Suy nghĩ về câu nói: “Bạn sinh ra đã là một bản gốc, đừng chết đi như một bản sao”

Đề bài: Có ý kiến ​​cho rằng: “Bạn sinh ra là một bản chính, đừng chết là một bản sao”. Hãy cho biết ý kiến ​​của bạn về ý kiến ​​trên.

Phân công

Cuộc đời của mỗi người là một điều kỳ diệu từ tạo hóa ban tặng, chúng ta được tạo ra từ tình yêu thương của cha và mẹ, mỗi người sẽ hoàn toàn khác nhau về hình hài và tính cách. Vì vậy khi nhận thức được điểm này, chúng ta cần phải biết sớm nuôi dưỡng nó, sống đúng với con đường mình chọn, tạo nên những thành công cho riêng mình. Quả thật, câu nói “You are born a original, don’t die a copy” đã cho chúng ta một cách nhìn mới và sâu sắc về giá trị của con người.

Khi con cất tiếng khóc chào đời trong niềm vui hân hoan của biết bao người, trong đó có những người thân yêu của chúng ta. Nuôi dưỡng chúng tôi phát triển. Nhưng khi số phận nhận ra điều gì đã được tạo hóa sắp đặt, hình hài con người là do cha mẹ tạo ra thì ai rồi cũng sẽ phải chấp nhận thôi, con người bây giờ giống như câu nói “mỗi cây, mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”. Cách sống của mỗi người cũng khác nhau sẽ tạo nên những lối đi, những hướng suy nghĩ khác nhau,..Vì vậy học tập và rèn luyện là một lối sống xứng đáng mà con người hướng tới.

sinh ra là một trinh nữ - Xét câu nói: ,

Ở đây ta thấy sự xuất hiện của hai cụm từ “bản chính”, “bản sao” dùng để miêu tả chính mình, chúng xuất hiện ở đây một cách logic và khoa học. “Bản gốc” được hiểu là những gì chân thực, nguyên vẹn, nguyên bản, là phiên bản đầu tiên có những nét đặc sắc riêng không gì bắt chước được. Cũng như con người, có hàng chục, hàng trăm nguồn gen để giải thích là không ai giống ai,.. Còn “Clone” là bản sao có khi nhân đôi, có khi thêm, có khi bớt. Hàng nhái vẫn có gì đó hấp dẫn, nhưng dường như đã mất đi sự chú ý, khi trên thị trường hiện nay có vô số hàng “nhái”, hàng nhái vẫn không ngừng diễn ra làm băng hoại thị trường. , có những người cũng đủ cần mẫn nhưng chưa đủ, cũng đủ thông minh nhưng chưa đủ bản lĩnh nên dần dần đưa ra những định kiến, phán xét Đánh mất dấu ấn cá nhân, khiến người khác dần mất lòng tin. Vì vậy, khẳng định lại một điều rằng trong quá trình cuộc sống vốn dĩ rất phong phú và đa dạng, vì vậy con người không nên sao chép, bắt chước lối sống, suy nghĩ của người khác mà nên tạo cho mình một cuộc sống tươi đẹp, tránh tạo ra sự nhàm chán.

Câu nói này mang lại cho chúng ta những giá trị sâu sắc. Để thấy trong cuộc sống sẽ không khó để bắt gặp những điều phi lý, bắt chước đôi khi để thỏa mãn những mục đích cá nhân mà day dứt khi không có ai. được cái mình muốn, để kiếm lời, người ta luôn muốn những thứ như trong mơ, muốn to lớn hơn, người ta tham lam và luôn muốn thành công như người khác đã làm mà không biết Những khó khăn luôn tồn tại trong mỗi bước đi trước khi dẫn dắt họ đến đó và chúng ta nghĩ rằng những thành quả mình đạt được đôi khi giống như mình là một “bản sao” để người khác nhận ra, càng như vậy càng thấy mông lung, cuộc sống chẳng còn ý nghĩa gì… Chúng ta cũng có thể hiểu rằng, khi con người ta sống như vậy thì Không thể tránh khỏi bất kỳ hành động bắt chước hay lặp lại, đó là hành động thiếu cảm xúc, nhưng một khi chúng ta làm việc gì mà thiếu cảm xúc chân thật thì sẽ không bao giờ đạt được kết quả xuất sắc, không bao giờ thành công.

Ai đạt được thành công đều phải trải qua những sai lầm, bởi để thành công luôn phải trả giá cho những lần vấp ngã, và dần dần rút kinh nghiệm. Làm sao chúng ta có thể lặp lại người khác mà không muốn nhận lỗi lầm của họ, nếu không chúng ta sẽ không thể trưởng thành. Nhất là trong thời đại mà cái tôi được giải phóng hoàn toàn và đòi hỏi sự tôn trọng cao nhất, đôi khi sống như vậy chẳng khác nào hạ thấp chính mình, chán sống vì không biết làm sao, cứ chạy tới chạy lui, soi mói, chăm chăm đi tìm người khác. dễ thì cũng được, nhưng cái quyết định thành bại thì khó ai dễ dàng bộc lộ mãi mãi, bạn sẽ sớm phải khổ sở và thành công ngắn ngủi kéo theo muôn vàn hệ lụy.

Như ai đó đã từng nói “đạo nhái như con dao hai lưỡi”, sẽ luôn chỉ nhìn thấy một mặt của vấn đề, cực kỳ hạn chế. Cũng như vậy, chúng ta dần mất đi động lực để con người khám phá, sáng tạo ra những điều thú vị mới và để lại dấu ấn trong cuộc sống và trái tim của mọi người, để có cái nhìn rõ ràng, toàn diện về mọi thứ, chứ không phải để hiểu rằng những gì chúng chỉ là không có ý nghĩa trong cuộc sống của họ. hoàn cảnh riêng. , luôn chỉ biết phán xét người khác thiếu căn cứ v.v. Có quá nhiều điều tai hại khi biến mình thành “bản sao” bạn sẽ phải đối mặt.

Hãy sống thật ý nghĩa, khi bạn là chính mình, hạnh phúc luôn song hành, cuộc sống dường như có ý nghĩa và không hề khô khan, dù mệt mỏi đến đâu cũng sẽ không vượt qua được khó khăn, hãy sống một cuộc đời biết cho đi, biết thật lòng, chân thành ca ngợi những người thành công và những điều tốt đẹp mà họ mang lại. Để tạo ra một cái “Tôi” có sự nghiên cứu, bản lĩnh và làm việc chăm chỉ để tạo ra những điều hữu ích cho nhân loại. Phải nói rằng giống như những nhà bác học đã phát minh ra những thí nghiệm để đời, những bác sĩ nổi tiếng, kiến ​​thức về Đông y vẫn luôn tồn tại, tuy chưa được chứng minh cụ thể như Tây y, nhưng vẫn tồn tại hàng ngàn người. Trong cuộc sống luôn có những điều đúng đắn, hướng dẫn con người cách chữa bệnh, tạo ra những bước đột phá khó có thể chứng minh mà chúng ta chỉ có thể áp dụng, hay những bài học, mẹo dân gian của người xưa luôn đúng, luôn bất ly thân. điều đó không ai có thể trộn lẫn, mà chỉ học theo cho đến ngày nay, và mãi mãi. Sống phải định hướng cho mình một cách chính xác, sống đừng làm quá để sinh ra cái lập dị, hay mang tư tưởng bảo thủ sẽ chẳng đi đến đâu.

Là một sinh viên đang còn ngồi trên ghế nhà trường, em thấy mình rất cần quan tâm đến vấn đề này. Thấy được tầm quan trọng của nó trong cuộc sống, cần trau dồi khả năng sống tự lập, điều này thật đáng quý, nhưng cũng đừng quên tích cực học hỏi ý kiến ​​của người khác, có tình cảm chân thành. Lắng nghe cẩn thận, bày tỏ sự đánh giá cao của chúng tôi về những câu chuyện thành công của họ khi họ chia sẻ, biết điều gì tốt cho chúng ta để nó phù hợp với cách sống của chúng ta là con đường để đi. Để tạo nên một hành trình dài và bền vững cho tương lai, chúng ta phải tự ý thức nhắc nhở bản thân tránh xa những thứ dẫn mình vào con đường lầm lạc để không biến mình thành “bản sao” vô nghĩa.

Tham Khảo Thêm:  Soạn bài tìm hiểu các yếu tố tự sự và miêu tả trong văn nghị luận

Related Posts

Soạn bài tìm hiểu chung về văn bản thuyết minh

Soạn bài tìm hiểu chung về văn thuyết minh Đưa ra yêu cầu I. Vai trò và đặc điểm chung của văn bản tự sự 1.Văn bản…

Soạn bài Ôn tập làm văn (lớp 10)

Ôn tập viết Tập làm văn (lớp 10) Đưa ra yêu cầu đặc trưng văn bản tự sự văn bản thuyết minh văn bản nghị luận Ý…

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: ngày 20 tháng 11 Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ giữa em và thầy cô giáo cũ

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: 20 tháng 11 Kể lại kỉ niệm khó quên giữa em và cô giáo cũ Đưa…

Bài làm văn số 7: Văn nghị luận (lớp 10)

Đề Văn Số 7: Văn Nghị Luận (Lớp 10) Đưa ra yêu cầu – Ôn tập các kiến ​​thức về: văn bản, cách tạo lập văn bản,…

Bài văn nghị luận về Đức tính cẩn thận

Tiểu luận về đức tính thận trọng Đưa ra yêu cầu Ở nhà, tôi thường bị bố mẹ phê bình là hấp tấp, vội vàng, thiếu chu…

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục sách Ngữ văn 8.

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục của sách Ngữ văn 8. Đưa ra yêu cầu Sách giáo khoa Ngữ văn 8 hiện hành được các nhà…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *