Suy nghĩ về ý kiến: “Thói a dua có thể khiến con người đánh mất mình một cách nhanh chóng và ngọt ngào nhất”

Đề bài: “Thói quen a dua có thể khiến con người ta đánh mất chính mình một cách nhanh nhất và ngọt nhất.” Bạn có đồng ý với ý kiến ​​trên không?

Trong xã hội ngày nay có giàu và nghèo. Nhưng những người luôn cố gắng thì họ cũng sẽ không ngừng học hỏi để có thể vươn lên thoát nghèo, ngoại trừ có một bộ phận người không cố gắng mà học theo những phong cách thời thượng của người khác để có thể thu hút sự chú ý của mọi người. ở đây cũng như những người quyền cao chức trọng, tài cao như vậy. Nhưng điều đáng nói là những kẻ huênh hoang của giới trẻ thường là những giống chó không hơn không kém. Và đã có một ý kiến ​​về thói quen này đó là “Thói Dừa có thể khiến người ta đánh mất mình một cách nhanh chóng và ngọt ngào” khiến mọi người chú ý.

Đầu tiên chúng ta cần hiểu a dua là gì? A Du được biết đến như một căn bệnh chạy theo người khác một cách vô tâm hoặc cố gắng làm hài lòng ai đó. Và tác hại của thói quen đó là đánh mất chính mình. Vì bạn phải chạy theo suy nghĩ, nhưng hình thức… của người khác chứ không phải của mình. Và bạn có thể thấy rằng chính ý tưởng nói về sự nguy hiểm của chứng nghiện ngập trong cuộc sống của mọi người dường như bạn đã vô tình để mình rơi vào những tình huống dở khóc dở cười vì bạn đang ở trong những tình huống không phải như vậy. Tôi sẽ gây ra sự chế giễu và nhạo báng không phù hợp.

Tham Khảo Thêm:  Soạn văn bài: Ôn tập về luận điểm

Thói thị phi cũng dễ nhận thấy là đua đòi để được giống hoặc bằng người khác về ngoại hình và cách sống. Chúng ta dường như cũng đã nhìn thấy những phát ngôn và hành động của đám đông, hùa theo đám đông một cách vô thức.

tho a dua - Nghĩ ra ý tưởng:

Có thể thấy, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng và thói hư tật xấu này, trong đó có cả nguyên nhân khách quan và chủ quan. Nguyên nhân khách quan là mỗi con người đều là một phần của xã hội nên khó tránh khỏi tâm lý bầy đàn, dường như họ không thể sống thiếu đám đông và xã hội. Đám đông là chỗ dựa nên đôi khi người ta tin đám đông hơn chính bản thân mình. Chúng tôi nhìn thấy những cá nhân thành công, những người có ảnh hưởng lớn đến những người khác.

Ngay cả sự thành công và nổi tiếng của bản thân cũng dễ tạo niềm tin nơi người khác, khiến người ta ít phán xét hơn nên họ thường nói và làm dễ dàng mà không cần biết tốt hay xấu.

Về nguyên nhân chủ quan, chính những người có thói a dua là những người không có lòng tự trọng, bởi suy nghĩ và làm theo người khác là thiếu tôn trọng ngay cả với chính mình. Do đó ta có thể thấy con người đã mất niềm tin vào sức mạnh, khả năng, lý trí và cả tri thức… nên dường như dần dần nó bị thay thế bởi sức mạnh của đám đông. và dường như họ quên rằng họ phải có ý kiến ​​trong mọi việc. Phải thấy, sống và cũng có vẻ bị cuốn đi là khác. Cuộc sống là về việc là chính mình. Khi chúng ta bị cuốn theo người khác, phong trào thường cuốn người ta đi, điều này cũng dẫn đến việc đánh mất bản ngã của con người.

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận xã hội về hiện tượng Việt Nam nói là làm

Kết quả là, Người có thói quen có thể đánh mất chính mình một cách rất nhanh chóng và ngọt ngào nhất. Người nghiện có thể rơi vào những trạng thái, hoàn cảnh đánh mất chính mình từng ngày mà vẫn yên bề gia thất, vẫn đánh cược niềm tin mù quáng vào đám đông cho đến một ngày họ ra đi. là chính mình Vì thế, nghĩ và làm theo người khác là đánh mất nhân cách của mình, trở thành công cụ, cái bóng, bản sao của người khác chứ không bao giờ là bản gốc của chính mình, thật đáng buồn.

Bản thân chúng tôi cũng đã thấy rằng thói quen làm cho cộng đồng dễ bị tổn thương tất yếu và tất yếu dẫn đến một xã hội rất dễ bị tổn thương và rối loạn. Nó cũng có vẻ dễ dàng làm hại người khác đồng thời cũng tạo ra sự bất ổn cho chính mình. Nếu dịch bệnh ngày một gia tăng và sẽ đến lúc mọi người lười xem xét tất cả những vấn đề đó.

Có thể thấy, một thực trạng đáng buồn của hiện tượng này, chính vì lẽ đó mà phải đề ra những giải pháp quan trọng, đó là mỗi người phải phát huy năng lực cá nhân, sống có tự trọng, có cái tôi. Có thể thấy đây là một xã hội nhân danh văn minh, cần lắm những cách ứng xử văn minh và cân nhắc. Sống ở đời, mỗi người phải suy xét đúng sai, cũng như cách nhìn nhận cho thấu đáo, con người những sự việc đang diễn ra.

Tham Khảo Thêm:  50+ mẫu Phân tích hình tượng vua Quang Trung | Văn mẫu lớp 9

Và có thể khẳng định a dua là một thói xấu cần tránh. Con người chỉ thực sự là mình khi có cả lòng tự trọng và tự trọng. Hiện nay, bản thân chúng ta cũng phải nhận thấy thói a dua khác hoàn toàn với thái độ tích cực học hỏi, biết tiếp thu trí tuệ, tinh hoa của người khác để làm giàu cho mình. Có thể vì thế mà chúng ta cũng phải sống bằng cái đầu của mình, dùng những trải nghiệm của bản thân để có thể xem xét các vấn đề trong cuộc sống và từ đó hình thành quan điểm, chính kiến ​​của mình chứ không phải của mình.. phải học cái dở của ai đó.

Related Posts

Soạn bài tìm hiểu chung về văn bản thuyết minh

Soạn bài tìm hiểu chung về văn thuyết minh Đưa ra yêu cầu I. Vai trò và đặc điểm chung của văn bản tự sự 1.Văn bản…

Soạn bài Ôn tập làm văn (lớp 10)

Ôn tập viết Tập làm văn (lớp 10) Đưa ra yêu cầu đặc trưng văn bản tự sự văn bản thuyết minh văn bản nghị luận Ý…

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: ngày 20 tháng 11 Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ giữa em và thầy cô giáo cũ

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: 20 tháng 11 Kể lại kỉ niệm khó quên giữa em và cô giáo cũ Đưa…

Bài làm văn số 7: Văn nghị luận (lớp 10)

Đề Văn Số 7: Văn Nghị Luận (Lớp 10) Đưa ra yêu cầu – Ôn tập các kiến ​​thức về: văn bản, cách tạo lập văn bản,…

Bài văn nghị luận về Đức tính cẩn thận

Tiểu luận về đức tính thận trọng Đưa ra yêu cầu Ở nhà, tôi thường bị bố mẹ phê bình là hấp tấp, vội vàng, thiếu chu…

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục sách Ngữ văn 8.

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục của sách Ngữ văn 8. Đưa ra yêu cầu Sách giáo khoa Ngữ văn 8 hiện hành được các nhà…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *