Suy nghĩ về ý kiến: “Đừng đi theo lối mòn, hãy băng qua những nơi không có dấu chân người để tạo ra những con đường”

Chủ đề: RW Emerson đã nói “Đừng đi theo con đường, hãy băng qua nơi không có dấu chân người để tạo lối đi”. Bày tỏ suy nghĩ về ý kiến ​​trên?

Phân công

Trong cuộc đời, mỗi người sẽ đi qua nhiều vùng đất mới, nhiều con đường mới, nhiều địa danh mới để khám phá. Có những con đường chỉ cần đi một lần là cả đời không quên, có những con đường phải đi hàng ngày nhưng không hề thấy chán ghét mà còn thấy yêu thích. Nhưng trong cuộc đời này, mỗi người phải tìm cho mình những hướng đi mới để tạo nên những điều đặc biệt, như một quan điểm: “Đừng đi theo lối mòn, hãy băng qua nơi chưa có dấu chân người để tạo ra những con đường”.

Con đường là con đường đã có từ trước, do một người khám phá ra, hàng ngày có rất nhiều người đi qua, rất nhiều người đi qua, đến nỗi mặt đất bằng phẳng không để lại một dấu chân. Những con đường không dấu chân là những con đường chưa ai tìm, chưa ai đặt chân, chưa ai mở đường. Đi theo lối mòn là đi theo những chỗ đã có sẵn, làm những việc người khác đã làm thì đã có kết quả rồi, mình cứ làm theo như cái máy dựng sẵn. Vượt qua những chặng đường mới là tìm những con đường riêng, khác với những con đường đã đi trước, dám tự tin, mạnh dạn và dũng cảm, dám nghĩ, dám làm, dám đối mặt với những hậu quả có thể gặp phải. . Hãy tạo cho mình những con đường mới, những thành tựu mới, tạo ra những giá trị của riêng bạn.

Tham Khảo Thêm:  Suy nghĩ về câu nói: “Bạn đừng nên chờ đợi những quà tặng bất ngờ của cuộc sống mà hãy tự mình làm nên cuộc sống”

loi mon - Nghĩ ra ý tưởng:

Quan điểm của EW Emerson gợi mở một lối sống tích cực, chủ động làm chủ bản thân trong cuộc sống, sẵn sàng lao mình vào mọi việc, không ngại khó, ngại khổ, bất chấp tất cả. Xin nhắc lại, con người phải vượt qua mọi lối mòn trong tư duy, dám nghĩ, dám sáng tạo, làm khác đi, tìm ra giải pháp mới, suy nghĩ mới, hướng đi mới, mới để đánh dấu giá trị của chính mình.

Con người không nên đi theo lối mòn, vì ngay khi chạy theo những thứ bày ra, bản thân họ đã cảm thấy hài lòng với những gì mình có, họ muốn hưởng thụ, không muốn mạo hiểm, không muốn khám phá, hoặc tạo ra bất cứ điều gì khác. Họ sợ thử thách, sợ chông gai, sợ những điều khó khăn sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống tươi đẹp đang có nên mọi thứ cứ dậm chân tại chỗ, không phát triển được. Nếu cứ tiếp tục lối suy nghĩ và hành động như cũ, con người sẽ không làm chủ được mình trong cuộc sống, sẽ trở nên bị động trước hoàn cảnh. Tự giới hạn bản thân, không muốn suy nghĩ, dần dần khiến bản thân mất đi khả năng suy nghĩ và sáng tạo vốn có.

Chạy theo lối mòn là biểu hiện của lối sống thụ động, ỷ lại, ỷ lại, có lợi cho mình thì làm, làm theo cách nghĩ của người khác, tự biến mình thành người thay đổi mà không chịu trách nhiệm với bản thân và cuộc đời. “Đi qua nơi không dấu chân người” là dũng cảm đương đầu, làm chủ bản thân, dám đưa ra những suy nghĩ của mình dù không ai chấp nhận hay đầy những lời chỉ trích. Nhưng họ không biết rằng tất cả những điều đó khiến con người ta tự tin hơn, dám khám phá nhiều điều mới lạ hơn. Vì ngoài kia là thế giới rộng lớn, luôn có những điều thú vị, những điều bí ẩn cần bạn khám phá, nếu hàng ngày đi trên con đường quen thuộc, bạn sẽ chẳng bao giờ biết rằng còn có những con đường khác đẹp gấp trăm lần. Con người cần tìm tòi, khám phá để từ đó tạo ra những kết quả mới cho cuộc sống.

Tham Khảo Thêm:  Đề thi chọn HSG môn Ngữ văn 11 trường THPT Đô Lương năm 2014-2015

Chính khi dám làm những gì mình nghĩ, bạn sẽ khai phá được bản thân, khả năng sẽ được bộc lộ từ sâu bên trong và thể hiện ra bên ngoài. Đồng thời, hành trình theo đuổi cái mới, bước ra khỏi lối mòn cũng là cơ hội để con người tôi luyện bản lĩnh, ý chí, nghị lực, sự kiên trì… Đó là cách con người hoàn thiện mình.

Thế giới ngày càng phát triển, bao nhiêu thứ hỗn độn đang xâm chiếm cuộc sống quanh ta, chỉ có sự đột phá trong tư duy, cách cư xử, suy nghĩ và hành động mới có thể mang lại lợi ích cho chính mình. Nó giống như một chương trình quảng cáo liên tục bắt kịp các quảng cáo khác và thậm chí không ai thèm ngó tới vì chẳng có hứng thú với những thứ đó. Chính những thay đổi trong cách làm, cách nghĩ sẽ mang lại giá trị to lớn cho bản thân và xã hội.

Mỗi người hãy luôn tích cực, chủ động sáng tạo cái mới trên tinh thần kế thừa những gì đã có. Giống như nét đẹp văn hóa của chúng ta, chúng ta phải phát huy nét đẹp đó và thay đổi một số bất cập để đảm bảo cuộc sống. Việc khám phá, phát hiện tài nguyên mới chỉ có ý nghĩa khi nó phục vụ cho sự tiến bộ của nhân loại, nâng cao tri thức của nhân loại. Không tìm ra cái mới là kéo xã hội đi xuống.

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận xã hội về lối sống sành điệu ở học sinh.

Người lười biếng, sợ sệt, ngại khó, ngại vất vả, coi gian khổ là tuyệt vọng, sống sao chép, ỷ lại, là người đáng trách.

Là học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường phải chăm chỉ học tập, bày tỏ suy nghĩ, chính kiến ​​của mình để đóng góp, tăng khả năng tư duy. Tuổi trẻ, hãy thử nếm trải cuộc sống, hãy đứng lên để tìm mục tiêu sống, đừng sống như người khác, vì bạn có thể làm tốt hơn.

Related Posts

Soạn bài tìm hiểu chung về văn bản thuyết minh

Soạn bài tìm hiểu chung về văn thuyết minh Đưa ra yêu cầu I. Vai trò và đặc điểm chung của văn bản tự sự 1.Văn bản…

Soạn bài Ôn tập làm văn (lớp 10)

Ôn tập viết Tập làm văn (lớp 10) Đưa ra yêu cầu đặc trưng văn bản tự sự văn bản thuyết minh văn bản nghị luận Ý…

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: ngày 20 tháng 11 Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ giữa em và thầy cô giáo cũ

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: 20 tháng 11 Kể lại kỉ niệm khó quên giữa em và cô giáo cũ Đưa…

Bài làm văn số 7: Văn nghị luận (lớp 10)

Đề Văn Số 7: Văn Nghị Luận (Lớp 10) Đưa ra yêu cầu – Ôn tập các kiến ​​thức về: văn bản, cách tạo lập văn bản,…

Bài văn nghị luận về Đức tính cẩn thận

Tiểu luận về đức tính thận trọng Đưa ra yêu cầu Ở nhà, tôi thường bị bố mẹ phê bình là hấp tấp, vội vàng, thiếu chu…

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục sách Ngữ văn 8.

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục của sách Ngữ văn 8. Đưa ra yêu cầu Sách giáo khoa Ngữ văn 8 hiện hành được các nhà…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *