Suy nghĩ về ý kiến: “Chúng ta không sinh ra để trở thành thế này hay thế khác, bất lực trôi theo dòng dời do một bàn tay vô hình vẽ trước…”

Chủ đề: “Chúng ta sinh ra không phải để thế này thế nọ, bơ vơ trôi theo dòng nước do một bàn tay vô hình vẽ trước, mặc cho vị trí bí ẩn của các vì sao kéo về một hướng nào đó, để hạnh phúc một đằng và bất hạnh một nẻo.. .chính tính cách của chúng ta, và chỉ tính cách của chúng ta, mới khiến cuộc sống hạnh phúc hay bất hạnh…Và chúng ta chọn tính cách của mình Điều đó… Mọi người có thể khuyến khích tôi làm đúng hoặc ngăn cản tôi.Nhưng tôi là người lựa chọn .” (John McCain và Mark Salter) (Nhân vật là số phận, tập 2, John McCain và Mark Salter, Lời nói đầu, tr. 07, NXB Trẻ) Bạn có đồng ý với hai tác giả John McCain và Mark Salter không?

Phân công

Trong thực tế hiện nay, mỗi chúng ta sinh ra đều có những tính cách, thiên hướng và đặc điểm khác nhau. Đó là cá tính, nhưng bạn phải nhớ rằng không phải điều gì quá lố bịch mới khiến cuộc sống phong phú đa chiều hơn và chính là bạn. Và như John McCain và Mark Salter đã nhận xét, “Chúng ta không được sinh ra để trở thành cái này hay cái kia, vô vọng trôi theo dòng chảy do một bàn tay vô hình vẽ ra trước tiên, bất chấp vị trí bí ẩn của các vì sao. .điều này và bất hạnh để điều khác quyết định… Chính tính cách của chúng ta, và chỉ tính cách của chúng ta, mới làm cho cuộc sống hạnh phúc hay bất hạnh… Và tôi chọn tính cách đó… Mọi người có thể khuyến khích tôi chọn đúng hay ngăn cản tôi. Nhưng tôi là người được chọn.”

Tham Khảo Thêm:  Soạn văn bài: Nghị luận về tác phẩm truyện (hoặc đoạn trích)

“Chúng ta sinh ra không phải để thế này thế nọ, bơ vơ trôi theo dòng nước do một bàn tay vô hình nào đó kéo trước, mặc cho vị trí bí ẩn của các vì sao kéo về một hướng nào đó và hạnh phúc của ta tự mình ra đi. Định hạnh phúc cho một chuyện và bất hạnh cho khác…”. Ta thấy rằng chính cái răng trong mỗi người không phải sinh ra đã có một bàn tay vô hình hay một bàn tay huyền bí nào đó vẽ ra trước, định hướng cuộc đời ta, quyết định để ta phải bơ vơ trôi theo dòng đời, phó mặc cho người khác. Hãy quyết định. Cuộc đời đó là do bạn và do bạn lựa chọn. Tôi cũng nhớ ai đó đã nói rằng “Bạn không thể chọn nơi mình sinh ra nhưng bạn có thể chọn cách mình sống”. Chúng ta sinh ra là để sống cho chính mình chứ không phải cho ai khác. Sinh ra không phải là để có thể thay thế người khác ngoài chính bản thân mình.Tính cách của chúng ta sẽ quyết định cho chúng ta thấy cuộc đời mình sẽ đi về đâu?Thành công hay thất bại?… Và chúng ta có thể có tâm lý tổng thể ổn định để đánh giá những đặc điểm trong hành vi của một người, và hơn thế nữa Nó cũng như thể nó là một biểu hiện tiêu biểu cho thái độ của người đó trong các tình huống khác nhau. Có những phẩm chất cao đẹp mà ai cũng nên ghi nhớ và cũng có không ít những phẩm chất đáng bị tẩy chay trong chính xã hội của chúng ta.

Tham Khảo Thêm:  Suy nghĩ về quan điểm: “Chúng ta không xấu hổ vì không biết hết mọi thứ, nhưng thật xấu hổ và tai hại vì vờ biết cái mà ta không biết”.

chúng ta sinh ra không làm lu mờ cái này cái kia - Hãy xem xét ý kiến: “Chúng ta không được sinh ra để trở thành cái này hay cái kia, trôi dạt vô định theo dòng chảy do một bàn tay vô hình vẽ ra trước tiên...

Có thể thấy, chính tính cách mới quyết định niềm vui hay nỗi buồn trong cuộc đời mỗi người, nụ cười hay nước mắt. Tôi là người chọn nhân cách của mình chứ không phải ai khác… Tôi cũng đoán được hai tác giả John McCain và Mark Salter về vai trò cốt yếu của nhân cách trong cuộc đời mỗi con người và sự chủ động sáng tác, khẳng định lẽ sống của mỗi cá nhân. Tính cách rất quan trọng đối với mọi người. Tính cách của bạn là gì, nó sẽ giúp bạn nhìn cuộc sống như thế nào? Hay cách giải quyết vấn đề, cách “ứng xử”.

Có thể thấy, chính tính cách quyết định cuộc đời thể hiện ở thái độ, lời nói, hành động… Và dường như mọi thái độ, hành động, lời nói đều do tính cách điều khiển, quyết định. Nhưng cuộc đời con người là kết quả của hàng loạt các mối quan hệ, hành động, sự kiện… Điều này không sai. Bởi lời nói dường như là một trong những sợi dây liên kết vô hình giữa các mối quan hệ để xem chúng có thể bền chặt hay không.

Và còn đó những nét đẹp là khiêm tốn, cởi mở, chân thành, mạnh mẽ, nhiệt huyết, kiên định, v.v. Và tất cả những tính cách cao đẹp ấy hình như là biểu tượng của một cuộc đời. Thật may mắn biết bao khi được sống. Ngược lại, đối với những tính xấu: Ích kỷ, khoe khoang, vụ lợi, dối trá, lừa lọc, độc ác như đua đòi, đố kỵ, ghen ghét, v.v. Tất cả những đặc điểm này dường như chỉ ra rằng những người có những đặc điểm này có một cuộc sống rất bất hạnh. Bởi vì họ sở hữu những đặc điểm tính cách khó chịu,

Tham Khảo Thêm:  Đoạn văn nghị luận xã hội 200 từ về việc giữ gìn tiếng mẹ đẻ và học tiếng nước ngoài

Và cuộc sống là một sự lựa chọn, vì vậy khi bạn chọn nhân vật đó. Nhân cách là do mình tự tạo nên, vì nhân cách là phẩm chất bên trong của mỗi con người… Người ta chỉ có thể khuyến khích ta chọn đúng hoặc ngăn cản ta chọn sai chứ không ai có thể quyết định thay bạn.

Có thể thấy, tính cách đôi khi là bẩm sinh, do ảnh hưởng của môi trường, hay chính là hoàn cảnh sống. Tính cách là cuộc sống, nhưng không thể phủ nhận ảnh hưởng của may mắn, cơ hội, sự giúp đỡ của người khác để cuộc sống của chúng ta nở hoa. Phải thừa nhận rằng xây dựng nhân vật đẹp là cả một quá trình chứ không phải ngày một ngày hai. Hơn nữa, xã hội ngày càng thay đổi và phát triển, chúng ta phải không ngừng học hỏi và có thái độ đúng đắn. Câu nói như một lời nhận xét hay và toàn diện hơn, con người dường như ngày càng muốn hoàn thiện mình hơn, sống tốt hơn.

Related Posts

Soạn bài tìm hiểu chung về văn bản thuyết minh

Soạn bài tìm hiểu chung về văn thuyết minh Đưa ra yêu cầu I. Vai trò và đặc điểm chung của văn bản tự sự 1.Văn bản…

Soạn bài Ôn tập làm văn (lớp 10)

Ôn tập viết Tập làm văn (lớp 10) Đưa ra yêu cầu đặc trưng văn bản tự sự văn bản thuyết minh văn bản nghị luận Ý…

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: ngày 20 tháng 11 Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ giữa em và thầy cô giáo cũ

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: 20 tháng 11 Kể lại kỉ niệm khó quên giữa em và cô giáo cũ Đưa…

Bài làm văn số 7: Văn nghị luận (lớp 10)

Đề Văn Số 7: Văn Nghị Luận (Lớp 10) Đưa ra yêu cầu – Ôn tập các kiến ​​thức về: văn bản, cách tạo lập văn bản,…

Bài văn nghị luận về Đức tính cẩn thận

Tiểu luận về đức tính thận trọng Đưa ra yêu cầu Ở nhà, tôi thường bị bố mẹ phê bình là hấp tấp, vội vàng, thiếu chu…

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục sách Ngữ văn 8.

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục của sách Ngữ văn 8. Đưa ra yêu cầu Sách giáo khoa Ngữ văn 8 hiện hành được các nhà…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *