Suy nghĩ về câu nói: “Bạn sinh ra là một nguyên bản. Đừng chết như một bản sao”

Ghi đè: Trong tiêu đề của một trong những truyện ngắn của mình, John Mason viếtBạn được sinh ra là một bản gốc. Đừng chết như một kẻ bắt chước(You are born a original. Don’t die a copy). Bạn nghĩ gì về tuyên bố trên?

Phân công

Cuộc sống là thế, thật ngạc nhiên khi biết bao điều kỳ lạ trên đời dường như vẫn tồn tại và được chắt lọc qua lăng kính chủ quan của chính chúng ta, không giống ai. Mỗi chúng ta giống như một sản phẩm riêng biệt “Cha mẹ sinh con” và cũng có thể thấy quan điểm “Bạn sinh ra là một bản chính, đừng chết là một bản sao”. Điều này lý giải điều đó, và cũng là một định hướng sống tích cực, hãy sống thật với chính mình

“Bạn sinh ra là một bản gốc, đừng chết là một bản sao” là một câu nói, một quan điểm có ý nghĩa gì? “Bạn sinh ra là một cái gốc” có nghĩa là mỗi chúng ta đều là sản phẩm kỳ diệu của tạo hóa và tình yêu, không ai giống ai, mỗi người đều có những nét độc đáo riêng. Đây chính là thứ tạo nên những thứ gọi là “cá tính”, “cá nhân” trong mắt mọi người, và nhờ đó bạn sẽ không mơ hồ. Nhưng tất nhiên cái gì cũng có mức độ của nó. Bạn cũng cần thể hiện cá tính của mình mà không trở nên quá lố bịch và lố bịch. Còn “chết” chúng ta hiểu theo nghĩa sinh lý là sự kết thúc cuộc đời, nhưng cũng là sự mất đi ý nghĩa của sự sống khi đang sống, đang tồn tại trên đời. “Sao chép” được hiểu là sao chép, sao chép, đóng dấu, làm mất dấu ấn cá nhân. Và như vậy có thể hiểu ý kiến ​​trên bàn ăn về cách sống khẳng định rằng trong quá trình sống con người không nên sao chép, không bắt chước lối sống, suy nghĩ của người khác mà chính bản thân mình cũng tạo ra cho mình một cuộc sống mang đậm dấu ấn của mình. dấu ấn cá nhân riêng.

Tham Khảo Thêm:  Suy nghĩ về ý kiến: “Khi của cải mất, chẳng có gì mất cả. Khi sức khoẻ mất, mất một vài thứ rồi. Khi ý chí mất, chẳng còn lại gì nữa”.

bạn được sinh ra là một trinh nữ - Hãy nghĩ về câu nói:

“Bạn sinh ra là một bản gốc, đừng chết là một bản sao” quả thực là một quan niệm hữu ích và sâu sắc. Nó dường như giúp ta học thêm được nhiều bài học về đạo làm người. Trong cuộc sống, nếu chúng ta cứ sống theo kiểu bắt chước, sao chép, thậm chí sao chép cả suy nghĩ của người khác, vô tình chúng ta sẽ biến con người thành một bản sao mờ nhạt, vô nghĩa giữa cuộc sống đời thường này. Không thể phủ nhận rằng nếu bản thân mỗi người cứ tiếp tục bắt chước người khác sẽ khiến con người vô cùng mệt mỏi khi phải sống dưới áp lực của người khác. Luôn cố gắng giống người khác và tất nhiên bạn sẽ mệt mỏi khi nhìn thấy những lời dối trá và khiến cuộc sống trở nên căng thẳng hơn và bạn sẽ không cảm thấy hạnh phúc. Đôi khi nó còn cảm thấy chán ghét cuộc sống này vì nó dường như quá đơn điệu, nó như được lập trình sẵn. Còn người ta chỉ cần nhìn vào đó mà sống hòa thuận, còn vì vật chất thì làm sao tìm được hạnh phúc, niềm vui trong chính công việc cũng như trong cuộc sống đời thường? Sống thật với tính cách, suy nghĩ và mong muốn của mình sẽ giúp con người thoải mái, vui vẻ, là động lực để con người khám phá, sáng tạo những điều thú vị mới, ghi dấu ấn trong cuộc sống và lòng người.

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận về thời gian

Quan điểm sống này trong thời đại chúng ta càng trở nên quan trọng và cần thiết bởi đây là thời đại mà bản ngã được giải phóng hoàn toàn và đòi hỏi sự tôn trọng ở mức độ cao nhất. Tuy nhiên, cũng có hiện tượng giới trẻ biến mình thành bản sao lỗi của thần tượng. Bạn đam mê Kpop, đam mê những diễn viên điện ảnh đang nổi nhất hiện nay. Cũng chính vì hâm mộ mà bạn biết mình trở thành kẻ ‘đạo nhái’, đánh mất thiện cảm của mọi người. Bạn phải sống thật với chính mình, bạn có tài năng gì, có sở thích gì hay tập luyện. Và cố gắng hết sức để thực hiện những ước mơ đẹp đẽ đó của bạn. Bởi vì bạn là chính bạn, bạn không cần phải là một bản sao. Nếu bạn là fan hâm mộ của các ca sĩ, ban nhạc, v.v. là, sau đó học hỏi những điểm tốt của họ để bạn có thể cải thiện bản thân. Không phải là một bản sao quá sai lệch vì bạn không đủ khả năng để được như họ.

Chúng ta cũng phải nhận thấy, việc không bắt chước, không sao chép người khác để sống có ý nghĩa, tạo dấu ấn cá nhân cho riêng mình là rất quan trọng, nhưng chúng ta phải hiểu rằng đó không phải là một lối sống lập dị. , hay tư tưởng bảo thủ, phớt lờ mọi góp ý chân thành của người khác. Bạn cần biết lắng nghe ý kiến ​​của mọi người xung quanh để ngày càng hoàn thiện bản thân mình hơn. Không dễ sống để tạo dấu ấn cá nhân đậm nét. Để làm được điều này đòi hỏi mỗi người phải có lòng dũng cảm, sự chân thành, không ngừng tìm tòi, sáng tạo. Dám dấn thân mạnh mẽ để theo đuổi ước mơ. Nhưng hãy nhớ ước mơ đó thực sự có mục đích tốt đẹp, không trái với đạo đức. Xác định đúng ước mơ cũng là bước đầu tiên giúp bạn thành công

Tham Khảo Thêm:  Phân tích bài Một thời đại trong thi ca của Hoài Thanh

Nếu buồn, hãy khóc thật to hoặc tìm những người bạn tin tưởng để chia sẻ nỗi buồn. Đừng che giấu cảm xúc của mình và bạn cũng sẽ mệt mỏi hơn rất nhiều. Bạn ước mơ trở thành giáo viên, nhưng những người xung quanh khuyên bạn không nên theo đuổi vì lương thấp, khó xin việc,… và bạn chọn một ngành khác mà bạn không hề đam mê. Cuộc sống luôn có những khó khăn, nhưng ai rồi cũng sẽ tụt lại phía sau nếu luôn cố gắng thực hiện ước mơ và phát triển hơn nữa. Thực tế cũng cho thấy, những ai luôn cố gắng đạt được ước mơ, không nản lòng thì sẽ thành công. Hãy là chính mình, sống cho chính mình, không vì ai cả.

“Bạn sinh ra là một bản gốc, đừng chết là một bản sao” nhắc nhở chúng ta hãy sống là chính mình. Tôi sinh ra là một cái gốc, nó là của tôi chứ không phải của ai khác nên tôi phải từ bỏ sở thích cá nhân của mình. Nhưng hãy nhớ rằng những sở thích đó phải đúng đắn, phải hướng con người đến những giá trị chân, thiện, mỹ!

Related Posts

Soạn bài tìm hiểu chung về văn bản thuyết minh

Soạn bài tìm hiểu chung về văn thuyết minh Đưa ra yêu cầu I. Vai trò và đặc điểm chung của văn bản tự sự 1.Văn bản…

Soạn bài Ôn tập làm văn (lớp 10)

Ôn tập viết Tập làm văn (lớp 10) Đưa ra yêu cầu đặc trưng văn bản tự sự văn bản thuyết minh văn bản nghị luận Ý…

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: ngày 20 tháng 11 Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ giữa em và thầy cô giáo cũ

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: 20 tháng 11 Kể lại kỉ niệm khó quên giữa em và cô giáo cũ Đưa…

Bài làm văn số 7: Văn nghị luận (lớp 10)

Đề Văn Số 7: Văn Nghị Luận (Lớp 10) Đưa ra yêu cầu – Ôn tập các kiến ​​thức về: văn bản, cách tạo lập văn bản,…

Bài văn nghị luận về Đức tính cẩn thận

Tiểu luận về đức tính thận trọng Đưa ra yêu cầu Ở nhà, tôi thường bị bố mẹ phê bình là hấp tấp, vội vàng, thiếu chu…

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục sách Ngữ văn 8.

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục của sách Ngữ văn 8. Đưa ra yêu cầu Sách giáo khoa Ngữ văn 8 hiện hành được các nhà…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *