Suy nghĩ về câu nói của Napoleon: “Hãy xông trận đi rồi sẽ có cách đánh tốt”.

Đề: Suy nghĩ của anh (chị) về câu nói của Napoléon: “Chúng ta hãy ra trận”. Đi rồi sẽ có cách tốt để chiến đấu.”

Cuộc sống có nhiều vấn đề và thử thách và ai cũng lo lắng khi đối mặt với những vấn đề và thử thách đó. Dù thế nào đi nữa, chúng tôi luôn lo lắng khi bước vào vì nó quá mới và quá nguy hiểm, nhưng dám bước vào rồi mọi chuyện sẽ có cách giải quyết ổn thỏa. Và câu nói của Napoléon “Hãy ra trận và bạn sẽ có cách đánh hay” là một trong những ý kiến ​​hay khi nói về quyết tâm sẵn sàng đối mặt với vấn đề.

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu định lý Nappleon nghĩa là gì? Chúng tôi sẽ giải thích ý nghĩa của câu nói này. “Ra trận” được hiểu là bước vào cuộc chiến với tư thế chủ động. Còn “thiện chiến”: là phương pháp, sách lược phản ứng trong chiến tranh để chúng ta mang lại những chiến thắng vẻ vang cho Tổ quốc cho chính đất nước mình.

Những câu nói của Napoléon nhằm động viên, khích lệ tinh thần binh lính trước trận chiến bao giờ cũng như phải có quyết tâm, dũng khí đối mặt với trận chiến rồi mới có cách đánh hay. Đây là câu nói cũng có nghĩa là con người hãy dũng cảm đối mặt với khó khăn, thử thách để từ đó tìm ra cách giải quyết tốt nhất.

Tham Khảo Thêm:  3 bài văn mẫu Phân tích quan niệm sống vội vàng của Xuân Diệu qua bài thơ Vội vàng hay nhất - Ngữ văn lớp 11

hoặc khi bạn hoàn thành, bạn có một cái tên - Hãy nghĩ về câu nói của Napoléon:

Trong cuộc sống mỗi người cần có sự tự tin và dũng khí để đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống đầy rẫy khó khăn và thử thách này. Và một khi đã dám bước vào thử thách, con người sẽ có cách giải quyết vấn đề tốt nhất để vượt qua khó khăn và từ đó có cơ hội thành công. Thật vậy, khi chúng ta dám đương đầu với những vấn đề và thử thách, chúng ta có những phương hướng cụ thể để giải quyết, chúng ta có những chiến lược hoạch định cuộc đời của chính mình.

Và có thể nói nếu con người không bao giờ dám “ra trận”, con người sẽ không bao giờ tìm ra “cách đánh hay” thì sẽ không bao giờ đạt được thành công. Có một câu nói rất hay khi chúng ta dám đương đầu với khó khăn thử thách để đạt được thành công “Muốn thấy cầu vồng thì phải chịu mưa”. Nếu bạn đối mặt với cuộc sống khắc nghiệt ngoài kia, chắc chắn bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Và vẫn có những người không bị đánh bại, họ thất bại bởi ý chí. Họ không dám đối mặt với khó khăn, vì khó khăn khiến họ không thể bỏ cuộc. Và đó là lý do tại sao họ không bao giờ có thể thành công, bởi vì họ luôn sợ thất bại, lo lắng về những khó khăn và trở ngại trước mặt mà không nghĩ rằng họ sẽ tìm ra lối đi.

Tham Khảo Thêm:  Bài văn viết thư lớp 3 ngắn ngọn hay nhất (40 Mẫu)

Tuy nhiên, chúng ta cũng phải khẳng định rằng không phải lúc nào “vào trận” cũng có “cách đánh hay”. Nếu bản thân chúng ta không có ý chí, không được trang bị những điều kiện cần thiết mà còn xem nhẹ khó khăn… chúng ta sẽ rất dễ rơi vào thất bại.

Và tóm lại, câu nói khẳng định rằng con người phải luôn có ý thức đối mặt với những thử thách trong cuộc sống. Khi đối mặt với điều này, con người sẽ tìm mọi cách để vượt qua thử thách đó. Đi vào thực tiễn, chúng ta nhận ra được vướng mắc ở đâu thì chúng ta mới có hướng đi cho riêng mình. Ai cũng có ước mơ, nhưng không phải ai cũng dám thực hiện ước mơ đó đến cùng và nhiều ước mơ cứ để đó hoặc thử giữa chừng, thấy khó khăn trước mắt rồi bỏ cuộc. Đã có nhiều tấm gương hiếu học dám ước mơ và có những cách giải quyết thiết thực để đi đúng hướng đó. Vẫn là tấm gương của Mr. Nguyễn Ngọc Ký, người dám ước mơ trở thành thầy giáo khi bản thân bị liệt cả hai tay.

Qua những dòng chữ ấy, dường như chúng ta đã rút ra được bài học nhận thức sâu sắc hơn bao giờ hết. Mỗi chúng ta hãy biết rèn luyện bản thân để có ý chí, nghị lực và sức khỏe tốt nhất để giải quyết các vấn đề trong học tập và trong cuộc sống để chúng ta gặt hái được thành công. Và chúng ta cũng không được chủ quan hay xem nhẹ những thử thách xảy ra trong học tập cũng như trong cuộc sống. Và chúng ta cũng phải lên án, phê phán những người thiếu ý chí, thiếu niềm tin, thiếu quyết đoán. Chúng ta đều biết rằng nếu thiếu những phẩm chất đó, con người sẽ khó vượt qua những trở ngại và khó khăn.

Tham Khảo Thêm:  Đoạn văn nghị luận xã hội về hiện tượng hàng giả hàng nhái trên thị trường

Cuộc sống không bao giờ là con đường trải đầy hoa hồng mà luôn là con đường chông gai. Và những con đường chông gai đó được trui rèn để thúc đẩy chúng ta đi đến thành công. Chúng ta cũng hãy luôn nhớ “ra trận” thì sẽ có “cách đánh hay” như lời cổ huấn trên đây.

Related Posts

Soạn bài tìm hiểu chung về văn bản thuyết minh

Soạn bài tìm hiểu chung về văn thuyết minh Đưa ra yêu cầu I. Vai trò và đặc điểm chung của văn bản tự sự 1.Văn bản…

Soạn bài Ôn tập làm văn (lớp 10)

Ôn tập viết Tập làm văn (lớp 10) Đưa ra yêu cầu đặc trưng văn bản tự sự văn bản thuyết minh văn bản nghị luận Ý…

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: ngày 20 tháng 11 Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ giữa em và thầy cô giáo cũ

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: 20 tháng 11 Kể lại kỉ niệm khó quên giữa em và cô giáo cũ Đưa…

Bài làm văn số 7: Văn nghị luận (lớp 10)

Đề Văn Số 7: Văn Nghị Luận (Lớp 10) Đưa ra yêu cầu – Ôn tập các kiến ​​thức về: văn bản, cách tạo lập văn bản,…

Bài văn nghị luận về Đức tính cẩn thận

Tiểu luận về đức tính thận trọng Đưa ra yêu cầu Ở nhà, tôi thường bị bố mẹ phê bình là hấp tấp, vội vàng, thiếu chu…

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục sách Ngữ văn 8.

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục của sách Ngữ văn 8. Đưa ra yêu cầu Sách giáo khoa Ngữ văn 8 hiện hành được các nhà…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *