Suy nghĩ về ý kiến: Thời gian là hữu hạn, vì thế đừng phí phạm thời gian để sống cuộc sống của người khác

Chủ đề: Thời gian là hữu hạn, đừng lãng phí nó để sống cuộc đời của người khác. Bạn có suy nghĩ gì về những nhận xét trên?

Có bao giờ bạn nghĩ, trong vài phút im lặng, chúng ta sinh ra với mục đích gì? Tại sao chúng ta nên trân trọng cuộc sống quý giá này?. Trả lời được những câu hỏi này sẽ mang lại sự trăn trở và kích thích ham muốn của chính chúng ta trong mỗi người. Sẽ có những cách sống giống nhau, những ước mơ giống nhau – điều không thể tránh khỏi với con người trên thế giới này. Nhưng rồi bạn sẽ phải nhận ra một sự thật rằng mình phải chọn cách sống sao cho phù hợp với xã hội và thời thế luôn công bằng cho tất cả mọi người, vì vậy hãy tìm cách khai thác nó một cách đúng đắn để bây giờ nhìn lại ta không Tôi không phải hối tiếc những tháng qua, vì chúng tôi đã sống vô ích.

Chắc chắn rằng khi đến với thời gian, mặc dù vô hình, nhưng ý nghĩa của nó đối với cuộc sống là vô cùng quan trọng và không thể thay đổi được, như câu nói sau đây đã nói:

“Ngày đi, tháng chạy, năm bay

Khi nước chảy, không có đường quay đầu lại.”

Có thể nói thời gian của chúng ta trong vũ trụ là vô hạn nhưng đối với con người thì đó luôn là một thứ hữu hạn bởi những năm tháng chúng ta sống trên đời không phải là dài. Vì vậy, thật đáng buồn khi để thời gian trôi đi dưới mọi hình thức. Chúng ta sử dụng thời gian sai cách, vì lầm tưởng rằng thời gian nhỏ bé như từng ngày tích tụ lại trong một đời người mà 60 năm trung bình của đời người sẽ mang lại cho ta vô số giây phút. , vô số phút để “sống” – khái niệm bao hàm mọi hoạt động thể chất và tinh thần của con người. Suy nghĩ sai lầm dẫn đến sống không chuẩn mực, sống quá lạc thú, sống quá vì người khác, vì bắt chước một hình ảnh nào đó, chỉ biết ăn, ngủ, nghỉ, quá phấn đấu để sống. tiền, để khẳng định uy tín của mình với xã hội, v.v. Liệu chúng ta có nhanh chóng hối tiếc khi về già, cuộc đời có hạn của chúng ta bị rút ngắn lại bởi tuổi trẻ của chúng ta không có ý nghĩa, quá mệt mỏi, hãy bỏ qua những điều tươi đẹp khác mà tuổi trẻ của chính bạn sẽ khám phá.

cảm xúc 2 300x191 - Nghĩ ra ý tưởng: Thời gian là hữu hạn, đừng lãng phí để sống cuộc đời của người khác

Có những người sống không lâu nhưng để lại cho đời bao giá trị quý giá; Tên của họ được lưu giữ qua nhiều thế hệ. Nhưng cũng có nhiều người sống rất thọ nhưng những ngày sống có ý nghĩa thì ít. Như vậy mới thấy, thời gian được sống thực sự mỗi ngày góp phần làm nên giá trị cả cuộc đời của một con người. Một ngày đã qua đi là mãi mãi, không thể níu giữ, không thể mua, không thể lấy lại, nên càng phải trân trọng thời gian, nhất là trong thời đại tri thức này, nếu để thời gian trôi qua thật vô vị’ có tội với đời, với tương lai của chính mình và với đất nước.

Như các bạn đã biết, để lập nên một con người thành đạt cần có muôn vàn điều kiện, điều kiện tiên quyết bao gồm việc sử dụng thời gian một cách thông minh, biết làm việc có ích cho tương lai của mình, vì tương lai bằng hiện tại. . Và có thể nói, điều dại dột nhất mà chúng ta làm khi sống trong hiện tại chính là sống không mục đích, không ước mơ, không thể hiện được tình yêu của mình, nhỏ bé và yếu ớt đến mức không thể đòi hỏi có một con đường phát triển cho riêng mình. là một điều đáng xấu hổ, đáng buồn. Chúng ta sống hạnh phúc nhất khi được ở trong giấc mơ của chính mình, và quyết định theo đuổi chúng từng giây là bạn đang tạo nên sự thay đổi kỳ diệu cho tương lai. Chúng tôi dành thời gian suy nghĩ về câu nói:

“Thời gian là có hạn, đừng lãng phí nó để sống cuộc đời của người khác.” – Steven Jobs

Câu nói này thật đúng, thật sâu sắc, bởi không chỉ sống như thế nào để thật sự có ích cho đời, cho xã hội, mà phải hiểu rằng “đời người ta coi như uổng công mình”. ít ỏi trong cuộc đời, như một hồn Trương Ba trong sáng, bất đắc dĩ trong thân xác anh hàng thịt phàm trần, nhân vật chính của vở kịch kinh điển dựa trên tích truyện dân gian xưa Hồn Trương Ba da hàng thịt. “Giống như sống cuộc sống của mình mà bỏ qua tương lai, hoàn toàn lao đầu vào làm những việc vô nghĩa. Sống mà không được làm điều mình muốn, băn khoăn không biết mình thực sự muốn gì, dần dần đánh mất giá trị của mình. Sống để tìm ra mục đích của mình, hãy khám phá ra ai là người bạn nhé, hãy theo đuổi ước muốn và đam mê của mình đến cùng, bạn sẽ không phải hối tiếc.

Để tránh những rủi ro, hối hận khi đưa ra những quyết định sai lầm ảnh hưởng đến tương lai như nhiều người hiện nay. Suy cho cùng, bạn phải xác định con đường đi đúng đắn, không thể để người khác dẫn đường cho bạn, hãy loại bỏ những phiền nhiễu, quản lý thời gian hợp lý, khi có thời gian bạn phải dốc toàn tâm toàn lực cho nó. nó từng ngày, từng ngày, từng chút một, từng chút một, bởi vì không có gì đến dễ dàng.

Sống “your life” là biết thu thập những thông tin hữu ích cho bản thân nhưng phải biết phân tích và chắt lọc, đừng để nó làm hài hòa suy nghĩ của bạn. Sống phải luôn dũng cảm trước những khó khăn ập đến. Hãy sống trọn vẹn với cảm xúc của mình, hãy cười khi vui, hãy khóc khi buồn vì không thể lúc nào cũng đeo chiếc mặt nạ mà người khác đeo cho mình, hãy học để biết hành động đúng đắn, vững tin để bảo vệ đôi chân của mình. , hành động hiệu quả, công việc bạn làm. hãy phấn đấu để giúp ích cho sự phát triển của xã hội, nếu không bạn sẽ sớm trở thành kẻ “vô dụng”.

Con người hoàn thiện là chúng ta phải dần dần khẳng định mình là ai, chấp nhận khuyết điểm, sai lầm trong quá trình tình cảm khó khăn nhưng cũng rất đáng quý này, bởi sửa chữa thật sự khuyết điểm là loại bỏ nguyên nhân thất bại, là xác định động cơ đúng đắn. cho công việc sắp tới. Điều này sẽ hứa hẹn một bước đi vững chắc hơn từ thành công này đến thành công khác.

Chọn hướng đi đúng đắn về tác phong, thái độ, cách thức cho phù hợp với những con người văn minh, thân thiện, có đạo đức và có học thức cũng quan trọng không kém: tất nhiên hình thức sẽ không quan trọng bằng nội dung. Như câu nói “gỗ hơn nước sơn” của nhân dân ta từ ngàn đời nay, nếu chỉ lấy hình thức để che đậy nội dung, chúng ta sẽ sớm hiểu rằng, vẻ bề ngoài không thể lừa dối lòng người, không thể cải tạo được sự vật. bên trong trống rỗng, thiếu văn hóa… Công việc của chúng ta sẽ là tìm đúng nguyên nhân, mục đích cho mình, không bị chi phối quá nhiều, không chạy theo người khác, tháo gỡ không ngừng để mong kiểm soát được kết quả cuối cùng.

Không ai có thể nói mình là hoàn hảo, sẽ có mặt tốt và mặt xấu đồng thời. Và chúng ta nhận ra rằng mình sẽ chỉ có thể đánh giá người khác qua cách nhìn nhận của người khác, một phần biểu hiện của họ có sống hơn chứ không thể đánh giá một con người nào đó một cách tổng thể. Nhưng rồi việc bắt chước bất kỳ ai khác sẽ khiến bạn mặc cảm, mệt mỏi vì không hiểu hết quá trình hoàn thiện bản thân của họ, đôi khi vì điều kiện của chúng ta không cho phép… Đừng thay đổi bản thân mình để trở thành “bản sao ba” của ai đó. dở khóc dở cười, sống sao cho thoải mái, khổ biết bao!.

Hãy học cách sống trọn vẹn từ bây giờ, yêu thương bản thân mình nhiều hơn vì điều đó còn quá quý giá, đừng mù quáng sống trong giấc mơ của người khác, bất chấp. Hãy dũng cảm đi theo tiếng gọi bên trong, lắng nghe nhịp đập, trái tim mách bảo rằng bạn đã thành công một nửa, thành quả ngọt ngào đến đâu phụ thuộc vào sự kiên trì của bạn từng chút, từng ngày, sự cố gắng. Sẽ không bao giờ là đủ, có lẽ thông điệp lớn lao mà câu nói “thời gian là có hạn, đừng lãng phí nó để sống cuộc đời của người khác” mang đến chính là những bài học quý giá giúp mỗi chúng ta sửa sai, tu dưỡng để nhanh chóng trở thành một con người toàn diện.

Tham Khảo Thêm:  Sơ đồ tư duy Hình tượng người lính Tây Tiến dễ nhớ, ngắn gọn

Related Posts

Soạn bài tìm hiểu chung về văn bản thuyết minh

Soạn bài tìm hiểu chung về văn thuyết minh Đưa ra yêu cầu I. Vai trò và đặc điểm chung của văn bản tự sự 1.Văn bản…

Soạn bài Ôn tập làm văn (lớp 10)

Ôn tập viết Tập làm văn (lớp 10) Đưa ra yêu cầu đặc trưng văn bản tự sự văn bản thuyết minh văn bản nghị luận Ý…

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: ngày 20 tháng 11 Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ giữa em và thầy cô giáo cũ

Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 2: 20 tháng 11 Kể lại kỉ niệm khó quên giữa em và cô giáo cũ Đưa…

Bài làm văn số 7: Văn nghị luận (lớp 10)

Đề Văn Số 7: Văn Nghị Luận (Lớp 10) Đưa ra yêu cầu – Ôn tập các kiến ​​thức về: văn bản, cách tạo lập văn bản,…

Bài văn nghị luận về Đức tính cẩn thận

Tiểu luận về đức tính thận trọng Đưa ra yêu cầu Ở nhà, tôi thường bị bố mẹ phê bình là hấp tấp, vội vàng, thiếu chu…

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục sách Ngữ văn 8.

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục của sách Ngữ văn 8. Đưa ra yêu cầu Sách giáo khoa Ngữ văn 8 hiện hành được các nhà…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *