số tk ngân hàng

Số thông tin tài khoản ngân hàng là gì? Chia sẻ tay nghề dùng tin cậy kể từ A-Z

17/02/2023

Bạn đang xem: số tk ngân hàng

Hiện ni, việc dùng thẻ ngân hàng bên trên nước Việt Nam vẫn trở thành cực kỳ thịnh hành tuy nhiên vẫn còn đấy thật nhiều người tiêu dùng ko thể phân biệt được đâu là số thông tin tài khoản đâu là số thẻ kéo theo thanh toán còn trở ngại. Vậy, số thông tin tài khoản ngân hàng là gì, số thẻ là gì, hãy nằm trong Shop chúng tôi dò la hiểu định nghĩa và cơ hội phân biệt nhập nội dung bài viết tại đây nhé! 

Số thông tin tài khoản ngân hàng (số TKNH) là 1 trong mặt hàng số với 9 cho tới 15 ký tự động (có thể bao gồm chữ phối kết hợp số hoặc toàn số) được ngân hàng cấp cho ngay trong khi mở thông tin tài khoản ngân hàng nhằm mục đích toan danh cá thể hoặc tổ chức triển khai. Dãy số này là có một không hai và ko trùng lặp trong cả khi chúng ta cởi nhiều số thông tin tài khoản nhập và một khối hệ thống ngân hàng.

Tùy nằm trong từng ngân hàng, thường thì số thông tin tài khoản với lượng ký tự động chữ nằm trong chữ số không giống nhau:

 • STK ngân hàng Agribank với 13 chữ số

 • STK Vietcombank với 13 chữ số

 • STK Techcombank với 14 chữ số

 • STK  Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV với 14 chữ số

 • STK Vietinbank với 12 ký tự động chữ và chữ số

 • …. 

Thực hóa học, trên đây đơn thuần mặt hàng ký hiệu tình cờ hoặc khắc số trật tự gom ngân hàng quản lý và vận hành vấn đề và gia tài của người sử dụng chất lượng rộng lớn. Tuy nhiên, lúc này, đa số những ngân hàng vẫn được chấp nhận người tiêu dùng cởi thông tin tài khoản số đẹp mắt theo đuổi ngày sinh, số điện thoại cảm ứng thông minh, số tử vi, sở trường cá thể,... Các mặt hàng số đẹp mắt nhằm mục đích thể hiện tại đậm cá tính, dễ dàng ghi nhớ và được ý niệm mang lại như mong muốn, thành công xuất sắc rộng lớn khi thanh toán.

Số thông tin tài khoản đẹp mắt được rất nhiều người lựa chọn

Theo phạm vi dùng, với 2 loại số thông tin tài khoản ngân hàng phổ biến: STK trong nước và STK quốc tế. Điểm không giống nhau của nhì loại này là chống dùng. Nếu như thông tin tài khoản trong nước chỉ dùng nhập một vương quốc, chống được chấp nhận thì thông tin tài khoản quốc tế với phạm vi dùng thoáng rộng rộng lớn. quý khách hàng hoàn toàn có thể dùng thông tin tài khoản quốc tế bên trên ngẫu nhiên vương quốc này với Trụ sở ngân hàng tạo ra hoặc gật đầu tương hỗ dùng thông tin tài khoản cơ. Bên cạnh đó, khi thanh toán quốc tế, bạn phải gửi thêm thắt mã Swift Code ứng với ngân hàng cởi thông tin tài khoản để giúp đỡ ngân hàng hoặc tổ chức triển khai tài chủ yếu thanh toán với chúng ta xác lập, phát hiện được ngân hàng của người sử dụng. 

Hiện ni, STK ngân hàng đang rất được dùng thịnh hành. Mỗi người hoàn toàn có thể chiếm hữu nhiều thông tin tài khoản giao dịch thanh toán, thông tin tài khoản chi phí gửi tiết kiệm ngân sách,... nhằm thỏa mãn nhu cầu nhu yếu dùng cty tài chủ yếu của tôi. Như vậy được phân tích và lý giải bởi vì chiếm hữu thông tin tài khoản ngân hàng thỏa mãn nhu cầu tiện nghi và nâng lên quality cuộc sống thường ngày chất lượng rộng lớn.

2. Phân biệt số thông tin tài khoản và số thẻ ngân hàng

Như vẫn nhắc phía trên, tuy vậy việc dùng thông tin tài khoản và thẻ ngân hàng để thanh toán đã dần dần trở thành thịnh hành tuy nhiên vẫn còn đấy rất đông người ko thể phân biệt đâu là số thông tin tài khoản ngân hàng và đâu là số thẻ ngân hàng. Nếu chúng ta gặp gỡ cần hiện tượng này, hãy tìm hiểu thêm bảng tại đây nhằm làm rõ rộng lớn về nhì định nghĩa này nhé: 

Tiêu chí

Số thông tin tài khoản ngân hàng

Số thẻ ngân hàng

Mục đích

 • Nhận tiền/ gửi khoản

 • Giao dịch giao dịch thanh toán online qua chuyện mã QR code bảo mật

 • Rút chi phí bên trên cây ATM

 • Giao dịch giao dịch thanh toán qua chuyện máy quẹt thẻ hoặc sàn thanh toán năng lượng điện tử

Hình thức

Là mặt hàng số với kể từ 9 - 15 số, tùy nằm trong ngân hàng

Là mặt hàng số với kể từ 12 - 19 số, tùy nằm trong ngân hàng phân phát hành

Vị trí

Được in bên trên phân bì thư khi cởi thông tin tài khoản, qua chuyện gmail, qua chuyện lời nhắn hoặc đánh giá bên trên tiện ích địa hình, biên lai

In nổi bên trên mặt phẳng thẻ ngân hàng (ATM)

2.1. Số thẻ ngân hàng

Số thẻ ngân hàng là mặt hàng số được ấn nổi bên trên thẻ (có 2 loại 12 số hoặc 19 số), nhập cơ, 4 số đầu bên trên số thẻ ngân hàng gọi là mã BIN, 2 số tiếp sau là mã thông tin tài khoản ngân hàng, những số còn sót lại là mã CIF (mã người sử dụng của ngôi nhà thẻ). Mỗi người sử dụng sẽ tiến hành ngân hàng tạo ra hỗ trợ một số trong những thẻ riêng biệt ko thể trùng nhau nên chúng ta có thể yên lặng tâm dùng. 

Số thẻ ngân hàng cá thể gom tiến hành thanh toán nhanh chóng chóng

Số thẻ ngân hàng hoàn toàn có thể được dùng làm thanh toán giao dịch thanh toán năng lượng điện tử, sắm sửa, chuyển tiền, rút chi phí mặt mày bên trên những ATM. 

Để tra cứu vãn số thẻ ngân hàng chúng ta có thể coi thẳng bên trên thẻ, coi hóa đơn sau thời điểm rút chi phí hoặc đánh giá bên trên tiện ích ngân hàng bên trên địa hình.

2.2. Số thông tin tài khoản ngân hàng

Số thông tin tài khoản ngân hàng là mặt hàng ký tự động kết phù hợp với chữ số được hỗ trợ ngay trong khi cởi thông tin tài khoản (thường bao gồm 9 cho tới 15 số, thỉnh thoảng hoàn toàn có thể nhận thêm chữ cái). Dải số này thông thường được ký hiệu theo đuổi quy luật: 2 - 3 số thứ nhất là mã số Trụ sở ngân hàng lập thông tin tài khoản, những số và ký tự động còn sót lại là mã người sử dụng.

Vì là mặt hàng số có một không hai nhập nội cỗ một khối hệ thống ngân hàng, số thông tin tài khoản thông thường được dùng làm quản lý và vận hành tài chủ yếu, giao dịch thanh toán, nhận chuyển tiền và chuyển tiền khi đột biến thanh toán. 

Số thông tin tài khoản là có một không hai nhập khối hệ thống của một ngân hàng

Bạn hoàn toàn có thể tra cứu vãn số thông tin tài khoản ngân hàng của tôi theo đuổi một trong số cơ hội sau đây: 

 • Tra cứu vãn trải qua mục vấn đề thông tin tài khoản bên trên phần mềm banking hoặc bên trên trang web trực tuyến của ngân hàng. 

 • Tra cứu vãn trải qua lời nhắn dịch chuyển số dư hoặc qua chuyện thông tin bên trên phần mềm banking. 

 • Tra cứu vãn thẳng bên trên quầy thanh toán bên trên ngân hàng 

 • Tra cứu vãn trải qua cây ATM hoặc qua chuyện hóa đơn sau thời điểm rút chi phí. 

 • Tra cứu vãn trải qua đường dây nóng tương hỗ người sử dụng tự ngân hàng hỗ trợ. 

 • Tra cứu vãn qua chuyện bìa thư cấp cho thông tin tài khoản hoặc biên lai thanh toán, sao kê được ngân hàng hỗ trợ. 

3. Danh sách đầu số thông tin tài khoản của những ngân hàng

Thông thường số thông tin tài khoản ngân hàng được tạo thành bởi vì những quy tắc riêng biệt của từng đơn vị chức năng tùy nằm trong nhập phân loại và khối hệ thống quản lý và vận hành. Trong số đó, đầu số thông tin tài khoản của những ngân hàng tự khối hệ thống lựa lựa chọn hoàn toàn có thể kiểu như hoặc không giống nhau. quý khách hàng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm list đầu số của những ngân hàng đáng tin tưởng nhất bên trên nước Việt Nam nhập bảng sau:

Ngân hàng

Xem thêm: vẽ chữ s

Đầu số tài khoản

VPBank

10, 11, 12, 13, 14, 16, 15, 17, 18, 21, 79, 82, 69, 87

Vietcombank

001, 002, 004, 049, 014, 030, 045, 082, 007, 056, 054, 085, 022, 097

Agribank

150, 340, 130, 490, 290, 361

BIDV

581, 125, 601, 289, 217, 126, 124

Vietinbank

10, 71

Techcombank

190, 102, 196, 191

MBBank

068, 0801, 0050, 821, 065

VIB

025, 601

ACB

20, 24, 25

MSB

35

TPBank

020, 03, 004

DongA Bank

44

Sacombank

020, 030, 0602

Viet Capital Bank

068, 001, 030, 009, 008, 015, 801

4. Tác dụng của số thông tin tài khoản ngân hàng

Về cơ bạn dạng, STK ngân hàng mang lại cho tất cả những người người sử dụng 3 tính năng chính: 

 • Thực hiện tại thanh toán nhanh chóng chóng: Thông qua chuyện số thông tin tài khoản, người tiêu dùng hoàn toàn có thể trao thay đổi, giao thương, giao dịch thanh toán, chuyển tiền đơn giản và nhanh gọn, giới hạn sơ sót và lầm lẫn nhập quy trình tiến hành thao tác. 

 • Giúp ngân hàng quản lý và vận hành khách hàng hàng: Do số thông tin tài khoản ngân hàng là có một không hai, nên số thông tin tài khoản là khí cụ hiệu quả gom ngân hàng quản lý và vận hành vấn đề cá thể và trấn áp những thanh toán tài chủ yếu hiệu suất cao. 

Số thông tin tài khoản gom tăng nhanh bảo mật thông tin thông tin

 • Tăng cường bảo mật thông tin vấn đề tài khoản: Mặc cho dù khi chuyển tiền qua chuyện số TKNH đều tiếp tục hiển thị thương hiệu ngôi nhà thông tin tài khoản, tuy vậy ngoài vấn đề này chúng ta ko thể tra cứu vãn ngẫu nhiên vấn đề này không giống về ngôi nhà thông tin tài khoản. Đây là quy toan bảo mật thông tin cần tuy nhiên những ngân hàng cần thiết vâng lệnh nhằm đảm bảo an toàn người tiêu dùng. tin tức cá thể chỉ được hỗ trợ khi ngôi nhà thông tin tài khoản được chấp nhận hoặc phòng ban với thẩm quyền đòi hỏi. 

5. Lưu ý khi dùng thông tin tài khoản ngân hàng

Để đáp ứng quy trình thanh toán luôn luôn ra mắt tin cậy và tiện nghi, những Chuyên Viên tài chủ yếu răn dạy chúng ta Note một số trong những điểm sau thời điểm dùng thông tin tài khoản ngân hàng:

 • Lựa lựa chọn thông tin tài khoản kí thác dịch: Phân biệt rõ ràng số thông tin tài khoản ngân hàng và số thẻ ngân hàng rời lầm lẫn khi tiến hành thanh toán. 

 • Đối chiếu thông tin: Khi chuyển tiền, chúng ta nên hỗ trợ cho tới người sử dụng chúng ta nên hỗ trợ thêm thắt thương hiệu ngôi nhà thông tin tài khoản và Trụ sở nhằm so sánh, giới hạn sơ sót khi chuyển tiền. Xác minh lại với ngôi nhà thông tin tài khoản nhận chi phí nếu như vấn đề ko khớp.

 • Lưu trữ vấn đề kỹ lưỡng: Nhớ sao lưu và ghi ghi nhớ số thông tin tài khoản ngân hàng, rời làm mất đi, thất thoát vấn đề. 

 • Bảo mật vấn đề thông tin tài khoản và kí thác dịch: Ngoài số thông tin tài khoản, những thông tin: mật khẩu đăng nhập singin, mã Smart OTP, mã OTP,... ko được hỗ trợ cho tất cả những người không giống, bao gồm nhân viên cấp dưới ngân hàng. Hãy thay đổi mật khẩu đăng nhập ngay lập tức tức thời và tra soát thông tin tài khoản nhằm đáp ứng không xẩy ra thất bay gia tài.

Có thể chúng ta quan lại tâm:

 • Cách mở/ tạo nên thông tin tài khoản ngân hàng bởi vì nhì cơ hội thẳng và online

 • Ngân mặt hàng số bên trên nước Việt Nam - Thực trạng và phía lên đường mới mẻ nhập tương lai

 • Hướng dẫn 7 cơ hội tra cứu vãn số thông tin tài khoản ngân hàng đơn giản tiện lợi

 • Thế này là tiết kiệm? 7 tay nghề tiết kiệm ngân sách được những Chuyên Viên đề xuất

Bạn vừa vặn với mọi Chuyên Viên tài chủ yếu của VPBank dò la hiểu về số thông tin tài khoản ngân hàng và những kỹ năng tương quan. Hiện ni, Ngân mặt hàng TMCP nước Việt Nam Thịnh Vượng đang được thực hiện công tác ĐK số thông tin tài khoản đẹp mắt với hàng trăm ưu đãi và tiện nghi. Nếu mình thích chiếm hữu một thông tin tài khoản vì vậy, hãy ĐK ngay lập tức tại: https://taikhoan.vpbank.com.vn/ hoặc liên thông số tổng đài 1900.54.54.15 sẽ được chỉ dẫn cụ thể.

Xem thêm: cách vẽ những con vật sống dưới nước