Suy nghĩ những thông điệp mang lại qua bức thư phản hồi cảm động của biên tập viên về câu hỏi “Ông già Noel có thực không?”cho cô bé 8 tuổi

Chủ đề: Một bé gái 8 tuổi gửi thư cho tờ The New York Sun hỏi: “Ông già Noel có thật không?” Biên tập viên kỳ cựu của tờ báo đã trả lời bằng một bài báo có tựa đề: “Ông già Noel?” Giáng sinh là có thật!” Suy nghĩ của bạn từ câu trả lời trên là gì?

Phân công

Niềm tin và hy vọng luôn là một trong những điều quý giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mỗi con người. Từ đó, những điều kỳ diệu, những điều tưởng chừng như không thể đã dễ dàng được tạo ra. Đối với thế hệ trẻ, niềm tin ấy càng quan trọng hơn bao giờ hết bởi nó góp phần xây dựng cho các em một hành trang vào đời đầy đủ, để các em dám đương đầu với những thử thách ngoài kia mà không sợ hãi. Ông già Noel và những câu chuyện xung quanh ông sẽ đưa chúng ta trở về tuổi thơ và dạy cho chúng ta những bài học sâu sắc.

Có lẽ đến lúc kể lại câu chuyện được dư luận chú ý bao năm qua, cảm xúc bồi hồi vẫn còn in rõ dấu ấn với câu hỏi hồn nhiên mà chân thành, tính cách tò mò tăng thêm sự hiểu biết ở một đứa trẻ 8 tuổi với sự dạn dĩ a. bức thư với câu hỏi: “Ông già Noel có thật không?”.

171210tattantat02 - Suy ngẫm về những thông điệp được mang lại bởi câu trả lời sâu sắc của người biên tập cho câu hỏi

Vì vậy, việc trả lời câu hỏi này dường như khiến chúng tôi vừa cảm thấy thú vị, vừa kích thích chúng tôi tìm tòi thêm kiến ​​thức. Ông già Noel là một biểu tượng đầy nghệ thuật và nhân văn, ông đại diện cho đêm Giáng sinh, là nhân vật mang đến những điều kỳ diệu, mang đến cho không chỉ trẻ em, mà còn tất cả mọi người trên thế giới và mang đến cho họ những điều tốt đẹp mà họ xứng đáng được nhận trong cuộc sống. Dường như trong nhịp sống hối hả, người lớn, trẻ nhỏ đều sống với guồng quay ngày qua ngày của học tập, công việc, các mối quan hệ bận rộn thì dường như những suy nghĩ ấy trở nên hiếm hoi và đáng quý hơn bao giờ hết bởi chúng có thể được bày tỏ và được thể hiện. đâu đó có một ước mơ, một sự hoài nghi, một nhu cầu nhận được câu trả lời về điều kỳ diệu, về những điều kỳ diệu và trong sâu thẳm, về những điều tốt đẹp trên thế giới.

Bức thư được chuyển đến tay tổng biên tập, người đã đích thân viết thư trả lời cho cô bé với dòng tiêu đề “Ông già Noel có thật”, chúng ta có thể thấy ở đây, tâm lý của người lớn. không chỉ giúp đức tin của một đứa trẻ mà còn giúp niềm tin của nhân loại đối với cậu được gìn giữ mãi mãi, khẳng định rằng những điều tốt đẹp luôn song hành cùng nhau cho dù chúng ta không thể nhìn thấy rõ ràng.

Toàn bộ bức thư để đáp lại câu hỏi của cô gái là sự nhiệt tình trong cái tâm của anh tổng biên tập với ông già Noel và em nhỏ, đồng thời anh cũng dùng sự hiểu biết và tình cảm của mình để thuyết phục cho thấy việc tạo dựng niềm tin trong cô thật sự rất quan trọng. trẻ em . Trẻ em luôn có một độ tuổi đầy hồn nhiên và trong sáng mà không thế hệ nào có được, chúng có khả năng tin tưởng cao nhất vào những gì chúng nhìn thấy xung quanh, chúng không biết nói dối, chúng như “tờ giấy trắng” nên nếu chúng ta tác động đến chúng, chúng dần dần sẽ thành như vậy. Niềm tin của trẻ có gì là sai, dù chỉ nghe trên báo, đài những câu chuyện về nhân vật ông già Noel, về những phép màu tốt lành cũng đủ để xây dựng cho trẻ cả một hệ giá trị chân, thiện, mỹ. của tuổi thơ chắc chắn trong họ.

Đến khi lớn lên, rời xa quãng thời gian tươi đẹp ấy, chúng ta dần hiểu ra chân lý, nhưng không trách được vì trong nhân cách chúng ta đã có sẵn nền tảng vững chắc là những điều đẹp đẽ. Dẫu rằng trong thời gian vẫn còn nhiều điều đẹp đẽ ẩn chứa những điều mà ông già Noel mang đến, nhưng bây giờ chúng ta đừng đánh thức chúng bằng một suy nghĩ thiếu căn cứ về sự tồn tại của ông già Noel mà chúng ta biết. Đúng. Bởi họ thấy được rằng mình còn cả một chặng đường dài phía trước, họ cần một chỗ dựa tinh thần vững chắc nếu biết rằng cuộc sống cũng đầy khó khăn, u ám và khô khan, để họ không thất vọng mà biết phấn đấu vươn lên. giá trị của niềm tin vào bản thân mình sẽ tạo ra rất nhiều khác biệt.

Có rất nhiều điều vô hình trong cuộc sống của chúng ta, nhưng như một sự thật trong cuộc sống, những gì chúng ta biết về ông già Noel, những cô tiên có cánh cầm đũa thần, những nhân vật Bụt xuất hiện trong những câu chuyện của chúng ta. Mẹ, của bà vẫn được nhắc nhở cho đến khi chúng ta xa tuổi thơ, dường như đủ để chúng ta biết rằng tình yêu thương vẫn còn, lòng nhân ái vẫn còn, cái thiện chiến thắng cái ác, chính nghĩa chiến thắng bất công, nhưng trở nên hoàn toàn cho phép chúng ta ước mơ về một ngày mai tươi sáng hơn.

Thật vậy, trong thế giới “thiện ác”, cái ác bây giờ cũng đã xâm nhập vào xã hội, nó ảnh hưởng đến tâm trí trẻ em, rồi sau này nó sẽ ảnh hưởng đến cả quá trình phát triển. Cần phải tạo ra một hàng rào vững chắc, để ngăn chặn điều này, để nó không ảnh hưởng đến những giá trị mang vẻ đẹp và tính nhân văn cao cả. Đúng vậy, nếu mất niềm tin vào cuộc sống thì con người sẽ không còn gì để tự cổ vũ mình để tạo nên những điều kỳ diệu thay đổi, và bên cạnh đó, họ luôn trong tâm trạng căng thẳng, đau khổ khi vướng vào nghịch cảnh.

Nhưng sự khích lệ để các em có niềm tin, có một tâm hồn trong sáng và rộng mở, như hình ảnh ông già Noel mãi sáng ngời vì lòng tốt của mình, đã tạo ra biết bao thay đổi trên thế giới để chúng ta cảm thấy rằng chúng ta đang đoàn kết với nhau. hơn, hạnh phúc hơn. Khi đó, cùng với trách nhiệm của người lớn, họ cũng phải ý thức trong từng lời mình nói với trẻ, cần giáo dục trẻ không nên tin tưởng quá mức đến mức mù quáng, vô căn cứ, luôn có cái nhìn cởi mở, và làm không nuôi. trẻ hiểu rằng khi quá tin tưởng vào một điều gì đó mà không có hành động nhìn nhận, cố gắng học hỏi, tìm hiểu thêm kiến ​​thức vốn dĩ có thể gây phản tác dụng tốt, trẻ sẽ đầy cảm xúc hoài nghi, phủ nhận mọi thứ, mà sau này sống không có lý tưởng.

Mỗi người là mầm xanh trong cả khu rừng nhân loại, lớn lên không chỉ nhờ chăm sóc mà cây lớn hơn, đất đai màu mỡ, dồi dào sự hiểu biết, cảm thông, những điều đẹp đẽ như niềm tin, tình yêu, đắm chìm trong thơ ca, lãng mạn được gieo mầm. Và mỗi người cũng phải học cách tự đứng vững trong cuộc sống bằng cách tích lũy kinh nghiệm, trau dồi những nhân cách cao đẹp, lập trường vững vàng và sống nhân văn để tỏa sáng giữa cuộc đời lao động. là tấm gương cho các thế hệ khác, là niềm tự hào của nhân loại.

Theo năm tháng, chúng ta sẽ thấy rằng trên đời không bao giờ có thể tồn tại những điều kỳ lạ như phép màu giữa bộn bề cuộc sống thực tại, có thể chúng ta chưa từng gặp, chúng ta sẽ không tin. Nhưng có một điều tuổi thơ của mỗi đứa trẻ sẽ rất hạnh phúc không căng thẳng sợ hãi để chúng vươn lên trong cuộc sống nhờ khoảng thời gian quý giá được sống thật với ước mơ và những điều kỳ diệu. mà “người đàn ông tử tế nhất thế giới” mang lại. Và hơn hết, cần bằng chứng cho câu trả lời “Ông già Noel có thật” của nhà báo lúc này là cần thiết, chính xác và thuyết phục trong suy nghĩ của mọi người.

Tham Khảo Thêm:  Suy nghĩ về câu nói: “Bạn sinh ra là một nguyên bản. Đừng chết như một bản sao”

Related Posts

Soạn bài tìm hiểu chung về văn bản thuyết minh

Soạn bài tìm hiểu chung về văn thuyết minh Đưa ra yêu cầu I. Vai trò và đặc điểm chung của văn bản tự sự 1.Văn bản…

Soạn bài Ôn tập làm văn (lớp 10)

Ôn tập viết Tập làm văn (lớp 10) Đưa ra yêu cầu đặc trưng văn bản tự sự văn bản thuyết minh văn bản nghị luận Ý…

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: ngày 20 tháng 11 Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ giữa em và thầy cô giáo cũ

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: 20 tháng 11 Kể lại kỉ niệm khó quên giữa em và cô giáo cũ Đưa…

Bài làm văn số 7: Văn nghị luận (lớp 10)

Đề Văn Số 7: Văn Nghị Luận (Lớp 10) Đưa ra yêu cầu – Ôn tập các kiến ​​thức về: văn bản, cách tạo lập văn bản,…

Bài văn nghị luận về Đức tính cẩn thận

Tiểu luận về đức tính thận trọng Đưa ra yêu cầu Ở nhà, tôi thường bị bố mẹ phê bình là hấp tấp, vội vàng, thiếu chu…

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục sách Ngữ văn 8.

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục của sách Ngữ văn 8. Đưa ra yêu cầu Sách giáo khoa Ngữ văn 8 hiện hành được các nhà…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *