của mùa hè) (2015)
 • The O.W.C.A. Files (Hồ sơ O.W.C.A.) (2016)
 • Phineas and Ferb The Movie: Candace Against the Universe (Candace ngăn chặn vũ trụ) (2020)

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

 • Danh sách bài xích hát nhập Phineas và Ferb
 • Danh sách luyện phim Phineas và Ferb

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Phineas and Ferb - Disney Channel Lưu trữ 2008-12-03 bên trên Wayback Machine
 • Phineas and Ferb bên trên Internet Movie Database