Suy nghĩ về ý kiến: “Khi của cải mất, chẳng có gì mất cả. Khi sức khoẻ mất, mất một vài thứ rồi. Khi ý chí mất, chẳng còn lại gì nữa”.

Chủ đề: “Khi của cải mất đi, không có gì bị mất. Khi sức khỏe không còn nữa, một cái gì đó đã bị mất. Khi ý chí bị mất, không còn gì cả.” Bạn có suy nghĩ gì về những nhận xét trên?

Phân công

Tiền là vật được ví như “vật ngoài thân”, nhưng cũng rất quan trọng. Có tiền dường như giúp cuộc sống của chúng ta hài hòa và cân bằng hơn rất nhiều. Nhưng không ai có thể phủ nhận rằng sức khỏe là vốn sống của con người và nó cũng vô cùng quan trọng. Khi nói về tiền bạc và sức khỏe, có một ý kiến ​​rất hay đó là: “Của cải mất thì chẳng mất gì. ”

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu “giàu có” là gì? Của cải được coi là một phần trong đời sống vật chất của con người vì nó được coi là vật ngoài thân nên nếu mất đi thì xem như thực ra chẳng còn gì để mất. Và bên cạnh đó, chúng ta cũng cần biết rằng vẫn có thể làm ra của cải. Nếu đánh mất cũng đừng quá tiếc nuối mà hãy nghĩ đến vì bạn sẽ lấy lại được số tiền đó, chỉ là lâu hơn mà thôi. Và “sức khỏe” đó là thứ liên quan đến thể chất của con người. Quan điểm “được cái mất cái gì mà thiếu sức khỏe thì người ta khó làm được việc mình muốn. Chúng ta vẫn nhớ câu nói “Có sức khỏe là có tất cả, không có sức khỏe là không có gì”. cần giải thích ở nhận xét trên là “ý chí”. Chúng ta đã biết “ý chí” là thuộc đời sống tinh thần, là khả năng xác định phương hướng, mục đích cho hành động của mình, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, quyết tâm thực hiện lý tưởng của mình.Và có thể nói, nếu có mất – mất tất cả và dường như không còn ý chí, con người sẽ không thể làm được gì cả.

Tham Khảo Thêm:  Top 10 website những bài văn mẫu hay lớp 8 mới nhất

khi một người phụ nữ gặp khó khăn - Xét ý kiến: “Khi của cải mất đi, không có gì bị mất.  Khi sức khỏe không còn nữa, một cái gì đó đã bị mất.  Khi ý chí bị mất, không còn gì cả.

Tổng kết ý kiến ​​của câu như đưa ra ý kiến ​​đưa ra 3 khả năng xấu có thể xảy ra trong đời người. Từ đó tôi xin khuyên rằng của cải vật chất không quan trọng bằng sức khỏe và ý chí của con người. Và trên thực tế, việc khẳng định ý chí có vai trò quan trọng trong cuộc sống của chính chúng ta ngày nay. Tôi có thể thấy nếu một người không có ý chí, anh ta không thể làm được gì. Không có ý chí thì không thể đạt được những thành công nhất định. Vì bạn biết rằng trên con đường thành công luôn có chông gai và thử thách, nếu bạn có mục tiêu đúng đắn thì trên hết bạn cũng phải có ý chí, thái độ và sự quyết tâm thì mới có thể thực hiện được ước mơ của mình. Sức mạnh ý chí giúp bạn vượt qua những ngày đen tối của cuộc đời và giúp bạn thoát khỏi khó khăn.

Ta có thể thấy rằng nếu của cải vật chất mất đi thì con người vẫn có thể tạo ra của cải vật chất khác để phục vụ chu đáo cho cuộc sống của mình. Chúng ta đã từng nghe câu “Mười mặt người bằng mười mặt người” dường như cũng hàm ý về tầm quan trọng của con người và yếu tố con người luôn được đặt ở vị trí cao nhất. Do người ta tạo ra vật chứ không phải người ta làm ra người vì vật đó.

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận xã hội về mạng xã hội

Nói đến sức khỏe thì đó là vốn quý của con người. Và nhất là khi sức khỏe kém thì khó có thể làm được những điều mình muốn. Vì vậy, mọi người cũng cần phải biết giữ gìn sức khỏe, nâng cao thể chất. Không ai có thể làm việc chăm chỉ như vậy trong khi bản thân bạn cảm thấy ốm yếu và ngột ngạt. Hãy quý trọng sức khỏe của bản thân trước tiên, sau đó hãy nhớ rằng không ai có thể làm việc tốt với một thể lực yếu ớt, những ý tưởng sáng tạo sẽ không còn hơn lao động máy móc, yếu ớt và không đảm bảo được công việc.

Còn vấn đề “ý chí” nó còn cho con người mục đích sống đúng đắn, đủ nghị lực cũng như sự quyết tâm để vượt qua mọi gian nan, khó khăn, nếu đánh mất nó con người sẽ mất phương hướng, mục tiêu sống. Khi gặp một chút khó khăn, con người sẽ không thể vượt qua tất cả, thậm chí sẽ rơi vào tuyệt vọng, bế tắc. Chúng ta đã thấy rằng với dũng khí vươn lên cùng với ý chí phi thường của ông. Nguyễn Ngọc Ký, người đã giúp anh thực hiện ước mơ của mình. Và đa phần các bạn trẻ hiện nay luôn ngại khó, ngại khổ. Thật vậy, con người phải có ý chí, nhưng không được tuyệt đối. Ta cũng đã thấy, bên cạnh ý chí, con người còn cần có tri thức, đạo đức… để thành công trong cuộc sống. Chúng ta cũng phải thấy vai trò của của cải vật chất, nhưng không được quá coi trọng vật chất mà đánh mất tình cảm, lý trí.

Tham Khảo Thêm:  Soạn văn bài: Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS 01/12/2003

Bên cạnh đó, chúng ta cũng phải phê phán lối sống thực dụng, những con người coi thường sức khỏe của bản thân, nhất là những con người sa sút ý chí, nghị lực.

Hãy cứ cố gắng đứng lên và biết điều gì nên làm, điều gì không nên làm. Và hơn thế nữa, cần phải học câu nói: “Của cải mất thì chẳng mất gì. Khi sức khỏe mất thì đã mất một thứ. Khi ý chí mất thì chẳng còn gì”. Chỉ khi đó chúng ta mới có thể thành công.

Related Posts

Soạn bài tìm hiểu chung về văn bản thuyết minh

Soạn bài tìm hiểu chung về văn thuyết minh Đưa ra yêu cầu I. Vai trò và đặc điểm chung của văn bản tự sự 1.Văn bản…

Soạn bài Ôn tập làm văn (lớp 10)

Ôn tập viết Tập làm văn (lớp 10) Đưa ra yêu cầu đặc trưng văn bản tự sự văn bản thuyết minh văn bản nghị luận Ý…

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: ngày 20 tháng 11 Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ giữa em và thầy cô giáo cũ

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: 20 tháng 11 Kể lại kỉ niệm khó quên giữa em và cô giáo cũ Đưa…

Bài làm văn số 7: Văn nghị luận (lớp 10)

Đề Văn Số 7: Văn Nghị Luận (Lớp 10) Đưa ra yêu cầu – Ôn tập các kiến ​​thức về: văn bản, cách tạo lập văn bản,…

Bài văn nghị luận về Đức tính cẩn thận

Tiểu luận về đức tính thận trọng Đưa ra yêu cầu Ở nhà, tôi thường bị bố mẹ phê bình là hấp tấp, vội vàng, thiếu chu…

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục sách Ngữ văn 8.

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục của sách Ngữ văn 8. Đưa ra yêu cầu Sách giáo khoa Ngữ văn 8 hiện hành được các nhà…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *